TỪ ĐIỂN NƯỚC HOA

A

Absolute
Chiết xuất
Là một dạng nguyên liệu nước hoa đậm đặc được thu hoạch bằng cách loại bỏ bớt cồn từ nguồn sáp nước hoa. Và loại sáp này lại được thu về bằng phương pháp chiết dung môi của các nguồn nguyên liệu thực vật.
Acai berry
Quả Acai
Quả Acai là một loại quả tròn, nhỏ với vỏ ngoài màu tím/đen với chu vi 25mm, bề ngoài khá giống với quả nho, nhưng nhỏ hơn với ít thịt hơn và mọc trên cành cây theo chum khoảng 500 – 900 quả. Phần vỏ ngoài của quả chin có màu tím sẫm hoặc xanh tùy vào loài của quả acai và độ chin. Phần thịt bên trong khá mỏng và chỉ dày 1mm hoặc ít hơn, bao lấy hạt cứng của quả với đường kính 7-10 mm. Phần hạt chiếm đến 80% của quả. Cây Acai có thể thu hoạch được hai lần trong một năm. Trái có thể được thu hoạch và ăn liền mà không cần qua chế biến.

Xem thêm

Accord
Loại hương
Đây là khía cạnh cơ bản của nước hoa. Những loại hương này là kết quả của sự pha trộn cân bằng bởi từ ba đến bốn nốt hương và tạo ra những hương thơm mới rất khác biệt, và thống nhất.
Acqua di Parma
Acqua di Parma
Acqua di Parma lúc mới khởi nghiệp chỉ là một nhà máy nhỏ ở Parma. Dòng nước hoa đầu tiên mang tên Colonia được giới thiệu vào năm 1916. Ban đầu, dòng nước hoa này được sử dụng cho chiếc khăn tay của những

Xem thêm

Adidas
Adidas
Adidas là thương hiệu giày dép và quần áo thể thao của Đức được thành lập bởi Adolph "Adi" Dassler vào năm 1948. Tên công ty là sự kết hợp giữa "Adi" và "Dassler”, ngoài

Xem thêm

Agarwood (Oud)
Gỗ trầm hương
Gỗ trầm hương là chất tiết ra để chống lại các loại bệnh của các loại cây thuộc họ Aquilaria. Loại gỗ này có một mùi hương đậm đà, gỗ mốc pha hương quả hạch và chúng rất có giá ở vùng Trung Đông. Trong các loại nước hoa trên thị trường, hương gỗ trầm hương đều là hương nhân tạo.

Xem thêm

Agave
Cây thùa
Cây thùa là một chi của cây một lá mầm. Đó là một loại thực vật lâu năm nhưng mỗi cây chỉ ra hoa một lần rồi sau đó chết. Một số loài được biết đến là với tên gọi loài thực vật thế kỷ. Chủ yếu xuất hiện tại Mexico, cây thùa cũng có nguồn gốc từ phía Tây Nam nước Mỹ và trung tâm và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng là loài xương rồng có hoa lớn dày, lá nhiều thịt, kết thúc bằng đầu nhọn và có gai, thân cây mập mạp nhưng thường ngắn, các lá mọc dần từ phần rễ cây.

Xem thêm

Agent Provocateur
Agent Provocateur
Agent Provocateur là thương hiệu đồ lót nữ cao cấp được thành lập bởi Joseph Corre và Serena Rees tại Anh vào năm 1994. “Rees and Corré đưa ra tầm nhìn của họ về những trang phục đồ lót nhấn

Xem thêm

Aglaia
Hoa Aglaia
Aglaia hay được gọi là Aglia odorata- cây ngâu, là một loại cây thuộc họ Mahogany(Meliaceae). Còn được biết đến tên là “Cây nước hoa Trung Quốc”, loại cây này cho ra đời những bông hoa nhỏ với hương thơm ngọt ngào trong suốt cả năm. Chúng mọc chủ yếu ở Châu Á và là loài thực vật thích hợp trồng trong nhà.

Xem thêm

Al-Rehab
Al-Rehab
Al-Rehab là một trong những nhà sản xuất nước hoa hàng đầu tại Saudi Arabia, nước hoa Al-Rehab được lấy cảm hứng từ truyền thống tốt đẹp của Ả Rập. Nước hoa được tạo ra từ những tinh chất thiên nhiên quý

Xem thêm

ALCOHOL
Cồn
Nhóm cồn ethyl biến tính được cho thêm vào các hỗn hợp nước hoa để hoạt động như một người vận chuyển. Nó làm thay đổi cường độ của mùi thơm và làm cho nó có thể phát huy tác dụng trên da dễ dàng hơn. Nồng độ cồn được cho vào bên trong nước hoa là khác nhau, tùy thuộc vào nhà điều chế nước hoa.
ALDEHYDES
Hương An-đê-hít
An-đê-hít là một phân loại nguyên liệu nước hoa thiết yếu có tác dụng mang lại cho lớp hương đầu của mùi hương thêm phần sống động. An-đê-hít lần đầu tiên được sử dụng đã rất thành công vào năm 1921 khi nó xuất hiện trong một chai nước hoa kinh điển của nhà điều chế Ernest Beaux, đó chính là Chanel No 5.
Aldehydes
Hương An-đê-hít
Một hợp chất có nguồn gốc hữu cơ được chế tạo trong các phòng thí nghiệm. Trong ngành nước hoa , chất thường được sử dụng là an-đê-hít béo và sử dụng trong Chanel No.5, No.22, Lanvin Arpege, Lauder White Linen và các chai nước hoa kinh điển khác. Những hợp chất an-đê-hít này mang lại mùi hương xà phòng – sáp – chanh – hoa cho hỗn hợp nước hoa.

Xem thêm

Alfred Dunhill
Alfred Dunhill
Alfred Dunhill là nhà thiết kế người Anh chuyên về quần áo, hàng cao cấp, phụ kiện dành cho nam. Alfred Dunhill bắt đầu sự nghiệp kinh doanh khi chỉ mới 21 tuổi,  ông lên nắm quyền lãnh đạo công ty

Xem thêm

Alfred Sung
Alfred Sung
Alfred Sung là một nhà thiết kế người Canada danh tiếng và được toàn thế giới công nhận. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng cho những cảm hứng nghệ thuật của ông trong ngành thời trang và nước hoa. Alfred

Xem thêm

Allspice
Tiêu Jamaica
Tiêu Jamaica thực chất là quả sấy khô của cây Pimenta dioica. Một loại cây xuất xứ từ vùng Caribbean, Mexico và Trung Mỹ; loại cây này hiện nay được trồng trong các khu vực có khí hậu nóng trên thế giới và là loại gia vị cần thiết của các món ăn vùng Caribbean cũng như Châu Mỹ La-tinh và Trung Đông.

Xem thêm

Almond
Hạnh nhân
Hạnh nhân là một loại thành phần nước hoa có thể ăn được, có vị ngọt bùi và mềm mại. hạnh Nhân thường đi kèm với Va-ni và cây vòi voi trong nước hoa.

Xem thêm

Almond Blossom
Hoa hạnh nhân
Quả hạnh nhân có nguồn gốc từ phía Tây Châu Á và phía Bắc của Châu Phi, hiện nay được trồng ở vùng Địa Trung Hải, Israel và California. Chúng có thể phát triển cao đến 7m. Hương thơm của hoa hạnh nhân rất ngọt ngào và tươi mát kết hợp cùng sắc thái ngon lành của quả hạnh nhân.

Xem thêm

Almond tree
Cây hạnh nhân
Một loại hương xanh tự nhiên, có mùi quả hạch và gỗ kỳ ảo được dùng trong nước hoa của nam và nữ. Cây hạnh nhân bắt nguồn từ vùng Trung Đông, và được người cổ đại trồng và phát tán loại cây này xa bằng với dòng sông Indus, và sau đó được đem đến Châu Âu, Châu Phi và Mỹ. Cây hạnh nhân là một loài cây phù du nhỏ, với thân cây mạnh mai và độ cao có thể lên đến 10 m.

Xem thêm

Aloe Vera
Cây lô hội
Cây lô hội là dạng cây lâu năm, thân mọng với lá thịt. Chúng có nguồn gốc từ khu vực Bắc Phi. Ngày nay cây lô hội được trồng rộng rãi và có thể tìm được ở nhiều nơi trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ cũng như Nam Mỹ, Trung Đông, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Úc. Loài cây này được trồng ở khắp Ấn Độ.

Xem thêm

Aluminum
Nhôm
Một loại hương huyền ảo với âm sắc của kim loại, mang lại các yếu tố mới lạ cho các hỗn hợp nước hoa tân thời.

Xem thêm

Alumroot
Alumroot
Alumroot hay còn có tên là Heuchera, là một loại cỏ thảo mộc lâu năm thuộc họ Saxifragaceae, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Loài cây này có lá thùy hình chân vịt, với rễ khá dày. Các loài của Alumroot phát triển được ở nhiều môi trường sống, vì thế chúng có nhiều hình dáng khác nhau và đa dạng tùy vào nhiệt độ, đất, và các yếu tố tự nhiên khác.

Xem thêm

Alyssum
Cây Cải Gió
Cây cải gió là một chi thực vật gồm 100 – 170 loài cây ra hoa thuộc họ Brassicaceae. Đây là loài cây bản địa của Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi với mật độ loài da dạng nhất ở vùng Địa Trung Hải. Chi thực vật này bao gồm các loài cây thảo mộc một năm và lâu năm hoặc hoặc (một số trường hợp) là cây thân bụi, với độ cao từ 10 – 100cm. Lá của cây có hình bầu dục dài và hoa của chúng có màu vàng hoặc trắng (tím hồng ở một số ít loài khác).

Xem thêm

Amaretto
Rượu hạnh nhân
Amaretto (rượu hạnh nhân) là một loại rượu của Italia thường được so sánh với rượu xeret của Tây Ban Nha. Chúng bao gồm hạnh nhân, quả mơ và các loại vị nồng. Tên của rượu hạnh nhân Ameretto có nguồn gốc từ Amero, nghĩa là đắng trong tiếng Italia. Tuy nhiên hương vị của chúng không đắng, mà ngọt và giống vị hạnh nhân.

Xem thêm

Amarillys
Hoa loa kèn đỏ
Hoa loa kèn đỏ thuộc loại thực vật hình củ, mỗi củ đường kính vào khoảng từ 5-10cm, thường được gọi là “quý bà khỏa thân” do khi hoa nở thì những tán lá sẽ rụng xuống hết.

Xem thêm

Amber
Hổ phách
Một loại hương ngọt, ấm, có mùi nhựa cây và phấn được tái tạo bởi hỗn hợp của các loại nhựa cây như labdanum, cánh kiến trắng, va-ni, bồ đề và tùng. Đây là một loại hương phương đông mặc định.

Xem thêm

Ambergris
Long diên hương
Một loại sản phẩm tự nhiên hình thành từ trong ruột của cá nhà tang, chúng có thể được tìm thấy trôi dạt trên biển và được tẩy trắng bởi biển và ánh nắng có vị mặn như da và mang lại cảm giác ấm áp. Ngày nay mùi hương của long diên hương được tổng hợp nhân tạo.

Xem thêm

Ambrarome
Hương Ambrarome
Một loại hương có mùi long diên hương mang lại cảm giác ấm, có mùi da thuộc pha lẫn với tiêu, hắc ín, cà phê và thuốc lá

Xem thêm

Ambretone
Hương Ambretone
Một loại chất nhân tạo dùng để tái tạo mùi hương hổ phách hoặc hương phương đông trong nước hoa.

Xem thêm

Ambrette (Musk Mallow)
Cây vông vang
Một loại hương xạ hương tự nhiên với hương rau quả, pha lẫn một chút hương kim loại. Vông vang là một loại cây tỏa hương có nguồn gốc từ Ấn Độ

Xem thêm

Ambroxan
Hương Ambroxan
Ambroxan còn được biết đến với tên Ambroxide là một chất terpenoid tự nhiên và là một trong những thành phần chủ chốt tạo nên mùi hương của long diên hương.

Xem thêm

Amouage
Amouage
Hoàng thân Sayyid Hamad bin Hamoud al bu Said đã có một giấc mơ về việc khôi phục lại nền nghệ thuật nước hoa của Ả Rập. Amouage là thương hiệu nước hoa cao cấp được thành lập bởi Quốc vương xứ Oman năm

Xem thêm

Amyl Salicylate
Hương Amyl Salicylate
Amyl salicylate là một dung dịch không màu có thành phần khứu giác liên quan đến hỗn hợp va-ni có trong thực vật. Amyl Salicylate hường được sử dụng để hoàn thiện các hỗn hợp nước hoa mặc dù nó không thuộc thành phần các loại dầu dễ bay hơi.

Xem thêm

Amyris
Gỗ Amyris
Amyris là tên dùng để ám chỉ một trong 2 loai5 cây Amyris Elemifera hoặc Amyris Balsamifera. Nước hoa Amyris bởi Francis Kurkdjian dùng tên này với khái niệm về nước hoa hương gỗ kỳ ảo, thay vì dùng loài cây này đại diện cho nước hoa.

Xem thêm

Anemone
Hoa cỏ chân ngỗng
Hoa cỏ chân ngỗng là một loại cây lâu năm có lá dài có thể đứng hoặc cụp xuống. Lá cây đơn giản hoặc chia ra theo dạng thùy, dạng xẻ sâu hoặc không phân chia phiến lá. Các mép là có răng cưa.

Xem thêm

Angel's Trumpet
Cà độc dược
Cà độc dược là một loài cây dại thường mọc ở xung quanh nơi ở của con người. Nó phát triển được ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở ven các cánh đồng hoặc dọc theo các con đường. Cà độc dược có tên bắt nguồn từ tiếng Hindi là dhatūrā, có nghĩa là “cây táo gai”. Tên này được mô tả theo hạt giống của loại cây này, có kích thước bằng quả óc chó với gai mọc xung quanh.

Xem thêm

Angelica
Cây bạch chỉ
Một loại hương thảo mộc lôi cuốn nhưng ngọt như thảo mộc, và chiết xuất của rễ cây có mùi hăng.

Xem thêm

Animale
Animale
Animale được thành lập bởi Suzanne de Lyon vào năm 1987. Công ty Parlux đã mua lại Animale vào năm 1990 khi nhà sáng lập Suzanne de Lyon đệ đơn xin phá sản. Dòng nước hoa đầu tiên cùng tên “Animale”

Xem thêm

ANIMALIC
Hương hoang dã
Được biết đến với mùi hương của cơ thể hoặc mùi hương của các loại nguyên liệu nước hoa gắn liền với các loại động vật tỏa hương như cầy hương, xạ hương và hương hải ly. Những loại nguyên liệu này hiện nay đã bị cấm và nó đã được thay thế bằng những nguồn khác như xạ hương thì sẽ được chiết xuất từ thực vật, còn cầy hương và hương hải ly thì có phân tử mùi sẽ được thu được qua cách tổng hợp nhân tạo
Anise
Tiểu hồi hương
Mùi hương của hạt hồi hương, giàu chất anethol, làm liên tưởng đến vị cam thảo. Thuộc họ mùi hương với rau thơm và thì là. Rất được ưa chuộng trong nước hoa, điển hình là chai L’Heure Bleu.

Xem thêm

Anna Sui
Anna Sui
Anna Sui là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Trung Quốc. Cửa hàng đầu tiên của Anna Sui được mở ra tại Soho vào năm 1992. Dòng nước hoa đầu tiên được đặt theo tên cô “Anna Sui” ra mắt

Xem thêm

Annick Goutal
Annick Goutal
Annick Goutal là một người mẫu và nghệ sĩ chơi đàn piano. Trong một lần hợp tác với các chuyên gia nước hoa để tạo ra một loại kem mặt, bà đã phát hiện ra niềm đam mê về lĩnh vực nước hoa của mình. Năm

Xem thêm

ANOSMIA
Bệnh mất khứu giác
Đây là một từ chuyên ngành của y học diễn tả về chứng mất khả năng cảm nhận về mùi hương. Nguyên nhân có thể là do bị cảm lạnh, do chấn thương ở đầu, chứng rối loạn mũi, dị ứng, vi-rút hoặc có thể là một chứng bệnh khác. Những người mắc phải chứng bệnh này cũng mất luôn cả khả năng cảm nhận những mùi hương thú vị của thực phẩm.
Antonio Banderas
Antonio Banderas
José Antonio Domínguez Banderas (tên thường gọi Antonio Banderas) là một ngôi sao điện ảnh, đạo diễn, nhà sản xuất phim và ca sĩ người Tây Ban Nha. Sinh năm 1960, Banderas luôn ấp ủ ước mơ trở thành một

Xem thêm

Antonio Puig
Antonio Puig
Antonio Puig thành lập công ty mang tên ông vào năm 1914 tại Tây Ban Nha. Công ty có quy mô quốc tế nhưng do gia đình ông nắm quyền sở hữu 100%. Công ty Antonio Puig chuyên kinh doanh các sản phẩm làm

Xem thêm

APOCRINES
Tuyến mồ hôi đầu hủy
Một dạng tuyến mồ hôi của cơ thể có chức năng mang lại sự gợi cảm và hương cơ thể cho mỗi người. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến các đặc điểm của mùi hương nước hoa khi được sử dụng lên người.
Apple
Quả táo xanh
Hương trái cây tươi, kích thích vị giác. Đôi khi hương táo làm bạn nhớ đến dầu gội đầu vì táo thường được xài trong đấy

Xem thêm

Apple Blossom
Hoa táo
Táo là một loại trái cây tròn, phổ biến có thể trồng như một loại cây trồng tại nhà, phát triển tại vùng có khí hậu ôn đới. Có nhiều loại trái cây hay rau quả được liên tưởng tới quả tạo, nên tên chúng cũng được đặc dựa trên tên của quả táo như cây na hay cây táo gai.

Xem thêm

Apple Tree
Cây táo
Một loại hương huyền ảo tái tạo mùi hương của phần thịt táo pha lẫn với âm sắc của gỗ và đất làm nền. Cây táo là một loại cây phù du, có độ cao từ 3 đến 13 mét và cho ra hoa trắng. Cây trường thành sau 4-5 năm và có thể cho ra 381 kg táo một mùa thu hoạch. Gỗ táo có mùi hương ngọt phảng phất và thường được dùng để làm đồ nội thất

Xem thêm

Apricot
Quả mơ
Hương trái cây mềm mại, gần giống với đào nhưng ít mộng hơn. Hạt mơ tạo nên vị hạnh nhân đắng giống với loại rượu Amaretto

Xem thêm

Apricot Blossom
Hoa mơ
Cây mơ là một loại trái cây hay một loại cây sản sinh ra quả có thể ăn được. Thông thường, cây mơ có xuất xứ từ loài Prunus armeniaca- Mơ Tây. Cây mơ là một cây nhỏ, cao từ 8-12m (26-39ft), thân cây có đường kính khoảng 40cm với các tán là lan rộng. Các lá có hình oval, dài 5-9cm và rộng khoảng 1-8cm, hình tròn, chóp nhọn và viền lá có răng cưa.

Xem thêm

Aquolina
Aquolina
Aquolina là một chi nhánh của công ty mỹ phẩm Ý Selectiva. Công ty Selectiva được nhiều người biết đến với sản phẩm chăm sóc cơ thể chiết xuất từ sữa chua và dòng mỹ phẩm nhắm vào khách hàng mục tiêu là

Xem thêm

Aramis
Aramis
Aramis là một người rất có uy tín trong lĩnh vực sản phẩm dành cho nam và thị trường nước hoa. Thương hiệu Aramis được thành lập vào năm 1964 bởi hãng Estee Lauder, nó được đặt theo tên một nhân vật kinh

Xem thêm

Araucaria
Cây Bách Tán
Cây bách tán là một chi của các cây lá kim xanh quanh năm thuộc họ Araucariaceae. Chúng phần lớn là các cây thân to với các cành lớn mọc thẳng đứng, độ cao trung bình từ 30 – 80m. Các cành mọc thẳng đứng được bao phủ bởi các lá kim.

Xem thêm

Arnica
Cây kim sa
Kim sa là một chi của hơn 30 loài khác nhau thuộc họ hướng dương. Loài kim sa montana còn được biết đến với tên gọi dân gian là tai ương của báo hay tai ương của loài sói, chúng thường được sử dụng trong dân gian để chữa bong gân hay các vết bầm tím, mặc dù không có bằng chứng khoa học cho những lợi ích này của chúng

Xem thêm

AROMA
Hương thơm
Đây là một từ dùng để diễn tả một cảm giác nằm giữa mùi hương và hương vị, ví dụ như là hương thơm của cà phê.
AROMA CHEMICALS
Hương thơm hóa học
Các phân tử có hương thơm thu được từ các sản phẩm tự nhiên hoặc do tạo ra nhờ hóa học hữu cơ tổng hợp. Hầu hết các hóa chất hương thơm tổng hợp có tính chất giống nhau, tức là giống hệt với phân tử tương tự thu được từ các sản phẩm tự nhiên.
AROMA-CHOLOGY
AROMA-CHOLOGY
Đây là một từ được đặt ra bởi The Fragrance Foundation (hiệp hội nước hoa) để diễn tả mối tương quan giữa cảm xúc và công nghệ nước hoa tối tân nhất để khơi gợi lên những cảm giác và xúc cảm của con người.
AROMATHERAPY
Liệu pháp hương thơm
Đây là việc sử dụng các loại dầu thực vật ổn định, bao gồm cả các loại tinh dầu, để làm cho cảm xúc và thể chất được tốt hơn. Việc tận dụng liệu pháp chữa trị của các loại tinh dầu nguyên chất và thảo dược trong mát-xa cơ thể, được những người tin dùng tôn vinh là có tác dụng "chữa bệnh, làm đẹp và làm dịu nhẹ" cả thể xác lẫn tinh thần. Lịch sử của liệu pháp hương thơm đã xuất hiện từ 6.000 năm trước ở Ai Cập cổ đại. Nhưng mãi cho đến những năm 1920, thì nó mới được công nhận bởi một dược sĩ người Pháp R.M Gattefosse.
Artemisia
Ngải
Ngải là một chi lớn của các loài thực vật với khoảng từ 200 đến 400 loài thuộc họ cúc bao gồm các loài đáng chú ý như ngải cứu, ngải giấm hay ngải tây. Những loài thực nằm trong chi ngải có vị thảo dược dạng đắng và hương thơm rất mạnh mẽ. Artmesia absinthium, một loài ngải tây phổ biến, được dụng nhiều trong lịch sự như một loại thuốc chống côn trùng một cách tự nhiên và cũng có lẽ được biết đến nhiều nhất với chức năng tạo hương liệu cho các đồ uống có cồn như là rượu vermouth và rượu apxin.

Xem thêm

Arum Lily
Hoa tuệ trắng
Một mùi hương dịu dàng của phấn hoa và cánh hoa sáp. Cây thuộc họ ráy và không phải họ hoa huệ. Hoa huệ trăng (Zantedeschia aethiopica) là một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Phi. Loại cây lâu năm này còn có tên gọi khác là Calla Lily, Easter Lily vì loài hoa này có mối liên huệ với các ngày lễ của công giáo.

Xem thêm

Asafoetida
A ngùy
Loại nhựa dầu khô của rễ cái cây thảo mộc có tên là Ferula với mùi hương pha giữa hành và tỏi. Ferula có hiện diện trong những chai nước hoa nổi tiếng như Ma Griffe và các chai nước hoa hiện nay như Premier Figuier.

Xem thêm

Ash
Tro
Tro là một loại bụi thu được từ than hoặc gỗ đã cháy hết. Tro tạo nên mùi hương bụi, đất và gỗ cho nước hoa, mang lại cảm giác ấm.

Xem thêm

Asparagus
Măng Tây
Măng Tây với pháp danh khoa học là Asparagus Officinalis là một loại rau, đồng thời cũng là một loại cây sống lâu năm và cho ra hoa; thuộc chi Măng Tây. Măng Tây ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm, chúng còn được sử dụng trong y học, nhờ vào hương vị, khả năng giúp lợi tiểu và nhiều lợi ích khác.

Xem thêm

Aspen
Cây Dương Lá Rung
Cây dương là tên gọi chung của một loài cây có tên khoa học là Populus.

Xem thêm

Asphalt
Nhựa đường
Nhựa đường là một chất dính màu đen và có độ nhớt cao, là một thể lỏng hoặc thể bán rắn của dầu mỏ. Chúng có thể được tìm thấy trong các mỏ tự nhiên hoặc được tinh chế lại.

Xem thêm

Atelier Cologne
Atelier Cologne
Atelier Cologne là thương hiệu nước hoa chuyên cung cấp nước hoa dành cho nam giới, nước hoa Atelier Cologne nổi tiếng theo phong cách cá tính mạnh mẽ với sự pha trộn tinh tế giữa hương cam quýt và hương

Xem thêm

ATTAR (OTTO)
Tinh dầu chưng cất
Từ Attar (otto) có nghĩa là tinh dầu có xuất xứ là một từ của nước Ba Tư cổ đại có nghĩa là "để mùi hương ngọt ngào." Attar hoặc otto đề cập đến tinh dầu thu được bằng cách chưng cất, và đặc biệt là tinh dầu của hoa hồng Bungari, một vật liệu làm nước hoa vô cùng quý giá.
Avocado
Quả bơ
Quả bơ có nguồn gốc từ khu vực miền Trung Mexico, được biết đến là một loại trái cây và cũng được gọi là avocadodos, một thành phần chính của nhiều món ăn trên toàn thới giế. Loại quả này có đặc trưng bởi tính dầu, thịt màu xanh bao quanh hạt đơn ở giữa với hàm lượng chất béo và lượng calo cung cấp rất cao và lượng dinh dưỡng chứa trong chúng cũng khó có loại nào so sánh được. Tinh dầu quả bơ được sử dụng rộng rãi trong nấu nướng và được xem là một loại dầu để nấu ăn.

Xem thêm

Avon
Avon
Tập đoàn Avon khởi nghiệp từ công ty nước hoa California vào năm 1886, khi nhà xuất bản Union thay đổi tên và thay đổi chiến lược kinh doanh từ việc xuất bản sang tập trung vào lĩnh vực nước hoa cùng mỹ

Xem thêm

Avril Lavigne
Avril Lavigne
Avril Lavigne là một ngôi sao nhạc pop người Canada,  Avril Lavigne ký hợp đồng ghi âm trị giá nhiều triệu đô vào năm 16 tuổi và chỉ một năm sau đó cô đã tạo nên một làn sóng mới khi ra mắt album

Xem thêm

Azzaro
Azzaro
Thương hiệu Azzaro được sáng lập bởi Loris Azzaro. Ông là người Tunisian gốc Sicilian, phong cách thời trang của ông thể hiện sự sang trọng, quý phái và theo chú nghĩa khoái lạc. Ông nhanh chóng trở nên

Xem thêm

B

Bacon
Thịt xông khói
Một loại hương tổng hợp tái tạo lại mùi vị mặn và thơm của thịt xông khói nướng, rất hiếm được sử dụng vì đặc tính mới lạ này. Thịt xông khói là loại thịt được ướp muối, thường là thịt heo, tuy nhiên thịt bò, cừu, gà, gà tây hoặc dê cũng có thể được sơ chế theo cách tương tự, nhất là trong các vùng dân cư không ăn thịt heo

Xem thêm

Badgley Mischka
Badgley Mischka
Mark Badgley và James Mischka, một cặp đôi thiết kế đến từ Mỹ, đã trình diện bộ sưu tập thời trang đầu tiên vào năm 1988, khi còn đang học tại trường Thiết Kế Parsons trứ danh. Họ sớm trở nên nổi tiếng với

Xem thêm

Baldessarini
Baldessarini
Baldessarini là thương hiệu thời trang Đức được thành lập bởi Werner Baldessarini năm 1993. Werner Baldessarini sinh ra tại Úc nhưng bố mẹ ông là người Ý, ông bước vào ngành thời trang như một nhà bán

Xem thêm

Balenciaga
Balenciaga
Cristobal Balenciaga Eizaguirre là một nhà thiết kế vùng Basque của Tây Ban Nha và người sáng lập của hãng thời trang Balenciaga. Đào tạo thành một thợ may từ khi còn nhỏ, Balenciaga nổi bật là một trong

Xem thêm

Balsamic Vinegar
Dấm Balsamic
Dấm Balsamic là một loại dấm có bắt nguồn từ Ý và ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới. Loại dấm balsamic truyền thống được làm ra bằng phương pháp thăng nước ép nho Trebbiano trắng đã qua sơ chế, và được dùng làm gia vị. Chúng được sản xuất ở Modena và Reggio Emilia từ thời Trung Cổ, và được ghi chép trong sử sách từ nằm 1046.

Xem thêm

BALSAMS
Hương nhựa thơm
Một nguyên liệu có tính chất nhựa cây, nhớp dính thu được từ cây gỗ hoặc cây bụi và nó tỏa ra một mùi thơm kết hợp của vị ngọt của gỗ với phong vị của các loại cây được mùa, và không phải họ lá kim như cây phong
Bamboo
Tre
Một loại hương khô và có mùi giấy của loại cây tre bản địa của Châu Á Đây là loại hương dưới được miêu tả là “gợi cảm tự nhiên” rất nổi tiếng trong nước hoa nam và nữ. Tre là loài cây xanh lâu năm và thành viên lớn nhất trong họ cỏ. Một số chủng loài tre được tìm thấy ở hầu hết các lục địa, tuy nhiên vùng lục địa Châu Âu không có cây tre bản xứ.

Xem thêm

Banana
Quả chuối
Hương trái cây ngọt, có vị chat. Có hương thực vật rất giống với hoa nhài hồng và hoa hoàng lan

Xem thêm

Banana Leaf
Là chuối
Lá của cây chuối vừa có thể để trang trí vừa có chức năng như một vật để chuẩn bị thức ăn và ăn. Lá có kích thước lớn, dẻo và không thấm nước, lá chuối có thể dùng như một chiếc dĩa hay một tấm thảm ngồi trong rất nhiều nền văn hóa Châu Á. Thức ăn có thể được gói bằng lá chuối trước khi nướng hoặc chiên, và lá chuối sẽ truyền đến sự ngọt ngào và hương thơm cho món ăn. Lá chuối được sử dụng phổ biến trong việc trang trí trong các nghi lễ và đám cưới của đạo Phật và đạo Hindu.

Xem thêm

Banana Republic
Banana Republic
Banana Republic là nhà bán lẻ quần áo của Mỹ và là một bộ phận thuộc Tập đoàn The Gap, Inc. Banana Republic chỉ là một thương hiệu của Tập đoàn, ngoài ra còn có Gap, Old Navy, Athleta and Piper Lime. Thương

Xem thêm

Barberry
Hoa hoàng liên gai
Cây hoàng liên gai là một loại cây bụi rụng lá có nguồn gốc từ một phần của Châu Âu, Châu Phi và Châu Á và bây giờ đang trồng tự nhiên ở Nam Mỹ, quần đảo Anh và New Zealands.

Xem thêm

Barley
Lúa mạch
Lúa mạch (hordeum vulgare L.), một thành viên của họ nhà cỏ, là một loại hạt ngũ cốc thiết yếu. Đó là một trong những loại ngũ cốc được trồng đầu tiên và hiện nay vẫn được trồng rộng rãi.

Xem thêm

BASE NOTES
Lớp hương nền (lớp hương cuối)
Lớp hương nền hay còn gọi là "fond"(trong tiếng Pháp có nghĩa là "dưới đáy") là lớp hương cuối cùng và tồn tại lâu dài nhất trong nước hoa. Nó đóng vai trò ảnh hưởng đến độ lưu hương của nước hoa.
Basil
Cây húng quế
Cây húng quế là một thành viên trong họ bạc hà, được biết đến trên toàn thế giới bởi chúng được sử dụng nhiều trong nền ẩm thực của nước Ý, mặc dù chúng cũng được sử phổ biến trong nhiều nền ẩm thực Châu Á. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, cây húng quế có hơn 160 loài tồn tại trên khắp thế giới, với màu sắc nằm trong thang màu từ xanh lá đến tím.

Xem thêm

Bath and Body Works
Bath and Body Works
Bath & Body Works được thành lập ở New Albany bang Ohio vào mùa thu năm 1990. Công ty đã mở rộng thị trường với hơn 1.600 cửa hàng trên khắp nước Mỹ và Canada. Bath & Body Works là một bộ phận

Xem thêm

Bay Leaf
Lá nguyệt quế
Là của bụi cây nguyệt quế, một loại hương thảo mộc với vị cay bao phủ, rất quen thuộc trong nhà bếp. Được sử dụng trong nước hoa nam Bay Rhum và tạo hương trong các loại nước hoa nam và một số nước hoa nữ. Lá nguyệt quế là một loại lá tỏa hương của cây nguyệt quế. Một loại cây bụi luôn xanh có nguồn gốc từ Địa Trung Hải.

Xem thêm

BBQ
Thịt nướng
Một loại hương nhân tạo có mùi ngọt mặn, và mới lạ. BBQ là viết tắt của Barbecue/barbeque, đây là một phương thức nấu ăn rất phổ biến tại Mỹ nhưng cũng được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia khác.

Xem thêm

Bearberry
Quả dâu gấu
Dâu Gấu là loại trái cây được các loài gấu ưa chuộng. Đây là loại dâu đỏ có vị đắng và chua, chúng mọc lên ở các vùng núi và cả trong khí hậu Nam Cực. Loại trái cây này không thích hợp với phụ nữ có thai và các bệnh nhân suy thận.

Xem thêm

Beech
Gỗ Beech
Gỗ Beech là một chi của loài cây phù du thuộc họ Fagaceae, đây là loài cây bản xứ của vùng ôn đới Châu Âu, Ấ và Bắc Mỹ. Cây Beech có thể trồng được trên nhiều loại đất, cho dù đó là đất chua hay đất thường, với điều kiện chúng không bị ngập nước. Tán cây có thể cho ra bóng râm dày và rải dày trên đất lớp lá rụng của chúng.

Xem thêm

Beeswax
Sáp tổ ong
Một loại hương động vật gần gũi pha với mùi sáp và phấn hoa, mùi hương sâu lắng và có hương đất. Hương sáp tổ ong là một trong số ít những hương động vật thu được nhưng không làm hại đến động vật. Vì lý do này, tinh dầu chiết xuất từ sáp tổ ong là mộ trong những nguyên liệu quý giá trong nước hoa tự nhiên. Với tính chất củng cố, hương sáp tổ ong giúp giữ mùi của các loại hương mau bay hơi.

Xem thêm

Belambra tree
Gỗ Belambra
Cây Belambra hay còn gọi là Ombu là biểu tượng quốc gia của đất nước Uruguay. Loại cây thân to và xanh quanh năm này rất mau lớn, gỗ thu được từ cây rất mềm và êm. Đây là loài cây bản xứ vùng Pampa của Nam Mỹ. Cây có thể mọc cao từ 12 đến 18 m. Nhựa cây ombu rất độc, nên cây không bị các loài súc vật, châu chấu và các sinh vật gây hại khác làm hại. Lá cây cũng có chức năng giống nhựa, nên lá được dùng để làm thuốc xổ.

Xem thêm

Belladona
Cây cà dược
Cây cà dược, thường được gọi là “cái chết trong bóng tối”, là một loại thực vật có độc có nguồn gốc từ Châu Âu, phía tây Châu Á và phía Bắc châu Phi. Cây cà được có tên theo tiếng Ý là bella donna (“ người phụ nữ đẹp”), sau đó phổ biến với đặc điểm nâng cao vẻ hấp dẫn của người phụ nữ thông qua sự nảy nở của quá trình dậy thì.

Xem thêm

Bellflower
Hoa chuông
Một trong những giống nổi tiếng nhất là cây hoa chuông lá tròn và cây hoa chuông xanh tại Scotland cùng với cây hoa chuông xanh Virginia tại Mỹ. Loài cây này được biết đến với các cánh hoa xếp thành hình quả chuông, với màu hoa khi nở đa dạng từ màu xanh tím sang hồng hoặc tráng, cây trưởng thành có thể phát triển ở những nơi có dinh dưỡng thấp nên có thể thấy chúng mọc ở những vách đá hay cồn cát. Hoa chuông co mùi hương đặc biệt để thu hút ong, bướm và con ngài.

Xem thêm

Bellini
Rượu đào Bellini
Rượu đào Bellini là một loại thức uống cocktail lâu đời nổi tiếng tại Italia và trên toàn thế giới. Đó là một sự pha trộn của rượu trắng (rượu truyền thống Prosecco, rượu trắng sủi bọt Italia) và đào trắng. Loại thức uống này bắt đầu như một dạng đồ uống theo mùa ở bar Harry's New York Bar ở Venice, Italia vào năm 1948, một loại thức uống yêu thích của Ernest Hemingway, Sinclair Lewis và Orson Welles.

Xem thêm

Benetton
Benetton
Benetton là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý được thành lập bởi ba anh chị em của nhà Benetton vào năm 1965. Người anh lớn Luciano Benetton nhận thấy được thị trường đang phát triển dòng quần áo

Xem thêm

Benzoin
An tức hương
Bezoin-An tức hương là một dạng tinh dầu được chiết xuất từ cây bồ đề an tức hương, chất này được cây chủ ý sinh ra để hồi phục lại những phần cây bị tổn thương. An tức hương là thành phần chủ yếu trong hương liệu, nước hoa, hương vị của thực phẩm và của có giá trị trong y học như stypic, thuốc sát trùng và thuốc xông. An tức hương có tính chất cố định vượt trội và có một hương thơm đặc biệt gợi nhớ đến mùi hương của vani, tạo nên một thành phần đáng mong đợi của nước hoa và hương liệu, đặc biệt là ở Châu Á và Trung Đông.

Xem thêm

Bergamot
Cam Bergamot
Cam Bergamot là một loại quả nhỏ, thuộc Chi cam chanh, được trồng trên cây nhỏ, thường được gọi là bergamot. Đây là giống chạy được lai giữa cây chanh xanh và cam Seville hoặc bưởi. Bergamot được sản xuất giới hạn ở khu vực ven biển tỉnh Reggio Calabria, miền Nam nước Ý, nơi mà mà điều kiện đất và khí hậu đều rất thuận lợi cho quá trình canh tác.

Xem thêm

Betsey Johnson
Betsey Johnson
Nhà thiết kế thời trang Betsey Johnson sinh vào ngày 10 tháng 8 năm 1942 tại Wethersfield, Connecticut. Lúc còn là một đứa trẻ, bà đã theo học các lớp khiêu vũ. Cho đến nay, khiêu vũ và thiết kế thời trang

Xem thêm

Beyonce
Beyonce
Beyonce là một thương hiệu nước hoa mới. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 2010 và mới nhất là từ năm 2014. Nước hoa Beyonce đã được thực hiện trong sự hợp tác với nghệ nhân nước hoa Claude

Xem thêm

Birch
Gỗ Bu-lô
Mùi hương của gỗ bu-lô phát ra từ gỗ được đem đi nấu. Dầu hắc của gỗ bu-lô là một loại nguyên liệu có mùi nồng và hắc được dùng chủ yếu trong việc sản xuất các mùi hương có mùi da thuộc, một số nước hoa thuộc họ chypre và các loại nước cho dành cho nam khác. Gỗ bu-l6 là loại gỗ cứng có họ hàng gần với cây giẽ gai và sồi. Loài cây này được biết đến với lớp vỏ cây có màu xám, vàng, trắng, bạc, và đôi khi là đen, và có thể được lột bỏ như một lớp giấy. Gỗ bu-lô có 1 lớp bóng.

Xem thêm

Biscuit
Bánh quy
Bánh quy là một thuật ngữ được sử dụng chỉ các món nướng thường được làm từ bột. Thuật ngữ này được áp dụng cho hai sản phẩm riêng biệt ở Bắc Mỹ và Cộng đồng các quốc gia và châu Âu.

Xem thêm

BITTER
Đắng
Từ dùng để diễn tả mùi hương tỏa ra mang phong vị của hương cây xanh pha với kim loại, và sẽ không có vị ngọt.
Bitter Orange
Cam đắng
Bitter Orange (Cam Đắng), hay còn được gọi là cam Seviile, là một trong nhiều loại của họ cam, và cũng là một trong những giống cam chanh quan trọng nhất sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa hiện tại. Cam đắng là một nguồn quan trọng của chiết xuất hoa cam và neroli, được đánh giá cao bởi mùi vị tuyệt vời, hương thơm đắng ngọt tươi mát. Cam đắng sinh trưởng ở những vùng thời tiết nóng của trái đất nhưng tinh dầu chất lượng tốt nhất lại được sản xuất từ vỏ cam Tây Ban Nha và Guinean. Mùi vị của cam đắng là tươi mới, hơi chát, nóng và đắng.

Xem thêm

Black Currant
Quả lý chua đen
Quả lý chua là một loại trái cây có vị chua với hương ammoniac đặc trưng của nước tiểu mèo.

Xem thêm

Black Currant Blossom
Hoa lý chua đen
Hương trái cây ngọt ngào, ít nồng hơn lá và nụ hoa, cùng với hương nền có phần chua cay

Xem thêm

Black currant leaf
Lá cây lý chua đen
Trái nho đen cũng được sử dụng trong việc pha chế các đồ uống có cồn, trái và lá nho đen còn có công dụng trong y học cổ truyền và nguyên liệu cho các loại thuốc nhuộm.

Xem thêm

Black Elder
Cây cơm cháy
Cây cơm cháy là một loại cây gỗ và cây bụi. Chúng phát triển rộng rãi ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Mùi hương của cây cơm cháy rất phức tạp và bao gồm rất nhiều các kiểu mùi khác nhau. Nhà hóa học Paul Johnson đã miêu tả cây cơm cháy là “ chúng sở hữu lớp hương rất tốt của hoa kết hợp với sắc thái của lá violet và đặc điểm của quả dưa.

Xem thêm

Black hemlock or Tsuga
Chi thiết sam
Chi thiết sam là một chi của họ nhà thông. Có tên thương gọi là chi độc cần, nhưng không giống với ý nghĩa tên đem lại, chi thiết sam không có độc.

Xem thêm

Black Locust
Cây cào cào đen
Một loại hương hoa nồng nàn, dễ chịu; khá giống với cảm giác ngọt ngào từ các loài hoa trắng và mật ong. Cây cào cào đen có nguồn gốc ở Đông Nam Mỹ nhưng được trồng ở nhiều nơi khác, nhờ vào sự phát triển nhanh, thích ứng và chịu đựng cao đối với sự ô nhiễm của đời sống hiện nay.

Xem thêm

Black Spruce
Gỗ vân sam đen
Vân sam đen là loại cây hạt trần có mùi hắc, giống gỗ linh sam trong các loại nước hoa tự nhiên. Vân sam đen là một loài của cây vân sam, được trồng tại Bắc Mỹ và Siberja(Tajga). Đây là loại cây nhỏ với nhiều quả hình nón có màu tím sẫm.

Xem thêm

Blackberry
Quả mâm xôi đen
Quả mâm xôi đen là một loại dâu có hương vị đậm đà, xen lẫn một chút hương chua và ngọt của mật.

Xem thêm

Blackberry leaf
Lá mâm xôi đen
Lá cây mâm xôi đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và đã được nước Đức áp dụng vào việc chữa trị một số loại bệnh. Lá mâm xôi đen có để được dùng để pha trà và làm nước súc miệng. Loại lá này đã được chứng minh có hiệu quả chóng lại loài vi khuẩn gây ulcer bao tử Helicobacter Pylori.

Xem thêm

Blackthorn
Quả Mận Gai
Quả Mận Gai là một loại quả bản xứ đến từ Châu Âu, Tây Á, và được đem trồng tại New Zealand và Tây Bắc Mỹ. Quả mận gai thuộc loại quả có hạt to và trái có đường kính từ 10-12 mm, màu đen, trái bắt đầu chín và thu hoạch vào mùa thu. Thịt của trái rất mỏng và có vị rất chua khi còn tươi.

Xem thêm

Blackwood
Gỗ Blackwood
Blackwood đến từ loài cây có tên khoa học là Dalbergia Latifolia của vùng Đông Á. Một loại hương đất pha gỗ hiếm gặp. Blackwood là một loại gỗ quý có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới của Đông Ấn

Xem thêm

BLEND
Hỗn hợp mùi hương
Hỗn hợp hài hòa của các nguyên liệu nước hoa.
Blood Orange
Cam đỏ
Blood Oranges (Cam đỏ) là giống cam ngọt phổ biến, Citrus sinsesis, màu sắc của nó bắt nguồn từ chất anthocyanins tím-đỏ, tức là sắc tố tan trong nước. Cam đỏ chứa nhiều anthocyanins, chủ yếu là cyanidin-3-glucoside. Hợp chất màu đỏ tươi này phổ biến trong nhiều loại trái cây, bao gồm vỏ của quả táo, nho đỏ, quả anh đào và quả mâm xôi. Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng những giống cam ngọt đều có thể sản xuất anthocyanins, nhưng gen này chỉ hoạt động trong quả cam đỏ.

Xem thêm

Blue Poppy
Anh túc xanh
Giống của cây hoa anh túc này được chia làm 2 nhánh- một có nguồn gốc từ Châu Âu và những giống khác được tìm thấy ở dãy Himalayas. Giống loài ở Châu Âu là dòng cây lâu năm và đôi lúc được xem như một giống cỏ dại bởi các hạt giống khá nặng của nó. Một trong những giống ở Himalayan được xem là quốc hoa của Bhuthan, giống khác được dùng làm thuốc chữa bệnh. Tất cả các giống đều có một màu xanh nhạt tuyệt đẹp.

Xem thêm

Blueberry
Quả việt quất
Quả mâm xôi xanh hay con gọi là quả việt quất là một loại dâu có hương vị đậm đà, xen lẫn một chút hương chua và ngọt của mật. màu xanh của quả nhờ vào hợp chất anthocyanin

Xem thêm

Bob Mackie
Bob Mackie
Bob Mackie nổi tiếng nhờ vào thời trang, thiết kế nội thất và ngành giải trí của ông ấy. Các thiết kế của ông bao gồm bộ sưu tập quần áo thể thao, nước hoa, búp bê Barbie, Va-li, đồ nội thất, tranh thời

Xem thêm

BODY
lớp hương giữa
Bộ mặt chính thức của chai nước hoa - được xem là trung tâm hoặc là "trái tim" của tổng thể mùi hương. Nó còn được dùng để mô tả chai nước hoa hoàn hảo và đầy đủ.
Bond No 9
Bond No 9
Bond No 9 là thương hiệu nước hoa Mỹ mang ý nghĩa tôn vinh thành phố New York thông qua nghệ thuật nước hoa. Công ty được thành lập năm 2003 bởi nhà nghiên cứu nước hoa kỳ cựu Laurice Rahmé. Bà đã lấy

Xem thêm

Borage
Hoa Lưu Ly Borage
Hoa Lưu Ly là một loại thảo mộc có tuổi thọ một năm. Đây là loài cây bán xứ của vùng Địa Trung Hải và được đem đi trồng ở nhiều nơi khác. Cây có thể mọc một cách tự nhiên ở các vườn cây có khí hậu Anh Quốc, và tồn tại trong các vườn hoa này trong một thời gian dàibằng cách tự gieo hạt của chúng. Lá của chúng có thể ăn được và chúng được trồng để thu hoạch lá ở một số nơi ở Châu Âu. Ngoài ra, chúng còn được trồng để chiết xuất dầu Lưu Ly từ hạt của chúng.

Xem thêm

Borneol
Hương Borneol
Berneol là một dạng hợp chất cồn dạng lỏng màu trắng được tạo ra bởi sự cắt giảm camphor, và có thể tìm thấy được chất này trong tự nhiên ở chi ngải cứu và một số giống loài thực vật khác. Chúng được sử dụng nhiều để chế tạo nước hoa, ngoài ra Berneol cũng phổ biến trong các dạng thuốc thảo dược của người Trung Quốc.

Xem thêm

Boronia
Hoa Boronia
Một loại hương hoa thơm ngát và độc đáo của của một vẻ đẹm ngọt ngào và mùi hương giống với các loài hoa trắng. Boronia nâu (Boronia megastigma) là một loại cây hạt trần mọc ở Tây Úc. Boronia có nhiều chủng loại khác nhau. Có loài khoác lên mình một màu hồng rực rỡ, bắt mắt. Trong giới nước hoa, loài quan trọng nhất là Boronia nâu, tuy không lộng lẫy.

Xem thêm

Bottega Veneta
Bottega Veneta
Bottega Veneta là một hãng thiết hang thuộc da và thời trang, được thành lập vào năm 1966. Bottega Veneta là một thương hiệu nước hoa mới. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 2011 và mới nhất

Xem thêm

Boucheron
Boucheron
Boucheron là thương hiệu danh tiếng tại Pháp được thành lập bởi Frédéric Boucheron vào năm 1858. Thương hiệu Boucheron nổi tiếng với trang sức sang trọng và cao cấp. Boucheron là một trong những công ty

Xem thêm

Bougainvillea
Hoa giấy
Hoa giấy là một trong những loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cây này hiện nay đang được trồng rộng rãi trên thế giới với hơn 300 loài. Nó cũng được xem là quốc hoa của Guam và là một loài hoa phổ biến ở nhiều tỉnh thành và quốc gia khác trên khắp Châu Á. Loài hoa này cũng là lựa chọn phổ biến cho việc trồng trọt với kĩ thuật trồng bon sai.

Xem thêm

Bran
Cám
Cám là lớp vỏ bên ngoài của hạt ngũ cốc. Chúng bao gồm các hạt a-lơ-ron và lớp vỏ. Cám rất giàu các chất xơ ăn kiêng, axit béo quan trong và các chất dinh dưỡng khác như, hồ tinh bột, protein, vitamin, chất khoáng, và axit phytic, đây là chất phi dinh dưỡng, ngăn không cho cơ thể hấp thụ dinh dưỡng.

Xem thêm

Brazil nut
Quả hạch Brazil
Quả hạch Brazil dùng để gọi cho cả cây và hạt ăn được của chúng. Đây là loài duy nhất thuộc họ Genus Bertholletia và là một trong những loại cây lớn nhất có thể tìm thấy trong rừng mưa Amazon.

Xem thêm

Brazilian Rosewood
Gỗ cẩm lai Brazil
Một loại hương gỗ phổ biến có mùi hương hoa hồng nhẹ, tông độ của mùi hương này đều phù hợp cho nước hoa của nam lẫn nữ. Gỗ cẩm lai brazil là thành viên trong cây họ đậu. cây mọc ở Brazil và một loài cây nằm trong sổ đỏ do mất khu vực sinh thái của chúng.

Xem thêm

Bread
Bánh Mì
Mùi hương bánh mình mới ra lò là mùi hương được cho rằng là mùi hương được yêu thích nhất trên thế giới (Đứng thứ 2 là vani). Theo một nghiên cứu mới gần đây, mùi hương của bánh mì cũng có thể khiến cho bạn cư xử tốt hơn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, mùi hương bánh mì tươi không những rất dễ chịu mà còn kích thích con người có các hành động, cử chỉ và thái độ tốt hơn theo một khía cạnh khách quan.

Xem thêm

Britney Spears
Britney Spears
Britney Spears là một ca sĩ và nghệ sĩ người Mỹ, cô đã hóa thân từ thần tượng nhạc pop tuổi thiếu niên thành một trong những ngôi sao nhạc pop thành công nhất thế kỷ 21. Britney Spears tung ra dòng nước

Xem thêm

Bromelia
Dứa gai
Dứa gai là một chi thực vật thuộc họ dứa gai. Dứa gai có nhiều loài phát triển ở những khu vực Châu Mỹ La Tinh và phía tây Ấn Độ đặc trưng bởi những bông hoa với đài hoa nằm sâu phía trong. Tên của loài cây này được đặt theo tên của một vị bác sĩ và là nhà thực vật học Olof Bromelius (1639-1705).

Xem thêm

Brown Scotch Tape
Băng dính
Một loại hương huyền ảo có mùi của keo và nhựa dùng trong các hỗn hợp nước hoa tân thời như Comme des Garcons.

Xem thêm

Brown sugar
Đường nâu
Đường nâu được sản xuất hoặc bằng cách thêm mật mía vào tinh thể đường trắng tinh chế, hoặc do cố ý luyện đường trắng một cách không hoàn chỉnh. Mật mía cung cấp cho những hạt đường ngọt ngào một màu sắc riêng biệt khác nhau, từ nâu nhạt đến nâu đậm, cũng như một hương vị phong phú với hương caramel và mùi thơm đặc trưng. Đường nâu giữ được độ ẩm tốt hơn đường trắng và khi được sử dụng trong nấu nướng sẽ làm cho món ăn mềm hơn vì vẫn giữ được độ ẩm của nó.

Xem thêm

Buchu or Agathosma
Cây Buchu
Buchu là một chi thực vật gồm 140 loài cây có hoa thuộc họ Rutaceae, đây là loài cây bản xứ thuộc phần phía Nam cua Châu Phi. Loài Buchu này có hai loại đại diện, được sử dụng nhiều nhờ vào mùi hương và giá trị y học của chúng.

Xem thêm

Buddleia
Cây bọ chó
Bọ Chó là một chi thực vật gồm 100 loài cây ra hoa mọc ở khu vực châu Á, Phi, và Mỹ. Chi bọ chó hiện nay được xếp vào họ Scrophulariaceae, tuy trước đây chúng chỉ được xếp vào hai họ là Loganiaceae hoặc Buddlejaceae.

Xem thêm

Bulrush
Cây Bồ Hoàng
Một hương cỏ cây tự nhiên mang tính chất xanh tươi, mát mẻ. Hiếm khi được sử dụng trong nước hoa.

Xem thêm

Burberry
Burberry
Burberry là thương hiệu thời trang cao cấp của Anh được thành lập bởi Thomas Burberry vào năm 1856. Burberry tạo nên sự khác biệt trong ngành thời trang và phụ kiện với hình ảnh chiếc áo choàng cùng hoa

Xem thêm

Burnt Match
Diêm Sinh
Mùi hương của diêm sinh được sinh ra từ chất phốt-pho bốc cháy trên que diêm, và mùi hương công hưởng với mùi gỗ cháy, tạo ra một mùi hương khá nồng, nhưng ấm áp và hấp dẫn

Xem thêm

Butter
Bơ là một sản phẩm sữa được làm từ cách khuấy kem tươi hoặc lên men hoặc sữa, để tách bơ béo từ bơ sữa.

Xem thêm

Buxus
Cây hoàng dương
Một loại cây thân bụi, còn được biết đến với tên gỗ hộp. Đây là một loại cây rất hiếm gặp, nhưng lại làm một mùi hương nước hoa rất tốt. Đây là cây bụi xanh quanh năm, phát triển chậm và thân nhỏ. Độ cao từ 2-12 m (một số trường hợp lên đến 15m). Hoa của cây nhỏ và có màu vàng-xanh, lưỡng tính. Trái của cây là một kén nhỏ (kích thước 0.5-1.5 cm chiều dài) và chứa nhiều hạt nhỏ

Xem thêm

Bvlgari
Bvlgari
Bvlgari là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm sang trọng cao cấp của Ý được thành lập bởi Sotirios Voulgaris năm 1884. Tên của thương hiệu được đặt theo những ký tự cuối của tên nhà sáng lập và chữ

Xem thêm

Byredo
Byredo
Công ty Byredo được thành lập bởi Ben Gorham tại Stickholm, Thủy Điển vào năm 2006. Công ty tập trung vào chất lượng sản phẩm và tất cả những sản phẩm thương hiệu Byredo đều được sản xuất tại Thụy Điển.

Xem thêm

C

Cabreuva
Gỗ Cabreuva
Cabreuva là loại cây được tìm thấy chủ yếu ở Paraguay. Loài cây này được dùng để chiết xuất tinh dầu dùng làm thuốc trị cảm lạnh hoặc để chữa các triệu chứng có liên quan tới cảm lạnh

Xem thêm

Cacao Pod
Quả Ca cao
Quả của cây ca-cao (tên khoa học Theobroma Cacao) có mùi hương đẫy đà, gợi cảm và chút cay bùi với vị béo nhẹ. Lịch sử của cây ca-cao gắn bó với lịch sử của văn minh châu mỹ cổ đại. Ở trung Mỹ, cây ca-cao được trồng và thu hoạch bởi người Maya và sau đó là người Toltecs và Aztecs.

Xem thêm

Cacharel
Cacharel
Cacharel là thương hiệu của Pháp chuyên kinh doanh về thời trang, phụ kiện và nước hoa. Hãng Cacharel được thành lập năm 1962 bởi nhà thiết kế thời trang Jean Bousquet. Công ty đã được đặt tên theo Anas

Xem thêm

Cactus
Cây xương rồng
Cây xương rồng là một thành viên của họ xương rồng nằm trong bộ cẩm chướng. Xuất phát của từ “xương rồng- cactus” qua tiếng Latinh có từ thời Hy Lạp cổ đại, cái tên ban đầu được đặc bởi Theophratus cho một loài cây có gai với những đặc điểm nhận dạng chưa chắc chắn. Xương rồng có rất nhiều hình dáng và kích thước.

Xem thêm

Calamus
Cây thủy xương bồ
Cây thủy xương bồ- Acorus calamus (hay còn gọi là calamus) là một loài cây một lá mầm sống ở những vùng đất ẩm ướt thuộc họ xương bồ, chi xương bồ. Các lá của cây xương bồ có mùa thơm và thân rễ có mùi thơm được sử dụng nhiều trong y học truyền thống và dùng làm nước hoa, thân rễ khô và nghiền thành bột được sử để thay thế cho gừng, quế và hạt nhục đậu khấu.

Xem thêm

Calone
Hương Calone
Một loại hương tổng hợp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng và mang cảm giác mộng nước của dưa gang/dưa hấu. Loại hương này rất phổ biến trong các dòng nước hoa biển và hình thành tiếng tăm cho các chai nước hoa trong thập kỷ 90 nhờ vào sự xuất hiện quá nhiều của chúng trong các chai nước hoa bán chạy nhất như Aqua di Gio, L'Eau d'Issey và Cool Water.

Xem thêm

Calvin Klein
Calvin Klein
Tập đoàn Calvin Klein là tiền thân của công ty  Calvin Klein được thành lập vào cuối những năm 1960. Calvin Klein là thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Mỹ được rất nhiều người yêu thích với những

Xem thêm

Calycanthus
Cây Calycanthus
Được biết đến với cái tên cây bụi gia vị (calycanthus occidentalis) hoặc cây bụi ngọt (calycanthus floridus). Tùy theo mỗi người mà loại cây này mang hương thơm khác nhau, có thể là mùi hương giống như rượu Burgundy, hoặc có phong vị của trái cây như bưởi chùm và dâu tây.

Xem thêm

Camellia
Hoa trà
Cây hoa trà là loại thực vật có hoa thuộc họ Theaceae. Chúng được tìm thấy ở miền Nam Châu Á, từ dãy Himalayas đến Nhật Bản và Indonesia. Cây hoa trà có khoảng từ 100-250 loài.

Xem thêm

Campari
Rượu mùi đỏ Campari
Rượu mùi đỏ Campari là một loại rượu mùi tính cồn, được xem như một món khai vị ((20.5%, 21%, 24%, 25%, hoặc 28.5% ABV,tùy thuộc vào quốc gia mà chúng được bán ra), được tạo ra từ những tinh chất thảo mộc và trái cây (bao gồm chinotto và cascarilla) trong cồn và nước. Chúng trở nên đắng hơn bởi màu đỏ sẫm.

Xem thêm

Camphor
Băng phiến
Một loại tinh thể trắng có mùi giống như long não, mùi hương này dùng để tạo ra một mùi hương tươi và nồng nhằm xuyên phá mùi hương ngọt gắt và thối rửa của một số loài hoa trắng. Đặc biệt là trong chai nước hoa Tubereuse Criminelle của Lutens và Carnal Flower của F.Malle, băng phiến giúp cân bằng mùi hương hoa huệ trắng trong đó.

Xem thêm

Canadian Balsam
Nhựa thơm Canada
Nhựa thơm Canada hay còn gọi là dầu thông Canada hay nhựa cây tinh sam, là một dạng dầu thông được tạo ra từ nhựa của cây linh sam thường được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Nhựa cây, hòa tan trong các loại tinh dầu, là một chất lỏng nhớt, dính, không màu hoặc màu vàng có thể chuyển đổi ra một lương màu vàng lớn khi các loại tinh dầu đã được cho bay hơi.

Xem thêm

Candied Orange
Kẹo cam
Kẹo Trái cây đã có từ khoảng thế kỷ thứ 14. Trái cây hoặc võ trái cậy, được đặt trong xi-rô đường nóng để hấp thụ độ ẩm từ bên trong trái cây và bảo quản nó. Tùy thuộc vào kích thước và loại trái cây, quá trình bảo quản có thể mất từ vài ngày đến vài tháng. Các quá trình tẩm ướp liên tục trong xi-rô làm cho trái cây để trở thành bão hòa với đường, Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng do áp suất thẩm thấu không thuận lợi cho chúng sinh sôi.

Xem thêm

Candies
Kẹo
Trong ngành công nghiệp nước hoa, kẹo là một hương mà nó làm gợi lại màu sắc rực rỡ của những viên kẹo cứng với hương thơm của các loại trái cây và hương liệu. Kẹo là một sản phẩm được keo lại mà thành phần chính là đường. Các thể loại kẹo đường bao gồm chocolate, kẹo cao su, kẹo đường. Các loại rau, trái cây, các loại hạt hoặc đã được tráng và phủ với đường được cho là kẹo.

Xem thêm

Cannabis
Cây gai dầu
Cây gai dầu (hay còn gọi là cần sa) là một giống thực vật có hoa hằng năm thuộc họ gai dầu bao gồm cả cây hoa bia. Một trong những điều thú vị nhất là hầu hết những thành viên trong họ này đều là cây đơn tính khác gốc (tức là có phân biệt giới tính của cây). Đó cũng là một trường hợp hiếm hoi trong thế giới thực vật. Những loài phổ biến nhất là Sativa, Indica và Ruderalis.

Xem thêm

Caoutchouc
Cao Su
Cao su là một hợp chất bao gồm nhựa pô-ly-me của tổ hợp isoprene hữu cơ, với ít tạp chất của các tổ hợp khác có nước khác. HIện nay,cao su nguyên chất được thu hoạch dưới dạng nhựa cây. Nhựa cây cao su có bề ngoài khá dính với màu trắng sữa, chúng được thu hoạch bằng cách cắt một đường trên thân cây và thu lấy nhựa chảy ra từ đó.

Xem thêm

Cappuccino
Cà phê Cappuccino
Cappuccino là một loại cà phê nổi tiếng của Italia được làm một cách truyền thống với cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Cái tên có nguồn gốc từ các tu sĩ Capuchin, liên quan đến màu sắc trong thói quen hằng ngày của họ, và màu sắc là khi thêm sữa ( nguồn gốc: là kem) vào cà phê đen (thường là cà phề espresso). Diện mạo của Cappuccino hiện tại với kem và sữa hấp là một kết quả trong quá trình tiến hóa lâu dài của thức uống.

Xem thêm

Carambola (Star Fruit)
Quả khế
Khế là một loại quả của Đông Nam Á. Một loại hương trái cây với âm hưởng của vùng nhiệt đới và mang vị chua pha trộn giữa táo và lê.

Xem thêm

Caramel
Đường thắng
Caramel là một phẩm kẹo có sắc độ từ màu be đến màu nâu sẫm được làm bằng cách nung nóng các loại đường khác nhau. Quá trình caramen hóa ( thắng đường) bao gồm từ từ nung nóng đường vào khoảng 170 ° C (340 ° F). Khi đường đã được nung, các phân tử phá vỡ và tái hình thành các hợp chất với một màu sắc và hương vị đặc trưng.

Xem thêm

Caraway
Thì là Ba Tư
Một loại hương sắc và có mùi ngọt và cay nhẹ tỏa ra từ tinh dầu của hạt thì là Ba Tư khi được chưng cách thủy. Thì Là Ba Tư là một trong những loại gia vị cổ xưa nhất và được biết đến không chỉ về khía cạnh ẩm thực, mà còn có trong cả y học, mỹ phẩm, và nước hoa. Cây thì là Ba Tư thuộc họ Umbelliferae, và thường mọc trong những nơi có khí hậu ôn hòa.

Xem thêm

Cardamom
Bạch đậu khấu
Một loại tinh dầu chiết xuất bằng cách chưng cách thủy trái hoặc hạt Bạch Đậu Khấu, bạch đặu khấu có vị ngọt gắt, mùi thơm dai và cay nhẹ, thường được sử dụng trong các loại cà phê tỏa hương ở Trung Đông. Điển hình là chai nước hoa Declaration của Cartier.

Xem thêm

Carissa
Hoa Carissa
Giống với hoa nhài và hoa sơn chi, đây là một loại hương hoa trắng có mùi ngọt và âm hưởng trái cây

Xem thêm

Carnation
Hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng được trồng ở nhiều nước, nhưng chúng chỉ được sản xuất duy nhất tại phía nam nước Pháp. Hoa cẩm chướng sở hữu mùi hương cay nồng với vị tiêu và đinh hương

Xem thêm

Carob tree
Cây me
Một loại hương ngọt giống chà là với phần nào đó giống với bột cacao

Xem thêm

Carolina Herrera
Carolina Herrera
Hãng Carolina Herrera được thành lập vào năm 1980 bởi Venezuelan – nhà thiết kế người Mỹ. Với phong cách sang trọng, tinh tế thương hiệu Carolina Herrera đã tạo nên sự khác biệt và gặt hái được những

Xem thêm

Caron
Caron
Caron là thương hiệu nước hoa huyền thoại tại Pháp được thành lập bởi Ernest Daltroff vào năm 1904. Dù không được đào tạo bày bản về nước hoa nhưng ông có một tình yêu mãnh liệt dành cho nước hoa được

Xem thêm

Carrot
Củ cà rốt
Một loại hương đất (hạt cà rốt) với đặc điểm của hoa Iris thân rễ. Thường được làm hương thay thế cho loại rễ orris đắt tiền hơn

Xem thêm

Carrot Seeds
Hạt cà rốt
Một loại hương rễ giống với hoa diên vĩ với âm hưởng của hương đất, khoai/củ cải sống và gỗ. Chúng được dùng để tạo hương đất cho những hỗn hợp nước hoa thoáng khí.

Xem thêm

Cartier
Cartier
Hãng Cartier được thành lập năm 1847 bởi Louis-Francois Cartier. Cùng với sự giúp đỡ của con trai Cartier – Alfred và cháu trai – Louis, Pierre và Jacques, công ty đã cho ra đời những trang

Xem thêm

Carven
Carven
Carmen de Tommasso sinh năm 1909 và thành lập công ty Carven vào năm 1945. Bà mở cửa hàng gần Champs Elysées ở Pris, Pháp. Bà tập trung vào kinh doanh nước hoa, phụ kiện, thời trang và quần áo cao cấp

Xem thêm

Cashmeran
Hương Cashmeran
Một mùi hương nhân tạo với mùi xạ hương, gỗ và bê-tông ướt,rất phổ biến trong các loại nước hoa hiện đại. Công thức hóa học của cashmeran là C14H22O. Mùi hương cũa gỗ Cashmere làm ta liên tưởng đến một biển gỗ và hổ phách, mang đậm tính trừu tượng và khó có thể định nghĩa được.

Xem thêm

Cashmir wood
Gỗ Cashmir
Một loại nguyên liệu nhân tạo, còn có tên là Cashmeran, đây là một mùi hương gỗ pha xạ hương, rất phổ biến trong nhiều loại nước hoa ngày nay. Mùi hương cũa gỗ Cashmere làm ta liên tưởng đến một biển gỗ và hổ phách, mang đậm tính trừu tượng và khó có thể định nghĩa được.

Xem thêm

Cassia
Cây bã đậu
Một loại hương giống với quế, có vị cay, hương đất của cây có t6en khoa học là Cinnamomum aromaticum. Loại hương này rất đậm đặc và nồng

Xem thêm

Cassowary fruit
Mận Cassowary
Cassowary là một loại trái cây, còn được biết đến với tên là loại mận Cassowary có hình dáng giống một quả trứng và có độc. Mùi hương giống với loài hoa chi đại

Xem thêm

Castoreum
Hương hải ly
Một mùi hương động vật rất hăng và nồng chiết xuất từ loài hải ly, ngày nay, mùi hương này được tổng hợp nhân tạo vì lý do nhân đạo. Mùi hương có mùi của da thuộc và rất nồng. Castoreum được nhắc đến trong nước hoa với chiết xuất giống nhựa cây được dùng làm hương động vật. Mùi hương của castoreum rất hoang dã và xác thịt, gợi cảm và đầy đam mê, mang lại cho người sử dụng một bầu không khí quyến rũ tính tế.

Xem thêm

Caviar
Trứng cá
Một lại hương nhân tạo mới lạ được tái tạo để tạo hiệu ứng nghệ thuật và vị mặn. Trứng cá là một món ăn cao lương mỹ vị và xa xỉ. Tuy nhiên, trứng cá trước đây lại là một món ăn phổ biến và dân dã. Ngày nay chúng là món món ăn thú vị và là biểu tượng của địa vị trong xã hội.

Xem thêm

Cedar
Gỗ tuyết tùng
Một mùi hương gỗ mộc mạc và u buồn chiết xuất từ gỗ tuyết tùng của vùng núi Atlas (Morocco) hoặc Virginia (Mỹ). Hiện nay có nhiều loại hương nhân tạo giống gỗ tuyết tùng đang được sử dụng. Nước hoa mang hương gỗ này được yêu thích nhất có lẽ là dòng nước hoa của Serge Lutens. Gỗ tuyết tùng là một chi của cây hạt trần trong họ cây Pinaceae, đây là loài cây bản xứ của vùng Himalaya và khu vực Địa Trung Hải. Loại dầu thu được từ gổ tuyết tùng là một trong những nguyên liệu cổ xưa nhất trong giới nước hoa.

Xem thêm

Celery
Cây cần tây
Cần tây là một loài thực vật đa dạng thuộc họ hoa tán, được dùng như một loại rau. Hạt cần tay được dùng như một loại gia vị. Cây trưởng thành cao đến khoảng 1m. Cần tây được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một loại rau với cuống lá giòn. Lá có mùi nồng và thường ít được sử dụng thường xuyên, hoặc có thể dùng như là một vị của canh và hầm hay như một loại thảo dược phơi khô.

Xem thêm

Celery Seeds
Hạt cần tây
Cần tây là một loài thực vật đa dạng thuộc họ hoa tán, được dùng như một loại rau. Hạt cần tay được dùng như một loại gia vị. Cây trưởng thành cao đến khoảng 1m. Ở các nước ôn đới, cần tây được trồng để lấy hạt. Thực tế thì trái của cây cần tây rất nhỏ, những hạt này tạo ra một loại tinh dầu rất có giá trị được dùng trong công nghiệp nước hoa và công nghiệp dược. Chúng chứa hợp chất hữu cơ calledapiol. Hạt cần tay được dùng để tạo vị cay hay trộn các hạt này với muối tạo thành cần tây muối. Cần tây muối có thể được sử dụng để chiết xuất tinh dầu từ rễ hay lấy lá khô.

Xem thêm

Celine Dion
Celine Dion
Celine Dion là một ngôi sao nhạc pop quốc tế có nguồn gốc từ Canada. Dion đã giành được lời khen ngợi và ngành công nghiệp âm nhạc giải thưởng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có giải Grammy tại Hoa

Xem thêm

Celosia
Hoa Mào Gà
Cây Mào gà là một chi thực vật nhỏ của loài cây cảnh có thể ăn được thuộc họ dền, Amaranthaceae. Loài cây này khá phổ biến ở các vùng cao nguyên Đông Phi và được người Swahili gọi với tên Mfungu. Đây là loài cây sống một năm và có năng suất cho ra hạt rất cao, 200 -700 kg trên một héc-ta đất. Chỉ 30g hạt cây đã chưa đến 43.000 hạt. Tùy vào địa điểm và đất trồng, hoa có thể nở và giữ được độ tươi từ 8-10 tuần

Xem thêm

Centella Asiatica
Cây rau má
Rau má là loài thực vật thân thảo nhỏ, trồng hằng năm nằm trong họ Mackinlayaceae hoặc phân họ Mackinlayoideae của họ hoa tán, có nguồn gốc từ những nơi đất ẩm ướt của khu vực Châu Á. Chúng được dùnh như một loài thảo dược trong thuốc của Ayurvedic, Châu Phi hay trong y học truyền thống Trung Quốc.

Xem thêm

Cepes
Nấm Cepes
Một loại hương nấm tự nhiên đem lại mùi mốc và sương không tạo ảnh hương của hương biển trong hầu hết các loại nước hoa tự nhiên

Xem thêm

Cerruti
Cerruti
Cerruti là một nhà thời trang Ý có nguồn gốc trong ngành công nghiệp dệt may. Năm 1881, anh em Stefano, Antonio và Quintino Cerruti mở LANIFICIO Fratelli Cerruti, một nhà máy dệt chuyên về len, tại thị

Xem thêm

Cetalox
Chất Cetalox
Nó là một trong những phân tử tổng hợp có hương gần giống với long diên hương trắng hoặc xám, có một mùi hương mịn màng với hương hoa dã tinh tế.

Xem thêm

Chamomile
Hoa cúc La mã
Cúc La Mã là một loại thực vật có hoa giống như hoa cúc dại, thuộc họ Cúc, thường được dùng làm trà thảo mộc cùng với mật ong và chanh. Loại thực vật tinh tế này tiếp cận với các giác quan của chúng ta rất nhẹ nhàng và cũng được biết đến nhiều bởi đặc tính thư giản, giảm căng thẳng và giúp ngon giấc. Loài cây này có nguồn gốc từ nam và đông Châu Âu và Tây Á, và còn được xem là quốc hoa của nước Nga.

Xem thêm

Champaca
Hoàng ngọc lan
Cây hoàng ngọc lan, tên tiếng Anh là Champak, là một loại cây thường xanh có nguồn gốc từ vùng Indomalaya (bao gồm phía nam Châu Á, Đông Nam Á và một số vùng thuộc Trung Quốc. Cây hoàng lan ngọc được biết đến bởi những bông hoa màu trắng hoặc vàng thơm ngào ngạt. Tuy nhiên loại cây này được trồng chủ yếu để lấy gỗ và cũng sử dụng để làm đẹp đô thị. Hạt của loại cây này có sức hấp dẫn đặc biệt với các loài chim.

Xem thêm

Champagne
Rượu sâm panh
Sâm panh là một loại rượu vang được sản xuất từ nho được trồng tại vùng Champagne của Pháp theo quy tắc lên men thứ cấp của rượu trong chai để tạo ra cacbonat. Thuật ngữ sâm panh được dùng để gọi chung cho một số loại rượu vang, nhưng một số quốc gia chỉ sử dụng từ sâm panh cho loại rượu vang đến từ vùng Champagne và được sản xuất dựa trên quy tắc của tên gọi.

Xem thêm

Chanel
Chanel
Chanel S.A là thương hiệu thời trang đình đám được thành lập ra bởi Gabrielle Chanel (tên thân mật bạn bè thường gọi là Coco) vào năm 1910. Chanel đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thời trang thế

Xem thêm

Cheese
Pho mát
Pho mát là một thực phẩm có nguồn gốc từ sữa được sản xuất với nhiều hương vị, kết cấu, và hình thành bằng kết tủa của casein protein sữa. Nó bao gồm protein và chất béo từ sữa, thường là sữa bò, trâu, dê, hoặc cừu.

Xem thêm

Cherry
Quả anh đào
Một loại hương trái cây rất nổi tiếng, có vị ngọt và đắng, Mùi hương có thể tái tạo bằng cách pha trộn hương của những loại quả vỏ đỏ và nho

Xem thêm

Cherry Blossom
Hoa anh đào
Cây anh đào là một loại thực vật thuộc lớp mận, và cho ra quả dạng thịt. Quả anh đào trong thương mại thường được thu hoạch hạn chế từ một số loại anh đào nhất định có vị ngọt. Tên quả anh đào làm ta liên tưởng đến cây anh đào, và đôi lúc cũng được áp dụng với cây hạnh nhân hoặc một số loại cây tương tự nằm trong lớp mận, giống như “cây anh đào cảnh, “hoa anh đào”.

Xem thêm

Chestnut
Hạt dẻ
Nhóm hạt dẻ là một chi (Castanea) của tám hoặc chín loài cây rụng lá và cây bụi thuộc họ sồi Fagaceae, có nguồn gốc vùng ôn đới của Bắc bán cầu.

Xem thêm

Chimonanthus or Wintersweet
Chimonanthus or Wintersweet
Cây Lạp Mai là một chi trong những loài cây ra hoa của họ Calycanthaceae, loài đặc hữu của Trung Quốc. Nó cũng được trồng ở Iran, và được gọi là "hoa tuyết" và nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xem thêm

Chipie
Chipie
Chipie là một thương hiệu thời trang tuổi teen Pháp thành lập năm 1971 bởi Jean-Michel Signoles. Câu chuyện về thương hiệu bắt đầu ở phía Nam nước Pháp, gần thành phố nổi tiếng của Carcassonne, vào

Xem thêm

Chloe
Chloe
Chloé là một hãng thời trang Pháp được thành lập bởi nhà thiết kế Gaby Aghion vào năm 1952. Sinh ra ở Ai Cập, Aghion chuyển đến Paris vào năm 1945 và ra mắt Chloé một vài năm sau đó. Aghion được biết đến

Xem thêm

Chocolate Flower
Hoa sô cô la
Hoa chocolate có tên phổ biến là Berlandiera lyrata, là loài thực vật có hoa cũng thường được biết đến với tên gọi là Cúc chocolate hay Lyreleaf Greeneyes.

Xem thêm

Chopard
Chopard
Chopard là một hãng làm đồng hồ và đồ trang sức ở Thụy Sĩ được thành lập bởi Louis-Ulysse Chopard năm 1860. Được thành lập tại làng Thụy Sĩ nhỏ Sonvillier, tập trung ban đầu Chopard là những chiếc đồng

Xem thêm

Choya Loban
Hương Choya Loban
Choiya Loban là một dạng chưng cất sản phẩm dễ bay hơi từ việc đun nóng chất lỏng trong thùng kín (chưng cất phân hủy) của serrata Boswellia-hương trầm Ấn Độ. Tinh dầu này có màu nâu đậm hoặc đen với những vệt khói nhạt màu, có mùi hương ngọt ngào và một tông mùi gỗ dịu nhẹ. Trong các loại nước hoa tự nhiên, chúng được sử dụng trong nước hoa mùi da thuộc Nga, mang tính chất của rừng, Fouger, các dạng nước hoa của nam, những lớp trầm….

Xem thêm

Christian Audigier
Christian Audigier
Christian Audigier là một nhà thiết kế và doanh nhân người Pháp, nổi tiếng với dòng thời trang Ed Hardy. Sinh ra và lớn lên tại Avignon, Audigier bước chân vào ngành thời trang khi còn ở tuổi thiếu

Xem thêm

Christian Dior
Christian Dior
Nhà thiết kế thời trang Christian Dior sinh ra ở Pháp và có danh tiếng đình đám trên thế giới trong lĩnh vực thời trang với việc tạo ra “New Look” thông qua việc nhấn mạnh vào đường cong quyến

Xem thêm

Christina Aguilera
Christina Aguilera
Christina Aguilera là ngôi sao nhạc pop và diễn viên người Mỹ, cô là ngôi sao trong loại kênh truyền hình Disney "Mickey Mouse Club," cùng với Britney Spears, Justin Timberlake và Ryan Gosling.

Xem thêm

Christmas Tree or Flame Tree
Cây giáng sinh
Cây Giáng Sinh là một loại cây mọc ở miền Tây nước Úc, người dân địa phương gọi nó bằng cái tên này. Tên khoa học của loài cây này là Nuytsia floribunda. Điểm đặc trưng nhất của loại cây này là hoa màu vàng rực, nở rộ vào khoảng giữa tháng 10 đến tháng 1.

Xem thêm

Chrysanthemum
Hoa cúc (chi Chrysanthemum)
Có hơn 10 nghìn loài hoa cúc trên thế giới. Như là hoa cúc Latinh đến từ Hy Lạp, gồm cây hằng năm và cây lâu năm đến từ họ hoa cúc tây. Hoa cúc có nguồn gốc từ Châu Âu vào thế kỷ 17. Người Pháp bảo rằng họ là người đầu tiên cảm thấy được sự dễ chịu của việc nhìn loài hoa phương Đông này nhưng người Đức lại bảo đất nước họ là nơi hoa cúc đến đầu tiên.

Xem thêm

Chupa Chups
Chupa Chups
Chupa Chups là thương hiệu kẹo mút nổi tiếng nhất thế giới, được thành lập ở Tây Ban Nha vào năm 1958. Logo của họ được thiết kế bởi các nghệ sĩ nổi tiếng Salvador Dali. Năm 2001, họ gia nhập với công

Xem thêm

Chutney
Sốt Chutney
Một loại hương lấy cảm hứng từ công thức nấu ăn của món ăn Ấn Độ và đi kèm với các món ăn của miền viễn Đông, loại sốt này dựa vào hỗn hợp gia vị, trái cây và rau. Có mùi ngọt, nồng, nóng hoặc lạnh tùy theo hiệu ứng mong muốn.

Xem thêm

CHYPRE
Hương đảo Chypre
Đây là một nhóm hoặc một dạng nước hoa với sự pha trộn phức tạp của rêu với hương của các loại gỗ, hoa hoặc trái cây
Cinnamon
Quế
Tinh chất có trong vỏ cây Quế (Cinnamomum Verum), một loại cây phương Đông có xuất xứ từ Trung Quốc. Mùi hương ngọt bùi. Mùi hương tiêu biểu trong nước hoa Organza Indecence, Rousse của Luten Opium và Eau Lente (Diptyque)

Xem thêm

Citron
Cây thanh yên
Citron (Cây thanh yên), còn được gọi là Hương duyên hay quả Phật Thủ (một giống của Chi cam chanh), là một loại hương thơm nhưng không phải là giống cam chanh có thể ăn được. Quả thanh yên có hình dáng thuôn dài và được bao xung quanh bởi một lớp vỏ giống như da. Màu sắc của cây thanh yên đa dạng biến đổi từ xanh lá sang vàng và cam. Nó khác với những giống thuộc Cam chanh khác, phần thịt của cây thanh yên khô nên chỉ chứa một lượng nước rất ít.

Xem thêm

CITRUS
Hương cam chanh
Mùi hương tỏa ra từ các loại trái cây trong chi cam chanh như cam, chanh da vàng, chanh ta, quý hồng và cam bergamot. Mùi hương của nó thường mang lại cho lớp hương đầu sự tươi mát với phong vị của trái cây, đặc biệt rất hay xuất hiện trong các chai dạng Eau fraiche, cổ điển và nước hoa cologne cho nam.
Citruses
Chi cam chanh
Citruses (Chi cam chanh) là loài thực vật có hoa thuộc giống Rutacea (Họ cam), là loại cây thường xanh và mọc thành từng bụi. Một trong những giống được biết đến nhiều nhất của chi này là chanh, cam, bưởi. Citruses được trồng từ thời trung cổ và là loại quả có thể ăn được- được bao bởi lớp vỏ bên ngoài giống như da và bên trong là nhiều múi mọng nước. Trái cây thuộc chi cam chanh được biết đến bởi mùi thơm của nó, một phần do chất flavonoid và limonoids chứa trong vỏ.

Xem thêm

CIVET
hương cầy
Hay còn được gọi là xạ của loài cầy hương, loại nguyên liệu này có thể lấy được từ các túi hương của loài cầy này, đây là một loài động vật hữu nhũ thuộc họ nhà cầy (Viverridae), có liên quan đến loài chồn.
Civet
Hương cầy
Một sản phẩm tự nhiên được tiết ra từ tuyến hậu môn của loài cầy có mùi phân và rất nồng nhưng làm rạng ngời và tạo độ ấm cho các loại nước hoa mang hương hoa. Ngày này mùi hương này được tổng hợp nhân tạo vì lý do nhân đạo

Xem thêm

Clarins
Clarins
Jacques Courtin-Clarins đã sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm Clarins vào năm 1954 khi ông còn là một sinh viên y khoa. Ông nhận ra rằng nhiều bệnh nhân nữ luôn khó chịu với những vấn đề về da và ông nghĩ

Xem thêm

Clary Sage
Cây đơn sâm
Cây đơn sâm hay còn gọi là cây xô thơm là loài thực vật thân thảo 2 năm ra hoa một lần hoặc là cây hằng năm có nguồn gốc từ khu vực phía Bắc Địa Trung Hải. Cây thường cao từ 3 đến 4 feet và thân cây của chúng được bao phủ bởi lớp lông dày. Hoa của chúng mọc thành cụm theo vòng, có màu từ hoa cà đến tím nhạt hoặc trắng hồng.

Xem thêm

CLASSIC
Cổ điển
Là từ dùng để diễn tả những chai nước hoa được chấp nhận rộng rãi và vẫn được yêu thích sau ít nhất là 15 năm.
Clay
Đất sét
Đây là loại hương được tái tạo tạo ra cảm giác của gạch đất sét và mang mùi hương bùn của đất. Loại hương này thường là sản phẩm của hỗn hợp các mùi hương của nước hoa hơn là được tổng hợp nhân tạo. Đất sét là một vật liệu tự nhiên.

Xem thêm

Clean
Clean
Clean Perfume được thành lập bởi Randi Shinder tại Mỹ vào năm 2003. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp giản dị của một thanh xà phòng thơm – sản phẩm đầu tiên mang tên thương hiệu Clean đã đem lại một loạt thành

Xem thêm

Clementine
Quýt Clementine
Quýt Clementine (một loại cam nhỏ, được lai giữa giống cam quýt và clementina) là loại trái cây thuộc họ cam quýt được trồng xung quanh Mediterranean và Nam Phi. Loại quả này cũng được cho rằng là kết quả lai tạo của dòng cam và quýt. Loại cây này có sức sống mãnh liệt nên cũng phù hợp cho những không gian hạn chế vì nó có thể sống như một bụi cây nhỏ nhưng vẫn sản sinh ra nhiều trái. Cây quýt clementine thường rậm rạp hơn các loài tương tự khác với phiến lá dài.

Xem thêm

Clinique
Clinique
Clinique là một dòng mỹ phẩm được thành lập bởi công ty Estee Lauder vào năm 1968. Lấy cảm hứng từ một bài báo trên tạp chí Vogue, trong đó một bác sĩ da liễu đã thảo luận về tầm quan trọng của việc chăm

Xem thêm

Clover
Cỏ ba lá
Cỏ ba lá - clover còn được gọi là trifolium hay trefoil (hình ba lá) là một chi của khoảng 300 loài thực vậy thuộc họ đậu thân thảo Facbacea. Cỏ ba lá mọc ở hầu hết mọi nơi trên trái đất và đặc trưng cơ bản của loại thực vật này là 3 lá mọc trên 1 cuống, thân có gai mọc dày, nhỏ li ti, hoa màu đỏ, trắng, tím hoặc vàng.

Xem thêm

Cloves
Đinh hương
Đinh hương là chồi hoa khô của một loại cây thuộc họ Mertaceae. Đinh Hương có giá trị làm gia vị nhờ vào hương vị ấm, ngọt và ngát hương. Đinh hương mọc trên cây đinh hương xanh quanh năm và chồi hoa được thu hoạch khi chưa nở, đó là lúc chồi hoa còn chút sắc hồng. Khi chồi hoa khô, chúng chuyển sang màu nâu. Loại gia vị này có nguồn gốc từ Indonesia, nhưng hiện nay được dùng trong mọi loại ẩm thực trên thế giới. Đinh hương rất thơm và thường dùng làm hương trầm, sản xuất nước hoa và thuốc đuổi kiến

Xem thêm

CLOYING
Ngấy
Một mùi hương được xem là quá ngọt và gây cảm giác khó chịu.
Coach
Coach
Coach là thương hiệu chuyên kinh doanh sản phẩm da được thành lập vào năm 1941 tại Manhattan, New York. Một nhóm 6 nghệ nhân về da đã thành lập công ty đầu tiên với tên gọi Gail Manufacturing Company.

Xem thêm

Coal
Than đá
Than là một loại nhiên liệu hóa thạch được hình thành từ các vật liệu hữu cơ bị phân hủy nhờ vào địa nhiệt và áp lực trong hàng triệu năm. Than được xem là một loại nguyên liệu không tái tạo lại được vì chúng không kịp bổ sung nguồn tài nguyên trong thời gian con người còn sinh sống.

Xem thêm

Coca-Cola
Coca-Cola
Coca Cola và một số nước giải khát nhẹ dạng cola có hương vị tương tự (Pepsi là một “gã khổng lồ khác”) tạo ra một hương thơm riêng biệt. Đôi lúc, cò trường hợp mùi hương trở nên vô cùng mạnh mẽ và những người yêu nước hoa dường như có thể bắt gặp lớp hương Cola trong nước hoa của họ. Nước hoa Jean Claude Ellena chỉ sử dụng 4 tính chất để tạo nên mùi hương của Coca Cola: Vani, tinh chất quế tự nhiên, cam và chanh. Bí mật nằm trong công thức của đồ uống chứ không nằm trong chai nước hoa.

Xem thêm

Cocobolo
Gỗ Cocobolo
Một loại hương gỗ huyền ảo, lấy cảm hứng từ loài gỗ trang trí Dalbergia Retusa có màu nâu đỏ. Cocobolo là loại gỗ cứng vùng nhiệt đới, có thể nhận biết được nhờ vào màu gỗ nâu đỏ của chúng. Loại gỗ này có bề ngoài nhờn và bóng loáng. Nhờ vào bề mặt bóng loáng của chúng mà loại gỗ này được dùng để làm trang trí cho bang súng, cán dao, bút, hộp nữ trang, dụng cụ âm nhạc và nhiều thứ khác.

Xem thêm

Coconut
Quả dừa
Một loại hương nhiệt đới nồng nàn, ngọt ngào, béo ngậy và có mùi vani. Trái dừa không nằm trong họ hàng của quả hạt mà thuộc về họ Arecaceae ( họ cây thân cọ với quả kín mọng nước, có bề ngoài đơn giản). Trái dừa bao gồm ba lớp: lớp vỏ ngoài, lớp cùi, và lớp vỏ trong. Lớp vỏ trong là lớp cứng nhất, có chứa hàm lượng chất xơ dùng cho nhiều mục đích truyền thống, cũng như thương mại.

Xem thêm

Coffee
Cà phê
Quả cà phê được thu hoạch từ cây cà phê, đây là một loại cây họ bụi thuộc chi Coffea. Trong sản xuất nước hoa, mùi hương cà phê có phần nồng và có mùi rang giống với mùi hương của ca-cao của cây Hoắc Hương trong chai nước hoa Borneo 1834 (Lutens). Cà phê được sử dụng trong A*men của Mugler, L’Or của Torrente.

Xem thêm

Coffee blossom
Hoa cà phê
Toàn bộ các cây cà phê đều xuất phát từ một họ rất lớn - họ cà phê. Loại thực vật này là cây bụi thường xanh hoặc cây nhỏ thường cao khoảng 5m (15ft) khi không cắt tỉa. Lá của chúng có màu xanh đậm và bóng, thông thường dài 10-15 cm và rộng 6cm, lá đơn giản, không chia khối và mọc đối xứng. Những bông hoa mọc ở nách lá, thường mọc thành chùm nở rộ màu trắng có hương rất thơm. Bầu nhụy nằm phía dưới là đặc tính của họ cà phê. Từ hoa cho ra quả hình bầu dục có đường kính khoảng 1.5cm. Qủa có màu xanh khi chưa chín, dần chuyển sang màu vàng, rồi đỏ thẫm sang đên trước khi được làm khô. Mỗi quả chứa khoảng 2 hạt, nhưng khoảng 5-10% quả có 1 hạt, gọi là cà phê đậu. Cà phê Arabica chín trong khoảng từ 6-8 tháng, trong khi robusta cần 9-11 tháng để thu hoạch được.

Xem thêm

Cognac
Rượu cô nhắc
Rượu cô-nhắc là một nhãn hiệu rượu nổi tiếng nhất trên thế giới, nằm ở phía Tây của nước Pháp. Chúng được tạo ra bằng hình thức chưng cất kép của rượu trắng. Các hương vị khác nhau được sản xuất bởi các loại các hình thức chưng cất khác nhau và cũng phụ thuộc vào các loại thùng lưu trữ nó cho đến khi đủ độ tuổi của rượu. Phụ thuộc vào nhà sản xuất, và độ tuổi của rượu mà sẽ có nhiều màu sắc, hương vị, độ ngọt, độ chát và độ mạnh khác nhau. Nhãn hiệu thể hiện độ tuổi của rượu cũng khác nhau- V.S. là ít nhất 3 đến 5 tuổi, V.S.O.P là ít nhất 4.5 tuổi, và X.O là ít nhất 6.5 tuổi.

Xem thêm

Cognac
Cognac Đông Âu
COLOGNE (MEN'S)
Nước hoa cologne (dành cho nam)
Không giống như nước hoa cologne dành cho nữ, nó có nồng độ tương đồng với nước hoa Eau de toilette và một các loại nước hoa "ăn liền".
Comme des Garcons
Comme des Garcons
Comme des Garcons là thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Pháp được thành lập bởi Rei Kawakubo. Rei Kawakubo là nhà thiết kế thời trang người Nhật, ông là người tiên phong trong phong cách thiết kế độc đáo

Xem thêm

COMPOUND
Hợp chất nước hoa
Một hợp chất nước hoa là từ để diễn tả một công thức nước hoa đã hoàn thiện và có thể bắt đầu sử dụng như một thành phẩm. Ý nghĩa của hai từ tổng thể mùi hương (composition) và hợp chất nước hoa thật tế là đồng nghĩa.
Comptoir Sud Pacifique
Comptoir Sud Pacifique
Comptoir Sud Pacifique là từ đồng nghĩa với nét đẹp độc đáo và hạnh phúc, một nơi không có sự đơn điệu của cuộc sống hàng ngày. Comptoir Sud Pacifique là thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập năm 1974.

Xem thêm

CONCRETE
Sáp nước hoa
Đây là loại sáp được thu về bằng phương pháp chiết dung môi của các nguồn nguyên liệu thực vật, ví dụ như là hoa, lá, hoặc vỏ cây, v..v. Chiết xuất có thể được thu hoạch bằng cách loại bỏ bớt cồn từ nguồn sáp nước hoa này
CONIFEROUS
Cây lá kim
Loại cây hoặc loại cây bụi mọc theo hình nón
Copahu Balm
Nhựa thơm Copahu
Nhựa thơm Copahu có mùi nhưa, gỗ và hương rất thơm. Copahu là tên được đặt theo ngôn ngữ Tupi, được sử dụng tại đất nước Brasil. Loại nhựa thơm này được lấy từ cây Copahu, một loại cây nhựa có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Tây Phi. Nhựa thơm Copahu được lấy ra từ cây bằng cách cắt lên thân cây. Tinh dầu của nhựa thơm Copahu được lấy thông qua chưng cất nhựa được thu hoạch bằng cách cắt lên thân cây.

Xem thêm

Copal
Nhựa Copan
Nhựa copan là một cái tên được đặt cho một loài cây nhưa rất đặc biệt để nhân biết với nhựa mang hương thơm được sử dụng trong nền văn hóa thời tiền Comlombia trong các lễ nghi được đốt lên để tạo hương và nhiều mục đích khác. Nhựa copan đã được tìm thấy ở khu vực Đông Phi ( một số loài phổ biến là Hymenaea verrucosa) phục vụ cho nhu cầu hương thơm ở khu vực Ấn Độ Dương. Vào thế kỷ 18, người Châu Âu tìm thấy được giá trị của chúng trong việc tạo ra những loại đồ gỗ có mùi thơm.

Xem thêm

Coriander
Ngò thơm
Một loại tinh dầu được chiết xuất bằng cách chưng hơi cách thủy loại cây có tên khoa học là Coriandrum Sativum, còn có tên là ngò. Ngò có chút hương của cam lúc ban đầu với phần hương chìm có mùi cay, giống gỗ và đất sét. Ngò thơm là một loại chất kích thích có hương thơm rất phổ biến và cũng là một gia vị nấu an quan trọng. Cây được canh tác ở nhiều vùng trên thế giới qua hàng ngàn năm và là loại thảo mộc lâu đời nhất được biết đến, niên đại của cây có thể lần về từ 5000 năm trước công nguyên và được sử dụng rộng rãi ở Trung Đông, Châu Á, và Nam Âu

Xem thêm

Corn Silk
Râu ngô
Cây bắp, hay còn gọi là cây ngô là một loại thực vật có mật độ rộng lớn được trồng bởi những người bản địa thuộc các dân tộc ở Trung Mỹ. Cuống lá sản xuất ra các quả có chứa nhiều hạt, thường được gọi là hạt nhân. Hạt của cây ngô được dùng trong nấu ăn như một chất chứa nhiều tinh bột. Sáu loại thực phẩm chủ yếu làm từ ngô như ngô hạt, ngô đá, bỏng ngô, bột ngô, và đường ngô.

Xem thêm

Cornflower, Sultan seeds
Hoa ngô ( hoa thanh trúc)
Hoa ngô hay còn gọi là hoa thanh cúc, là một loại thực vật nhỏ có nguồn gốc từ Châu Âu. Loài thực vật này đặc trưng bởi hoa to có màu xanh dương. Trong quá khứ, loài cây này thường mọc xen kẽ trong các ruộng ngô, nhưng do việc sử dụng thuốc trừ sâu cho mùa màng đã hủy hoại hoàn toàn môi trường sống của chúng.

Xem thêm

Cosmopolitan cocktail
Cocktail Cosmopolitan
Theo nguồn thông tin từ hiệp hội Bartender quốc tế thì công thức căn bản của Cosmopolitan cocktail được làm dựa trên rượu vodka có hương chanh.

Xem thêm

Costus
Cây Costus
Cây costus là một nhóm cây thân thảo lâu năm trong họ mía dò, được xếp vào chi Linnaeus vào năm 1753. Nó mọc phổ biến rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Xem thêm

Cotton Candy
Kẹo bông gòn
Kẹo bông gòn là một dạng của đường kéo thành sợi, thường được phục vụ tại hội chợ hoặc rạp xiếc. Kẹo bông thực sự bao gồm chủ yếu là không khí, và một lượng nhỏ đường. Kẹo bông thường được phục vụ trên một cây que và nó có một hương vị ngọt rất đặc trưng, mặc dù nó nhanh chóng tan trong miệng. Vị ngọt này cũng được biết đến với cái tên kẹo xỉa. Nó được phát minh vào thế kỷ 18 và trong một thời gian dài nó là một xa xỉ phẩm, không dành cho người có thu nhập trung bình.

Xem thêm

Cotton Flower
Hoa bông vải
Sợi bông hay sợi côt-tông là loại sợi mềm và đều sợi của cây bông vải- thuộc họ bông. Hoa của cây bông vải quấn xung quanh hạt của cây, và có một chứa năng sinh học quan trọng trong việc hỗ trợ phát tán hạt. Hoa của cây bông vải có chất cellulose, và nó được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm mềm vải.

Xem thêm

Coty
Coty
Tập đoàn Coty là một thương hiệu làm đẹp thành lập bởi François Coty vào năm 1904. Sinh ra bởi Joseph Marie François Spoturno, một người gốc đảo Corse, ông chuyển đến Paris và đổi tên thành tên có âm tiếng

Xem thêm

COUMARIN
Hương coumarin
Một hợp chất hóa học mang vị ngọt, đặc biệt có mùi giống với vani kết hợp với các yếu tố cây cỏ. Có thể tìm thấy trong tự nhiên trong một số thực vật, nó cũng có thể được sản xuất một cách nhân tạo. Công dụng của nó là mang lại cho nước hoa một sự ấm áp và sâu lắng.
Coumarin
Hương Coumarin
Trong số các thành phẩn phổ biến của nước hoa, chất coumarin chiếm vai trò quan trọng với gần 90% của nước hoa. Tính dẻo và tính linh hoạt của chất này là huyền thoại, luôn chiếm giữ ở khía cạnh ngọt ngào và tươi mát được tăng lên từ đáy đến lớp hương trung tâm, kéo dài trên da trong nhiều giờ và làm phong phú thêm thành phần của nước hoa với hương thơm đầy ma mị của chúng.

Xem thêm

Cranberry
Mạn việt quất
Hương của trái vỏ đỏ, có vị chua và nổi tiếng nhờ vàn chất chống ô-xi hóa có trong trái. Mạn Việt Quất là cây họ bụi cho ra trái nhỏ, tròn và có màu đỏ có họ hàng với cây Tùng Bách. Lá của cây rất nhỏ và thường ẩn đằng sau trái (ban đầu trái có màu đỏ nhưng sẽ đỏ dần khi chín). Hoa của cây nở màu hồng sẫm vào mùa xuân. Cây mọc được ở những vùng lạnh ở bán cầu bắc và trái cực kỳ nổi tiếng ở Mỹ và Canada, nơi chúng được trồng và canh tác.

Xem thêm

Cream
Kem tươi
Kem tươi là một sản phẩm từ sữa thu được từ phần béo của các loại sữa thông thường. Kem được sử dụng cho các loại kem nước đá, nước sốt, bánh ngọt và các loại thực phẩm, nhưng nó thường được thêm vào cà phê để làm hương vị nhẹ nhàng hơn. Mùi hương của Kem tươi là một hương lactonic dày, thường được xuất hiện trong nước hoa nhờ tái lập các phản ứng hóa học hữu cơ (thông qua lactones), nó còn góp phần xuất hiện một cách tự nhiên hơn thông qua sự kỳ diệu trong chiết xuất của một số loài hoa như hoa nhài và hoa màu trắng.

Xem thêm

Cream Soda
Soda kem
Công thức của soda kem- được viết bởi E.M. Sheldon và xuất bản trong Michigan Farmer vào năm 1852- bao gồm nước, kem cáu rượu, muối Epsom, đường, axit tartaric, trứng, sữa, sau đó trộn lẫn với nhau rồi đem đun sôi, và để nguội sau đó trộn với nước và một thìa soda (sodium bicarbonate) để tạo ra một loại thức uống sủi bọt.

Xem thêm

Creed
Creed
Thương thiệu CREED có trụ sở đặt tại Paris (www.creedboutique.com) được thành lập năm 1760, CREED là hãng nước hoa hoạt động theo kiểu “cha truyền con nối” duy nhất trên thế giới. Những dòng

Xem thêm

Creme Brulee
Kem cháy
Crème brûlée là món tráng miệng dựa trên một loại bánh trứng kem được bao phủ bởi một lớp caramel cứng. Món tráng miệng này còn được gọi là kem cháy, thường được phục vụ lạnh. Loại kem này thường được pha thêm hương vị vanilla, nhưng có rất nhiều biến thể khác nhau của các công thức, trong đó có thể bao gồm một số lá hương thảo, sô cô la, các loại hạt khác nhau hoặc các loại rượu mùi, cà phê, chanh hoặc cam.

Xem thêm

Crinum lily
Cây náng
Cây Náng là một chi thực vật bao gồm 180 loài cây lâu năm, có hoa sặc sỡ và thân không lá và mọc từ củ. Chúng được tìm thấy tại những nơi ẩm ướt quanh năm, như đầm lầy, đất trũng và dọc các con suối và bờ hồ của những khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới.

Xem thêm

Croissant
Bánh sừng bò
Bánh sừng bò là bánh mì bơ nhiều lớp của Pháp, tên croissant cho hình lưỡi liềm của nó ( còn được gọi là bánh cua hay bánh sừng bò). Bánh sừng bò và nhừng loại bánh dòng viennoiserie khác được làm từ một bột nhão lên men nhiều lớp. Bột được lớp với bơ, cán và gấp nhiều lần liên tiếp, sau đó cuộn lại thành một tờ. Tiến trình lặp lại dẫn đến một thành phẩm nhiều tầng với kết cấu không ổn định, tương tự như một bánh puff. Bắt nguồn từ ông Janos Hegedus từ Vienna.

Xem thêm

Cubeb or Tailed pepper
Tiêu Thuốc
Tiêu thuốc (hay còn có tên là Shital chini / kabab chini trong tiếng Hindu) là một loại cây nằm trong chi thực vật Piper, chủ yếu được trồng để thu hoạch quả và tinh dầu. Chúng chủ yếu được trồng ở Java và Sumatra, vì thế đôi khi còn được gọi là tiêu Java.Quả của cây được thu hoạch trước khi chin và đem đi sấy khô. Quả tiêu sau khi sấy sẽ có bề mặt nhăn nhúm và có màu từ xám nâu đến đen. Hạt của chúng rất cứng, có màu trắng và có nhiều dầu. Mùi hương của tiêu thuốc được mô tả rằng là khá dễ chịu và thơm ngào ngạt; hương vị của chúng có phần hang, cay, hơi đắng và lưu lại hương vị lâu trong miệng. Chúng còn được mô tả rằng có hương vị khá giống với tiêu Jamaica hoặc lai giữa tiêu Jamaica và Tiêu Đen

Xem thêm

Cucumber
Cây dưa chuột
Dưa chuột là một loại thực vật loại dây leo được trồng rộng rãi vì là một loại trái cây có thể ăn được. Loài cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng được trồng rộng rãi trên toàn thế giới. Tất cả các loài dưa chuột được chia ra làm ba nhóm: "slicing", "pickling", và "burpless". Dưa chuột slicing rất tươi, dưa chuột picking có thể sử dụng để tăng mùi vị món ăn trong khi dưa chuột burpless (hay còn gọi là dưa chuột Anh) lại thường có vị ngọt và da dày hơn.

Xem thêm

Cumin
Thì là
Một loại gia vị với hương vị đặc biệt nồng, chua bùi và khá giống với mồ hôi. Khi đem đi phân cực, thì là có thể làm nổi bật nước hoa và ngày nay được dùng để tạo mùi hương thân thiện và hoang dã trong các loại nước hoa hoang dã.

Xem thêm

Cupcake
Bánh Cupcake
Cupcake là hương thực phẩm khá mới mẻ và hiện đại khi nó khai thác sự bức phá trong các món tráng miệng có màu sắc rực rỡ và thường đi kèm với kem tươi và sô cô la. Cupcake là một chiếc bánh nhỏ cho một người. Cupcakes được nướng trong một chén nhỏ và đứng đầu với, sương giá, sprinkles, kem, hoa quả, hoặc để trang trí bánh khác.

Xem thêm

Cupuacu, Cupuassu, Copoasu
Quả Cupuacu, Cupuassu, Copoasu
Đây là hương của một loại quả nhiệt đới, có thể ăn được, loại quả này có họ hang với quả ca-cao. Vỏ trái có mùi pha giữa sô-cô-la và dứa, còn nước ép của quả có mùi pha giữa lê và chuối xanh

Xem thêm

Curacao
Rượu vỏ cam
Rượu vỏ cam hay rượu hương cam xanh là một loại rượu được tạo nên từ một giống cam đặc biệt-Lahars- vốn được trồng ở hòn đảo Curacao độc đáo. Rượu vỏ cam Curacao được phát triển giới thiệu ra thị trường bởi một gia đình thượng lưu vào thế kỷ 19. Để tạo ra rượu, vỏ cam lahara được phơi khô, cho ra những loại tinh dầu ngọt ngào. Sau khi ngâm vỏ cam trong rượu và nước trong vài ngày, lấy vỏ ra và thêm vào một số gia vị.

Xem thêm

Curcuma (Turmeric)
Nghệ
Một loại hương ấm và mang hương vị của đất, rất giống với gia vị nhưng nhẹ hơn, Nghê Tây có cùng họ với gừng nên chúng có nhiều đặc điểm giống nhau. Nghê được sử dụng trong nước hoa 8 88 của Comme des Garcons và sử dụng thay thế cho hương cà-ri. Nghệ được toàn thế giới ẩm thực biết đến như một loại gia vị làm cho thức ăn có vị ấm và đặc trưng với hương thảo mộc và đất; tuy nhiên chúng lại có vị đắng và hơi cay như hạt tiêu.

Xem thêm

Currant leaf and bud
Lá và nụ hoa lý chua
Lá và nụ hoa lý chua còn có tên gọi khác là bourgeon de cassis. Đặc điểm của lá và nụ hoa là mùi hương tự nhiên và có mùi hang tựa như nước tiểu mèo

Xem thêm

Curry tree
Cây cà ri
Cây cà-ri còn có tên gọi là Murraya Koenigii và “ lá neem ngọt”. Đây là loại hương thơm cay giống lá và hạt của cây ở bán đảo Ấn Độ. Loại hương này có mặt trong Oriental Lounge của The Different Company.

Xem thêm

Custard
Bánh sữa trứng
Bánh sữa trứng là một loại thực phẩm chế biến với sữa và trứng là thành phần chính. Tùy thuộc vào phần còn lại của các thành phần, bánh sữa trứng có thể được phục vụ như một món tráng miệng hay như nước sốt. Tương tự như vậy, Bánh sữa trứng có thể thay đổi và không thống nhất, từ một loại sốt mỏng được rưới lên đến một loại kem đặc.

Xem thêm

Cyclamen
Hoa anh thảo
Họ anh thảo có 23 loài mọc lên từ củ, có giá trị khai thác ở cánh hoa cũng như lá của chúng. Loại thực vật này có nguồn gốc từ Châu Âu và phía tây Địa Trung Hải đến Iran, một số loài được tìm thấy ở Somalia.

Xem thêm

Cyperus scariosus
Quả Cyperus scariosus
Cyperus scariosus là một loại hương gỗ ấn độ còn được biết tới với tên gọi khác là Cypriol hoặc Nagarmotha với hương của cỏ hương bài, cây bách hương, cỏ hoắc hương, và hương gỗ nhân tạo để thay thế dầu tự nhiên.

Xem thêm

Cypress
Cây bách
Cây bách có một mùi hương riêng biệt, có phần chua khi sử dụng. Cây bách là một loài cây thuộc họ Cupressaceae, mọc tại các vùng ôn đới trên trái đất. Đây là một loài cây cổ đại và đã mọc được hơn 200 triệu năm ở siêu lục địa Pangaea. Ngày nay, cây bách được tìm thấy trên mọi lục địa trừ châu Nam Cực.

Xem thêm

Cypriol Oil or Nagarmotha
Có gấu
Cỏ gấu có họ hàng với cây giấy cói. Mùi hương của có có mùi gỗ và đất với âm sắc cay.

Xem thêm

D

Dahlia
Hoa thược dược
Thược dược là loại cây bụi, thân củ, rậm rạp mọc lâu năm có nguồn gốc Mexico. Có 42 loài thược dược, với một giống chủ yếu là cây trồng trong vườn. Dạng hoa cũng rất phong phú, mỗi gốc một hoa, có thể có đường kính khoảng 5.1cm nhưng cũng có hoa đường kính lên đến 30cm (“ dinner plate”).

Xem thêm

Daisy
Hoa cúc
Hoa cúc là một cái tên phổ biến cho họ cúc hay còn gọi là compositae, một trong những loại thực vật phổ biến trên thế giới. Tên khoa học này bắt nguồn từ tên của một chi thực vật trong ho Aster, với ý nghĩa là ngôi sao trong tiếng Hy Lạp.

Xem thêm

Dana
Dana
Dana là thương hiệu nước hoa thành lập đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1932. Javier Serra – một cựu giám đốc điều hành của thương hiệu nước hoa Myrurgia ở Tây Ban Nha đã chuyển thị trường kinh doanh

Xem thêm

Dandelion
Hoa bồ công anh
Chi bồ công anh là một loài thực vật có hoa thuộc họ cúc. Loài thực vật này được tìm thấy như một loại cỏ dại trên khắp thế giới với đặc điểm đặc trưng là hoa màu vàng nhỏ, cánh mở ra vào ban ngày và đóng lại vào ban đêm.

Xem thêm

Danielle Steel
Danielle Steel
Đây là hang nước hoa của người nổi tiếng. Danielle Steel chỉ có 1 chai nước hoa từ năm 2006. Người đã làm ra chai nước hoa này là Loc Dong

Xem thêm

Daphne
Hoa chi thụy hương
Chi thụy hương là một chi của khoảng 50-95 loài cây bụi lá sớm rụng hoặc thường xanh trong họ Trầm (Thymelaeaceae), có nguồn gốc châu Á, châu Âu và miền bắc châu Phi. Chúng được biết đến vì có hoa thơm và quả mọng có chứa chất độc.

Xem thêm

Dark Chocolate
Sô cô la đen
Một hương bắt nguồn từ bản chất của cây hoắc hương, sâu sắc và không quá ngọt ngào, với một cảm giác bụi bặm và một chút đắng bên trong. Sôcôla đen được sản xuất bằng cách thêm chất béo và đường vào ca cao. Tại châu Âu, sô cô la đen chứa ít nhất 35% chất rắn ca cao, nhưng mức độ có thể lên đến 70% -99%. Sôcôla đen thường có vị ngọt nhẹ, trong khi loại sôcôla đen extra có một hương vị đặc biệt xen lẫn đắng và ngọt. Sôcôla đen cũng rất bổ dưỡng, vì có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa.

Xem thêm

Dates
Quả chà là
Quả chà là là một trong những cây trồng canh tác lâu đời nhất, và đã được trồng từ hàng ngàn năm. Chà là được cho là quả của thiên đường. Nó là đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung thêm vị ngọt cho đời. Quả này được yêu thích trên toàn thế giới và được cho là có nguồn gốc từ Bắc Phi và Tây Á. Tuy nhiên, chà là nay được trồng rộng rãi ở nhiều vùng trên thế giới. Lịch sử canh tác của chà là cũng có thể bắt đầu từ thời kỳ của người Ai Cập cổ đại

Xem thêm

Datura
Hoa cà dược
Một loại hương ngọt có tính chất gây mê, hương hoa rất nồng. Đây là loài hoa nở vào ban đêm và rất độc. Hoa cà dược là một chi bao gồm 9 loài cây ra hoa thuộc họ Solanaceae. Điểm giống nhau của các loài trong chi thực vật này là chúng đều nở vào ban đêm, điều này rất thích hợp với bản chất đen tối của hoa cà dược

Xem thêm

David & Victoria Beckham
David & Victoria Beckham
David và Victoria Beckham là người nổi tiếng có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, những người đã đạt được danh tiếng quốc tế và tài sản trong các lĩnh vực tương ứng của họ. David Beckham là một ngôi

Xem thêm

Davidoff
Davidoff
Davidoff là một nhà làm thuốc lá của Thụy Sĩ được thành lập bởi Henri Davidoff và gia đình trong những năm đầu thế kỷ 20. Nguyên gốc từ Nga, gia đình Davidoff chuyển sang Thụy Sĩ vào năm 1906 giữa các

Xem thêm

Demeter Fragrance
Demeter Fragrance
Demeter Fragrance là một công ty sản xuất nước hoa mang hương thơm thiên nhiên của đất, hoa, trái cây, bánh ngọt và những mùi thú vị khác…tại Pennsylvania. Cho đến nay, công ty đã sản xuất được

Xem thêm

DEPTH
Sâu lắng
Diễn tả có mùi hương nước hoa có độ biến động thấp nhưng với một chiều hướng khá phong phú và hoàn thiện.
Desert Rose
Hoa hồng sa mạc
Hoa hồng sa mạc, hay còn được gọi là “hoa sứ sa mạc” là một loại loại thực vật có hoa có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Chây Phi và Ả Rập. Hiện nay có nhiều giống lai đã được phát triển. Hoa hồng sa mạc được đánh giá cao bởi màu hoa của chúng, ngoài ra, còn vì cánh hoa dày hơn so với các loại hoa khác. Chúng được trồng nhiều năm trong chậu và thường được xem như một loài bonsai.

Xem thêm

Dewberry
Quả Dewberry
Dewberry là họ hang gần với quả mâm xôi đen cùng chung chi Rubus

Xem thêm

Diesel
Diesel
Diesel là thương hiệu thời trang nổi tiếng nước Ý được thành lập bởi Renzon Rosso năm 1978. Thương hiệu Diesel được mọi người biết đến với bộ sưu tập denim, quần áo thời trang và phụ kiện nhằm vào khách

Xem thêm

DIFFUSION
Sự Khuếch tán
Đây một từ diễn tả khả năng của mùi hương có thể nhanh chóng lan tỏa quanh người dùng và dần khuếch đại ra môi trường xung quanh một cách tinh tế.
Dill
Thì là ta
Một loại thảo mộc dùng để nấu ăn, có giàu chất anethole với mùi hương thảo mộc và cay nhẹ. Loại hương này thường đi chung với với các loại hương thảo mộc cay khác như hung quế, rau thơm, củ hồi hoặc cam thảo trong các hỗn hợp nước hoa thơm ngát. Thì là ta cò tên khoa học là Anethum Graveolens, là một loia2 thảo mộc có xuất xứ từ Địa Trung Hải và Nam nước Nga.

Xem thêm

Diptyque
Diptyque
Diptyque là thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập vào năm 1961. Năm 2005, công ty thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Manzanita Capital có vốn đầu tư tư nhân đặt trụ sở tại London. Diptyque được thành

Xem thêm

DISTILLATION
Chưng cất
Một phương pháp phổ thô để có thể thu hoạch được các hợp chất hương thơm từ thực vật, như hoa cam và hoa hồng. Nguồn nguyện liệu thôi được đun lên và hợp chất mùi hương được thu về thông qua việc ngưng tụ của hơi nước được chưng cất.
Donna Karan
Donna Karan
Donna Karan New York là công ty thời trang nổi tiếng ở Mỹ được thành lập bởi nhà thiết kế Donna Karan và người chồng quá cố của bà - Stephan Weiss. Mẹ của bà làm nghề thợ may nên từ nhỏ niềm đam mê về

Xem thêm

Dove tree
Dove tree - Cây bồ câu
Cây bồ câu, hay còn gọi là Davidia involucrate là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây trưởng thành có thể mọc cao từ 20-25m và được nhiều người biết đến bởi hoa của chúng.

Xem thêm

Dried Fruits
Trái cây sấy khô
Một loại hương gợi nhớ đến những quả ngọt và có bề mặt dính, như chà là, sung, mơ khô và cam thảo. Trái cây sấy khô được trọng dụng nhờ vào mùi vị ngọt và hương vị của chúng. Loại trái cây sấy khô được tiêu thụ nhiều nhất là nho khô, chà là, mận, mơ, lê, sung, táo và đào.

Xem thêm

Driftwood
Gỗ trôi
Một loại hương có mùi nước, và hơi mốc, nhưng nhẹ nhàng phát ra từ gỗ trôi sông và một vùng nước lớn. Mùi hương thể hiện tuyệt vời trong nước hoa Preparation Parfumee của Andree Putman. Gỗ trôi là một mảnh gỗ trôi theo dòng nước hoặc bị dạt vào bờ. Gỗ tori6 thường được dùng để trang trí nội thất, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà ven biển hoặc sông. Gỗ còn được dùng để trang trí bối cảnh và tượng điêu khắc trong vườn và nhiều ví dụ khác về trang trí vườn tược khác.

Xem thêm

DRY
Khô
một cảm xúc của cơ thể được sinh ra khi sử dụng một số loại nguyên liệu nước hoa mang đến cảm giác nam tính, hoặc phong vị gỗ.
DRY DOWN
Khi dần khô
Giai đoạn cuối cùng của một mùi hương nước hoa - Những khía cạnh chỉ xuất hiện sau vài giờ sử dụng nước hoa lên người. Những nhà điều chế nước hoa sẽ đánh giá lớp hương nền và sự ổn định của mùi hương trong giai đoạn này.
DSQUARED²
DSQUARED²
DSQUARED²  là thương hiệu thời trang được thành lập bởi 2 anh em sinh đôi người Canada Dean và Dan Caten. Cả hai đều học trường thiết kế Parsons School trước khi hoạt động trong lĩnh vực thời

Xem thêm

Dulce de leche
Dulce de leche
Dulce de leche là một loại bánh kẹo chuẩn bị bằng cách từ từ làm nóng sữa ngọt để tạo ra một chất đầy thơm ngon thông qua phản ứng Maillard để thay đổi hương vị và màu sắc.

Xem thêm

Dyer's Greenweed
Hoa Dyer's Greenweed
Dyer’s Greenweed là một loại thực vật phổ biến trong các loài cây họ đậu. Loài cây bụi này nổi bật bởi hoa vàng, giống cơ bản của chúng thường được thấy ở những vùng cao ở Maine đến Masschusetts và ở phía Đông của New York. Loài cây này thuộc giống cây bụi rụng lá với độ cao của bụi khoảng 60-90 cam và rộng khoảng 100cm, với thân gỗ, có lông và phân chia thành nhiều nhánh.

Xem thêm

E

Earth tincture
Cồn đất
Đây là một loại cồn được các nhà thiết kế nước hoa dùng để tạo mùi hương của đất bùn. Loại hương này rất được trọng dụng trong các loại nước hoa gỗ hoặc chypre. Cồn đất là một loại hương nhân tạo lấy cảm hứng từ mùi hương tự nhiên của đất. Chúng thêm vào các yếu tố của đất vào hỗn hợp nước hoa, tái tạo mùi hương của đất.

Xem thêm

EARTHY
Hương đất
Mùi hương đầy mời gọi của đất tơi xốp, với phong vị của rể cây tự nhiên.
EAU DE COLOGNE
EAU DE COLOGNE
Là loại có nồng độ thấp nhất, có chứa từ 2% - 4% tỉ lệ tinh dầu. Nó khá nhẹ nhàng, thoải mái và có thể sử dụng thường xuyên
EAU DE PARFUM
EAU DE PARFUM
Có chứa từ 8%-15% tỉ lệ tinh dầu. Có thể sử dụng thường xuyên hơn nước hoa loại parfum
EAU DE TOILETTE
EAU DE TOILETTE
Có chứa từ 4%-8% tỉ lệ tinh dầu. Dạng này cũng khá nhẹ nhàng nhưng lại lưu hương tương đối lâu
Eau de vie
Rượu trưng cất
Loại rượu chưng cất eau de vie (theo nghĩa tiếng Pháp là “nguồn nước của sự sống”) là một loại rượu trái cây sạch, không màu được sản xuất bằng phương pháp lên men và chưng cất kép. Hương vị trái cây trong rượu rất nhẹ. Quả chín là lên men, chưng cất, và nhanh chóng đóng chai để bảo vệ sự tươi mát và hương thơm của trái cây. Rượu chưng cất Eaux de vie thường ít lưu trữ trong thùng gỗ,

Xem thêm

Ebony tree
Cây gỗ mun
Một loại hương chiết xuất từ loại gỗ đen chuyên dùng để trang trí và thường xuất hiện trong các loại nước hoa nổi tiếng và nước hoa hương gỗ, đây là loại mà các nguyên tố nước hoa đen tối hơn được ưa chuộng. Gỗ mun là loại gỗ dày màu đen có nguồn gốc từ một số loại thuộc chi Diospyros. Tên của loại gỗ này đôi khi được dùng để ám chỉ các loại gỗ nặng và đen của nhiều loài khác

Xem thêm

Edelweiss
Hoa nhung tuyết
Hoa nhung tuyết, hay còn gọi là hoa thùy trinh là một loại thực vực có hoa có ở Indonesia và phổ biến ở vùng núi Java. Hoa và lá được phủ một lớp lông tơ màu trắng rậm rạp. Hoa của loài cây này khi trưởng thành có kích thước từ 3-20cm (trong trồng trọt, thì cao hơn 40 cm). Mỗi bông khi nở sẽ có 5-6 nhụy nhỏ màu vàng, được bao quanh bởi những cách hoa màu trắng giống như hai ngôi sao chồng lên nhau. Hoa nở vào khoảng giữa tháng 7 và tháng 9.

Xem thêm

Elemi
Dấu trám
Cây dấu trám là một loài cây có nguồn gốc từ Philippines. Loài cây này sản xuất ra nhưa, là một chất màu vàng nhạt tạo ra tinh dầu dấu trám rất thơm bằng phương pháp chưng cất. Nhựa dấu trám được sử dụng vì mục đích thương mại trong sản xuất vecni, sơn mài và một số loại mực in nhất định.

Xem thêm

Elie Saab
Elie Saab
Elie Saab là một nhà thiết kế thời trang lừng danh người Li-băng. Elie Saab đã thiết kế ra nhiều bộ trang phục cho những ngôi sao nổi tiếng mặc trên thảm đỏ. Hãng nước hoa Elie

Xem thêm

Elizabeth Arden
Elizabeth Arden
Elizabeth Arden là một công ty Mỹ chuyên về nước hoa, sản phẩm dưỡng da và mỹ phẩm, công ty khởi nghiệp vào 1910 bởi một doanh nhân người Canada tên Florence Nightingale Graham.  Bà Graham đã dùng

Xem thêm

Elizabeth Taylor
Elizabeth Taylor
Elizabeth Taylor là một diễn viên người Anh-Mỹ, với sự nghiệp diễn xuất kéo dài gần 60 năm. Nổi tiếng với sắc đẹp, tài năng và đời sống bấp bênh của bà, trong đó bao gồm một danh sách các đời chồng của

Xem thêm

Emanuel Ungaro
Emanuel Ungaro
Emmanuel Ungaro là một nhà thiết kế thời trang Pháp. Cha ông là một thợ may đã trốn khỏi Ý trong thời kỳ Phát xít cai trị, ông đã để lại cho con trai chiếc máy may đầu tiên của mình. Năm 1955, khi ấy Ungaro

Xem thêm

Ember
Than Hồng
Than hồng là các mảnh nhỏ còn sót lại của than đang cháy hoặc sắp tàn

Xem thêm

Encian
Hoa long đởm
Hoa long đởm, hay còn gọi là Gentiana là một loài thực vật có hoa sống ở những vùng miền núi có khi hậu ôn đới thuộc khu vực Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Tên của loài cây này được đặt bởi Gentius- một vị vua của người Illyrian- người đầu tiên tìm ra các loại thảo mộc có đặc tính tốt.

Xem thêm

ENFLEURAGE
Phương pháp tách hương liệu nước hoa
Trong quá trình này, nguyên liệu có mùi thơm được hấp thụ vào sáp và sau đó dầu thơm được chiết ra thông qua chất cần ethyl. Phương pháp tách hương liệu nước hoa này thường không được sử dụng với phương pháp chưng cất bởi vì một số hợp chất mùi hương bị biến chất khi gặp nhiệt độ cao.
English marigold
Hoa cúc vạn thọ Anh
Hoa cúc vạn thọ Anh hay có tên gọi khác là Calendula officinalis là một loại cây có nguồn gốc ở phía nam Châu Âu. Đây là loại cây thân thảo có hương thơm ngắn, dễ dàng phân biệt bởi màu hoa vàng xuất hiện xuyên suốt trong năm nếu có điều kiện thích hợp. Khi cây hoa cúc vạn thọ trưởng thành, độ cao của chúng là khoảng 81 cm, có cành ít hoặc không có cành. Lá thuôn dài, hình lưỡi mác, dài từ 5-17cm, có lông ở cả hai mặt.

Xem thêm

Enrique Iglesias
Enrique Iglesias
Enrique Iglesias là một ca sĩ nhạc pop Mỹ Latinh, sinh ra ở Tây Ban Nha vào năm 1975 là con trai của Julio Iglesias nổi tiếng. Anh ta bắt đầu sự nghiệp của mình vào giữa năm 1990. Enrique Iglesias là

Xem thêm

ENVIRONMENTAL FRAGRANCING
Cách dùng nước hoa phù hợp với môi trường
Là cách bạn sử dụng nước hoa để mang lại sự thoải mái, tận hưởng và tôn trọng nhận thức chung của không gian trong nhà hoặc phòng kín.
Escentric Molecules
Escentric Molecules
Hãng nước hoa Escentric Molecules hiện có 6 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2006 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2010. Hãng Escentric Molecules 

Xem thêm

Esprit
Esprit
Esprit là một thương hiệu quốc tế về phong cách sống của giới trẻ được thành lập bởi Doug và Susie Tompkins vào năm 1968. Cặp đôi này ban đầu cung cấp quần áo thể thao thông minh từ phía sau của chiếc

Xem thêm

ESSENTIAL OIL
Tinh dầu
Là "Tinh chất" của thực vật được thu về thông qua việc chưng cất các nguyên liệu thực vật hoặc sáp nước hoa của chúng. Nguyên liệu thực vật bao gồm hoa, cỏ, thân cây, hạt, lá, rễ, vỏ cây, trái cây, rêu trên cây và tiết cây.
Estée Lauder
Estée Lauder
Tập đoàn Estée Lauder thành lập bởi Joseph và Estée Lauder vào năm 1946. Bà Lauder có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc da và ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ vào sự dìu dắt của người chú là chuyên gia

Xem thêm

Etat Libre d`Orange
Etat Libre d`Orange
Etat Libre d'Orange ("Free State of Orange") là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập bởi Etienne de Swardt vào năm 2006. Phương châm hoạt động của công ty là  Le parfum est mort,

Xem thêm

Etro
Etro
Etro là một thương hiệu thời trang Ý chuyên sản xuất các loại vải, phụ kiện, đồ da, quần áo và nước hoa. Etro được thành lập bởi by Gimmo Etro vào năm 1968. Nước hoa Etro được chắt lọc thành một quyển

Xem thêm

Eucalyptus
Cây khuynh diệp
Một loại hương làm gợi nhớ đến lá khuynh diệp và long não với âm hương xanh tự nhiên. Loại hương này rất khó để phân lượng hợp lý trong nước hoa vì mùi hương của chúng rất mạnh. Những cây và bụi thuộc họ cây sim này mọc hầu hết ở vùng Tháo Bình Dương đầy nắng. Hầu hết các chủng loại của khuynh diệp là đến từ Úc, New Zealand, và Tasmania.

Xem thêm

EUGENOL
Chất eugenol
Mùi hương cây nồng mạnh mẽ của cây đinh hương được tìm thấy trong các loại dầu của cây đinh hương và lá quế. Chất này cũng được tìm thấy trong hoa hồng, cẩm chướng, lục bình và hoa violet.
EVANESCENT
Hương thoang thoảng
Diễn tả mùi hương chỉ thoảng qua hoặc hương thơm xuất hiện rồi nhanh chóng biến mất
EVAPORATION
Bốc hơi
Là quá trình chuyển đổi từ thể lỏng thành thể khí.
Evyan
Evyan
Hãng nước hoa Evyan là một thương hiệu nước hoa lâu đời, hãng Evyan chỉ ra mắt duy nhất một loại nước hoa từ năm 1945.

Xem thêm

EXPRESSION
Phương pháp ép
Những nguồn nguyên liệu thô được vắt hoặc ép để có thể thu được nguồn dầu thơm. Trong hầu hết các loại nguyên liệu thô, Phương pháp ép này chỉ áp dụng cho các loại trái cây thuộc chi cam chanh bằng cách ép các múi thịt của chúng.
EXTRACTION
Phương pháp chiết
Sử dụng cách chiết với các dung môi dễ bay hơi là phương pháp hiệu quả và thường được sử dụng nhất để có được tinh chất.
EXTRACTS
Tinh chất
Các sản phẩm từ hoa hoặc nước hoa đậm đặc được thu về thông qua quá trình chiết bằng cách khai thác các dung môi dễ bay hơi.

F

FACTICE
Chai mẫu giả
Những mẫu chai nước hoa hoặc cologne to quá khổ được đổ đầy chất lỏng cùng màu với nước hoa để trưng bày.
Fagonia
Hoa Fagonia
Hoa fagonia là một loài thực vật của bờ biển đá, đặc biệt là trên Cabrera, Formentera, Ibiza, Mallorca và các đảo. Nó là một loại cây leo và có hình ngôi sao, cánh hoa năm cánh-hẹp, có màu từ tím đến tím nhạt.

Xem thêm

Faith Hill
Faith Hill
Faith Hill là một thương hiệu nước hoa mới. Designer Faith Hill có 2 loại nước và tất cả các mắt vào năm 2009. Nghệ nhân nước làm việc trên các loại nước hoa này là Caroline Sabas

Xem thêm

FCUK
FCUK
French Connection UK (còn được gọi là FCUK) được thành lập bởi  Stephen Marks tại London, anh vào năm 1972. FCUK là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang bán lẻ các mặt hàng như quần áo, giày

Xem thêm

Fendi
Fendi
Fendi là thương hiệu thời trang Ý được thành lập bởi Adele Casagrande vào năm 1918. Bà kết hôn cùng Edoardo Fendi và quyết định thay đổi tên thương hiệu thành Fendi vào năm 1925. Công

Xem thêm

Fennel
Củ hồi
Một loại thảo mộc, có hương của cây hồi hương, dùng trong các hỗn hợp nước hoa có mùi hương tươi, ngát hương và cay như Green Tea của Elizabeth Arden và Piper Negrum của L.Villoresi. Thì là có mối liên hệ với cây hồi hương và rau thơm nhờ vào lượng Anethil trong cả ba.

Xem thêm

Fenugreek
Hồ lô bá
Tinh dầu Hồ Lô Bá chiết xuất từ loại hạt có màu vàng của cây có tên khoa học là Trigonella Foenum Graecum được dùng như gia vị. Hồ lo bá tạo ra mùi hương si-rô gỗ thích trong nước hoa. Mùi hương này nổi bật trong nước hoa Sbles của A.Goutal và Santal Blush của Tom Ford.

Xem thêm

Fern
Cây dương xỉ
Dương xỉ là một lớp thực vật rộng lớn nằm trong nhóm Dương xỉ. Chúng là những loại thực vật có mạch, không giống như rêu, chúng có các mô đặc biệt để dẫn nước, khoáng sản và các sản phẩm quang hợp thông qua thân cây của chúng. Dương xỉ sống ở những môi trường đa dạng nhưng chúng dễ dàng được tìm thấy trong những khu rừng rậm. Dương xỉ không có hạt cũng không có hoa, nhưng chúng vẫn có vai trò quan trọng trong nước hoa và được đánh giá cao vì hương thơm tươi xanh có thể hỗ trợ nắm bắt được những hương của rừng.

Xem thêm

Ferrari
Ferrari
Enzo Ferrari thành lập công ty Scuderia  Ferrari năm 1929 như một nhà sản xuất xe đua và cũng là nhà tài trợ cho các sự kiện đua xe, lái xe. Ban đầu, công ty Ferrari đã hợp tác cùng với Alfa Romeo

Xem thêm

Field scabious
Hoa Field Scabious
Field Scabious hay còn được biết với tên khoa học là Knautia Arvensis, là một loài hoa thuộc chi Knautia. Đây là một loài cây lâu năm mọc với độ cáo từ 25 đến 100 cm. Loài cây này ưa mọc ở những nơi có cỏ mọc nhiều hoặc đất khô và trành các đất nhiều sỏi. Chúng ra hoa vào giữa tháng bảy và tháng chín.

Xem thêm

Fig
Quả sung
Một hỗn hợp hương đắng tự nhiên và ngọt sữa của trái cây chin, thường được dùng trong các hỗn hợp nước hoa cùng với một ít hương dừa và hương tự nhiên để tạo ra cảm giác vùng Địa Trung Hải trong nước hoa

Xem thêm

Fig Leaf
Lá sung
Sung là một chi của khoảng 850 loài thân gỗ, cây bụi, cây dây leo và thực vật biểu sinh. Chúng được gọi là sung hay vả, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới hay mở rộng ra khu vực ôn đới bán ẩm. Quả của hầu hết các loài đều có thể ăn được mặc dù chúng chỉ có tầm quan trọng trong nền kinh tế địa phương hoặc ăn như một món ăn dân dã. Mặc dù vậy, chúng là nguồn thức ăn rất quan trọng trong cuộc sống hoang dã.

Xem thêm

Fig tree
Cây sung
Một loại hương cầu kỳ, pha lẫn hương phấn xanh tự nhiên và mướt của nhựa cây trắng sữa và có hương dừa của quả sung; vị đắng, và bụi của lá, cũng như vỏ cây và đất. Loại hương này rất nổi tiếng trong các loại nước hoa thông dụng. Ví dụ điển hình là Premier Figuier (L'Artisan) và Philosykos (Diptyque).

Xem thêm

Fir
Cây tùng
Một loại hương xanh tự nhiên cổ điển của loại cây hạt trần làm gợi nhớ đến hình ảnh mùa giáng sinh và cánh rừng Taiga. Mùi hương xanh tự nhiên, và tươi mát của gỗ và nhựa cây. Cây Tùng là một chi của khoảng 50 loài cây xanh quanh năm trong họ cây Thông. Tất cả các loài cây đều có độ cao từ 10 – 80m và đường kính thân cây từ 0,5 – 4m khi trưởng thành. Cây tùng được tìm thấy chủ yếu ở Bắc và Trung Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi, trong các vùng núi.

Xem thêm

FIXATIVE
Chất hãm
Một đặc điểm có trong nước hoa có tác dụng kéo dài tuổi thọ của mùi hương. Chất hãm này hoạt động bằng cách cải thiện, củng cố và vận chuyển khí hơi của các loại nguyên nước hoa khác nhau.
FLAÇON
Thiết kế mẫu chai
Là một từ dùng để diễn tả những chai nước hoa có kiểu dáng đẹp mắt và đôi khi được thiết kế đặc biệt để tiện việc mang theo bên mình.
FLAT
Hương chìm
Diễn tả sự thiếu bức phá, khuếch tán yếu và cách biệt.
Flax
Hoa lanh
Cây lanh có nguồn gốc từ Ấn Độ và được con người trồng với tên gọi “lưỡi liềm màu mỡ.” Cây lanh là một trong những loại cây trồng sợi lâu đời nhất trên thế giới. Việc sử dụng cây lanh trong sản xuất vải có từ khoảng 5.000 năm trước.

Xem thêm

FLORAL
Hương hoa
Là một nhóm hoặc là dạng mùi hương nước hoa mang đậm các khía cạnh của các loại hoa cụ thể hoặc là một hỗn hợp mùi hương của vài nốt hương hoa trộn lẫn với nhau.
Floral Notes
Hương hoa
Hương thơm của hoa là vượt trội trong lớp hương hoa. Lớp hương hoa đơn là tinh túy của một loài hoa đặc biệt duy nhất, trong khi lớp hương hoa tổng hợp là tập hợp tinh túy và hài hòa của nhiều loài hoa trong lớp hương đơn. Lớp hương hoa có thể mang hương thơm của một loài hoa thật, nhưng cũng thường kết hợp thêm nhiều chất liệu nhân tạo và tự nhiên, hoặc chỉ hoàn toàn là nhân tạo.

Xem thêm

FLOWERY
Mang hương hoa
Sở hữu mùi hương giống như một bông hoa. Thuật ngữ thường được sử dụng để diễn tả những chất hóa học có mùi thơm như heliotropin, hedione, rhodinol và anistic an-đê-hít.
Fo Ti (Ho Shou Wu)
Hà Thủ Ô
Fallopia multiflora hay còn gọi là hà thủ ô là một loại cây có nguồn gốc ở phía nam và trung tâm của nước Trung Quốc. Nó còn được biết đến với cái tên Polygonum multiflorum.

Xem thêm

FOREST BLENDS
hỗn hợp hương rừng
Hương thơm ngát vớ phong vị của gỗ và rêu.
Forest fruits
Trái cây rừng
Một loại hương bao gồm các loại trái đỏ và tím với khía cạnh ngọt và chua. Trái cây rừng là loại hương có chứa nhiều loại dâu dại. Mùi hương diển hình của chúng là ngọt và chua, gợi nhớ về thiên nhiên hoang dã và mùa hè.

Xem thêm

Forget me not
Hoa lưu ly
Hoa lưu ly “xin đừng quên tôi” là một loài thực vật có hoa với đặc trưng là hoa nhỏ, màu hồng hay trắng, xanh rất đẹp. Cái tên thú vị của loài hoa này xuất phát từ một thần thoại của Đức- đó là câu chuyện đặt tên cho các loài thực vật.

Xem thêm

FOUGÈRE
Hương FOUGÈRE
Fougère tiếng Pháp có nghĩa là "cây dương xỉ." Fougère nước hoa phụ thuộc vào hóa chất có mùi thơm để sản xuất các nốt hương dương xỉ, chúng kết hợp khá tốt với oải hương, cam chanh và chất coumarin trong nước hoa dành cho nam giới.
Fragonard
Fragonard
Fragonard là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập tại Grasse, miền Nam nước Pháp. Fragonard có nhà máy sản xuất riêng và đây cũng chính là địa điểm tham quan thú vị nhất ở thành phố Grasse. Thương

Xem thêm

FRAGRANCE FAMILY
Nhóm hương nước hoa
Những mùi hương nước hoa được xây dựng với phương pháp giống nhau và có sự kết hợp các nguyên liệu chủ chốt tương đồng nhau thì được cho là cùng một nhóm hương nước hoa.
FRAGRANCE LAYERING
Phân tầng hương
Là việc sử dụng nhiều dạng sản phẩm khác nhau của cùng một mùi hương để cho hương thơm được tồn tại lâu hơn.
FRAGRANCE WARDROBE
Bộ sưu tập nước hoa
Bộ sưu tập gồm nhiều chai nước hoa để người dùng có thể sử dụng vào những dịp và thời điểm khác nhau với mục đích để thể hiện phong cách, tâm trạng khác nhau.
Frangipani
Hoa đại
Hương hoa nhẹ nhàng, ngọt ngào của cây thuộc chi Plumeria với một chút khía cạnh của hoa nhài và trái cây, hương nhiệt đới của vòng hoa xứ Hawaii. Cây Đại là một loài cây nhỏ có xuất xứ từ Mexico, Caribbean và Trung Mỹ. Cây rất đẹp và mau lớn và đã mọc đến những khu vực có khí hậu ấm trên thế giới, và hiễn hữu như một phần trong vườn hoa và trong truyện dân gian.

Xem thêm

Frapin
Frapin
Frapin là một công ty sản xuất rượu cô-nhắc được thành lập ở trung tâm vùng Grand Champagne khu vực Chateau de Fontpinot nước Pháp vào năm 1270. Frapin là công ty gia đình đã trải qua 20 thế hệ. Ngày

Xem thêm

Frederic Malle
Frederic Malle
Frederic Malle là người thành lập thương hiệu nước hoa Editions de Parfums Frederic Malle. Ông sinh ra tại Paris vào năm 1962 trong một gia đình truyền thống về nước hoa (ông nội Serge Heftler là người

Xem thêm

Freesia
Hoa lan Nam Phi
Hoa lan Nam Phi được đặt theo tên của Friedrich Heinrich Theodor Freese (1795-1876), một bác sĩ người Đức từ Kiel; được đề nghị bởi bạn của ông, một nhà sưu tầm cây tên là Christian Friedrich Ecklon.

Xem thêm

French pastries
Bánh Ngọt Pháp
Bánh ngọt Pháp là các loại bánh đa dạng về hình dáng, mùi vị và có cách chuẩn bị và chế biến độc đáo. Thông thường các loại bánh này thường được dùng làm món tráng miệng, đặc biệt là những món làm từ bột nở và có nhân kem hoặc trái cây

Xem thêm

FRESH
Hương tươi mát
Mùi hương tiếp thêm sinh lực, được lấy cảm hứng từ tự nhiên với sự góp mặt của các nốt hương xanh tươi và cam chanh.
Fresh
Fresh
Hãng Fresh hiện có khoảng 23 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2004 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Fresh hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa

Xem thêm

FRUITY
Hương trái cây
Là ấn tượng về mùi hương của những trái cây chín hoàn hảo, mọng nước và có thể ăn được (Không bao gồm chi cam chanh) trong chủ đề nước hoa.
Fruity Notes
Hương trái cây
Một loại hương được xếp loại chung của các loại quả tươi, ngon có vị ngọt hoặc ngọt chua. Hương trái cây mang lại cảm giác tươi mát và sảng khoái. Hương trái cây chính bao gồm các loại dâu và các loại trái cây không thuộc họ cam.

Xem thêm

Fuchsia
Hoa vân anh
Cây hoa vân anh là một loại thực vật có hoa, mọc thành bụi hay những cây nhỏ. Loài cây này có nguồn gốc từ các đảo vùng biển Caribe của Hispaniola, tên của chúng được đặt theo một nhà thực vật học nổi tiếng người Đức Leonhart Fuchs.

Xem thêm

FULL-BODIED
Nước hoa hoàn thiện
Mùi hương nước hoa sở hữu được độ sâu lắng và phong phú về mùi hương.
FUNGAL
Nấm
Mùi hương gợi lên phong vị của nấm mốc, nấm quả và nấm; Đây là một nốt hương quan trọng trong nước hoa hương linh lan cũng như các loài hoa khác.

G

Galanga
Cây riềng nếp
Một loại hương của cây riềng nếp, một loại cây cùng họ với gừng và có chung một hương cay. Loại hương này được sử dụng trong Blv Botte của Bvlgari, mùi hương của riềng nếp đối chọi với hương ca cao ở lớp hương dưới.

Xem thêm

Galbanum
Nhựa Galbanum
Nhựa Galbanum là một loại nhưa cao su là sản phẩm của một số loài thực vật ở Ba Tư. Nhựa Galbanum có rất nhiều hình dạng và mật độ, nhưng thông thường chúng trông giống như những cục u mờ với độ cứng và màu sắc không đều. Sắc thái của chúng có thể thay đổi từ vàng hoặc nâu nhạt sang xanh lá và xanh lá đậm. Vị của nhựa Galbanum thường đắng và có mùi như xạ hương, mặc dù chúng có hương thơm xanh lá thơm mát.

Xem thêm

Gant
Gant
GANT trước đây là một hãng của Thụy Điển, nhưng bây giờ là một hãng quần áo Thụy Sĩ có nguồn gốc nước Mỹ và khởi nguồn từ New Haven vào năm 1949. Đây là hãng có gây nhiều ảnh hưởng đến ngành công nghiệp

Xem thêm

Gardenia
Hoa sơn chi
Một loại hương hoa thơm ngát và cực kỳ nổi tiếng với phần nào đó cay tự nhiên khi trổ hoa, mùi nấm tươi và hương ngọt khi chín. Cây sơn chi là cây họ bụi có bề ngoài rất đẹp và có hoa trắng tỏa hương. Cây được đặt tên theo nhà thực vật học Alexander Garden. Cây mọc ở vùng viễn đông, ở Ấn Độ và Trung Quốc. Như hoa nhài, hoa sơn chi cũng được cho vào trà.

Xem thêm

Genet
Chồn hương
Chồn hương là loài thuộc họ mèo và liên quan chặt chẽ đến cầy mangut. Hầu hết loài này có lông phủ khắp thân, dài, đuôi xù lông, đầu nhỏ, và đôi tai lớn. Nó có thể di chuyển qua bất kỳ nơi nào miễn là đầu nó có thể chui lọt. Giống như cầy hương, chồn hương có tuyến xạ hương nồng, nằm cạnh hậu môn, được sử dụng để đánh dấu lãnh thổ, giao phối và giao tiếp.

Xem thêm

Geoffrey Beene
Geoffrey Beene
Geoffrey Beene được thành lập vào năm 1963 bởi Geoffrey Beene và là một phần của tập đoàn Elizabeth Arden. Beene được sinh ra tại Haynesville ở Louisiana, Mỹ vào năm 1924. Định hướng nghề nghiệp

Xem thêm

Geosmin
Hương Geosmin
Đây là một loại hương nhân tạo, được tổng hợp trong tự nhiên từ khuẩn Streptomyces cùng với các thành phần khác như enzyme Germacradienol synthase. Chúng tạo ra mùi hương đất sau khi mưa, rất dễ nhận biết và được yêu người yêu thích

Xem thêm

Geranium
Hoa phong lữ
Hoa phong lữ là có khoảng 400 loài thực vật có hoa, được biết đến nhiều bởi cái tên là hoa mỏ hạc. Những bông hoa dễ thương này thường sinh trưởng trong những vùng có khí hậu ôn đới trên thế giời, nhưng chủ yếu là ở phía đông khu vực Địa Trung Hải

Xem thêm

Gerbera
Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền là một loài cây cảnh thuộc họ hướng dương. Tên của hoa này được đặt theo tên của một nhà thực vật học và bác sĩ người Đức Traugott Gerber (1710-1743), người đã đi nhiều nơi ở Nga và là một người bạn của Carolus Linnaeus.

Xem thêm

Ghost
Ghost
Ghost là một thương hiệu thời trang Anh được thành lập bởi Tanya Sarne và Katherine Hamnett vào năm 1985. Sarne không được đào tạo bày bản theo trường lớp về ngành thiết kế nhưng bà là một người mẫu nên

Xem thêm

Gianfranco Ferre
Gianfranco Ferre
Gianfranco Ferré là một nhà thiết kế người Ý có biệt danh “Kiến trúc sư của ngành thời trang” cho cả hai sự nghiệp: nhà thiết kế và kiến trúc sư chuyên nghiệp của mình. Sinh ra tại Legnano,

Xem thêm

Gin
Rượu Gin
Nước hoa “Gin&Tonic” xuất phát từ một loại cocktail nổi tiếng và phổ biến có cùng tên gọi. Loại nước hoa này bao gồm một loại thuốc bổ ngọt, vị hơi đắng của quinine và rượu gin hương bách xù mang đến hương thơm của cây cỏ, với hương vị của cam và gia vị (ví dụ loại rượu gin phổ biến cho loại cocktail này- Bombay Sapphire nổi tiếng bởi việc sử dụng hơn 10 loài thực vật, từ vỏ chanh đến quả tiêu thất, hay tiêu Java). Vì vậy khi chúng kết hợp với nhau tạo nên một vị say nhẹ, mạnh mẽ và ngọt ngào, sắc nét và thú vị, và mùi xạ là lớp hương cuối cùng, nước hoa Gin&Tonic đã được sử dụng bởi Demeter Fragrance Librar trong bộ sưu tập của họ.

Xem thêm

Ginger
Gừng
Một loại hương rta61 phổ biến trong nước hoa, thường được gọi dưới tên “hương bánh mì gừng” (tên được sử dụng đầu tiên trong Bois Des Iles của Chanel và Tea for Two của L’Artisan Parfumeur và Brit Red). Mùi hương của gừng cay, sắc, nhẹ nhàng, và thường hay được pha chế cùng với các hương cam, va-ni và gỗ.

Xem thêm

Gingerbread
Bánh gừng
Bánh gừng là một loại thực phẩm có hương vị ngọt ngào với gừng và thường sử dụng mật ong hay mật mía thay vì chỉ sử dụng đường. Có nhiều loại bánh gừng khác nhau, từ loại bánh mềm, bánh ổ mỏng đến một chiếc bánh quy gừng. Các loại tuy khác nhau nhưng vẫn có khả năng chia sẻ chung một nguồn gốc. Bánh gừng có mùi rất thơm và rất ngọt ngào như một hỗn hợp của quế, vani Pháp và bánh quy đường nướng.

Xem thêm

Ginseng
Nhân sâm
Nhân sâm là một loại cây có rễ thị, chỉ có thể tìm thấy ở khu vực Bắc bán cầu, Bắc Mỹ hay khu vực Tây Á. Nhân sâm thường được tiêu thụ ở dạng làm khô để chữa nhiều chứng bệnh như tiểu đường loại 2 hay rối loạn chức năng tình dục. Loại thực vật này cũng được sử dụng như một loại thuốc kích thích cảm giác ham muốn, và thậm chí còn có thể được tìm thấy trong một số đồ uống cung cấp năng lượng. Nhân sâm giàu chất ginsenosides, bao gồm steroid glycosides và triterpene saponins, là các thành phần hoạt tính tạo nên hiệu quả của nhân sâm.

Xem thêm

Giorgio Armani
Giorgio Armani
Giorgio Armani là một nhà thiết kế thời trang người Ý nổi tiếng với những bộ y phục nam giới. Ban đầu, Armani là nhà thiết kế trong một cửa hàng bách hóa kinh doanh cửa sổ. Từ năm 1960 đến năm 1972, ông

Xem thêm

Giorgio Beverly Hills
Giorgio Beverly Hills
Giorgio Beverly Hills là một hãng thời trang Mỹ được thành lập bởi Fred và Gayle Hayman vào năm 1961. Hãng được đặt tên theo cửa hàng thời trang; sọc vàng và trắng của cửa hàng đã được dùng để lấy cảm

Xem thêm

Givenchy
Givenchy
Givenchy chuyên về lĩnh vực thời trang, phụ kiện và nước hoa nổi tiếng ở Pháp, Givenchy được thành lập bởi Count Hubert de Givenchy năm 1952. Givenchy tạo nên danh tiếng cho thương hiệu nhờ vào những thiết

Xem thêm

Gladiolus
Hoa lay ơn
Lay ơn là một loại thực vật có hoa mọc từ củ thuộc họ diên vĩ. Loài cây này sinh trưởng ở vùng biển Địa Trung Hải, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi nhiệt đới và Nam Phi, gồm khoảng 260 loài. Hoa lay ơn mọc ở vùng ôn đới, được đánh giá cao bởi những bông hoa dễ thương.

Xem thêm

Gloria Vanderbilt
Gloria Vanderbilt
Gloria Vanderbilt là một họa sĩ, diễn viên, nhà thiết kế, nhà hoạt động xã hội và người thừa kế trong một gia đình giàu có nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ ở thế kỷ 19. Ông nội của bà - Cornelius Vanderbilt

Xem thêm

Goat hair
Lông dê
Một loại tinh chất tự nhiên thu được từ lông của loài dê núi được dùng trong các sản phẫm nước hoa dưới dạng hương động vật. Mùi hương ấm và có mùi giống xạ hương.

Xem thêm

Gooseberry
Quả lý gai
Một loại quả nhỏ có vị đắng, Có họ hang với quả lý chua. Cây lý gai là một loài thuộc họ Lý Gai cho ra những quả ăn được và thường có nhiều long và màu xanh, ngoại trừ một số loại có da nhẵn mịn và màu đỏ hoặc tím.

Xem thêm

Gorse
Hoa kim tước
Hoa cây kim tước có một mùi hương dừa đặc biệt, được biết đến như một mùi hương rất nồng bởi số đông người, nhưng một số khác lại cảm thấy nó hơi nhạt.

Xem thêm

GOURMAND
Hương thực phẩm
Nước hoa có mùi hương tương tự như các loại thực phẩm.
Grapefruit
Quả bưởi
Grapefruit (quả bưởi) là loại quả thuộc họ cam chanh duy nhất không có nguồn gốc từ “Thời xưa”. Những loại quả như chanh, cam, quýt và những quả thuộc giống cam chanh trên thế giới đều được mang về Mỹ bởi những nhà thám hiểm Châu Âu nhưng quả bưởi là một giống tương đối trẻ, có nguồng gốc khoảng từ cuối thế kỉ 18, là kết quả của sự lai giống giữa cam và bưởi, bắt nguồn từ Barbados.

Xem thêm

Grapefruit blossom
Hoa bưởi
Hoa bưởi là loài hoa cua cây bưởi, một loại cây cận nhiệt đới. Hoa bưởi có màu trắng và chúng có độ dài lên đến 5 cm

Xem thêm

Grapes
Quả nho
Một loại hương nước hoa nổi tiếng và thường có mùi như nước uống Kool-Aid vì chúng có cùng nguyên liệu hóa học, methyl anthranilate và dimethyl anthranilate, đều có trong cả hai

Xem thêm

Grass
Cỏ
Cỏ là tên gọi phổ biến của họ thực vật hòa thảo, với gần 900 loài khác nhau. Cỏ là nguồn thức ăn chính cho rất nhiều loài động vật, và cũng thường được dùng trong xây dựng và sản xuất nhiều loại sản phẩm hàng hóa khác nhau.

Xem thêm

GREEN
Hương xanh tươi
Đây là một nhóm hoặc một dạng nước hoa có hương thơm tương tự như những cây cỏ vừa được cắt, hay là hương của lá cây, hoặc cũng có thể là hương vị ấm áp và ẩm ướt như của rừng. Những nốt hương xanh tươi giúp tiếp thêm sức sống vào các hỗn hợp mùi hương.
Green Notes
Hương lục
Hương lục rất tươi mát và đầy sức sống. Hương này thường dùng để tạo ra một hương rõ ràng và sắc nét. Hương lục thường được chiết xuất từ lá xanh, lá trà, hương có tươi hay thậm chí từ thực vật biển. Hương lục thường xuất hiện trong những dòng nước hoa thể thao hoặc phiên bản giới hạn dành cho mùa hè của những dòng nước hoa nổi tiếng

Xem thêm

Green Pepper
Ớt chuông xanh
Ớt chuông xanh là một loại trái cây thuộc loài Capsicum annuum, còn được gọi là ớt chuông ở Mỹ, hay đơn giản là ớt ở Anh, Ireland và gọi là capsicum ở Ấn Độ, Úc và New Zealand. Ớt chuông còn được gọi là ớt ngọt hoặc ớt. Giống cây trồng này có thể sản xuất ra nhiều loại quả với màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, xanh lá, màu sô cô la hay nâu, màu vani hay trắng và tím.

Xem thêm

Grenadine
Xi rô lựu
Xi rô lựu là một loại xi rô sệt, ngọt ngào có màu đỏ tượi được sử dụng để làm các loại cocktail bởi hương vị cũng như màu hồng nhạt mà chúng mang đến cho các loại đồ uống hỗn hợp. Cái tên rượu lựu “Grenadine” xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là quả lựu, chúng được tạo ra từ nước ép lựu, nước ép cherry và đường. Xi rô lựu hương thơm của họ cam chanh, một chút hương ngọt đắng của trái cây.

Xem thêm

Gres
Gres
Madame Alix Grès (tên thật là Germaine Emilie Krebs) sinh năm 1903 tại Paris, Pháp. Bà ước mơ trở thành nhà điêu khắc chuyên nghiệp, thế nhưng sự nghiệp không như mong đợi. Sau đó, bà

Xem thêm

Gromwell
Cỏ Ngọc
Cỏ ngọc là một chi thực vật thuộc họ Boraginaceae. Loài cây này được phân phối hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu ở Mỹ và Mexico. Rễ của loài cây này thường được dùng trong các phương thuốc thảo mộc của Trung Quốc vì chúng có khả năng kháng sinh và kháng khuẩn

Xem thêm

Guaiac Wood
Gỗ Guaiac
Một loại hương gỗ quý hiếm có mùi hắc ín và chất phenol, tạo ra mùi khói và nhựa đường trong nước hoa. Loại gỗ này thu được thu hoạch từ cây Palo Santo hay còn gọi là cây của sự sống. Hưỡng gỗ guaiac rất nổi tiếng trong dòng nước hoa niche.

Xem thêm

Guarana
Quả Guarana
Guarana là loại cây thân leo thuộc họ cây Phong, hạt và quả rất có giá nhờ vào lượng cà-phê-in cao trong đấy. Guarana là loại kích thích và hiệu quả gấp 2 lần so với hạt cà phê.

Xem thêm

Guava
Quả ổi
Ổi là một loại hương trái cây của trái ổi hồng hoặc ổi xanh, thường có hương chanh ít chua hoặc sắc hơn so với vỏ táo. Nhiều người tin rằng nguồn gốc của ổi đến từ nam Mexico hoặc miền trung và vùng nhiệt đới nước Mỹ. Cây được trồng và phân phối khắp vùng nhiệt đới của nước Mỹ và vùng Tây Ấn, Bermuda và nam Florida.

Xem thêm

Gucci
Gucci
Hãng Gucci được thành lập bởi Guccio Gucci năm 1921. Lấy cảm hứng từ hành lý xinh đẹp ông đã nhìn thấy du khách mang theo khi làm việc tại khách sạn Savoy ở London, Gucci trở lại Florence với mục tiêu

Xem thêm

Guerlain
Guerlain
Guerlain là hãng nước hoa huyền thoại ở Pháp với 175 năm kinh nghiệm cùng niềm đam mê bất tận trong lĩnh vực này, Guerlain trở thành một trong những hãng nước hoa lâu đời nhất và nổi tiếng nhất tại Pháp.

Xem thêm

Guess
Guess
GUESS là một thương hiệu thời trang của Mỹ được tạo ra bởi anh em Georges, Armand, Paul và Maurice Marciano. Sinh ra ở Ma-rốc và lớn lên ở Pháp, anh em chuyển đến California vào năm 1977 để khởi sự kinh

Xem thêm

GUMS, RESINS, BALSAMS
Nhựa chế biến, nhựa cây, nhựa thơm.
Các chất nhựa tiết ra từ vỏ, cành hoặc lá của cây hoặc các loại cây bụi.
Gunpowder
Thuốc súng
Một loại hương huyền ảo với mùi tiêu, lưu huỳnh, và pháo. Thuốc súng, còn gọi là bột đen, là chất nổ đầu tiên trên thế giới. Công thức tạo thành thuốc súng bao gồm trộn lẫn lưu huỳnh, than, và Kali Ni-trát

Xem thêm

Gurjun balsam
Cây dầu rái
Cây dầu rái là một loài cây nhiệt đới, thường xanh hoặc rừng rậm, rất phổ biến ở Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam. Một số loài cũng có thể được tìm thấy tại Philiphine. Chúng thường mọc thành cụm ở những nơi dọc theo bờ sông và là cây trồng chìa khóa trong việc tái tạo đất rất bị tàn phá ở khu vực sông Đồng Nai và rừng Quốc gia Cát Tiên. Đây là một loài cây có nguy cơ tuyệt chủng trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Xem thêm

Guy Laroche
Guy Laroche
Guy Laroche là một nhà thiết kế thời trang Pháp và là người sáng lập công ty cùng tên “Guy Laroche”. Ông sinh năm 1921, Guy Laroche ba đầu là một thợ làm nón nhưng sau đó ông chuyển sang lĩnh

Xem thêm

Gwen Stefani
Gwen Stefani
Gwen Stefani là một nhạc sĩ nhạc pop bán đĩa hạng bạch kim người Mỹ, vừa làm việc bới band nhạc No Doubt và  vừa là một nghệ sĩ solo. Luôn được chú ý vì thời trang độc đáo và phong cách cá nhân mạnh

Xem thêm

H

Halle Berry
Halle Berry
Halle Berry, sinh năm 1966, là một nữ diễn viên nổi tiếng đến từ nước Mỹ. Cô được đưa vào nhiều cuộc thi sắc đẹp trước khi cô được trao vương miện Hoa hậu Ohio vào năm 1986 và đã tham gia vào cuộc

Xem thêm

Halston
Halston
Hãng Halston được thành lập vào thập kỷ 70 bởi Roy Halston Frowick. Halston đã bắt đầu làm nón và sửa sang quần áo của mẹ và các chị em khi ông còn nhỏ. Một bài báo viết về một chiếc nón mà ông làm ra

Xem thêm

Hanae Mori
Hanae Mori
Madame Hanae Mori là nữ thiết kế thời trang quốc tế nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Bà là người phụ nữ đầu tiên ở Nhật Bản giới thiệu bộ sưu tập của mình trên sàn diễn tại Paris và New York. Bà cũng là người

Xem thêm

Harajuku Lovers
Harajuku Lovers
Harajuku Lovers được thành lập vào năm 2005 bởi Gwen Stefani. Stefani là một ca sĩ nhạc pop bán đĩa hạng bạch kim người Mỹ, cô vừa chơi cho band No Doubt và vừa là một nghệ sĩ solo. Luôn được chú ý vì

Xem thêm

HARMONIOUS
Mùi hương hài hòa
Sự trình tự, phù hợp và thống nhất trong nước hoa.
HARSH
Mùi hương gay gắt
Mùi hương thô, không cân bằng và hăng.
Hassaku
Quả Hassaku
Hassaku là một loại quả của Nhật Bản trông giống như một quả cam hoặc bưởi. Loại quả này được thu hoạch vào tháng 10, vì vậy đây là khoảng thời gian tốt nhất để tìm nó trong các cửa hàng trong suốt mùa đông. Hassaku có mặt bằng giá khá thấp, trung bình khoảng 100 yen một thùng.

Xem thêm

Hatkora Lemon
Chanh Hatkona
Chanh Hatkora hay còn gọi là cam dại là một loài cây bản xứ của Malesia và Melanesia. Thân cây có gai và cây có thể mọc cao đến 5m. Quả có đường kính từ 6-7 cm với bề mặt nhẵn mịn với lớp vỏ khá dày và chuyển sang màu vàng khi chín. Phần thịt trong quả có màu xanh vàng khá khô, ít nước. Nước ép của trái có vị rất chua và có phần đắng.

Xem thêm

Hawthorn
Hoa sơn trà
Hoa sơn tra là loài cây bụi hoặc cây nhỏ xinh đẹp, cây trưởng thành cao khoảng 5-15m, với những quả nhỏ và thường có những cành gai góc. Loài cây này sinh trưởng ở vùng phía bắc Hemisphere. L

Xem thêm

Hay
Cỏ khô
Cỏ khô là cỏ, cây họ đậu hay cây thân thảo được cắt làm khô và trữ lại để sử dụng làm thức ăn cho động vật, đặc biệt là những gia súc chăn thả như bò, ngựa, dê và cừu. Cỏ khô cũng được dùng để cho những loại động vật được nuôi trong nhà như thỏ lợn để làm thức ăn. Lợn có thể ăn cỏ khô nhưng chúng không thể tiêu hóa chúng một cách hiệu quả như một số loài gia súc khác.

Xem thêm

Hazelnut
Hạt phỉ
Một loại hương của quả hạch có mùi hương cân bằng giữa hương gỗ và hương của tinh bột; Ít ngọt bùi hơn hạnh nhân. Hạt phỉ là quả hạch của cây Phỉ với các hạt nhân ăn được được bao bọc bên trong vỏ hạt hình cầu. Hạt Phỉ thường được dùng sống, nướng, hoặc nghiền làm bột.

Xem thêm

HEADY
Mùi hương nồng nàn
Mùi hương thư giản, kích thích và lung linh.
Heather
Hoa Thạch Thảo
Loài Thạch Thảo là một trong những loài hoa hiếm thấy có thể sống trên đất nghèo, đất axit, đất cát cằn cỗi … cũng như tên tiếng Anh của nó là “Sức khỏe”.

Xem thêm

HEAVY
Mùi hương nặng
Mùi hương tỏa ra có phần mạnh mẽ, mãnh liệt, thường có vị ngọt hoặc nặng vị nhựa thơm
Hedione
Hedione
Hedione hay còn có tên là Methyl Dihydrojasmonate (C13-H22-O3) là một chất ê-te tỏa hương. Mùi hương của chúng gần giống với hoa nhài

Xem thêm

Heidi Klum
Heidi Klum
Heidi Klum là một thương hiệu nước hoa mới. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 2011 và mới nhất là từ năm 2013. Nước hoa Heidi Klum đã được thực hiện trong sự hợp tác với các nghệ nhân nước

Xem thêm

Heliotrope
Hoa vòi voi
Cây hoa vòi voi là một loài thực vật có hoa thuộc họ cây lưu ly (Boriginaceae) bao gồm khoảng 300 loài khác nhau, có kích thước nhỏ nhưng hoàn hảo trong cả mùi hương và màu sắc với đặc trưng là những bông hoa tím nhạt mà chúng sở hữu, đó cũng là lý do tại sao những chú bướm rất thích loại hoa này.

Xem thêm

Hellabore Flower
Hoa lê lư
Cây hoa lê lư là một loại cây có hoa thường xanh lâu năm thuộc họ mao lương. Hầu hết những loài cây trong họ này đều có độc. Cây hoa lê lư được trồng nhiều ở Châu Âu, từ Anh sang Thỗ Nhĩ Kì, trong khi mật độ cây nhiều nhất năm ở Balkan.

Xem thêm

Hemlock
Hoa độc cần
Hoa độc cần là một trong 2 loài thực vật có hoa rất độc có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải và Châu Phi. Loài cây này có đặc trưng là lá xanh, ren và mịn. Những bông hoa nhỏ màu trắng mọc thành từng chùm, còn lá khi bị vò nhuyễn sẽ phát ra một mùi hương rất khó chịu.

Xem thêm

HERBACEOUS
Mùi hương thảo mộc
Một nốt hương có mùi thơm của cỏ cây tươi xanh, có vị cay và mang phong vị của các bài thuốc. ví dụ như, cỏ xạ hương, hoa cúc La Mã.
Hermes
Hermes
Hermès là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm cao cấp ở Pháp được thành lập bởi Thierry Hermes năm 1937. Ban đầu, thương hiệu Hermès tập trung kinh doanh sản phẩm về phụ kiện cưỡi ngựa. Sau đó, công

Xem thêm

Hibiscus
Hoa dâm bụt
Hoa dâm bụt là một loại thực vật có hoa có nguồn gốc ở những vùng ôn đới ấm áp hay nhiệt đới trên thới giới. Loại cây này đặc trưng bởi kích thước lớn của những bông hoa với hình dạng như cây kèn trumpet với màu sắc sặc sỡ và đa dạng như: hồng, đỏ, cam, tím và vàng.

Xem thêm

Hilary Duff
Hilary Duff
Hilary Erhard Duff, sinh năm 1987, là một ca sĩ, diễn viên và nhà viết sách người Mỹ. Hilary là một ngôi sao nhí tại các rạp hát địa phương và đã từng tham gia một số quảng cáo. Khi cô thủ vai chính trong

Xem thêm

Hinoki Wood
Gỗ Hinoki
Một loại hương được thể hiện nổi bật trong nước hoa Hinoki của Comme des garcons, đây là một loại cây bách rất có giá ở Nhật Bản. Mùi hương của cây xanh với thành phần của mùi chanh. Hinoki là một trong những loại gỗ có giá nhất ỏ Nhật Bản. Loại gỗ này chỉ mọc ở khu vực Nhật Bản và được xem là loại gỗ thiêng của đất nước họ. Nhờ vào những đặc điểm nổi trội của chúng, nhiều thế kỉ qua, gỗ hinoki được dùng trong các cung điện, chùa và miếu thờ. Hinoki cũng rất nổi tiếng là loài cây kiếng trong các khu vực ôn đới trên thế giới

Xem thêm

Histoires de Parfums
Histoires de Parfums
Histoires de Parfums là thương hiệu nước hoa Pháp cao cấp được thành lập bởi chuyên gia nước hoa Gerald Ghislain vào năm 2000. Những dòng nước hoa đầu tiên của bộ sưu tập được đặt tên theo năm sinh của

Xem thêm

HONEY
Mật ong
Một nốt hương thơm rất ngọt, nặng và có phần ủy mị; đồng thời mùi hương của nó khá dai dẳng.
Honey
Mật ong
Một loại hương mùa thu ngọt dùng để làm rạng ngời các loại nước hoa sử dụng hương cam quit và phương đông và tăng độ tỏa hương cho các hương hoa. Loại dung dịch màu vàng óng có tên là mật ong này là sản phẩm nhiệm màu của tự nhiên. Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên ở dạng sánh được làm ra bởi loài ong.

Xem thêm

Honeysuckle
Hoa kim ngân
Một loại hương hoa ngọt giống với hoa nhài và có âm sắc của mật, gần giống với trái cây ngọt. Hoa Kim Ngân thuộc họ caprifoliaceae, bao gồm hơn 100 loài.

Xem thêm

Hops
Hoa Bia
Hoa bia được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bia vì tác dụng kháng khuẩn, giúp các men bia có thể hoạt động tốt hơn những vi khuẩn có hại khác, đồng thời mang lại những lợi ích như cân bằng vị ngọt của mạch nha với vị đắng, cung cấp mùi vị hấp dẫn và tỏa ra hương thơm.

Xem thêm

Horchata
Nước Horchata
Horchata là một thức uống ngọt làm từ hạnh nhân đất, hạt mè, gạo, lúa mạch, hoặc đậu tigernut. Tại Mỹ, horchata làm từ gạo hoặc làm từ Morro được phục vụ trong nhiều nhà hàng Latin, còn horchata de chufas (làm từ đậu tigernut) thì hầu như chưa được biết đến. Thức uống horchata làm từ gạo đôi khi có sẵn ở tạp hóa và cửa hàng tiện lợi của Mỹ. sinh tố horchata cũng được bán thử nghiệm tai một số cửa hàng sinh tố, quán cà phê, và McDonald ở Mỹ.

Xem thêm

HORIZONTAL FORMULA
Công thức ngang
Là công thức cấu trúc giúp cho nước hoa có khả năng biển chuyển khi nó được làm ấm lên trên làn da của người dùng. Lớp hương đầu, giữa và cuối là những mùi hương riêng biệt, nhưng khi chúng hợp nhất với nhau, mùi hương thật sự của chai nước hoa sẽ được lộ rõ ra.
Hortensia
Hoa tú cầu
Hoa tú cầu là một loài thực vật có hoa với khoảng 70-75 loài có nguồn tốc từ Nam và Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, dãy Himalayas và Indonexia) và khu vực Châu Mỹ.

Xem thêm

Hot iron
Sắt Nung
Sắt Nung là sắt được đốt đến nhiệt độ nóng chảy và tỏa một mùi hương kim loại ấm

Xem thêm

Houbigant
Houbigant
Houbigant là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập bởi Jean-François Houbigant (1752-1807) khi ông chỉ mới 19 tuổi tại Faubourg Saint-Honoré, Paris năm 1775. Hãng nước hoa Houbigant có khoảng 18

Xem thêm

Hoya carnosa, wax plant
Hoa cẩm cù
Cây cẩm cù, còn gọi là cây sáp, là một loài Asclepiad trong họ nhà dogbane (Apocynaceae). Đó là một trong nhiều loài cẩm cù mà có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Úc. Nó là một loại cây trồng cho phổ biến với những cánh lá sáp quyến rũ. Và hương thơm ngọt ngào từ những cánh hoa.

Xem thêm

Hyacinth
Hoa lan dạ hương
Hoa lan dạ hương là một loài thực vật có hoa mọc từ củ, nằm trong họ măng tây. Loài hoa này có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, phía bắc Iran và Turkmenistan, nhưng chúng cũng được sử dụng phổ biến để làm cây cảnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Xem thêm

HYDROXYCITRONELLAL
Chất Hydroxycitronellal
Mang hương thơm tuyệt vời của hoa loa kèn, loại chất tổng hợp nhân tạo này được sử dụng khá rộng rãi trong ngành nước hoa, cụ thể là cơ sở của tất cả các loại nước hoa mà trong đó có hoa loa kèn.
Hyrax
Thỏ đá
Một loài tinh chất thu được từ các tinh thể khô trong chất bài tiết của loài thỏ đá, kết hợp với xạ hương, hương cầy và castoreum. Chúng là một loài hương quý giá trong thời gian các loài hương lấy được được bằng cách giết hại động vật bị cấm.

Xem thêm

Hyssop
Cây bài hương
Cây bài hương là một loài thực vật thân thảo thuộc họ hoa môi, có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, và mọi nơi ở khu vực trung tâm Châu Á. Cây bài hương trưởng thành thân cây lên cao khoảng 60cm với lá hình thuôn hẹp và hoa nhỏ màu xanh dương.

Xem thêm

I

Ice cream
Kem
Kem là một loại thức ăn đông lạnh thường được dùng làm món tráng miệng hay món ăn vặt. Kem được làm từ các sản phẩm của sữa và được pha kèm với trái cây hoặc các nguyên liệu và chất tạo mùi vị khác. Vị ngọt trong kem thường được tạo ra nhờ vào các loại đường và chất làm ngọt khác nhau. Hỗn hợp kem khi làm được trộn đều để kết hợp các nguyên liệu và được làm lạnh dưới nhiệt độ đông của nước để tránh kem bị kết tinh và vón cục. Sau khi hoàn thành, kem sẽ trở nên mịn, có phần hơi cứng tại nhiệt độ 2 độ C. Kem sẽ bắt đầu tan chảy ở nhiệt độ lớn hơn

Xem thêm

Icing pink
Kem phủ hồng
Đây một loại đồ ngọt dùng để phủ bánh hoặc trang trí các bánh cupcake. Chúng được làm từ bơ, vani và đường, vì thế mùi hương của chúng rất ngọt nhưng có phần tinh nghịch

Xem thêm

Immortelle
Hoa bất tử
Hoa bất tử là một trong những loài hoa thơm nhất. Hoa bất tử tạo ra một hương thơm hấp dẫn, phong phú, nhiều lớp, quyến rũ, tham vọng và đầy ham muốn. Chi bất tử thuộc họ cúc là một chi rất rộng lớn với hơn 600 loài phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Loài thực vật này có nguồn gốc ở khu vực Nam Phi, Bắc Phi, Đông Nam Âu, Tây Á và Nam-Tây Âu. Loài thực vật này có thể phát triển ở những vùng đất khô cằn, đá hay cát và mọc trên các dãy núi.

Xem thêm

Impatiens
Mai dạ thảo
Mai dạ thảo hoặc Mai địa thảo có tên khoa học walleriana voila Impatiens thuộc họ Balsaminaceae, phân bố rộng rải ở Bắc bán cầu và vùng Nhiệt đới, có khoảng 850 đến 1000 loại. Cùng tvowsi hydrocera triflora, Mai dạ thảo tạo nên họ bóng nước.

Xem thêm

INCENSE
Hương nhang
Là một dạng nhựa tổng hợp hoặc nhựa cây có thể đốt được ở thể rắn hoặc thể bột. Nó mang lại một mùi hương dạng khói thơm, và kéo dài, đồng thời đây cũng là một cách nguyên thủy để tận dụng mùi hương.
Incense
Nhang (Hương)
Hương (nhang) (trong tiếng Latinh có nghĩa là đốt cháy) bao gồm các chất sinh học có hương thơm và hương thơm này sẽ phát ra khi được đốt cháy. Thuật ngữ “hương” thể hiện đặc tính của chính nó hơn là hương thơm mà chúng tạo ra. Hương được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, nghi lễ thanh tẩy, hương liệu, thiền định, để tạo ra sự thanh tịnh và đẩy lùi những mùi hôi thối. Công dụng của hương có thể đã được phát huy từ thời Ai Cập cổ đại, nơi mà các loại nhựa cây của những loại cây có mùi thơm được nhập khẩu từ Ả Rập và Somali để sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo.

Xem thêm

Indian Spices
Gia vị Ấn Độ
Một thuật ngữ chung dùng để chỉ các loại gia vị thuộc tiểu lục địa Ấn Độ, bao gồm các loại gia vị nổi tiếng nhất trong ẩm thực của khu vực đó. Mùi hương thường xoay quanh cà-ri với chút hương quế, đinh hương và thì là.

Xem thêm

Indole
Hương Indole
Ở dạng nguyên chất, Indole có mùi như băng phiến, long não. Ở các loài hoa trắng như hoa nhài, hoa huệ trắng, và hoa cam, Indole thêm vào một chút âm sắc của động vật hoang dã. Indole có sẵn trong dầu hoa nhài. Hợp chất này còn được dùng để sản xuất dầu hoa nhài nhân tạo vì dầu nguyên chất rất đắt.

Xem thêm

Industrial Glue
Keo công nghiệp
Một loại hương có mùi nhân tạo mạnh, được dùng để làm mùi hương mới lạ trong hỗn hợp nước hoa hiện đại, điển hình là nước hoa Comme des Garcon.

Xem thêm

Infinitif
Infinitif
Infinitif là hãng thời trang may sẵn (ready-to-wear) của Pháp, được thành lập vào năm 1970. Các nước hoa đầu tiên đã được đưa ra trong sự hợp tác với công ty Coty Pháp, cựu Astor, vào năm 1994.

Xem thêm

INFUSION
Phương pháp pha thêm
Một dung dịch thu được bằng cách tiếp xúc một thời gian với rượu nóng
Ink
Mực
Một loại hương huyền ảo làm gợi nhớ đến loại mực Ấn Độ. Mùi hương này cũng có trong các nguyên liệu tự nhiên như rêu sồi

Xem thêm

IONONES
Chất Ionones
Một trong những thành phần nước hoa tổng hợp có giá trị nhất. Nó có hương thơm của hoa violet tươi và lần đầu tiên được biết đến trong ngành nước hoa từ năm 1936 tại Violettes de Toulouse
Iris
Hoa diên vĩ
Hoa diên vĩ là loại cây trồng lâu năm thuộc họ diên vĩ. Giống loài của chúng phân bố rộng rãi ở vùng ôn đới phía Bắc. Môi trường sống của hoa diên vĩ rất đai dạng, từ vùng có khí hậu lạnh giá đến những đồng cỏ, đồi và sông ở Châu Âu, Trung Đông và phía bắc Châu Phi, Châu Á và Bắc Mỹ.

Xem thêm

Isabella Rossellini
Isabella Rossellini
Isabella Fiorella Elettra Rossellini Giovanna, sinh năm 1952, là một nữ diễn viên, người mẫu và tác giả người Ý. Cô là con gái của Ingrid Bergman, một trong những nữ diễn viên được yêu thích và nổi tiếng

Xem thêm

Iso E Super
Hương Iso E Super
Một mùi hương nhân tạo với mùi hương gỗ tuyết tùng và có phần trừu tượng tạo cảm giác như lông tơ trên bề mặt da, giúp kéo dài và làm rạng ngời nước hoa trên da, rất phổ biến trong nước hoa hiện đại ngày nay.

Xem thêm

ISOEUGENOL
Chất Isoeugenol
Chất eugenol này có mùi hương của hoa đinh hương nhưng nó mạnh mẽ hơn. Thành phần cấu tạo của nó bao gồm dầu của hạt nhục đậu khấu và dầu của hoa hoàng lan.
ISOLATES
Phương pháp phân lập
Các hóa chất có hương thơm chủ yếu được phân lập từ các sản phẩm tự nhiên. Những sản phẩm của phương pháp này được đánh giá cao về tính chất tự nhiên.
Issey Miyake
Issey Miyake
Issey Miyake là một nhà thiết kế thời trang người Nhật, ông nổi tiếng với việc sử dụng những loại vải đặc biệt do ông cải tiến để cho ra đời những mẫu thiết kế mới lạ rất thiết thực và thú vị. Miyake

Xem thêm

Ivy
Cây thường xuân
Cây thường xuân hay còn được gọi là Hedera helix, là một loại cây leo thường xuân hoặc cây thân gỗ bò lan trên mặt đất nằm trong họ cuồng cuồng. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu và vùng Châu Á ôn đới, loài cây này được gọi là thường xuân Anh và tên của nó có nguồn gốc từ tiếng Anh cổ là ifig, mặc dù ý nghĩa ban đầu của nó đã bị mất đi.

Xem thêm

J

Jabuticaba
Nho Đất (Nho Thân Gỗ)
Nho đất là quả của cây nho thân gỗ thuộc họ Myrtaceae, chúng là loài cây bản xứ của Minas Gerais và Sao Paulo ở Đông Nam Brazil. Cây được trồng để thu hoạch loại quả có màu tím-đen với phần thịt trắng. Chúng có thể được ăn sống hoặc đem làm thạch và thức uống (nước ép hoặc rượu).

Xem thêm

Jackfruit
Quả mít
Mít là một thành viên trong họ dâu tăm, tên của nó xuất phát từ tiếng Thổ Nhĩ Kì là “Jaca” và có một lịch xử lâu dài gắn bó với Peninsula. Hương vị của mít rất giống với vị chuối chua. Cây Mít thuộc chi Artocarpus tong gia đình dâu tăm. Cây mít có nguồn gốc ở châu Á, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở các khu vực nhiệt đới của châu Phi, Ấn Độ, Nam Mỹ và Caribbean.

Xem thêm

Jade Flower
Hoa tiền
Đây là hoa của một loài cây có nhiều tên, trong đó có, cây tiền, cây tình bạn và cây may mắn. Chúng là loài cây sống động cho ra hoa có màu hồng hoặc trắng. Đây là loài cây bản xứ của Nam Phi, và thường được trồng làm kiểng. Cây tiền rất thịnh hành trong giới chơi cây bon-sai, vì chúng định hình rất nhanh. Đây là loài cây thích hợp cho những ai mới bắt đầu chơi bon-sai vì chúng rất bền, dễ uốn nặn và cho ra hoa rất đẹp.

Xem thêm

James Heeley
James Heeley
Hãng nước hoa James Heeley hiện có khoảng 18 loại nước hoa, James Heeley là thương hiệu nước hoa mới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2010 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra

Xem thêm

Japanese Loquat
Sơn trà Nhật Bản
Quả sơn trà sẽ ngọt nhất khi chúng trở nên mềm và có màu da cam. Hương vị là một hỗn hợp của đào, cam quýt và xoài.

Xem thêm

Japanese Pepper (Sansho)
Tiêu Nhật
Tiêu Nhật hay còn gọi là Tiêu Sansho thu hoạch từ một loài cây thường hoặc thân bụi nhỏ, thuộc họ Rutaceae. Chúng mọc trong môi trường tự nhiên từ Hokkaido đến Kyushu ở Nhật Bản, phía Nam bán đảo Hàn Quốc và Trung Quốc.

Xem thêm

Jasmine
Hoa nhài
Một loại hương hoa ngọt, làm say mê với âm sắc của động vật. Mùi hương có thể rất nồng và tỏa hương rất xa; thể hiện được hợp chất indole có trong hoa hoặc tươi và nhẹ hơn khi mùi hương được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Xem thêm

Jatamansi or Spikenard
Cây cam tùng
Cây cam tùng là một loài cây thân thảo lâu năm. Loài cây này thường không có cành hoặc cành mọc thưa thớt được bao phủ bởi lớp rễ con dày. Độ dày và số thân rễ trên cây phụ thuộc vào độ tuổi của cây. Rễ trên thân cây cam tùng rất thơm khi chúng được nhổ ra khỏi đất bằng tay, hương thơm ngọt ngào và ấm áp của chúng sẽ lan tỏa trong không khí. Những bông hoa màu hồng tím đến trắng và có thể thấy được ở đầu ngọn mỗi cây. Thời gian hoa nở vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 8, trong khi trái ra vào khoảng tháng 10 đến tháng 11.

Xem thêm

Jean Charles Brosseau
Jean Charles Brosseau
Jean Charles Brosseau là một nhà thiết kế thời trang ở Paris, Pháp. Sau khi tốt nghiệp tại một trường thời trang ở Paris năm 1955, ông đã thành lập công ty thời trang của riêng mình khi chỉ mới 25 tuổi. Năm

Xem thêm

Jean Desprez
Jean Desprez
Jean Desprez là chuyên gia nước hoa nổi tiếng trên toàn thế giới người Pháp – ông là cháu chắt của nhà sáng chế nước hoa F Millot. Cho đến nay, thương hiệu Jean Desprez chỉ ra mắt một dòng nước hoa

Xem thêm

Jean Patou
Jean Patou
Jean Patou (1887-1936) là một nhà thiết kế, nhà sáng tạo và là người theo chủ nghĩa khoái lạc sinh ra tại Normandy nước Pháp. Sự nghiệp của gia đình đã giúp ông bộc lộ tài năng của mình từ năm 1907 khi

Xem thêm

Jean Paul Gaultier
Jean Paul Gaultier
Jean Paul Gaultier là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Pháp. Bộ sưu tập đầu tiên của ông được giới thiệu vào năm 1976. Ông không được đào tạo chuyên môn về ngành thiết kế thời trang, ông thể

Xem thêm

Jeanne Arthes
Jeanne Arthes
Jeanne Arthes thuộc bộ phận của Tập đoàn Arthes, một công ty nước hoa Pháp được thành lập vào năm 1978 có trụ sở tại Grasse. Trong những năm 1980, công ty tiếp thị nước hoa của mình trên khắp thế giới.

Xem thêm

Jennifer Aniston
Jennifer Aniston
Jennifer Aniston là một nhãn hiệu nước hoa mới, phiên bản nước hoa đầu tiên được ra mắt vào năm 2010 và mới nhất đến nay vào năm 2014.

Xem thêm

Jennifer Lopez
Jennifer Lopez
Jennifer Lopez là một nữ diễn viên, vũ công, nhân vật truyền hình, nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ thu âm bán đĩa cấp bạch kim của Mỹ. Lopez, được người hâm mộ gọi trìu mến là JLo, cô đã bắt đầu như

Xem thêm

Jessica McClintock
Jessica McClintock
Jessica McClintock Inc. là một công ty thời trang của Mỹ chuyên cung cấp áo cưới và trang phục vào những dịp quan trọng. Nhà thiết kế của thương hiệu chính là Jessica Gagnon McClintock – một giáo

Xem thêm

Jesus Del Pozo
Jesus Del Pozo
Jesus Del Pozo là một nhà thiết kế thời trang Tây Ban Nha sinh ra ở Madrid năm 1946. Del Pozo bắt đầu sự nghiệp của mình khi mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1974 cùng thời điểm với việc Tây Ban Nha chuyển

Xem thêm

Jette Joop
Jette Joop
Jette GmbH được thành lập bởi Jette Joop vào năm 1997 và có trụ sở tại Hamburg. Công ty tập trung vào lĩnh vực thiết kế và phong cách sống. Các sản phẩm phổ biến nhất của hãng là đồ trang sức và đồng hồ,

Xem thêm

Jil Sander
Jil Sander
Jil Sander, sinh ra bởi Heidemarie Jiline Sander vào năm 1943, là một nhà thiết kế thời trang tối giản của Đức và là người sáng lập của nhà thời trang mang tên cô. Sander học thiết kế dệt may và đã

Xem thêm

Jimmy Choo
Jimmy Choo
Jimmy Choo là nhà thiết kế giày dép thời trang người Malaysia. Công ty của ông thành lập năm 1996 đặt trụ sở tại London cùng sự hợp tác với nhà thiết kế trang sức Tamara Mellon và tạp chí British Vogue. Hãng

Xem thêm

Jo Malone
Jo Malone
Jo Malone là thương hiệu nước hoa nổi tiếng ở Anh. Trước khi bước chân vào ngành công nghiệp nước hoa, bà kinh doanh bán hoa. Từ khi còn là một đứa trẻ, bà đã có tình yêu đặc biệt với những mùi thơm của

Xem thêm

John Galliano
John Galliano
John Charles Galliano sinh năm 1960 tại Gibraltar, cha mẹ ông là những người Công giáo La Mã nghiêm khắt. Cha ông là một thở cửa ống nước người Tây Ban Nha, mẹ ông và hai chị gái của ông chuyển đến Anh

Xem thêm

John Varvatos
John Varvatos
Ra mắt vào năm 2000 với bộ sưu tập quần áo sang trọng và thể thao, John Varvatos ngày nay đại diện cho một lối sống trong đó bao gồm dây thắt lưng, túi xách, giày, mắt kính, đồng hồ đeo tay phiên bản có

Xem thêm

Joop!
Joop!
Joop! (phát âm là "yope") là một  thương hiệu thời trang và mỹ phẩm của Đức được thành lập bởi nhà thiết kế Wolfgang Joop vào năm 1978. Các nhà thiết kế vốn tên và thêm dấu chấm than để

Xem thêm

Jovan
Jovan
Jovan là một thương hiệu với một lịch sử lâu đời. Kể từ năm 1972, Jovan là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nước hoa. Nước hoa Musk của nó vẫn tiếp tục là một thương hiệu Musk bán chạy nhất và phân phối

Xem thêm

Juicy Couture
Juicy Couture
Thương hiệu thời trang nổi tiếng Juicy Couture được thành lập bởi sự hợp tác của nhà thiết kế Gele Nesh-Taylor (vợ của John Taylor – nhạc sĩ, nghệ sĩ chơi guitar và người sáng lập ban nhạc Duran

Xem thêm

Juniper
Cây bách xù
Cây bách xù là một loài thực lá kim nằm trong chi bách xù của họ bách. Cây bách xù có nhiều kích thước từ cây nhỏ bụi nhỏ đến cây cao. Trái bách xù là một loại hạt giống cái được tạo ra bởi cây bách xù trong họ bách. Mặc dù chúng ta gọi chúng là quả mọng nhưng loại quả này giống như một giống trái cây rừng, quả bách xù được phủ ngoài bởi lớp vảy thịt- có màu xanh khi còn non và chuyển sang mà tím đen khi chúng chín. Quả bách xù được sử dụng như một loại gia vị, được nghiền nhẹ, ăn tươi hoặc để khô

Xem thêm

Juniper Berries
Quả bách xù
Trái bách xù là một loại hạt giống cái được tạo ra bởi cây bách xù trong họ bách. Mặc dù chúng ta gọi chúng là quả mọng nhưng loại quả này giống như một giống trái cây rừng, quả bách xù được phủ ngoài bởi lớp vảy thịt- có màu xanh khi còn non và chuyển sang mà tím đen khi chúng chín. Quả bách xù được sử dụng như một loại gia vị, được nghiền nhẹ, ăn tươi hoặc để khô.

Xem thêm

Justin Bieber
Justin Bieber
Justin Bieber là một ca sĩ nhạc pop người Canada, Justin Bieber trở thành ngôi sao tuổi teen nổi tiếng khi còn rất trẻ Hãng nước hoa Justin Bieber hiện có 7 loại nước hoa, Justin Bieber là một

Xem thêm

K

Karl Lagerfeld
Karl Lagerfeld
Karl Lagerfeld là một nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang người Đức hiện nay có trụ sở tại Paris. Nổi tiếng với sự kín tiếng trong cuộc sống cá nhân của mình, ông được cho là đã được sinh ra trong những

Xem thêm

Karo Karounde
Hương hoa Karo Karounde
Một loại hương kỳ lạ,tinh tế cùng với những đặc tính hoang dã rất thích hợp đi đôi với hoa huệ trắng. Karo Karounde là một loại hoa tỏa hương có tên khoa học là Leptactina senegambica Hook. Loại cây thân bụi cho ra hoa này có nguồn gốc từ châu Phi và hoa của chúng rất giống với hoa sơn chi và hoa nhài.

Xem thêm

Karo-Karounde
Hương Karo-Karounde
Một loại hương kỳ lạ,tinh tế cùng với những đặc tính hoang dã rất thích hợp đi đôi với hoa huệ trắng. Karo Karounde là một loại hoa tỏa hương có tên khoa học là Leptactina senegambica Hook. Loại cây thân bụi cho ra hoa này có nguồn gốc từ châu Phi và hoa của chúng rất giống với hoa sơn chi và hoa nhài.

Xem thêm

Kate Moss
Kate Moss
Kate Moss là một trong những mẫu thời trang hàng đầu thế giới, giúp phổ biến cái nhìn "Waif" thống trị quảng cáo thời trang trong thập niên 1990. Cô ấy có tầm vóc tương đối lùn so với giới

Xem thêm

Kate Walsh
Kate Walsh
Kate Walsh là nữ diễn viên người Mỹ, ngôi sao loạt phim truyền hình thực tế "Grey's Anatomy" và "Private Practice". Hãng nước hoa Kate Walsh hiện có 2 loại nước hoa,

Xem thêm

Katy Perry
Katy Perry
Katy Perry là thương hiệu nước hoa mới và đến nay có 7 loại nước hoa. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2010 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015.

Xem thêm

Keiko Mecheri
Keiko Mecheri
Keiko Mecheri là một thương hiệu nước hoa Mỹ thành lập ở California bởi Keiko và Kamel Mecheri. Ban đầu, công ty hoạt động dưới tên gọi Bazaar des Senteurs và tập trung kinh doanh sản phẩm chăm sóc cơ

Xem thêm

Kenneth Cole
Kenneth Cole
Kenneth Cole Productions, Inc là một thương hiệu Mỹ được thành lập bởi nhà thiết kế Kenneth Cole tại New York vào năm 1982. Ban đầu, công ty hoạt động trong lĩnh vực giày dép. Sau đó, công ty đổi tên

Xem thêm

Kenzo
Kenzo
Kenzo là thương hiệu thời trang nổi tiếng được thành lập bởi Kenzo Takada – nhà thiết kế người Nhật vào năm 1970. Ông học tại trường Bunka Fashion College ở Nhật Bản trong những năm đầu của thời

Xem thêm

Kephalis
Hương Kephalis
Một mùi hương nhân tạo với mùi hương gỗ và hổ phách, giống với gỗ tuyết tùng, chúng kết hợp rất tốt với hương hoa và thuốc lá, rất nổi tiếng trong dòng nước hoa hiện đại.

Xem thêm

Kiehl`s
Kiehl`s
Hãng nước hoa Kiehl`s hiện có 9 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2004 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014

Xem thêm

Kim Kardashian
Kim Kardashian
Kim Kardashian là một ngôi sao truyền hình, diễn viên và người mẫu nổi tiếng người Mỹ. Cô bắt đầu bước chân vào thế giới nước hoa năm 2009 với dòng nước hoa đầu tiên mang tên cô. Nước hoa thương hiệu

Xem thêm

Kimora Lee Simmons
Kimora Lee Simmons
Kimora Lee Simmons là một người mẫu thời trang Mỹ. Sinh ra tại St. Louis, Missouri, cô là con của một người mẹ có dòng máu Hàn Quốc-Nhật Bản và một người cha người Mỹ gốc Phi. Tổ tiên hỗn hợp của cô và

Xem thêm

Kir Royal
Cocktail Kir Royal
Kir Royal là một loại cocktail của Pháp và là một biến thể của loại cocktail Kir. Trong đó bao gồm loại rượu crème de cassis và dùng rượu sâm-panh đổ lên trên thay vì dùng rượu trắng như trong ly cocktail Kir gốc. Loại đồ uống khai vị này thường được dùng trong các loại ly mỏng chuyên dùng để uống rượu sâm-panh

Xem thêm

Kiwi
Quả Kiwi
Kiwi thuộc chi Actinidia. Trái kiwi còn được biết đến với tên quả lý gai tàu; quả mềm ngọt và có hương vị độc đáo. Kiwi là một loại dâ ăn được thuộc họ dây leo thân gỗ, có tên khoa học là Actinidia Deliciosa. Quả kiwi thong thường có hình ô-van, có lớp da nâu và nhiều xơ, với phần thịt trái có màu xanh sang hoặc vàng.

Xem thêm

Kiwi blossom
Hoa Kiwi
Hoa kiwi là một loài hoa nằm trong Chi dương đào (quả kiwi hay quả mangüeyo)- một loại trái cây có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những bông hoa của cây kiwi có màu trắng khi vừa nở sau đó dần dần chuyển sang màu vàng. Những bông hoa đực và hoa cái đều có rất nhiều nhụy hoa nằm ở phía trung tâm. Mùi hương của bông hoa xinh đẹp này rất dễ chịu và đáng yêu.

Xem thêm

Kudzu
Hoa sắn dây
Sắn dây là một loài dây leo có nguồn gốc từ cây họ đậu trồng ở phía Nam Nhật Bản và Nam Trung Quốc. Nơi những cây này mọc tự nhiên chúng có thể xâm lấn và được xem là một loại cỏ dại gây hại. Sắn dây bò lên các cây hay bụi và sinh trưởng rất nhanh và giết chết những cây mà chúng đang leo. Sắn dây có thể ăn được nhưng thường bị diệt bằng thuốc diệt cỏ.

Xem thêm

Kulfi
Hương Kulfi
Kulfi là một loại kem có nguồn gốc từ các tiểu lục địa của Ấn Độ và được xem là loại kem truyền thống ở nơi đây. Loại kem này rất phổ biến ở các nước như Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Burma (Myanmar), và khu vực Trung Đông. Kem rất phổ biến tại các nhà hàng Ấn Độ ở Úc, Châu Âu, Đông Á và Bắc Mỹ.

Xem thêm

Kumbaru
Kumbaru
Kumbaru là một loài cây phù du có độ cao lên đến 8m và sống tại các khu rừng khô cằn của phía nam Nam Phi. Đây là loài cây có thể chịu được lạnh và hạn hán, tuy nhiên chúng vẫn rụng lá váo mùa đông và đôi khi là mùa hè nếu khí hậu trở nên quá khô và khắc nhiệt. Đây là loài cây mọc tự nhiên tại Chile và Argentina, ngoài ra chúng còn có mặt tại Paraguay và Nam Peru.

Xem thêm

Kumquat
Quả kim quất
Kumquat (Kim quất) là một loại thực vật có nguồn gốc từ Nam Á và vùng Châu Á Thái Bình Dương. Theo các tài liệu lịch sử sớm nhất thì quả kim quất xuất hiện trong thơ ca Trung Quốc từ thế kỉ 12. Chúng cũng từng được trồng ở Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, và vùng Đông Nam Á. Loại quả này được giới thiệu đến Châu Âu vào năm 1946 bởi Robert Fortune, và sau đó xuất hiện ở Bắc Mỹ.

Xem thêm

Kylie Minogue
Kylie Minogue
Kylie Minogue là một nữ diễn viên, ca sĩ người Úc và là bệnh nhân sống sót sau căn bệnh ung thư vú. Sinh năm 1968, cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của cô khi là một đứa trẻ, kiếm được danh vọng và

Xem thêm

L

La Prairie
La Prairie
La Prairie là công ty mỹ phẩm Thụy Sỹ đầu tiên hợp tác với thương hiệu nổi tiếng Clinique La Prairie được thành lập năm 1931. The Clinique là công ty tiên phong trong việc điều trị và phục hồi da. Các

Xem thêm

Labdanum
Hương Labdanum
Một loại hương sâu lắng và mạnh mẽ mang âm hưởng của da thuộc và hổ phách được chiết xuất từ hoa hồng đá và là một trong những nguyên liệu mặc định trong dòng nước hoa chypre cũng như hương hổ phách trong nước hoa.

Xem thêm

Laburnum
Cây kim tước
Cây kim tước là một chi nhỏ bao gồm hai loài cây có nguồn gốc từ vùng núi của phía nam Châu Âu. Cây hoa kim tước đặc trưng bởi những chùm hoa màu vàng và hạt trông giống như hạt đậu.

Xem thêm

Lady Gaga
Lady Gaga
Nước hoa Lady Gaga có 2 loại nước. Lady Gaga là một thương hiệu nước hoa mới. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 2012 và mới nhất là từ năm 2014.

Xem thêm

Lancaster
Lancaster
Lancaster là một hãng mỹ phẩm được thành lập vào năm 1946. Mối quan tâm chính của là vẻ đẹp và sự phát triển của sản phẩm để nâng cao và kéo dài vẻ đẹp tự nhiên. Hãng đã được mở rộng theo năm tháng và

Xem thêm

Lancome
Lancome
Lancôme Paris là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp được thành lập bởi Armand Petitjean – một cựu nhân viên của hãng Coty vào năm 1935. Tên của công ty được lấy cảm hứng từ tàn tích của một lâu

Xem thêm

Lantana
Hoa Ngũ Sắc
Hoa Ngũ Sắc là một chi thực vật bao gồm 150 loài hoa sống lâu năm, thuộc họ Verbenaceae. Đây là loài cây bản xứ của vùng nhiệt đới của Châu Mỹ và Châu Phi và đã được giới thiệu qua các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Úc – Thái Bình Dương. Chi thực vật này bao gồm các cây thảo mộc và các cây thân bụi mọc với độ cao 0,5 – 2m

Xem thêm

Lantana leaf
Lá hoa ngũ sắc
Hoa ngũ sắc là một loại cây bụi thường xanh ở vùng nhiệt đới. Loài cây này có thể phát triển cao đến 6ft và có thể đạt đến 8ft theo chiều ngang với một số giống có khả năng leo hỗ trợ cho chiều cao của cây tốt hơn. Các cành vuông góc với những gai nhỏ. Lá được xếp theo từng cặp mọc đối xứng nhau. Bản lá hình bầu dục, rộng, có lông tơ bao phủ và xung quanh có răng cưa. Khi vò nát lá chúng có mùi hương cay nồng mạnh mẽ.

Xem thêm

Lanvin
Lanvin
Lanvin là hãng thời trang ở Pháp được thành lập bởi nhà thiết kế thời trang Jeanne-Marie Lanvin. Bà học nghề làm mũ và thợ may ở Paris, con đường vào ngành thời trang của bà bắt đầu từ việc bà may những

Xem thêm

Larch
Cây đường tùng
Một loại hương gỗ của cây hạt trần mọc trong các đất nước có không khí lạnh ở Bắc Bán Cầu và rất hiếm gặp. Cây đường tùng cây cho ra quả ốc nón với các mô mạch, độ cao từ 20 đến 45m. Đây là cây bản địa của các vùng không khí lạnh và có từ 10 đến 15 chủng loại của loài cây này. Gỗ đường tùng nhờ vào độ bền, độ vừng chắc và chống thấm nước nên rất có giá. Cây được dùng để đóng thuyền, làm thuốc chữa bệnh thảo mộc, và nguồn cung cấp củi lửa tốt.

Xem thêm

LASTINGNESS
Tính bền vững.
Khả năng của một loại nước hoa có thể giữ lại được khía cạnh nổi bật của nó trong một khoảng thời gian nhất định.
Lavender
Hoa Oải Hương
Hoa oải hương là một loài thực vật có hoa thuộc họ bạc hà, có nguồn gốc ở vùng núi của khu vực Địa Trung Hải, nơi có nhiều đá và nắng mà oải hương có thể sinh trưởng. Hiện nay loài hoa này có ở xung quanh khu vực phía nam Châu Âu, Úc,và Mỹ, hoa oải hương nổi bật với cành cây che phủ một mảng xanh với lá mọc dày và những bông hoa nhỏ màu tím, có hương thơm mạnh mẽ nhưng cũng đầy chất thư giãn.

Xem thêm

Le Labo
Le Labo
Le Labo được thành lập bởi Fabrice Penot và Edouard Roschi vào năm 2006. Sau đó, công ty đã giới thiệu 10 loại nước hoa. Con số trong tên nước hoa thể hiện số lượng thành phần và tên nguyên liệu (cỏ hương

Xem thêm

LEAFY
Hương lá rậm
Một trong nhiều biến thể của các nốt hương xanh tươi.
LEATHER
Hương da thuộc
là loại hương nước hoa có mùi hương mang vị ngọt, hăng và có khía cạnh khói của các nguyên liệu được sử dụng trong quá trình thuộc da.
Leather
Da thuộc
Một loại hương tổng hợp hoặc tự nhiên mang đặc tính nồng của da thuộc và các sản phẩm của chúng. Mùi hương thường được tái tạo nhờ vào hắc ín của cây Bu-lô hoặc tổng hợp chất isoquinolines. Mùi hương đặc trưng của da thuộc nhẹ nhàng và gây kích thích. Mùi hương da thuộc gợi nhớ đến những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống,

Xem thêm

Lemon
Quả chanh vàng
Chanh vàng là dạng cây thân gai nhỏ với trái giống chanh cam màu vàng tươi, được trồng ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt trên toàn thế giới. Chanh vàng có nguồn gốc từ Trung Đông, và giống chanh này có thể được đưa đến Tây Ban Nha và Châu Phi vào thời kì Trung Cổ. Giống chanh vàng được sản xuất hiện này có thể là kết quả lại giữa giống chanh xanh và cây citron (thanh yên). Giống quả hình elip có màu vàng nay là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe nhờ vào nước ép chua và giàu axit citric.

Xem thêm

Lemon Balm
Tía tô đất
Tía tô đất, được biết đến với tên khoa học là Melissa officinalis, là một loại cây thân thảo nằm trong họ bạc hà. Tía tô đất để sử dụng từ thời Trung Cổ với tác dụng xoa dịu để thúc đẩy giấc ngủ, giảm lo âu và kiểm soát căng thẳng, đồng thời cũng cải thiện tình hình chung của cơ thể. Loại cây này có xuất xứ từ Châu Âu, cao khoảng 2 feet và rất dễ để phân biệt bởi hoa màu vàng nhỏ mọc lên giữ những lá và thân cây.

Xem thêm

Lemon Blossom
Hoa chanh vàng
Một loại hương nhẹ và nồng hơn so với hương hoa cam, gần giống với dầu hoa cam, giúp thêm phần tươi mát và rạng rỡ trong nước hoa. Hoa chanh có màu trắng và phần dưới màu vàng và có năm cánh hoa. Cây chanh là một trong những loài cây nhạy cảm với cái lạnh nhất và chúng chỉ nở hoa khi được chăm sóc cẩn thận

Xem thêm

Lemon tree
Cây chanh vàng
Cây chanh vàng là một loài cây thường xanh nhỏ có nguồn gốc từ Châu Á. Cây chanh vàng để trồng để lấy trái, với một hàm lượng nước dồi dào, là chìa khóa quan trọng trong các nhiều loại nước uống và thực phẩm.

Xem thêm

Lemon Verbena
Cỏ đuôi ngựa
Cỏ đuôi ngựa là một loại thực vật có hoa, mọc thành bụi và cao khoảng 2-3m. Tên khoa học của loại cây này Aloysia, và là giống cỏ đuôi ngựa trong họ cỏ đuôi ngựa. Loài cây này có những cái lá dài, sản sinh ra mùi chanh khi cọ xát vào tay. Cỏ đuôi ngựa nở hoa vào cuối mùa xuân hay đầu mùa hè, khi đó những bông hoa trắng tím sẽ xuất hiện dọc theo thân cây.

Xem thêm

Lemonade
Nước chanh
Nước chanh là một nước giải khát phổ biến được làm từ nước cốt chanh và nước, thông thường có cho thêm đường. Nước chanh là loại thức uống có thể làm tại nhà, ờ một số nước chúng được sản xuất theo mục đích thương mai như một loại nước ngọt có ga. Nước chanh thường được sản xuất để giải khát vào mùa hè và thường được bán trong các hội chợ và lễ hội. Ở nước Mỹ và Canada, nhiều trẻ em làm nước chanh và bán chúng để có thể kiếm được ít tiền vào kỳ nghỉ hè.

Xem thêm

Lemongrass
Cây sả chanh
Sả là một loại thực vật rất được quan tâm bởi các giá trị về thương mại về tinh dầu của nó, và loại cây này cũng được dùng trong nấu nướng cũng như trong lĩnh vực y tế truyền thống. Sả là loài cây có hương thơm được trồng rộng rãi tại những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới như Đông Nam Á và Châu Phi. Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Phi và Châu Úc. Cây sả Tây Ấn có ngồn gốc từ khu vực Indo-Burma và Ấn Độ, Sri Lanka, Burma, Thái Lan. Ở Ấn Độ, sả được trồng ở Tây Ghats, Karnataka, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Assam và foothills of Sikkim and Arunachal Pradesh.

Xem thêm

Liatris
Huệ đuôi cáo
Cây huệ đuôi cáo là một chi trong bộ những thực vật ra hoa, và nằm trong tộc boneset, có liên quan tới họ cây Asteraceae hoa hướng dương có xuất xứ ở Bắc Mỹ (Canada, Mỹ, Mê-xi-cô và Bahamas).

Xem thêm

Licorice
Cam thảo
Một loại hương phổ biến cấu thành trên cây Glycirrhiza glabra có mùi hương ngọt bùi rất giống với hạt cây hồi hương. Loia5 hương này nổi bật trong nước hoa Lolita Lempicka EDP và Lolita au Masculin.

Xem thêm

LIFT
Làm cho mùi hương bay bổng
Việc mang lại sức sống và sự sảng sủa cho hỗn hợp mùi hương tức là việc chúng ta làm cho mùi hương bay bổng; Sự bay bổng này còn có thể dùng để miêu tả sự khuếch tán của mùi hương. Một chai nước hoa được xem là bay bổng thì sẽ sở hữu một lớp hương đầu tuyệt vời với độ khuếch tán rộng.
LIGHT
Mùi hương nhẹ nhàng
Được xem như là một mùi hương không ngọt, không ngấy và những nốt hương tươi mát mới là thành phần chủ đạo. Thường được áp dụng vào các chai nước hoa dạng eau fraiche hoặc cologne khử mùi toàn thân khi chơi thể thao hoặc ở những nơi có khí hậu ấm nóng.
Lilac
Hoa tử đinh hương
Hoa tử đinh hương là một phần của họ ô liu và có nguồn gốc ở khu vực bán đảo Balkan, từ Anatolia và một số vùng thuộc khu vực Châu Á. Chúng được chuyển đến Vienna khoảng 400 năm trước và trở nên phổ biến ở Châu Âu cũng như toàn thế giới. Loài hoa này sinh trưởng tốt ở phía nam và phía bắc, không đòi hỏi quá nhiều điều kiện.

Xem thêm

Lily
Hoa huệ
Một loại hương cay và có mùi sáp, có thể trở nên nồng nặc với âm hưởng của nước muối và các loài hoa ngọt. Hoa huệ còn được gọi là hoa Lily trong tiếng Anh, đây là loài hoa thuộc chi Lilium. Hoa huệ mọc chủ yếu ở các vùng ôn đới bắc bán cầu. Loài hoa này vốn dĩ rất cao, có thể cao từ 60 đến 180 cm, và chúng được trồng để lấy hoa

Xem thêm

Lily of the Valley
Hoa linh lan
Hoa linh lan, tên khoa học là convallaria majalis, có hương thơm ngọt ngào, là loài thực vật ở rừng mang độc tính cao, có nguồn gốc từ những vùng ôn đới mát mẻ phía bắc bán cầu ở Châu Á và Châu Âu.

Xem thêm

Lime
Quả chanh xanh
Chanh xanh là một giống thuộc chi cam chanh, giống như chanh vàng. Loại quả này được trồng ở Nam Á, Floria da, Mexico và Ý. Quả của nó có hình tròn, màu xanh, đường kinh khoảng 3-6cm, chứa nhiều múi có vị chua. Có rất nhiều loại cây thuộc chi cam chanh được gọi là chanh.

Xem thêm

Lime (Linden Blossom)
Hoa cây đoạn
Cây đoạn có mặt trên trái đất khoảng 70 triệu năm trước. Cây đoạn là một chi có khoảng 40-80 loài có nguồn gốc từ những vùng ôn đới của bắc bán cầu, ở Châu Á ( nơi giống đa dạng nhất được tìm thấy), Châu Âu và Bắc Mỹ. Những cây của chúng cao từ 20 đến 40m. Cây đoạn sống được hơn 150 năm, nhưng một số loài có thể sống từ 350 năm đến 600 năm.

Xem thêm

Lime (Linden) Blossom
Hoa đoạn
Cây đoạn có mặt trên trái đất khoảng 70 triệu năm trước. Cây đoạn là một chi có khoảng 40-80 loài có nguồn gốc từ những vùng ôn đới của bắc bán cầu, ở Châu Á ( nơi giống đa dạng nhất được tìm thấy), Châu Âu và Bắc Mỹ. Những cây của chúng cao từ 20 đến 40m. Cây đoạn sống được hơn 150 năm, nhưng một số loài có thể sống từ 350 năm đến 600 năm.

Xem thêm

Limnophila aromatica
Cây rau ngổ
Cây rau ngổ là một loại thực vật nhiệt đới có hoa nằm trong họ mã đề. Chúng có nguồn gốc từ khu vực Tây Nam Á, nơi mà chúng có thể phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ nóng và môi trường ngập nước, đặc biệt tại những cánh đồng ngập nước. Chúng được gọi là ngò om hay ngổ ở Việt Nam và được dùng như một loại thảo được và cũng được trồng để sử dụng như một loại thực vật thủy sinh. Loại cây này được giới thiệu đến Bắc Mỹ vào những năm 1970 trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Xem thêm

Limoncello
Rượu hương chanh
Rượu hương chanh Limoncello là một loại rượu được sản xuất tại nước Italia. Loại thức uống này được sản xuất từ một loại chất có trong chanh Femminello St. Teresa (chanh Sorrento). Chất này được ngâm trong cồn cho đến khi tinh dầu xuất hiện và sau đó được trộn với xi rô đơn giản. Rượu hương chanh Limoncello thường đượclàm lạnh và uống sau các bữa ăn. Chúng cũng là một thành phần phổ biến của cocktail. Rượu hương chanh Limoncello mang đến một hương vị chanh nồng nàn mà không hề có vị chua hay đắng của nước chanh nguyên chất.

Xem thêm

Litchi
Quả vải
Vải là một loại trái ăn được có hương nhiệt đới ngọt và hấp dẫn với một hương vị giống nước hoa tinh tế. Mùi hương của vải có mùi rất giống với một quả nho mộng nước, với hương vị nhẹ nhàng, hương hoa hồng tinh tế và vị ngọt vừa phải. Điều thú vị là mùi hương hoa hồng pha vải không phải nhờ vào quá trình lên men, như các loại rượu khác.

Xem thêm

Litsea Cubeba
Cây màng tang
Litsea cubela (cây màng tang hoặc sơn kê tiêu ) là loại cây thường xanh, mọc thành bụi cao từ 5-12m thuộc họ Lauraceae. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Indonexi, Đài Loan và một số vùng Đông nam Á. Chúng còn được gọi là tiêu núi. Như một gia vị nổi tiếng của thổ dân Đài Loan, một công viên quốc gia tại Yilan đã đặt tên là Magao theo tên của loại cây này. Quả của cây màng tang được dùng để sản xuất tinh dầu hương chanh. Tinh dầu cây màng tang có thể chiết xuất từ lá nhưng chất lương sẽ thấp hơn. Gỗ của chúng được sử dụng làm đồ nội thất hoặc thủ công. Phần còn lại của cây cũng có thể sử dụng trong y học.

Xem thêm

Liz Claiborne
Liz Claiborne
Liz Claiborne là một công ty thời trang được thành lập bởi nhà thiết kế người Bỉ Liz Claiborne tại New York vào năm 1976, chồng của bà - Art Ortenberg là đối tác kinh doanh với Leonard Boxer và Jerome

Xem thêm

Loewe
Loewe
Loewe là một thương hiệu quần áo và sản phẩm cao cấp Tây Ban Nha có trụ sở tại Madrid. Công ty được thành lập năm 1846 khi một nhóm các thợ thủ công làm da gặp nhau và hợp tác cùng mở cửa hàng tại khu

Xem thêm

Lolita Lempicka
Lolita Lempicka
Hãng Lolita Lempicka được thành lập bởi nhà thiết kế thời trang người Pháp Josiane Maryse Pivida. Tên của thương hiệu được lấy cảm hứng từ nhân vật nữ chính trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Lolita của

Xem thêm

Lorenox
Hương Lorenox
Một loại hương phức tạp được phát triển bở hãng nước hoa Mane và được miêu tả có mùi hương gỗ, hổ phách, da thuộc, và rất thơm

Xem thêm

Lorenzo Villoresi
Lorenzo Villoresi
Thương hiệu Niche được thành lập bởi Lorenzo Villoresi tại Ý vào năm 1990, nhà sáng lập Lorenzo Villoresi giữ vai trò chuyên gia nghiên cứu nước hoa cho thương hiệu. Hành trình tới Trung Đông là một

Xem thêm

Lotus
Hoa sen
Nelumbo- Hoa sen là một loài thực vật thủy sinh với hoa to và sặc sỡ. Loài hoa này có tên gọi phổ biến là Lotus, mặc dù tên gọi này được dùng cho rất nhiều loài thực vật và nhóm thực vật khác nhau, bao gồm cả những loài không liên quan đến sen.

Xem thêm

Lulu Guinness
Lulu Guinness
Lulu Guinness hiện nay có 5 chai nước hoa. Phiên bản nước hoa đầu tiên được ra mắt vào năm 2003 và phiên bản mới nhất được giới thiệu vào năn 2007. Người thiết kế mùi hương cho những chai nước hoa này

Xem thêm

Lupin
Hoa Lupin
Hoa Lupin là một loài thực vật ra hoa thuộc chi Fabaceae. Đây là một chi gồm 200 loài với phần lớn tập trung tại Bắc và Nam Mỹ. Số nhỏ còn lại ở Bắc Phi và Địa Trung Đông. Các hạt và một số loài của Lupin được dùng làm thức ăn trong hơn 3000 năm qua tại vùng Địa Trung Hải và khoảng 6000 năm ở vùng cao nguyên Andean,

Xem thêm

Lush
Lush
Lush là thương hiệu mỹ phẩm có trụ sở tại Anh được thành lập bởi Mark và Mo Constantine. Lush là thương hiệu khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Mark Constantine được đào tạo chuyên ngành chăm

Xem thêm

Lydia Broom
Hoa Lydia Broom
Lydia Broom lại một loại cây bụi đặc trưng bởi những chùm hoa màu vàng rực rỡ và thường nở vào cuối mùa xuân và mùa hè. Lydia Broom là một loại cây trồng dạng thấp, có thể làm hàng rào hoặc trồng trong vườn.

Xem thêm

L`Artisan Parfumeur
L`Artisan Parfumeur
L'Artisan Parfumeur là thương hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới với những mùi hương độc đáo luôn làm hài hòng những khách hàng “sành nước hoa”. Nước hoa hãng L'Artisan Parfumeur

Xem thêm

L`Erbolario
L`Erbolario
L'Erbolario là một công ty mỹ phẩm Ý, tên được lấy trong từ cổ đại “ erborare” có nghĩa là “thu thập các loại thảo mộc thiên nhiên trên cánh đồng để nghiên cứu các đặc tính có lợi

Xem thêm

L`Occitane en Provence
L`Occitane en Provence
L'Occitane En Provence là thương hiệu mỹ phẩm Pháp được thành lập vào năm 1976 khi nhà sáng lập Olivier Baussan chỉ mới 23 tuổi. Từ "L'Occitane" có nghĩa là “người phụ nữ từ Occitania”,

Xem thêm

M

M. Micallef
M. Micallef
M. Micallef được thành lập bởi Martine Micallef và Geoffrey Nejman tại Grasse vào năm 1997. Martine Micallef là họa sĩ và nhà thiết kế, Martine quản lý một viện nghiên cứu làm đẹp tại Cannes. Hãng nước

Xem thêm

Macarons
Bánh Macarons
Bánh Macaron là một hương phổ biến khá thú vị khi nó tạo dựng được cảm giác vừa ngọt vừa đắng với một chút mặn của món bánh tráng miệng maconron. Hương được xây dựng dựa trên hương thơm hạnh nhân và tinh chất cây vòi voi. Macaron có thể là một loại bánh nướng hoặc là bánh tùy vào sự nhận định. Các thành phần chính của macaron là đường, lòng trắng trứng, hạnh nhân, dừa hoặc các loại hạt. Có rất nhiều loại khác nhau của bánh macaron, nhưng bản gốc là một loại bánh meringue hạnh nhân với lớp vỏ giòn và trong nhân mềm mại

Xem thêm

Mace
Quả chùy
Một loại hương cay giống với nhục đậu khấu. Trái chùy chính là phần đỏ với một mùi hương tinh tế. Mùi hương nổi trội trong nước hoa Obsession của Calvin Klein

Xem thêm

MACERATION
Phương pháp ngâm
Là một phương pháp được sử dụng để xử lý hoa bằng cách nhúng chúng trong mỡ nóng. Quá trình ngâm này dùng để sản xuất sáp thơm. Chúng được rửa trong rượu để thanh lọc, và từ hỗn hợp có mùi thơm này, ta sẽ thu được tinh chất dầu hoa.
Madonna
Madonna
Madonna là một ca sĩ người Mỹ và là một trong những biểu tượng pop được hâm mộ nhất. Madonna là một thương hiệu nước hoa mới. Nước hoa Madonna thiết kế có 2 mẫu và tất cả các mẫu nước hoa

Xem thêm

Magnolia
Hoa mộc lan
Hoa mộc lan nở vào mùa xuân với khung cảnh rất đẹp. Hoa mộc lan có khoảng hơn 200 loài sinh trưởng tại 2 vùng: Châu Á (Từ dãy Himalaya đến Nhật Bản, và Đông Nam Á) và Châu Mỹ. Hoa mộc lan được đặt tên theo một nhà thực vật học người Pháp Pierre Mogno.

Xem thêm

Mahogany
Gỗ gụ
Gỗ gụ là một loại gỗ cứng vùng nhiệt đới có màu đỏ nâu đặc trưng. Từ thời nguyên thủy, gỗ gụ được dùng để làm xuồng, và ngày nay được sử dụng rộng rãi để làm đồ nội thất, đóng thuyền, và thậm chí dùng để làm đàn ghi-ta và vỏ trống. Gỗ gụ là một thớ gỗ thẳng với các đường vân đỏ khi đánh bóng. Gỗ gụ cực kì bền và có khả năng tạo ra mùi hương gỗ sâu lắng và ấm áp

Xem thêm

Maison Francis Kurkdjian
Maison Francis Kurkdjian
Hãng Maison Francis Kurkdjian hiện có khoảng 30 loại nước hoa, Maison Francis Kurkdjian là một thương hiệu nước hoa mới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2009 và những dòng nước hoa mới nhất

Xem thêm

Maitre Parfumeur et Gantier
Maitre Parfumeur et Gantier
Maitre Parfumeur et Gantier ("Master Perfumer and Glovemaker") được thành lập bởi Jean Laporte vào năm 1988. Lấy cảm hứng từ những thương hiệu nước hoa Pháp huyền thoại của thế kỷ 17, khi găng

Xem thêm

Malt
Mạch nha
Một loại ngũ cốc than bùn có mùi hương liên tưởng đến lúa mạch rang, có mùi hương giống bia và rượu whiskey. Mạch nha được sản xuất từ các hạt ngũ cốc nảy mầm. quá trình làm mạch nha bắt đầu bằng cách ngâm các hạt ngũ cốc vào nước sau đó đem sấy bằng khí nóng.

Xem thêm

Mandarin Orange
Quả quýt hồng
Madrin orange (quýt hồng) là loại quả thuộc họ cam quýt với nước ép ngọt còn được gọi là madarin hoặc madarine. Loại quả này được trồng ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Quýt hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn, có một ý nghĩa qua trọng trong lễ Năm Mới tại Trung Quốc.

Xem thêm

Mandarin orange blossom
Hoa quýt hồng
Một loại hương hoa ngọt có mùi trái cây và giống với hương hoa cam. Hoa quýt hồng là loài hoa nở trên thân cây quýt hồng. Khi nở, hoa quýt hồng có 5 cánh hoa. Hoa có đường kính khoảng 1,5 cm và thường nở thành cụm gồm 2 hoặc 3 đóa ở cuống lá.

Xem thêm

Mandioca
Củ sắn
Sắn còn có tên gọi khác là Cassava, loại rễ có nhiều tinh bột dùng để sản xuất bột sắn. Khi dùng trong nước hoa có mùi hương phấn. Còn có tên gọi là yuca.

Xem thêm

Mango
Quả xoài
Một loại hương trái cây nhiệt đới, đây là một loại quả cực kỳ mọng nước và mềm, với thành phần khứu giác giống đào và mận. Xoài còn được biết đến với danh hiệu là vua của trái cây, thuộc chi Mangifera, một chi bao gồm nhiều loài cây cho ra quả ăn được trong họ Anacardiaceae (họ hạt điều)

Xem thêm

Mango blossom
Hoa xoài
Hoa xoài là hoa của loại cây ăn trái nhiệt đới thuộc họ xoài. Hoa xoài rất hấp dẫn, mọc thành từng chùm lớn nhưng hương thơm của chúng thường được mô tả là rất đặc biệt và thường không dễ chịu.

Xem thêm

Mangosteen
Quả măng cụt
Măng cụt là một loại trái cây có vị ngọt và rộ hương. Được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền (có khả năng chống sung tấy). Măng cụt, hay măng cụt tím là một loại trái cây nhiệt đới có xuất xứ từ Indonesia. Trái của cây có vị ngọt, mộng nước với một hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu.

Xem thêm

Manuka
Cây Manuka
Cây manuka có họ hàng với cây trà và t6en khoa học của chúng là Leptospermum scoparium. Đây là một loài cây ra hoa thuộc họ cây sim, đây là loài cây bản xứ của vùng New Zealand và Đông Nam Úc.

Xem thêm

Maple
Cây phong
Một loại hương đặc và có mùi ngọt của si-rô gỗ thích với âm hưởng của gỗ. Cây phông là một chi của họ cây, còn có tên là Acer. Chi này bao gồm 128 loài, đa phần là cây bản xứ của Châu Á. Cây phong có độ cao từ 10 – 45m. Loại cây này có đặc điểm là lá mọc đối xứng, và hoa có màu xanh lục, vàng, cam hoặc đỏ. Loại cây này thường được trồng làm kiểng, nhưng chúng cũng có ảnh hương văn hóa quan trọng đến thế giới.

Xem thêm

Maple syrup
Xi rô cây phong
Xi rô cây phong được làm từ nhựa gỗ của cây phong đường, phong đỏ, hoặc cây phong đen. Những cây lưu trữ tinh bột trong thân cây và rễ, trước khi mùa đông đến, và tinh bột này được chuyển đổi sang dạng nhựa cây có đường trong mùa xuân. Xi rô được thu thập bằng cách khoan lỗ vào thân cây và thu nhựa cây. Nhựa cây là nhất lỏng, nhưng nó trở thành xi rô sau khi được xử lý bằng cách làm nóng để làm bay hơi nước dư thừa. Xi rô cây phong được ăn kèm với bánh chảo, bánh mì nướng Pháp, bột yến mạch, bánh waffle và cháo. Nó cũng được sử dụng như một loại gia vị hoặc là một thành phần trong nướng bánh.

Xem thêm

Marc Jacobs
Marc Jacobs
Marc Jacobs là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ sinh năm 1963. Ông cũng sớm bày tỏ sự quan tâm của mình trong thiết kế và tốt nghiệp từ trường Trung học Nghệ thuật và Thiết kế vào năm 1981, và tiếp

Xem thêm

Mariah Carey
Mariah Carey
Mariah Carey là một ca sĩ nhạc pop người Mỹ nổi tiếng với âm vực trải dài 5 quãng tám cùng những nốt cao ngất ngưỡng mà không ai có thể làm được. Năm 1990, cô giành được 2 giải Grammy và đặt

Xem thêm

Marigold
Hoa cúc kim tiền
Cúc kim tiền là một chi thực vật thân thảo thuộc họ hướng dương. Cúc kim tiền còn được gọi bằng một cái tên phổ biến hơn là cúc vạn thọ. Chi này có nguồn gốc từ khu vực Bắc và Nam Mỹ, nhưng chúng cũng có thể phát triển rộng khắp thế giới. Hoa của cây cúc kim tiền có màu vàng, trắng, cam, với viền nâu sẫm rực rỡ. Cái tên của loài cây này được đặt theo ý nghĩa “vàng của Mary”, cái tên được dùng nhiều hơn tên calendula. Hoa nở có mùi xạ hương, hương thơm cay nồng và chúng được sử dụng như là một nguồn tinh dầu trong nền công nghiệp nước hoa và như một gia vị trong ngành công nghiệp thuốc lá và thực phẩm.

Xem thêm

Marjoram
Cây kinh giới ô
Được biết đến như một loại thảo mộc dùng trong nấu nướng và là thành phần thiết yếu trong các món ăn của Pháp, Trung Đông hay Địa Trung hải, cây kinh giới không còn là một thảo dược lạ lẫm đối với những người yêu thích ẩm thực và nhà bếp nữa. Đó là một thế giới của hương thơm, nơi mà các loại nước hoa, như các nhà soạn nhạc, mượn hương thơm của kinh giới để tạo ra nguyên liệu, và cây kinh giới trở thành thành phần của nước hoa theo cách riêng của nó.

Xem thêm

Marmalade
Mứt đông
Hương trái cây vừa đắng vừa ngọt và làm gợi nhớ đến các quả thuộc họ hesperidic, dựa trên mùi hương của vỏ cam đắng. Mứt đông là một cách bảo quản trái cây được làm từ nước ép trái cây, vỏ, nước, trái cây tươi và đường. Mứt đông có thể được làm từ các loại trái cây khác nhau, nhưng nó thường được chế biến từ chanh, bưởi, quýt, cam ngọt, bergamots và citruses khác. Quả thường được thái lát hoặc băm nhỏ và sau đó để ngập trong đường, nước ép trái cây và nước.

Xem thêm

Marron glacé
Hạt dẻ sên đường
Hạt dẻ sên đường làm bằng hạt dẻ để keo lại và phủ óng lên trong xi-rô đường. Hạt dẻ sên đường bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp và miền Bắc nước Ý và nó được phát minh ra ngay sau khi quân viễn chinh đưa đường tới châu Âu. Tên của món ăn có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Trong tiếng Pháp, cả hai châtaigne và marron được sử dụng để chỉ hạt dẻ, mặc dù từ marron chỉ đến một loại hạt dẻ chất lượng cao dễ dàng bóc vỏ hơn. Đây là loại hạt dẻ được sử dụng làm hạt dẻ sên đường, thường dùng để ăn không hoặc sử dụng làm nguyên liệu cho các món tráng miệng khác.

Xem thêm

Marshmallow
Kẹo dẻo Marshmallow
Marshmallow là một hương phổ biến khá thụ vị, giúp gợi nhớ lại những món tráng miệng Mỹ. Kẹo dẻo marshmallow được làm từ đường, xi-rô ngô, nước, gelatin, đường hóa học, vani, và một số màu. Hỗn hợp này được trộn thành một sản phẩm mềm xốp và được tiêu thụ như một loại kẹo. Kẻo dẻo marshmallow ngày trước được sử dụng như một chất làm thuốc làm từ cây marshmallow, Althaea officinalis. Phương thuốc tự nhiên này đã được sử dụng để chữa bệnh viêm họng

Xem thêm

Martini
Cocktail Martini
Martini là một loại cocktail có cồn được làm với rượu gin và vermouth, với quả ô liu hoặc một lát chanh. Cocktail Martini được làm bằng cách cho các thành phần của chúng vào một cái ly, cho đá viên vào, xốc đều, và đưa ra sử dụng mà không có đá. Ly cocktail Martini cổ điển đặt trên một ly hình nón với đế bằng. Một quả ô liu hay một lát chanh hay vỏ chanh được sử dụng để trang trí

Xem thêm

Marzipan
Bánh hạnh nhân
Bánh hạnh nhân là một hương hạnh nhân với một khía cạnh cảm xúc đan xen lẫn nhau, nó còn làm gợi nhớ về kem hạnh nhân được sử dụng trong trang trí và làm món tráng miệng. Bánh hạnh nhân là một bánh bao được làm từ đường hoặc mật ong và bột hạnh nhân. Bánh hạnh nhân được nhận biết bởi mùi thơm giống hạnh nhân rất nồng nàn của nó và nó thường được dùng để nhồi sô cô la vào trong, bánh kem lạnh, hay như một nguyên liệu của bánh kem, hoặc nó có thể được chia thành những mẫu bánh nhỏ.

Xem thêm

Masala Chai
Trà Masala
Đây là một sự biến hóa của một hỗn hợp trà có vị ngọt và cay; mang lại cảm giác dễ chịu, êm ái. Hương của trà Masala có mặt trong nước hoa Omnia của Bvlgari. Trà Masala là một loại thức uống lâu đời với công thức có niên đại hơn 5000 năm. Theo truyền thống, trà Masala hoặc trà có pha gia vị là một loại thức uống đậm đà hương vị của hỗn hợp thảo mộc/gia vị thơm và trà đen Ấn Độ.

Xem thêm

Massoia
Cây Massoia
Một loại hương gỗ có mùi sữa, đây là hương nổi tiếng được sử dụng trong nước hoa Santal Massoia trong dòng thời trang của Hermes, có tên Hermessences. Massoia là một loại cây nhiệt đới bản xứ của New Guinea. Loại cây cỡ vừa mọc trong rừng mưa tại độ cao 400 – 1000m so với mực nước biển. Vỏ cây tỏa ra mùi hương dễ chịu, giống với hương dừa.

Xem thêm

Mastic or Lentisque
Nhũ hương
Cây nhũ hương là một loài cây bụi thường xan hay cây nhỏ đơn tính thuộc chi hồ trăng với chiều cao khi trưởng thành đạt đến 4m được trồng để lấy nhựa thơm, chủ yếu ở đảo Chios Hi Lạp. Chúng có khả năng chịu rét mạnh và có thể phát triển trên mọi loại đất, và có thể phát triển tốt ở những vùng núi đá vôi và ngay cả trong môi trường mặn hay nước muối.

Xem thêm

Mate
Trà mate
Trà mate là một loại thức uống truyền thống của người Nam Mỹ được chuẩn bị bằng cách ngâm lá khô của cây yerba mate trong nước nóng. Cây yerba mate hay cây mate là một loại thực vật thân thảo. Loài cây này thường mọc thành bụi với những cây non với lá thường xanh mang hương thơm mạnh mẽ của rau, cỏ và thảo dược. Lợi ích cho sức khỏe của loại trà mate bao gồm chức năng giảm lượng mỡ, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, nhưng nếu uống trà mate nóng có thể gây ra bệnh ung thư cho người.

Xem thêm

Maurer & Wirtz
Maurer & Wirtz
Maurer & Wirtz là một thương hiệu với hơn 150 năm truyền thống được thành lập bởi Michael Mäurer và con trai riêng - Andreas Wirtz  vào năm 1854. Ban đầu, công ty sản xuất xà phòng trong thị trấn

Xem thêm

Max Mara
Max Mara
Max Mara là một thương hiệu thời trang Ý được thành lập vào năm 1951. Achille Maramotti – cháu chắt trai của nhà thiết kế thời trang Marina Rinaldi sau khi tốt nghiệp trường luật lại chọn một hướng

Xem thêm

Meat
Thịt
Một loại hương tổng hợp mới lạ tái tạo lại vị mặn của thịt nấu chín. Thông thường các loại thịt được con người sử dụng là thịt heo, bò, cừu và các loài thú có vú khác. Thịt được phân làm 2 loại thịt trắng và đỏ, tùy thuộc vào lương myoglobin có trong thịt hoặc nói chính xác hơn là các sợi cơ bắp.Ví dụ như, thịt ức gà và gà tây được coi là thịt trắng.

Xem thêm

Melati
Hoa Melati
Một loài cây ra hoa của Indonesia. Hoa của cây có mùi hương hoa thơm ngát giống mùi của hoa nhài. Melati là một loài của họ hoa nhài được trồng ở Indonesia. Cây còn có tên là Jasminum Sambac và là quốc hoa của Indonesia từ năm 1990. Ở một số nơi trên thế giới cây hoa được trồng rộng rãi để thu hoạch những đóa hoa đẹp và ngát hương. Melati đóng vai trò rất quan trọng trong các lễ cưới ở Indonesia nhất là đảo Java

Xem thêm

Melilot or Sweet Clover
Cây nhãn hương
Loại cây đậu này được đặt tên là nhãn hương vì mùi hương ngọt ngào của nó, lí do là có sự hiện diện của chất coumarin trong các mô của nó.

Xem thêm

Melilotus
Chi nhãn hương
Chi nhãn hương - Melilotus hay còn được gọi là Meliot hay cây cỏ thơm, và Kumoniga (từ Cumans) là một chi thuộc họ đậu. Những thành viên thuộc chi này được biết đến phổ biến là một loại cỏ có ở đồng cỏ hay cỏ dại của đất canh tác. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á, hiện nay có thể thấy được chi này trên toàn thế giới.

Xem thêm

MELLOW
Mùi hương dịu dàng
Mùi hương mang lại cảm giác phong phú, cân bằng và mượt mà.
Melon
Dưa gang
Loại hương trái cây tươi mát và thông dụng. Dưa gang là loại quả ăn được có nguồn gốc từ châu Phi và Đông Nam Á. Ngày nay, dưa gang được trồng khắp thế giới và có họ hang với bí đao va dưa leo.

Xem thêm

Meringues
Bánh trứng đường
Bánh trứng đường là một hương thú vị bóng bẩy về hình ảnh ngọt ngào có phần nhẹ hơn caramel nhưng vẫn đậm như đường nung. Bánh trứng đường là món tráng miệng đặc sản của Thụy Sĩ và Pháp. Bánh trứng đường được làm từ lòng trắng trứng đánh bông lên với đường, thường có hương vị vani, hạnh nhân hoặc chiết xuất dầu dừa. Bánh trứng đường khá ngọt ngào, nhẹ và tơi xốp, thường rất mềm và dai. Các công thức cho bánh trứng đường đầu tiên xuất hiện trong một cuốn sách nấu ăn vào 1692.

Xem thêm

Metallic notes
Hương kim loại
Hương kim loại dùng để chỉ bất cứ loại hương nào có mùi sắc, giống như sắc và máu (vì trong máu có giàu chất sắt). Đội khi mùi hương hoa iris tổng hợp mang lại mùi hương sắt trong nước hoa.

Xem thêm

Methyl Pamplemousse
Chất Methyl Pamplemousse
Một chất tạo nên hương thơm trong những chai nước hoa hiện đại, có vị đắng kèm chút chua ở lớp hương đầu tiên, mang thêm sự tươi mát và thoải mái của hương bưởi chùm pha trộn với lớp nền của cam quýt.

Xem thêm

Michael Kors
Michael Kors
Michael Kors là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ nổi tiếng với những bộ sưu tập trang phụ dành cho phụ nữ. Ông sinh ra vào năm 1959 và được đặt tên là Karl Anderson, Jr. Sau đó, khi mẹ của ông tái

Xem thêm

MICRO-ENCAPSULATION
Phương pháp hạt lưu hương tí hon
Là phương pháp sử dụng những vỏ bọc có thành mỏng như những viên con nhộng tí hon, và bên trong có chứa tinh dầu nước hoa, từ đó thành phẩm sẽ là những viên nước hoa con nhộng (Dùng để chèn vào các trang quảng cáo nước hoa, nhật ký, giấy, …)
MIDDLE NOTES
Lớp hương giữa
Lớp hương giữa hay còn gọi là lớp hương trung tâm là lớp hương được làm nên bởi hỗn hợp mùi hương chính của chai nước hoa, nó giúp xác định được chai nước hoa đó thuộc dòng hương hoặc loại hương nào. Thông thường, lớp hương giữa này cần khoảng từ 10 - 20 phút để có thể phát triển hoàn thiện trên da.
Mignonette (Reseda)
Cây mộng tê
Cây mộng tê là loài thực vật thân thảo có mùi thơm sinh trưởng tại vùng Địa Trung Hải và Tây Nam á, từ đảo Canary và phía Đông Iberia đến phía tây bắc Ấn Độ. Loài cây này bao gồm cây hằng năm, cây lâu năm và cây 2 năm, và có thể cao từ 40-130 cm.

Xem thêm

Milk
Sữa
Một loại hương kem ấm là gợi nhớ đến mùi vị của sữa béo. Mùi hương thường được tái tạo bằng chất lactone. Mùi hương ngọt nhẹ, ấm áp và dễ chịu của sữa khiến chúng trở thành một mùi hương quý trong nước hoa. Không những chúng tạo cảm giác thời thơ ấu, một cảm giác an ủi, mà chúng còn củng cố các thành phần hương hoa và thích hợp với các yếu tố ngọt rất tốt.

Xem thêm

Milk Mousse
Kem mousee sữa
Kem mousse là một loại thực phẩm chế biến được đánh bông lên để có một kết cấu nhẹ nhàng và mềm mại. Nó có thể biến đổi từ kem bông và mềm mại đến kem béo đặc tùy thuộc vào phương pháp chuẩn bị.

Xem thêm

Miller Harris
Miller Harris
Miller Harris được thành lập bởi chuyên gia nước hoa người Anh Lyn Harris vào năm 2000. Cô đã theo học khóa đào tạo 5 năm ở Paris, Pháp tại một trong những ngôi trường có uy tín và nổi tiếng nhất trong

Xem thêm

Mimosa
Hoa trinh nữ
Hoa trinh nữ là một sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa, chúng là một loại thực vật có vẻ ngoài vô cùng độc đáo và hương thơm có một không hai. Mặc dù bạn có thể thường xuyên thấy những bông hoa màu vàng nhỏ mọc lên tự những bụi cỏ, thì những bông hoa đó không phải là hoa trinh nữ, chúng là hoa cây keo, một loại cây trồng có bản chất tương tự như hoa trinh nữ. Những bông hoa trinh nữ thật sự không có hoa màu vàng, mặc dù hai loài này nằm trong cùng một họ.

Xem thêm

Mint
Cây bạc hà
Bạc hà là một chi thực vật thuộc họ bạc hà. Các loài khó có thể phân biệt rõ ràng và số lượng các loài cũng dao động từ khoảng 13 đến 18 loài. Một số loài lai giống xảy ra một cách tự nhiên. Chi bạc hà có sự phân phối rộng khắp từ Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Úc và cả Bắc Mỹ.

Xem thêm

Mirabelle
Mận vàng
Mận vàng là 1 loại mận, có hình ô-van và thịt trái nhẵn mịn, ngọt và đậm đà hương vị, thường được dùng trong nước có vị trái cây. Mận vàng có xuất xứ từ các vùng châu Á

Xem thêm

Mirabilis
Hoa bốn giờ
Hoa bốn giờ thuộc là một loài thực vật có hoa thuộc họ hoa giấy được biết đến với tên gọi hoa bốn giờ. Giống loài được biết đến nhiều nhất của loại hoa này là Mirabilis jalapa, một loài cây được gọi phổ biến với tên là hoa bốn giờ.

Xem thêm

Miss Sixty
Miss Sixty
Thương hiệu Miss Sixty có 6 loại nước hoa . Các phiên bản nước hoa sớm nhất đã được tạo ra vào năm 2005 và mới nhất là từ năm 2008. Nghệ nhân nước hoa làm việc trên các loại nước hoa này là Marie

Xem thêm

Mistletoe
Cây tầm gửi
Tầm gửi là tên gọi phổ biến của hầu hết các loài thực vật nửa ký sinh trong Bộ đàn hương. Các loài cây này thường gắn với cành của một cây hay một bụi bằng một cấu trúc gọi là giác mút, thông qua đó chúng có thể hút nước và chất dinh dưỡng từ cây chủ. Cái tên tầm gửi có nguồn gốc từ loài Viscum album (một loại tầm gửi của Châu Âu, thuộc họ đàn hương trong bộ đàn hương). Một số loài khác, Viscum cruciatum, sinh trưởng tại tây nam Tây Ban Nha, phía nam Bồ Đào Nha cũng như Bắc Phi, Úc và Châu Á.

Xem thêm

Mock Orange
Hoa Mock Orange
Một loại hoa có mùi hương ngọt, mùi hương của hoa làm gợi nhớ đến hoa cam và hoa nhài

Xem thêm

MODERN
Mùi hương hiện đại
Trong ngành nước hoa, kỷ nguyên của mùi hương hiện đại bắt đầu vào đầu thế kỷ XX khi những loại hóa chất hương thơm tổng hợp như hương an-đê-hýt lần đầu tiên được sử dụng. Nước hoa hiện đại là một chế tạo vô cùng hài hòa của các nhà pha chế nước hoa, họ đã sử dụng những nốt hương mới hoặc hòa quyện những nốt hương lạ trong tự nhiên.
Moepel accord
Cây Moepel
Cây Moepel, còn có tên là Mimusops zeyheri là một loại cây bản địa của Nam Phi và thường mọc ở các khu vực núi

Xem thêm

Mojito
Cocktail Mojito
Cocktail mojito là một trong những nhãn hiệu cocktail Cuba nổi tiếng trên toàn thế giới. Tên của chúng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha là Mojado, có nghĩa là ướt. Mojito là loại thức uống yêu thích của người trẻ và người lớn tuổi, những người uống chúng trên những buổi tiệc bãi biển, những buổi tụ tập vào ban đêm trên sân thượng hay ban công để hóng mát vào mùa hè.

Xem thêm

Molinard
Molinard
Molinard là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập vào năm 1849 tại Grasse. Khu vực miền Nam nước Pháp được xem cái nôi của ngành công nghiệp nước hoa hiện đại. Molinard là một trong những công ty

Xem thêm

Mont Blanc
Mont Blanc
Montblanc (đôi khi trên những sản phẩm cũ gọi là Mont Blanc) là một công ty Đức được biết đến nhiều với dụng cụ viết (bút) và hàng xa xỉ. Năm 1908, nhà buôn bán văn phòng phẩm Claus-Johannes Voss, nhà

Xem thêm

Montale
Montale
Thương hiệu nước hoa Montale được thành lập bởi Pierre Montale vào năm 2013 tại Paris. Pierre Montale có một thời gian làm việc tại Ả Rập Saudi, nơi đây ông đã tạo ra những loại nước hoa cho giới quý tộc,

Xem thêm

MOSSY
Mùi hương rêu
Mùi hương làm gợi nhớ đến hương thơm của cây địa y, và rêu, chủ yếu là rêu cây sồi và rêu trên cây; Nó làm ta liên tưởng đến độ sâu lắng của rừng rậm
MOUILLETTES
Giấy thử nước hoa
Dải giấy thấm màu trắng không mùi mà các nhà pha chế nước hoa sử dụng để đánh giá sự phát triển của một mùi hương.
MUGUE
Hoa linh lan
Là một từ tiếng Pháp có nghĩa là hoa linh lan. Một trong ba loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong ngành nước hoa.
Muhuhu
Cây Muhuhu
Một loại hương gỗ của cây có tên khoa học là Brachylaena hutchinsii. Loại hương này rất hiếm gặp trong nước hoa

Xem thêm

Mulberry
Dâu tằm
Dâu Tằm là một loài cây phù du thuộc chi Morus của các loài cây cho ra hoa. Cây được trồng để lấy quá ngọt, quả của cây chuyền sang hồng, đỏ khi chín, và sau đó lá màu tím sẫm hoặc đen. Trái cây chin thường được dùng trong làm bánh nướng, bánh tart sản xuất rượu và trà

Xem thêm

MUSK
Xạ hương
Thông thường nó được thu về từ túi xạ của loài hươu xạ Châu Á, nhưng ngày này nó đã được thay thế bằng xạ hương nhân tạo và có một cái tên khác là " Xạ hương trắng"
Musk
Xạ hương
Một loại tinh chất chiết xuất từ tuyến hậu môn của loài hưu xạ Tây Tạng, ngày nay chúng được liệt vào sách đỏ. Mùi hương này được tông hợp nhân tạo bằng nhiều các biến thể khác nhau để tạo ra chất củng cố và tạo độ ấm cho hỗn hợp nước hoa. Xạ hương là một hợp chất tỏa hương dùng làm hương nên trong nước hoa. Mùi hương động vật này tạo ra nền tảng cho các hương khác trong nước hoa. Xạ hương là loại nguyên liệu thô phổ biến nhất và có mặt nhiều nhất trong nước hoa.

Xem thêm

Myrrh
Nhựa thơm Myrrh
Nhựa thơm Myrrh, như trầm hương, luôn được tiêu thụ với một lượng lớn, cả trong việc làm nguyên liệu cho mỹ phẩm và các dạng hương trong tôn giáo, trong tinh dầu nước hoa và thuốc, với giá trị được xem là cao hơn cả trầm hương. Trong y học, nhựa thơm Myrrh có tác dụng trong việc sát trùng và an thần. Chúng đã được đề cập đến trong tài liệu y học của Ai Cập.

Xem thêm

Myrtle
Hoa sim
Cây hoa sim có nguồn gốc từ Nam Âu và Bắc Á. Mặc dù vậy, chúng cũng được cho là có nguồn gốc từ Iran và Afghanistan.

Xem thêm

N

Naomi Campbell
Naomi Campbell
Naomi Campbell là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất thế giới, một trong những người mẫu hàng đầu có thu nhập khủng trong những năm đầu thập niên 90, chính sự nghiệp thành công rực rỡ của cô đã khởi

Xem thêm

Narciso Rodriguez
Narciso Rodriguez
Narciso Rodriguez III là nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Cuba. Ông sinh ra tại New Jersey và theo học ngôi trường danh tiếng về lĩnh vực thời trang - Parsons School of Design. Đầu tiên, ông làm việc

Xem thêm

Narcissus
Hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên sinh trưởng từ củ vào mùa xuân và có nguồn gốc thuộc họ hoa loa kèn. Hiện nay chúng có 26 loài hoang dã và hàng trăm loài được canh tác, mặc dù chúng được coi là loài hoa của mùa xuân nhưng một số loài lại nở vào mùa thu.

Xem thêm

Nasomatto
Nasomatto
“Khi tôi bắt đầu làm một việc gì đó, tôi sẽ để nó phát triển theo chiều hướng tự nhiên của chính nó. Đó là một tiến trình tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích. Tôi thích cảm giác mất kiểm soát và tôi

Xem thêm

Nasturcia
Hoa sen cạn
Hoa sen cạn là một trong những loài hoa yêu thích của người làm vườn vì chúng dễ trồng, có hương thơm và vì vẻ đẹp của chúng. Chúng có nguồn gốc từ Peru. Chúng cũng mọc tự nhiên ở những vùng khác nhau trên thế giới như Tây Nam Âu, Mỹ, Canada, Hawaii, New Zealand... Loài sen cạn thường mọc ở những nơi ấm áp của vùng đất thấp, đặc biệt là ven biển. Ở New Zealand chúng bao thủ toàn bộ đảo phia bắc.

Xem thêm

Nautica
Nautica
Nautica là một nhãn hàng may mặc và đồ đạc Mỹ được thành lập bởi nhà thiết kế David Chu vào năm 1983. Phát triển từ bộ sưu tập quần áo nam bao gồm quần áo nữ, quần áo trẻ em, phụ kiện, hàng hóa và đồ nội

Xem thêm

Nectarine
Trái xuân đào
Trái Xuân Đào là một loài của trái đào. Đây là một loại hương trái cây có nhiều mật với lượng fructose cao và mùi hương pha lẫn giữa đào và mơ

Xem thêm

Nectarine blossom
Hoa Xuân Đào
Hoa Xuân Đào có vẻ ngoài gần giống với hoa đào. Tuy nhiên, Hoa Xuân Đào có màu đậm hơn và mùi hương của chúng ngọt hơn so với hoa đào

Xem thêm

Neem
Lá nim
Một loại hương gỗ của cây có tên khoa học là Azadirachta indica. Loại hương này rất hiếm gặp trong nước hoa. Đây là cây bản xứ của Ấn Độ và các tiểu lục địa của Ấn Độ, bao gồm Nepal, Pakistan, Bangladesh và Sri Lanka. Cây thường được trồng trong các vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới.

Xem thêm

Nerium Oleander
Cây trúc đào
Cây trúc đào có tên khoa học là Nerium Oleander là một giống cây thường xanh thuộc dạng cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ thuộc họ La Bố Ma (Apocynaceae), loài thực vật này có độc trong mọi bộ phận của nó. Đây là giống cây duy nhất ở trong chi trúc đào (nerium). Trúc đào được trồng rộng rãi đến mức không thể xác định được chính xác nguồn gốc xuất xứ của chúng, nhưng khả năng cao là ở vùng tây nam của khu vực Đông Nam Á. Thành phố cổ Volubilis ở Morocco đã đặt tên loài hoa này theo chữ La-tinh. Trúc đào là một trong những loài cây có chứa độc loại bậc nhất trong những cây trồng kiểng trong vườn.

Xem thêm

Neroli
Hoa cam Neroli
Orange Blossom (Hoa cam) là một loại hương được chưng cất từ hoa cam đắng tươi. Loài cam này, cũng được biết đến là một giống cam chua, thường rất chua nếu ăn không, nhưng có vị đắng giống như nhiều giống cam khác. Hầu hết tất cả các bộ phận của cam đắng đều được dùng để sản xuất những nguyên liệu đẹp và thơm cho ngành công nghiệp nước hoa: các tinh dầu được lấy từ vỏ quả, lá để tạo ra dầu Petitgrain, trong khi những bông hoa trắng được dùng để sản xuất ra chiết xuất hoa cam.

Xem thêm

NEROLI OIL
Dầu hoa cam
Tinh dầu hoa cam được chiết xuất từ hoa thơm của cây cam đắng và có mùi hương tuyệt vời có thể thu hút được cả nam lẫn nữ giới. Giống với hoa hồng và hoa nhài, dầu hoa cảm gần như đã là một mùi hương hoàn chỉnh và bản thân nó là lớp hương giữa của một trong những chai nước hoa dai dẳng nhất, "Eau de Cologne".
Nettle
Cây tầm ma
Cây tầm ma là một loại thực vật thân thảo lâu năm, có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á, Bắc Phi và Bắc Mỹ và là giống cây được biết đến nhiều nhất trong chi tầm ma. Các loài được chia ra làm sáu phân loài, năm của những loài có nhiều lông rỗng trên lá và cành, giống như một kim tiêm nằm dưới da tạo một cảm giác như một kim châm đến con người và các loài động vật.

Xem thêm

Nicki Minaj
Nicki Minaj
Onika Tanya Maraj được biết đến nhiều với tên gọi Nicki Minaj là một rapper, một ngôi sao nhạc pop người Mỹ sinh ra tại Trinidad. Minaj được đào tạo để trở thành một nữ diễn viên chuyên nghiệp trước khi

Xem thêm

Night Blooming Cereus
Hoa quỳnh
Một loại cây xương rồng miền nhiệt đới cho ra hoa có mùi như va-ni

Xem thêm

Nikos
Nikos
Hãng Nikos có 7 loại nước hoa. Các phiên bản nước hoa sớm nhất đã được tạo ra vào năm 1994 và mới nhất là từ năm 2010. Các nghệ nhân nước hoa làm việc trên các loại nước hoa này là Jean-Francois

Xem thêm

Nina Ricci
Nina Ricci
Nina Ricci là thương hiệu thời trang Pháp được thành bởi nhà thiết kế gốc Ý Maria "Nina" Ricci và con trai của bà – Robert vào năm 1932. Maria được mọi người biết đến với những thiết kế

Xem thêm

NOSES
Nhà điều chế nước hoa
Những người sáng tạo ra các mùi hương.
NOTE
Nốt hương
Đây là một từ mượn từ ngôn ngữ của ngành âm nhạc để diễn tả cảm nhận của khứu giác về một mùi hương đơn thuần, hoặc để diễn tả ba lớp hương của một chai nước hoa - Lớp hương đầu, giữa và nền.
Nougat
Kẹo hạnh nhân
Kẹo hạnh phúc là một hương món tráng miệng khá ngọt ngào, hấp dẫn mà phát huy khá tốt đặc tính của quả phỉ và hạnh nhân. Kẹo hạnh phúc có nguồn gốc từ Pháp (thế kỷ 18), nó được làm từ mật ong hoặc đường và hạnh nhân, và đôi khi trái cây. Có ba loại cơ bản của kẹo hạnh phúc. Loại đầu tiên, và phổ biến nhất, là kẹo hạnh phúc màu trắng ( gọi là "mandorlato" hoặc "torrone" ở Ý), được thực hiện với lòng trắng trứng đã đánh với mật ong; nó xuất hiện ở Cremona, Italy vào đầu thế kỷ thứ 15 và ở Montélimar, Pháp, vào thế kỷ thứ 18.

Xem thêm

Nutmeg
Nhục đậu khấu
Nhục đậu khấu là quả của loại cây có tên khoa học là Myristica fragrans, quả có hương ngọt với lớp hương dưới có mùi đất và nồng hơn; loại hương này được dùng để tạo ra vị cay phương đông nhưng nhẹ nhàng hơn so với quế- đinh hương - va-ni. Loại hương này rất hợp cho hương gỗ nhẹ nhàng và nam tính . Ví dụ điển hình là Fahrenheit của Dior và Vetiver Sport của Guerlain

Xem thêm

O

O Boticario
O Boticario
O Boticário (theo tiếng Bồ Đào Nha cổ có nghĩa “người bào chế thuốc”) là công ty mỹ phẩm lớn thứ 2 tại đất nước đông dân Brazil và cũng là nhà nhượng quyền thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất thế

Xem thêm

Oak
Cây sồi
Một mùi hương tạo nên hình ảnh một loài cây vĩ đại trong rừng, mùi hương mộc mạc và khô của vỏ cây cùng với vị đắng của rêu phát ra từ nó. Cây sồi là loài cây thân bụi, thuộc chi Quercus của họ giẽ gai có tên Fagaceae. Họ cây này có khoảng 600 loài.

Xem thêm

OAKMOSS
Rêu sồi
Một chất nhựa cây được tiết ra từ địa y, thường được tìm thấy xung quanh cây sồi.
Oakmoss
Rêu sồi
Một loại chiết xuất có hương đắng, mùi của chúng giống với mực và làm gợi nhớ đến các thảm rừng xanh và rất có giá. Chúng được chiết xuất từ một loài địa y mọc trên thân cây sồi ở châu Âu (thu hoạch ở vùng Balkans). Ngày nay, tuy chúng bị hạn chế sử dụng do các mối lo ngại về độ nhạy cảm của da người, rêu sồi vẫn là một thành phần quan trọng trong các loại nước hoa chypre và fougere

Xem thêm

ODOR FATIGUE
Sự loạn hương
Sự loạn hương là kết quả từ việc tiếp xúc với mùi hương một khoảng thời gian quá dài, hoặc từ ngửi quá nhiều loại nước hoa cùng một lúc. Khứu giác lúc đó sẽ không còn khả năng phân biệt những mùi hương một cách cụ thể và chính xác nữa.
ODOR MEMORY
Ghi nhớ mùi hương
Là khả năng của nhà pha chế nước hoa có thể nhớ và gợi lại hàng trăm loại mùi hương của nước hoa và hỗn hợp hương thơm.
ODOR OR ODOUR
mùi đặc trưng
Là những chất có mùi phát ra từ nước, vật thể, cơ thể, các loài hoa hoặc mùi hương nào đó kích thích hệ thống khứu giác. Nó là mùi hương đặc trưng để nhận biết thứ gì đó.
ODORIFEROUS
tỏa hương
Phát ra một mùi đặc trưng
OLFACTION
Khứu giác
Có liên quan đến cảm nhận về mùi hương
OLFACTORY
Cơ quan khứu giác
Có liên quan hoặc có dính dáng đến cảm nhận về mùi hương.
OLFACTORY BULB
Thần kinh khứu giác
Là khu vực đầu tiên của não tiếp nhận tín hiệu từ các biểu mô khứu giác. Thần kinh khứu giác có nhiệm vụ phân tích các thông tin đầu vào và sau đó liên lạc với các vùng khác của não thông qua nhiều con đường khác nhau. Ví dụ như hệ thống limbic, vùng dưới đồi và vỏ não.
OLFACTORY EPITHELIUM
Biểu mô khứu giác
Lớp tế bào cảm giác ở phần góc trên phía sau của mũi. Mỗi cạnh của mũi chứa Khoảng 15 triệu tế bào cảm giác trong biểu mô.
Olibanum (Frankincense)
Hương trầm
Hương trầm hay còn gọi là trầm hương là một loại nhựa thơm đông tụ từ nhiều loại nhựa của các loài cây khác nhau trong chi nhũ hương của họ trám. Hầu hết những loài cây nằm trong chi nhũ hương đều thơm và trong số cúng có thể tạo ra một loại nhựa có mùi thơm. Cây trầm hương trưởng thành cao khoảng 8, với những cành nằm rất gần gốc. Nhựa của cây trầm hương rất quý từ xa xưa bởi hương thơm và công dụng trong y học của chúng.

Xem thêm

Olive
Quả ô liu
Một loại hương dầu có vị đắng, làm liên tưởng đến cây Olea Europea (Cây Ô-liu) và trái Ô-liu ăn được. Cây Ô-liu có xuất xứ từ lưu vực Địa Trung Hải, một phần tiểu khu vực Châu Á, và đã được trồng và canh tác hơn 7000 năm qua. Hiện tại, hơn 95% số lượng cây Ô-liu trên thế giới được trồng ở lưu vực Địa Trung Hải.

Xem thêm

Olive flower
Hoa Ô liu
Cây ôliu có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, một phần của khu vực Châu Á và đã được canh tác khoảng hơn 7000 năm. Hiện tại hơn 95% sản lượng cây ôliu được trồng ở khu vực địa trung hải. Tuy nhiên chúng cũng được trồng rải rác trên khắp thế giới. Loài cây này chịu được thời tiết trên cạn, sỏi đá với ít phân bón, chúng vẫn tồn tại được trong thời tiết khô, nóng của ngày hè và ở khu vực ven biển.

Xem thêm

Olive Leaf
Lá Ô liu
Cây Ô liu có nguồn gốc ở lưu vực Địa Trung Hải, các bộ phận của Tiểu Á, và đã được trồng trong hơn 7.000 năm. Hiện nay, hơn 95% số cây ô liu của thế giới phát triển trong lưu vực Địa Trung Hải. Đây cũng là loại cây trồng được trồng rộng rãi trên thế giới. Cây ôliu chịu được đất nông, sỏi đá, với ít phân bón và có thể tồn tại trong môi trường khô, nóng của mùa hè và khu vực duyên hải.

Xem thêm

Olive Tree
Cây Ô liu
Một loại hương huyền ảo được sử dụng trong các loại nước hoa niche, loại hương này sở hữu hương trái cây xanh và gỗ bụi của cây Ô-liu và loại quả đắng của chúng. Chai nước hoa Sienne l’Hiver làm nổi bật lên loại hương này. Cây ô-liu là loài cây bản xứ của lưu vực Địa Trung Hải, một khu vực của Tiểu Á và đã được trồng hơn 7000 năm. Ngày nay, hơn 95% cây ô-liu trên thế giới được trồng tại lưu vực Địa Trung Hải và phần còn lại được trồng trên khắp các khu vực trên thế giới.

Xem thêm

Olympic Orchids Artisan Perfumes
Olympic Orchids Artisan Perfumes
Olympic Orchids Artisan Perfumes là một thương hiệu nước hoa của Mỹ. Olympic Orchids là dòng nước hoa thủ công, lấy cảm hứng từ hương thơm đa dạng đáng kinh ngạc của hoa phong lan và được tạo ra bởi

Xem thêm

Opium
Thuốc Phiện
Một mùi hương kỳ ảo đầy mê hoặc của cây hoa anh túc, để lại một cảm giác mịn màn, khô ráo với hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng của nhựa balsam.

Xem thêm

Opoponax
Một dược
Một dược hay còn gọi là nhựa ngọt là một loài gần với loài Myrrh- với nhựa thơm nồng và có mùi như mật ong. Chúng là một loài cây nhựa thơm trong tự nhiên tương tự như nhựa thơm myrrh và trầm hương. Nhựa của cây một dược thường có màu nâu, tuy nhiên chất lượng tốt nhất lại là nhựa có màu đỏ sẫm. Nhựa câu một dược đã là một thành phần của hương và nước hoa từ thời Kinh Thánh. Đặc biệt về nước hoa, chất lượng của cây một dược được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là trong nước hoa phương Đông, để tạo ra một lớp hương nhựa ngọt ngào. Chúng cũng được sử dụng trong Roman thời cổ đại, với mục đích làm hương trong các đền thờ.

Xem thêm

Orange
Quả cam
Cam là loại trái cây thuộc chi cam chanh và được lai giữa bưởi và quýt. Loại cây thường xanh này được là loại trái cây được trồng phổ biến nhất trên trái đất. Chúng còn được biết đến với tên cam ngọt, loại cây này cung cấp những loại quả ngon ngọt, là một dạng quả mọng nước. Cam có thể ăn như một loại trái cây hoặc chiết xuất ra nước ép cam.

Xem thêm

Orange Blossom
Hoa cam
Một loại hương hoa tươi mát và có mùi ngọt nhẹ của cây cam đắng (Citrus Aurantia) thông qua chiết xuất của sáp hoa. Loại hương này rất được ưa chuộng trong các loại nước hoa nam, nữ, mang lại cảm giác “sạch sẽ” hoặc đầy nhựa sống. Hương hoa cam là mùi hương được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy hoa cam đắng tươi. Những bông hoa trắng này được dùng để sàn xuất các loại tinh dầu hoa cam.

Xem thêm

Orchid
Hoa phong lan
Hoa phong lan có từ khoảng ít nhất 80 triệu năm dựa vào bằng chứng phấn hoa có trên cánh của ong được tìm thấy trong hổ phách, có thể là từ thời khủng long. Những bông hoa mang vẻ đẹp tinh tế nhưng thân cây là khá gồ ghề. Một số loại phong lan mọc ở đất hoặc trên đá, nhưng hầu hết chúng đều mọc trên thân cây hoặc cành, không bao giờ chạm vào mặc đất

Xem thêm

Oregano
Cây kinh giới dại
Nổi tiếng là một loại thảo mộc dùng trong nấu nướng và là một thành phần thiết yếu trong các món ăn của Pháp, Trung Đông và cả khu vực Địa Trung Hải, cây kinh giới dại đã trở nên quen thuộc với những người yêu ẩm thực và căn bếp. Chúng là loài thực vật thân thảo lâu năm nhưng phát triển theo dạng hằng năm vì chúng không thể tồn tại được trong điều kiện môi trường ẩm ướt và lạnh của mùa đông. Chúng mọc thẳng đứng, kết hợp với nhau tạo thành bụi với độ cao từ 20-40 cm, với cành gỗ chính và nhiều cành mềm. Lá dài hình bầu dục, mềm, có mầu xanh với hương thơm ngọt ngào, nồng nàn và dễ chịu.

Xem thêm

ORIENTAL
Hương phương Đông
Là một nhóm hoặc là dạng mùi hương nước hoa có mùi hương nặng, hoàn hảo và dai dẳng. Nốt hương hổ phách đóng vai trò chủ đạo trong hương này.
Oriental notes
Hương phương đông
Các hương thuộc họ phương Đông thường bao gồm các loại hương cay đến từ các vùng xa xôi trên thế giới, thường là Trung và Viễn Đông: Quế, Đinh Hương, Va-ni, Tiêu, quả chùy,Nhục Đậu Khấu. Phân loại của hương phương Đông cay có dấu viết Phương Đông của các loại hương trên

Xem thêm

Oriflame
Oriflame
Oriflame là một công ty mỹ phẩm của Thụy Điển được thành lập vào năm 1967 bởi hai anh em Jonas và Robert af Jochnic cùng đối tác kinh doanh Bengt Hellsten. Sản phẩm của công ty được lấy cảm hứng từ vẻ

Xem thêm

Orris Root
Rễ cây diên vĩ
Mùi hương tỏa ra mang nét bí ẩn, nhu nhược, tinh tế, mềm mại và mang một chút lạnh lẽo... Hương thơm gợi nhớ đến phong vị của hoa tím

Xem thêm

Oscar de la Renta
Oscar de la Renta
Oscar de la Renta là một nhà thiết kế thời trang sinh ra tại Công hòa Dominican năm 1932. Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ rất sớm, Oscar đến Tây Ban Nha theo học trường Academy of San Fernando ở Madrid.

Xem thêm

Osmanthus
Hoa mộc tê
Một loài hoa độc đáo đến từ phương Đông có hương thơm của trái mơ thơm ngon kết hợp với vị đào mềm mại, đê mê đầy gợi cảm.

Xem thêm

P

Pacifica
Pacifica
Brook Harvey Taylor là người sáng lập thương hiệu nước hoa Pacifia, cô có niềm đam mê mãnh liệt với những hương thơm khi còn là một thiếu niên. Cô bắt đầu pha trộn hương thơm từ dầu tại một cửa hàng địa

Xem thêm

Paco Rabanne
Paco Rabanne
Paco Rabanne là hãng thời trang nổi tiếng ở Pháp được thành lập vào năm 1966. Francisco "Paco" Rabaneda Cuervo (được biết đến nhiều với tên Paco Rabanne) là một nhà thiết kế thời trang người

Xem thêm

Palisander Rosewood
Gỗ cẩm lai Palisander
Đây là một loại hương chiết xuất từ cây có tên khoa học là Dalbergia Baroni, một hương gỗ phổ biến có mùi mềm mại hơn so với các loại gỗ khác

Xem thêm

Palm leaf
Lá cọ
Cọ là thực vật có hoa, là họ duy nhất nằm trong họ cau. Chúng có khoảng 202 chi với khoảng 2600 loài tại thời điểm hiện tại. Hầu hết các loài cọ được phân biệt bằng độ rộng tán lá, các lá thường xanh móc phía trên ngọn và không có cành. Mặc dù vậy, một số loài cọ lại nằm trong trường hợp ngoại lệ.

Xem thêm

Palmarosa
Cây sả hồng
Cymbopogon martinii là một loài cỏ thuộc chi cỏ cam chanh được biết đến với cái tên phổ biến là palmarosa (Cây sả). Một số tên khác của loại cây này như mỏ hạc Ấn Độ, cỏ gừng hay rosha, cỏ rosha. Loài cỏ lâu năm này có nguồn gốc từ khu vực Nam hay Tây Nam Á, đặc biệt là khu vực Ấn Độ và được trồng để chiết xuất tinh dầu.

Xem thêm

Palo Santo
Gỗ Trắc Xanh
Gỗ Trắc Xanh, hay còn gọi trong tiếng Tây Ban Nha là Palo Santo (Gỗ thánh), là một loại cây có nguồn gốc từ Mexico và Bán Đảo Yucatan đến Peru và Venezuela và sinh sống và khu vực Nam Mỹ Gran Chaco. Loài cây này cũng được tìm thấy ở Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Colombia, Ecuador, Peru, và trên quần đảo Galapagos. Cây Trắc Xanh thuộc họ Burseraceae, giống với gỗ trầm hương và nhựa thơm myrhh. Loài cây này được dùng rộng rãi trogn y học dân gian để chữa bệnh đau bao tử, giúp người bệnh ra mồ hôi, và dầu xoa bóp cho bệnh thấp khớp.

Xem thêm

Paloma Picasso
Paloma Picasso
Hãng nước hoa Paloma Picasso hiện có khoảng 6 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1984 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 1996. Hãng Paloma Picasso hợp

Xem thêm

Pandanus
Cây dứa dại
Cây dứa dại thuộc chi một lá mầm với hơn 750 loài. Chúng trông giống như cây cọ , là loại thực vật khác gốc và cây bụi có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Xem thêm

Panna cotta
Bánh Panna cotta
Một hương mang vị sữa và cà phề khiến gợi nhớ đến những món tráng miệng nổi tiếng của Ý. Panna cotta là một món tráng miệng nổi tiếng của Ý, được làm bằng kem, sữa, đường và gelatin. Các bánh cotta panna nguyên bản được cảm nhận và có hương vị như "kem nấu", nhưng đòi hỏi phải theo dõi của nhiệt độ lò và thời gian rất cẩn thận. Công thức nấu ăn thay thế, chủ yếu được sử dụng trong các nhà hàng bên ngoài nước Ý, sử dụng kem, sữa và đường, trộn với gelatin, và để cho nó nguội đến khi định hình.

Xem thêm

Pansy
Hoa bướm
Hoa bướm là một loài thực vật lai có hoa lớn như là một loại cây cảnh. Chúng được tạo ra bằng cách lai nhiều giống khác nhau từ loài Melanium của chi Viola, đặc biệt là chi viola có 3 màu, một loại hoa dại của Châu Âu và phía tây Châu Á được gọi là cây hoa bướm dại.

Xem thêm

Papaya
Quả đu đủ
Một loại hương trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ cây đu đủ của Châu Mỹ, có vị ngọt nhiều thịt và có màu vàng hoặc đỏ nhạt

Xem thêm

Papaya blossom
Hoa đu đủ
Cây đu đủ (từ Caribe đến Tây Ban Nha), còn gọi là papaw hay pawpaw, là loại cây ăn trái có tên là đầy đủ là carica papaya, loài duy nhất năm trong chi carica của họ đu đủ. Chúng có nguồn gốc nhiệt đới của Châu Mỹ, có lẽ từ phía nam Mexico đến khu vực gần trung tâm Hoa Kỳ. Cây đu đủ được trồng lần đầu tiên tại Mexico qua vài thế kỉ trước khi nền văn minh cổ điển Trung Mỹ nổi lên.

Xem thêm

Paperbark
Gỗ chi tràm
Chi tràm còn có tên là Melaleuca, là một loại cây bản xứ của châu Úc. Đây là một loại cây xanh quanh năm với hoa mọc theo cụm dày dặc dọc theo thân. Cây thuộc học sim và có mùi hương tươi mát và và lá của chúng cũng tỏa hương rất thơm.

Xem thêm

Papyrus
Giấy cói
Loài cây này được biết đến từ thời cổ đại là loài cây thân bụi cho ra lá cói tỏa một mùi hương gỗ làm gợi nhớ đến cảm giác khô ráo và học thức uyên bác nhờ vào công dụng và quá khứ hào hung của chúng. Mùi hương được chuyển tạo vào nước hoa Timbuktu và Dzhonga của L’Artisan Parfumeur

Xem thêm

Parfum d`Empire
Parfum d`Empire
Hãng nước hoa Parfum d`Empire có hiện khoảng 15 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2003 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Chuyên gia nước

Xem thêm

Parfumerie Generale
Parfumerie Generale
Parfumerie Generale ("PG") là thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập năm 2002 bởi nhà hóa học và chuyên gia nước hoa Pierre Guillaume. Tên công ty là sự kết hợp hài hước từ các chữ cái đầu

Xem thêm

Parfums Elite
Parfums Elite
Parfums Elite là một nhãn hiệu nước hoa được tung ra trong sự hợp tác giữa hai cái tên nổi tiếng là công ty quản lý người mẫu Elite và Jeanne Arthès Parfums. Công ty quản lý người mẫu Elite được thành

Xem thêm

Paris Hilton
Paris Hilton
Paris Hilton xuất thân trong một gia đình rất giàu có, cô là cháu gái của Conrad Hilton – người sáng lập chuỗi khách sạn quốc tế nổi tiếng Hilton Hotels. Ban đầu, cô nổi tiếng nhờ vào công việc người

Xem thêm

Passion Flower
Hoa chanh dây
Hương hoa trái cây ngọt ngào và lá có mùi cỏ tươi. Có khả năng làm dịu trong nhiều điều kiện khác nhau. Quả chanh dây tím có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Brazil, Paraguay và đến tận Bắc Argentina. Đây là loại cây được xuất khẩu nhiều trong nước. Nguồn gốc của trái chanh dây vàng cho đến nay vẫn chưa rõ nguồn gốc. Rất có thể nó bắt nguồn từ khu vực Amazon của Brazil.

Xem thêm

Passionfruit
Quả chanh dây
Quả chanh dây sở hữu một mùi hương và vị nồng, kỳ lạ, mang âm hưởng nhiệt đới. tổ hợp nước hoa Oxane (đã được đang ký thương hiệu bởi Firmenich) được làm ra từ quả chanh dây vàng và dùng để tạo ra hương chanh dây và bưởi trong các loại hỗn hợp nước hoa cí hương chanh và trái cây.

Xem thêm

Patchouli
Cây hoắc hương
Một loại cây bụi hiếm mọc chủ yếu ỡ Ấn Độ, và lá được dùng để chiết xuất tinh dầu. Đây là một loại hương ngọt, đen, mang hương đất, gỗ và rất phổ biến trong nhiều loại nước hoa, đặc biệt là các loại nước hoa mang hương hoa gỗ và xạ hương. Các loại chiết xuất nhân tạo và phân đoạn cũng chia ra làm nhiều loại.

Xem thêm

Paul Smith
Paul Smith
Paul Smith là một nhà thiết kế người Anh nổi tiếng với những bộ sưu tập thời trang nam giới. Ban đầu, Paul Smith muốn theo đuổi sự nghiệp như một vận động viên chuyên nghiệp. Thế nhưng, sau khi bị một

Xem thêm

Pea
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan là loại cây thu hoạch hằng năm với tuổi đời một năm. Đây là một loại cây thu hoạch mùa lạnh và được trồng nhiều nơi trên thế giới. Việc trồng cây bắt đầu từ mùa đông đến đầu mùa hè năm sau, tùy thuộc vào địa điểm. Một cây đậu có cân nặng từ 0.1 đến 0.36 g. Những hạt đậu non có thể dùng tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp.

Xem thêm

Peach
Quả đào
Một hương trái cây rất nổi tiếng, có vị ngọt, vị giống mật hoa. Mùi hương của vỏ đào có thể tái tạo bằng Undecalatone. Đào, tên khoa học là Prunus Persica, là một loại cây nằm trong nhóm họ hang phụ của nhóm Rosaceae. Loại cây này nổi tiếng khắp thế giới nhờ vào loại quả mộng nước của chúng. Đào có xuất xứ từ Trung Quốc và sau đó được trồng rộng rãi ở khắp Ba Tư.

Xem thêm

Peach Blossom
Hoa quả đào
Cây đào là một loại cây rụng lá, có nguồn gốc từ phía tây bắc Trung Quốc, vùng nằm giữa lưu vực Tarim và sườn phía bắc của dãy Kunlun Shan, nơi mà chúng được trồng trọt nhưng một dạng cây trồng. Loại cây này sản sinh ra những trái ngọt mọng nước gọi là quả đào. Cây đào và cây xuân đào cùng một loại nhưng mục đich thương mại của hai loại quả này hoàn toàn khác nhau. Trung Quốc là nơi trồng đào lớn nhất thế giớ

Xem thêm

Peanut
Đậu phộng
Đậu phộng hoặc lạc (Arachis hypogaea) là một loài thuộc họ Fabaceae (thường được gọi là đậu). Đậu phộng có lẽ được khám phá và trồng ở các thung lũng của Paraguay. Đây là một cây thân thảo hàng năm cao khoảng 30-50 cm (1,0-1,6 ft). Các lá thường mọc đối xứng, có lông tơ với bốn lá ; mỗi lá dài khoảng1-7 cm và rộng 1-3 cm.

Xem thêm

Pear
Quả lê
Hương trái cây ngọt, tinh luyện với đặc điểm phức tạp và ít bột hơn so với táo và mùi hương có phần tự nhiên hơn

Xem thêm

Pear Blossom
Hoa lê
Cây lê có xuất xứ từ những vùng duyên hải hay những vùng có khí hậu ôn đới trên thế giới, từ phía tây Châu Âu đến phía bắc châu Phi dọc theo phía đông Châu Á. Cây có kích thước dạng trung bình, cao từ 10 đến 17m, thường cao và ngọn cây hẹp, một số ít loài mọc thành bụi.

Xem thêm

Pear Leaf
Lá lê
Cây lê có xuất xứ từ những vùng duyên hải hay những vùng có khí hậu ôn đới trên thế giới, từ phía tây Châu Âu đến phía bắc châu Phi dọc theo phía đông Châu Á. Cây có kích thước dạng trung bình, cao từ 10m đến 17m, thường cao và ngọn cây hẹp, một số ít loài mọc thành bụi. Hoa màu trắng, hoặc vàng hay hồng thì hiếm hơn, đường kính khoảng 2-4cm, và có 5 cánh.

Xem thêm

Pear Tree
Cây lê
Một loại hương kỳ ảo mang hương ngọt thơm và gỗ của cây lê. Gỗ lê là một trong những nguyên liệu quý giá nhất trong việc sản xuất các loại nước hoa cao cấp và các dụng cụ nhạc kèn sáo. Gỗ lê được thu hoạch từ cây lê. Loài cây phát triển chậm này có thể mất vài thập kỷ để trồng và khai thác gỗ, vì thế đây là loại gỗ khá đắt tiền.

Xem thêm

Peat
Than bùn
Một loại hương khô, đắng, giống với mạch nha với âm sắc của khói, dùng để tạo ra hiệu ứng mới lạ trong các hỗn hợp nước hoa hiện đại

Xem thêm

Pebbles
Đá cuội
Đây là loại hương có mùi của đất đá. Một loại hương huyền ảo dùng để biểu lộ cảm giác khô ráo hoặc tạo hiệu ứng biển xa trong nước hoa

Xem thêm

Pelargonium
Thiên trúc quỳ
Thiên trúc quỳ là một chi của thực vật có hoa gồm 200 loài với các làm cây lâu năm, cây xương rồng, cây bụi, thường được gọi là cây phong lữ (ở Mỹ còn được gọi là storksbills). Nhưng đó là một sự nhầm lẫn, vì phong lữ là tên của một chi thực vật riêng biệt thường được gọi là cranesbills hoặc phong lữ rắn. Cả hai loài trên đều thuộc họ mỏ hạc.

Xem thêm

Penhaligon`s
Penhaligon`s
Penhaligon's là thương hiệu nước hoa của Anh thành lập năm 1870 bởi William Penhaligon. Công ty có nguồn gốc từ một tiệm hớt tóc, Penhaligon's cho ra đời dòng nước hoa đầu tiên mang tên “Hammam

Xem thêm

Peony
Hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn là một loài thực vật có hoa thuộc chi thược được, là chi duy nhất trong họ mẫu đơn. Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ khu vực Châu Á, phía Nam Châu Âu và khu vực Tây bắc Châu Mỹ. Ranh giới giữa các loài là không rõ ràng và số loài hoa mẫu đơn nằm trong khoảng từ 25 đến 40 loài.

Xem thêm

Pepper
Tiêu
Tiêu là một mùi hương có phong vị của đất, nồng ấm và tràn đầy năng lượng. Tinh chất của tiêu được chế tạo bằng cách chứng hơi cách thủy quả tiêu. Tiêu là một mùi hương tươi sáng rất được ưa chuộng thường xuất hiện ở lớp hương đầu của nước hoa. Điển hình là mùi hương tiêu trong nước hoa Piper Negrum của L.Villoresi. Tiêu đen, còn có biệt danh là “vua gia vị” và “vàng đen”, là một loại gia vị quan trọng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tinh dầu tiêu đen mang lại cảm giác kích thích, ấm áp, dễ chịu và vui vẻ.

Xem thêm

Pepperwood or Hercules Club
Gỗ Pepperwood
Gỗ Pepperwood hay còn có tên là Hercules’ club là một loại cây thân gai hoặc thân bụi, sống ở phía Đông Nam Hoa Kỳ. Cây có thể mọc lên đến độ cao 10 – 17 m và có các gai mọc toàn thân, mỗi gai dài 2 – 3 cm. Lá của cây nhẵn như da thuộc và mọc thành cụm, với mỗi cụmdài từ 20 – 30 cm và có 7 -19 lá mỗi cụm, mỗi lá có chiều dài từ 4 – 5 cm. Hoa của cây thuộc loại phù du trong một cành dài 20 cm, mỗi hoa có đường kính từ 6 – 8 mm và 3 – 5 cánh hoa có màu trắng

Xem thêm

PERFUME
Nước hoa perfume
Là loại dung dịch nước hoa có nồng độ cao nhất, với độ lưu hương lâu và tỏa hương mạnh. Nước hoa perfume có chứa hàng trăm thành phần nguyên liệu trong một công thức.
PERFUME ORGAN
Tủ đựng nguyên liệu nước hoa
Dùng để ám chỉ chiếc tủ hình bán nguyệt với nhiều tầng, nơi dùng để chứa đựng những lọ nguyên liệu thô được sử dụng để làm nước hoa. Sự sắp xếp này có chủ đích là để hỗ trợ cho nhà điều chế nước hoa thuận tiện hơn trong công việc sáng tạo những hỗn hợp mùi hương.
Perfumer`s Workshop
Perfumer`s Workshop
Donald và Gun Bauchner đã thành lập Perfumer's Workshop vào năm 1971. Khi dòng nước hoa Tea Rose được giới thiệu vào năm 1977, ngay lập tức đạt được thành công rực rỡ. Ngày nay, sản phẩm thương hiệu

Xem thêm

PERFUMER’S PALETTE
Bảng nước hoa của các nhà điều chế.
Là chiếc bảng phân chia hàng ngũ của các loại thành phần nguyên liệu nước hoa để các nhà điều chế có thể lựa chọn dễ dàng trong việc xây dựng một mùi hương. Có khoảng 3400 loại nguyên liệu thô để cho các nhà điều chế có thể lựa chọn, trong đó có 400 loại tự nhiên và 3000 loại tổng hợp nhân tạo.
Perry Ellis
Perry Ellis
Perry Ellis là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trong những năm 1970 và những năm 1980. Ông qua đời vào năm 1986. Sinh ra và lớn lên tại Virginia, Ellis bước vào thế giới thời trang thông qua các

Xem thêm

Persimmon
Quả hồng
Một loại cây thuộc họ gỗ mun, trái hồng còn có tên gọi khác là “Diospyros” (Lửa của thần Zeus), loại hương trái cây tỏa hương nhẹ, được chia ra làm 2 loại: loại hồng da nhăn và không nhăn

Xem thêm

Peru Balsam
Nhựa thơm Peru
Trong số những vật liệu có mùi thơm mang chúng ta đến với sự dịu mát và bản thân chúng ta có thể tự thưởng thức vào lúc ánh sáng dịu đi thì nhựa thơm Tulu và nhựa thơm Peru đặc trưng bởi sự tươi mới, mềm mại mà chúng mang lại. Những loại nước hoa có chứ loại nhựa này mang đến một cảm giác ấm áp, sang trọng và đầy cá tính…

Xem thêm

Petalia
Petalia
Khi nhà thiết kế nước hoa có thâm niên 40 năm tuổi nghề, Claude Dir, xem qua ý tưởng cho mẫu nước hoa Pretty mới của Elizabeth Arden, ông biết rằng ông phải tạo ra một mùi hương hoa cỏ thật nổi bật. “Elizabeth Arden muốn mở rộng thương hiệu – giúp nó trẻ hơn – và tìm kiếm một thứ gì đó tươi trẻ và nữ tính” Claude Dir cho biết.

Xem thêm

Petitgrain
Tinh dầu lá cam
Tinh dầu lá cam là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá và cành của cây cam đắng bằng phương pháp chưng cất hơi nước.

Xem thêm

PHEROMONE
PHEROMONE
Chất hóa học được tiết ra bởi các loài động vật để chúng có thể giao tiếp với các thành viên khác cùng loài với chúng
Philosophy
Philosophy
Philosophy, được thành lập bởi Cristina Carlino vào năm 1996, là một thương hiệu mỹ phẩm chuyên về chăm sóc da, chăm sóc cơ thể và nước hoa. Trong năm 2010 công ty đã đồng ý quan hệ đối tác với tập đoàn

Xem thêm

Pierre Balmain
Pierre Balmain
Pierre Balmain là một nhà thiết kế thời trang Pháp nổi tiếng với những thiết kế thanh lịch và sang trọng. Ông sinh năm 1914 trong một gia đình có truyền thống về thời trang và thiết kế (cha ông là chủ

Xem thêm

Pimento
Ớt Pimento
Một loại hương nóng và kỳ ảo , giống với ớt tiêu, được dùng để tăng mùi hương của lớp hương đầu trong các loại nước hoa thuộc họ Đông Phương và Gỗ

Xem thêm

Pina Colada
Cocktail Pina Colada
Cocktail Pina colada có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, tên của loại cocktail này bao gồm pineapple – pina cộng với từ colada. Loại thức uống này ngọn được làm từ một ít rượu rum, kem dừa và nước ép dứa, thường được dùng theo cách pha trộn hoặc pha với đá. Cocktail Pina colada có thể được trang trí bằng một miếng dứa hoặc một quả cherry.

Xem thêm

Pine Tree
Cây thông
Đây là một loại hương chiết xuất từ lá kim của cây thông, một loại hương gỗ pha mùi nhựa cây. Mùi hương này được làm nổi bật trong chai nước hoa Fille en Aiguilles (S.Lutens)

Xem thêm

Pineapple
Quả dứa (quả thơm)
Một loại hương trái cây nhiều nước, ngậy mật, pha lẫn chút hương vị chua và rất tươi mát làm gợi lên hình ảnh quả dứa của vùng nhiệt đới

Xem thêm

Pink Pepper
Hồng tiêu
Tuy rằng tiêu hồng là một loại tiêu, nhưng chúng không có mùi cay, nhưng thay vào đó là một mùi hương sắc hoa hồng. Một loại hương rất phổ biến ngày nay trong nước hoa, chúng thêm vào một chút hương hoa hồng nhưng không làm cho nước hoa đậm mùi phấn hoặc quá giống với nước hoa cổ điển.

Xem thêm

Pistachio
Quả hồ trăn
Hương quả hạch với các khía cạnh tươi xanh hơn so với quả óc chó hoặc hạt phỉ, nhưng ít ngọt hơn hạt phỉ và phần nào đó nhiều dầu. Quả hồ trăn là loại cây có xuất xứ từ vùng Tây Á và Tiểu khu vực châu Á. Cây có thể được tìm thấy ở trong các vùng hoang dã nóng khô ở Lebanon, Palestine, Syria, Iran, Iraq, India, Nam Âu và các nước sa mạc ở Châu Á và Châu Phi.

Xem thêm

Pitahaya
Quả thanh long
Thanh long là trái thuộc họ xương rồng, xuất xứ ở Châu Mỹ, hoa của thanh long tỏa ra 1 mùi hương ngọt ngào, nhẹ nhàng khi nở. Thanh long là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng và kỳ lạ nhất. Cây thanh long là loại thân leo thuộc họ xương rồng được cả thế giới công nhận. Thứ nhất là loài quả có thể dùng để trang trí, và thứ 2 là loại quá có thể thu hoạch.

Xem thêm

Pittosporum
Hoa hải đồng
Hải đồng là một chi thực vật có hoa của hơn 200 loài thuộc họ hải đồng hay họ hắc châu, họ khuy áo. Chi này có nguồn gốc từ Gondwannan, phạm vi hiện tại của chúng có từ Châu Úc, Châu Đại Dương, hay phía Đông Á và một số vùng của Châu Phi. Citriobatus cũng nằm trong họ hải đồng, nhưng có lẽ đã bị tuyệt chủng. Loài này được gọi là hoa hải đồng, hay mơ hồ hơn, được gọi là “gỗ phô mai”

Xem thêm

Playboy
Playboy
Hãng Playboy hiện có khoảng 25 loại nước hoa, Playboy là một thương hiệu nước hoa mới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2009 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Playboy

Xem thêm

Plum
Quả mận
Một mùi hương quyến rũ gợi cảm của trái ngọt, thể hiện trong một số loại nước hoa kinh điển

Xem thêm

Plum blossom
Hoa mận
Mùi hương mang phong vị trái cây mọng ngọt ngào, mềm mại đầy hấp dẫn.

Xem thêm

Plum Tree
Cây mận
Một loại hương mang nhiều hơn gỗ và mạnh mẽ hơn so với các hương gỗ khác và thêm vào mùi hương thơm của quả mận chin mộng

Xem thêm

Poinsettia
Hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên có nguồn gốc từ Mexico. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong rừng nhiệt đới rụng lá ở khu vực có độ cao trung bình từ phía nam Sinaloa đến toàn bộ bờ biển Thái Bình Dương của Mexico từ Chiapas và Guatemala. Chúng cũng được tìm thấy ở những vùng có khí hậu nóng, những khu rừng khô của Guerroro, Oaxaca và Chiapas.

Xem thêm

Polygonatum (Solomon`s seal)
Hoàng Tinh
Hoàng Tinh, còn có tên gọi “Con dấu của vua Solomon” còn có pháp danh khoa học là Polygonatum, là một chi của cây ra hoa. Loài cây này mọc xuyên suốt các nơi có khí hậu ôn hòa trên bắc bán cầu. Chú yếu ở Châu Âu, Anh Quốc và xứ Wales.

Xem thêm

POMADES
Sáp thơm
Sự kết hợp của chất béo được thanh lọc với các loại dầu hoa được sản xuất bởi các quá trình tách hương liệu và phương pháp ngâm. Sáp thơm có hình dáng của chất rắn dính và nhớt (dạng sáp).
Pomegranate
Quả lựu
Một hương trái cây cổ đại ngát hương, từ cây có tên khoa học là punica granatum. Giàu chất chống ô-xi hóa, quả lưu được dùng để tạo hương quả đỏ ngọt bùi trong nước hoa

Xem thêm

Pomegranate Blossom
Hoa lựu
Cây lựu có tên khoa khoa học là Punica granatum, là một loại cây bụi ăn trái hoặc cây nhỏ phát triển từ 5 đến 8m. Ở khu vực bắc bán cầu, quả này là trái cây điển hình từ tháng 9 đến tháng 2, và ở khu vực nam bán cầu thì mùa lựu khoảng tháng 3 đến tháng 5. Lựu có thể ăn cả hạt hoặc ép nước ép, ngoài ra có thể dùng trong nấu ăn, làm bánh, hỗn hợp nước trái cây, sinh tố, những đồ uống có cồn như cocktail hay rượu vang.

Xem thêm

Pomelo
Quả bưởi ta
Pomelo (quả bưởi) là một giống trái cây thuộc chi cam chanh, nhìn giống như một quả bưởi to, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng thường có vỏ màu xanh lá đến vàng khi chín, thịt bên trong màu trắng (hiếm hơn có thể đỏ hoặc hồng). Pomelo là loại trái cây họ cam chanh loại lớn với đường kính là 15-25 cm (và đường kính trong từ 5.9-9.8cm), khối lượng từ 1-2kg (2.2–4.4 lb).

Xem thêm

Popcorn
Bắp rang
Bắp rang là một hương có vị bơ với vị bắp hỗ trợ từ phía sau, nổi tiếng với bản nguyên gốc của chai Miss Dior Cherie. Bắp rang, cũng được biết đến như bắp nổ hay bắp rang bơ, là một loại bắp Mở rộng từ hạt nhân và phồng lên khi bị nung nóng. Bắp rang có thể nổ phồng bởi vì như hạt rau dền, lúa miến, quinoa, kê, hạt nhân của nó có một thân ẩm, kín, cứng và tinh bột bên trong khá dày. Khi đun nóng, áp lực tích tụ bên trong hạt nhân, và một vụ nổ nhỏ (gọi là "pop") là kết quả cuối cùng.

Xem thêm

Poplar (Populus) buds
Cây Poplar
Nụ Poplar pha trong dầu để làm một phương thuốc chữa bệnh cho đau nhức cơ bắp và đau đầu. Poplar được sự chấp thuận của Ủy ban E trong việc điều trị tại chỗ vết cắt nhỏ và trầy xước, trĩ, cháy nắng, tê cóng, và nhu cầu chăm sóc da khác

Xem thêm

Poppy
Hoa anh túc
Cây anh túc là một loài thực vật có hoa nằm trong phân họ Papaveroideae nằm trong họ anh túc. Anh túc là một loài thân thảo thường cho ra những bông hoa đầy màu sắc. Một loài của anh túc, Papaver somniferum, có hạt có thể ăn được và cũng là nguồn chính để sản xuất ra loại thuốc phiện thô có chưa chất kích thích alkaloids giống như morphine được sử dụng từ thời cổ đại như một thứ thuốc giảm đau và gây ngủ và tạo sự thoải mái.

Xem thêm

Portulaca or Pigweed
Rau Sam
Rau sam là một chi thực vật bao gồm 40 – 100 loài thuộc họ Portulacaceae. Chúng có hể được tìm thấy tại các vùng có khí hậu nhiệt đới và ôn đới ấm.

Xem thêm

POWDERY
Hương mịn (hương phấn)
hương vị ngọt, khô có chút gì đó của xạ hương.
Powdery notes
Hương phấn
Đây là thuật ngữ dùng để ám chỉ các loại hương nhân tạo hoặc tự nhiên có khả năng mang lại cảm giác khô ráo của phấn trang điểm cổ hoặc phấn rôm. Các loại hương phấn thường được sử dụng là hương hoa iris, violet, va-ni, hoa hồng, một số loại xạ hương, hoa vòi voi, nhựa cây opoponax và một số hương có mùi của hổ phách và rêu sồi

Xem thêm

Prada
Prada
Hãng thời trang Ý nổi tiếng Prada được thành lập bởi Mario Prada năm 1913. Mario Prada đã hợp tác với anh trai – Martino để mở cửa hàng kinh doanh những sản phẩm bằng da tại Milan, cửa hàng được

Xem thêm

Praline
Kẹo nhân hạt
Kẹo nhân hạt là một hương sôcôla mềm mại với một chút vị sữa đầy hấp dẫn. Kẹo nhân hạt ở Bắc Mỹ là một loại kẹo đường làm từ các loại hạt có thể là nguyên hạt hay hạt đã được nghiền thành bột, sau đó kết hợp với với xi-rô đường (caramel).

Xem thêm

Prescriptives
Prescriptives
Prescriptives là một thương hiệu mỹ phẩm Mỹ và là một bộ phận của hãng Estee Lauder được thành lập năm 1979. Điềm nổi bật của mỹ phẩm Prescriptives là các sản phẩm có thể tùy chỉnh màu sắc da theo lựa

Xem thêm

Primrose
Anh thảo xuân
Họ Anh thảo hay còn gọi là họ Báo xuân, có tên khoa học là Primulaceae, đây là họ thực vật có hoa. Chúng thường mọc dại hoặc được trồng trong vườn như một loại thực vật làm kiểng.

Xem thêm

Princess Tree (Paulownia)
Cây Hông
Hoa của cây hông có tính chất của chất heliotropin, một loại chất được tìm thấy trong vani và mang hương thơm kết hợp của hoa cỏ, vani và hạnh nhân.

Xem thêm

Privet
Cây thủy lạp
Cây thủy lạp là một loài thực vật có hoa thuộc chi Ligustrum. Chi này có khoảng 50 loài thân thẳng, cây rụng lá hoặc cây bụi thường xanh, thông thường kích thước cây nhỏ hoặc trung bình, có nguồn gốc từ Châu Âu, phía bắc Châu Phi, Châu Á và Châu Úc.

Xem thêm

PROFILE
Thông tin nước hoa
Thông tin của một chai nước hoa hay một sản phẩm nước hoa là một bảng mô tả mùi hương được soạn bởi các nhà tiếp thị, nó được trao cho các nhà pha chế nước hoa để lấy cảm hứng và xây dựng. Thông tin bao gồm các chi tiết liên quan như: kế hoạch tiếp thị nước hoa, loại hương, tên, đóng gói, màu sắc, chủ đề, tâm trạng của chai nước hoa mang lại, in ấn, chi phí phát sinh, v..v..
Profumum Roma
Profumum Roma
Profumum Roma là thương hiệu nước hoa được thành lập tại Ý vào năm 1996. Hãng nước hoa Profumum Roma hiện có khoảng 33 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2006 và những dòng nước hoa mới

Xem thêm

Prunella
Cỏ tưa
Cỏ tưa là một loài thực vật thân thảo thuộc họ hoa môi, được biết đến với những cái tên như “tự chữa lành”, “chữa lành tất cả”.. nên chúng được dùng nhiều trong thảo dược.

Xem thêm

Pumpkin
Quả bí đỏ
Mùi hương nhẹ nhàng, giàu carbohydrate, gợi nhớ đến bánh bí đỏ và các món bánh của Mỹ. Bí đỏ là một loại cây lâu năm hoặc một năm thuộc họ Cucurbitaceae. Đây là họ cây thân thiện và có kích thước lớn, bao gồm: dưa gang, dưa hấu, dưa leo, bí đao,….

Xem thêm

Punch
Cocktail Punch
Punch là một từ để diễn tả một loại đồ uống có thể bao gồm loại có cồn hoặc không có cồn, và thường chứa trái cây hoặc nước trái cây bên trong.

Xem thêm

Q

Quả Boysenberry
Boysenberry
Boysenberry được coi là giống lai nữa mâm xôi đen và mâm xôi đỏ hoặc Loganberry.

Xem thêm

Queen Latifah
Queen Latifah
Hãng Queen Latifah có 2 loại nước hoa, Queen Latifah  là thương hiệu nước hoa mới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2009 và những dòng nước hoa mới nhất ra mắt năm 2010. Hãng Queen Latifah hợp

Xem thêm

Quince
Quả mộc qua
Loại quả duy nhất trong chi Cydonia, kích thước quả to hơn tao và mùi hương có phần pha giữa táo và lê. Loại quả thiêng liêng của thần Aphrodite tặng cho người Hy Lạp

Xem thêm

R

Rainbow Sherbet
Kem Sherbet Cầu Vồng
Kem Sherbet Cầu Vồng là một món tráng miệng đông lạnh được làm dựa trên nền tảng của các loại kem thông thường với sữa và đường. Tuy nhiên, kem sherbet còn được cho thêm vào hỗn hợp đông lạnh của nước trái cây pha ngọt, có thể có sữa, lòng trắng trứng, thạch, chất tạo hương cam, mâm xôi, chanh xanh, chanh vàng, dứa. Kem sherbet thường được ăn giữa các món ăn để làm sạch vị giác

Xem thêm

Ralph Lauren
Ralph Lauren
Ralph Lauren là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ rất nổi tiếng với dòng thời trang Polo và những sản phẩm quần áo khác, phụ kiện, trang trí nội thất. Công ty được thành lập vào năm 1967, ban đầu thương

Xem thêm

Raspberry
Quả mâm xôi
Loại trái đỏ thuộc chi Rubus, thơm và tỏa mùi gỗ, thường xuất hiện trong các loại nước hoa thong qua chất Frambione nhân tạo

Xem thêm

Raspberry blossom
Hoa mâm xôi
Những bông hoa của cây mâm xôi có thể là nguồn cung cấp mật hoa cho ông mật và các loại vật thụ phấn khác.

Xem thêm

Ravensara
Ravensara
Ravensara là một chi thực vật bản địa ở Madagascar, bao gồm các loài cây thân gỗ và thân bụi có ra hoa thuộc họ Lauraceae. Loài cây này có tiết ra một loại tinh dầu từ vỏ cây, lá và tría. Loài cây này chỉ mọc ở Trung Và Đông Madagascar.

Xem thêm

RECEPTOR CELL
Tế bào thụ thể
Nằm trong biểu mô khứu giác, mỗi tế bào có sợi những lông cực nhỏ (cilia) kéo dài thành dịch nhầy. Các chất tỏa hương được cho là có liên kết hóa học với các sợi lông cilia. Phản ứng hóa học này sẽ được chuyển thành những tín hiệu và được truyền đi khắp các cơ quan khứu giác và thần kinh khứu giác.
Red Apple
Táo đỏ
Hương trái cây tươi, Ít sảng khoái và sức sống hơn táo xanh và có phần bột và đẫy đà hơn

Xem thêm

Red Berries
Trái cây đỏ
Xếp loại chung của các hương trái cây đỏ ngát hương

Xem thêm

Red Currant
Quả lý chua đỏ
Một loại hương có họ hàng với quả lý chua, tuy nhiên lại ít sắc hơn và thơm hương trái cây hơn

Xem thêm

Red Wine
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ là một dạng rượu vang được làm từ những loại nho có màu đậm, sẫm (nho đen). Màu sắc thực tế của loại rượu vang đỏ có thể dao động từ màu tím, là dạng rượu mới, đến đỏ tươi của loại rượu đủ tuổi và màu nâu của loại rượu vang lâu năm. Nước ép của những quả nho tím có màu xanh lá, màu đỏ đến từ sắc tố anthocyan (hay còn gọi là anthocyannis) xuất hiện trên vỏ của quả nho; trường hợp ngoại lệ không phổ biến là loại nhỏ cho ra nước ép màu đỏ. Phần lớn quá trình sản xuất rượu vang đỏ liên quan đến việc chiết xuất màu và hương vị trong thành phần của vỏ quả nho.

Xem thêm

Reed
Cây Sậy
Mùi hương thảo mộc, thoang thoảng vị ngọt nhẹ, nhưng cũng mang tính phân cực khiến một số người cảm thấy khó chịu. Sậy loài cây thiên liêng trong cuộc sống của người Celt,

Xem thêm

Reminiscence
Reminiscence
Reminiscence là thương hiệu trang sức và nước hoa Pháp được thành lập năm 1970 bởi Zoe Coste và Nino Amaddeo. Công ty cung cấp trang phục đầy màu sắc và trang sức bạc thông qua một cửa hàng nhỏ ở Juan-les-Pins

Xem thêm

RESINOIDS
Các chất nhựa
Chiết xuất của nhựa tổng hợp, nhựa thơm, nhựa cây hoặc rễ cây (rễ cây diên vĩ), thì sẽ được xem là toàn bộ hoặc một phần của các nguyên liệu nhựa. Nó thường được sử dụng như một chất ổn định trong các hỗn hợp mùi hương nước hoa
Resins
Hương nhựa cây
Nhựa, theo nghĩa đặc biết nhất của nó, thì là một chất tiết hydrocarbon của nhiều loại thực vật, đặc biệt là cây lá kim. Chúng khác với các chất lỏng khác được tìm thấy trong thực vật hoặc lấy ra từ thực vật, ví dụ như nhựa sống, cao su hoặc chất nhầy. Nói rộng hơn, thuật ngữ “nhựa” được dùng cho những chất lỏng dày, một trong số chúng có nền tảng là polymer, mà trong quá trình sử dụng bình thường sẽ đông cứng lại hoặc trở nên mờ đục.

Xem thêm

RETRONASAL OLFACTION
Khứu giác mũi sau
Sự kích thích của các tế bào thụ thể khứu giác bằng các chất có nguồn gốc trong khoang miệng của chúng ta (thường xảy ra khi đang ăn uống), và chúng đi đến biểu mô khứu giác thông qua vòm mũi họng trong lúc chúng ta thở ra.
Revlon
Revlon
Revlon là một công ty mỹ phẩm Mỹ thành lập vào năm 1932 trong Thời kỳ Đại suy thoái bởi anh em Charles và Joseph Revson cùng với nhà hóa học Charles Lachman (chữ “L” trong Revlon la ký hiệu

Xem thêm

RHIZOMES
Cây thân rễ
Loại cây có thân rễ với các hạch, nó thường mọc sát ở mọc dưới mặt đất. Một số loại nguyên liệu nước hoa thô được làm từ các loại cây thân rễ này, ví dụ như chiết xuất rễ cây diên vĩ và dầu gừng.
Rhododendron
Hoa đỗ quyên
Đỗ quyên là một chi của 1024 loài thực vật thân gỗ nằm trong họ Ericaceae, có thể là cây thường xanh hoặc rụng lá, được thấy chủ yếu tại khu vực Châu Á. Đỗ quyên là quốc hoa của Nepal và hầu hết các loài đều cho hoa sặc sỡ. Azaleas (một loài đỗ quyên) tạo ra hai loài phụ của đỗ quyên. Chúng có đặc trưng từ đỗ quyên thật là chỉ có 5 bao phấn hoa mỗi bông.

Xem thêm

Rhubarb
Cây đại hoàng
Cây đại hoàng là một loại cây trồng lâu năm đặc trưng bởi độ dài, thân thịt và cuống dài màu đỏ hay thân phát triển từ bộ rễ dày. Chúng có lá rộng, lớn màu xanh, vì vậy sắc thái lá của cây đại hoàng có thể chuyển từ màu xanh lá sang hồng đỏ và đỏ thẫm. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận nên đặt cây đại hoàng nằm trong danh mục rau hay trái cây. Mặc dù chúng được xem như một loại rau trong thời gian dài nhưng chúng cũng là một loại trái cây của Mỹ.

Xem thêm

Rice
Gạo
Gạo - lương thực chính cho hơn 50% dân số thế giới. Loại cây này được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới và có thể tạo ra nhiều món ăn và thức uống. Tất cả những món ăn trên thế giới này đều đã quen với loại hạt thơm này với hương thơm thiên đường hấp dẫn, xanh mát, cỏ cây và sắc thái của đất trời. Gạo nằm trong nhóm cây ngũ cốc thuộc nhóm thực vật hòa thảo, loài thực vật thường được gọi là cây cỏ.

Xem thêm

Rihanna
Rihanna
Hãng Rihanna có 7 loại nước hoa, Rihanna  là thương hiệu nước hoa mới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2010 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Rihanna hợp

Xem thêm

Robert Piguet
Robert Piguet
Robert Piguet là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập bởi Robert Piguet. Ông sinh tại Thụy Sỹ trong một gia đình theo ngành tài chính. Piguet đến Paris khi 17 tuổi. Thế nhưng trái với mong muốn

Xem thêm

Roberto Cavalli
Roberto Cavalli
Roberto Cavalli là nhà thiết kế thời trang người Ý nổi tiếng với những bộ quần áo gợi cảm in họa tiết hình động vật. ông sinh năm 1940 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, người ông Giuseppe

Xem thêm

Rochas
Rochas
Rochas là thương hiệu thời trang Pháp được thành lập bởi Marcel Rochas vào năm 1925. Từ năm 1925 đến năm 1953, ông đã ngừng việc ra mắt những trang phục thời trang cao cấp. Ông nổi tiếng với những thiết

Xem thêm

Roger & Gallet
Roger & Gallet
Roger & Gallet là thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập bởi Charles Armand Roger và Charles Martial Gallet vào năm 1862. Năm 1806, Jean Marie Farina thành lập công ty cung cấp dòng nước hoa Eau

Xem thêm

Roiboos Red Tea
Trà đỏ Roiboos
Chi cây Aspalathus có hơn 200 loài và loại cây rooibos ở vùng phía Nam Châu Phi (với tên khoa học là Aspalathus Linearis) là cây duy nhất trong chi này có giá trị kinh tế. Đây là loại thực vật mọc theo bụi, hoặc mọc với một thân trung tâm, từ đó mọc ra những cành mịn xung quanh thân chính. Từ mặt đất, thân cây chia nhỏ thành một số nhánh cứng chắc, tiếp theo là các chi nhánh nhỏ hơn mọc đơn lẻ hoặc mọc theo các cụm, với lá mềm mại, mọc theo hình lá kim. Những bông hoa màu vàng xuất hiện vào mùa xuân đến đầu mùa hè, mọc đơn từng hoa hoặc theo từng chùm dày đặc tại đỉnh của các nhánh.

Xem thêm

Rose
Hoa hồng
Hoa hồng là một trong những loài hoa đẹp nhất và được xem là một loài hoa có giá trị trong nhiều thế kỷ của các nền văn hóa, loài hoa này đã được trồng và lai tạo trên toàn thế giới. Loài hoa hồng có kích thước khác nhau, từ hoa hồng nhỏ đến những loại hoa hồng có chiều cao đến 7m. Những loài hoa hồng khác nhau có thể dễ dàng được lai tạo, mang đến rất nhiều giống hoa hồng mới ra đời.

Xem thêm

Rose Hip
Tầm Xuân
Tầm xuân là tên gọi của quả cây hoa hồng, nó thường có màu đỏ dần đến cam, nhưng cũng có loại có màu từ tím thẫm đến đen. Quả tầm xuân bắt đầu hình thành sau thời kỳ hoa được thụ phấn trong mùa xuân hoặc đầu hè, và quả có thể được thu hoạch vào cuối hè và trong suốt mùa thu. Phong vị chan chat được pha lẫn giữa hoa hồng và trái quả mọng.

Xem thêm

Rose Japanese (Hamanasu)
Hoa Hồng Nhật Bản
Mang hương cam nhẹ với phong vị ngọt thoang thoảng.

Xem thêm

Rose Mallow
Hoa dâm bụt Rose Mallow
Cây hoa dâm bụt là một loại thực vật có xuất xứ từ những nước ôn đới ấm áp và những khu vực nhiệt đới trên toàn thế giới. Loài thực vật này được biết đến với những bông hoa to như chiếc kèm trumpet với nhiều màu sắc như: hồng(rose mallow), đỏ, cam, tím và vàng. Trái của cây dâm bụt có dạng nan khô và chứa vài hạt.

Xem thêm

Rosebay Willowherb
Cỏ lửa
Cỏ lửa, hay còn được biết đến với tên Rosebay Willow Herb là loài cây bản địa của các vùng ôn đới khu vực Bắc Bán Cầu. Loài cây này được đặt tên là cỏ lửa vì khả năng sinh sôi nảy nở của chúng ở những nơi vừa trải qua cháy rừng. Chúng có thể mọc phủ kín cả một khu vực một cách nhanh chóng.

Xem thêm

Rosemary
Cây hương thảo
Rosmarinus officinalis, thường được gọi với cái tên phổ biến là cây hương thảo, là một loài thảo dược thân gỗ lâu năm, thường xanh, lá hình kim và hoa màu trắng, hồng, tím, hoặc màu xanh, có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Cây hương thảo là một thành viên trong họ bạc hà, gồm rất nhiều loài thảo dược. Cây hương thảo có hệ thống rễ xơ.

Xem thêm

ROUNDING OUT
Thành phần làm tròn hương
Là những thành phần nguyên liệu nước hoa, thường có nguồn gốc tự nhiên, dùng để thêm vào các hỗp hợp mùi hương nước hoa để làm phong phú thêm, sửa đổi hoặc làm dịu đi các mùi hương gay gắt.
Rum
Rượu Rum
Rượu rum là một loại thức uống có cồn được làm từ mía. Chính xác hơn là từ mật mía. Mặc dù chúng rất hiếm, nhưng một số nhà sản xuất đã chế tạo ra rượu rum từ sự lên men và chưng cất nhựa mía. Tùy thuộc vào công thức, quá trình lên men có thể kéo dài trong 24 giờ hoặc vài tuần, cho ra một dung dịch không màu và trons suốt. Quá trình chưng cất thường được bỏ trong thùng bằng gỗ xoài và có thêm đường chảy để tạo ra hương vị phong phú và màu vàng nâu.

Xem thêm

S

Safflower
Hoa rum
Cây hoa rum là một loài thực vật hằng năm phân nhánh cao, thân thảo, giống cây kế. Chúng được trồng trọt vì mục đích thương mại là tinh dầu rau được chiết xuất từ hạt. Cây hoa rum có thể cao từ 30-150 cm với đầu hoa có dạng hình cầu với nhiều màu sắc như vàng, cam hoặc đỏ.

Xem thêm

Saffron
Nghệ tây
Một loại hương tinh chế từ một loại cây quý có tên là Crotus Sativus. Mùi hương của nghệ tây có vị ngọt bùi, mềm mại, gần gũi, và giống da thuộc, với một chút hương đất làm nền. hương nghệ tây được làm tăng vị ngọt trong chai nước hoa Safran Troublant ( L'artisan Parfumeur) hoặc dùng làm lớp hương giữa trong nước hoa của Agent Provocateur.

Xem thêm

Safraleine
Hương Safraleine
Tinh chất của nghệ tây, da lộn mịn cùng với âm sắc ngọt bùi. Safraleine được tạo ra bởi Givaudan, và cống hiến để tạo ra hiệu ứng độc nhất, nóng và lấp lánh; đồng thời cũng tạo ra một tổ hợp thay thế mới cho các mùi cay. Safraleine tạo ra mùi thuốc lá và da thuộc nóng và mạnh mẽ, nhưng sự phức tạp đó hé lộ ra đặc tính cay nồng của nghệ tây tự nhiên, bồi đắp thêm bằng hương hoa hồng.

Xem thêm

Sage
Cây xô thơm
Cây xô thơm là chi lớn nhất nằm trong họ bạc hà với hơn 1000 loài cây bụi, thảo dược lâu năm, và hằng năm. Trong họ bạc hà, cây xô thơm là thành viên của dòng Mentheae trong phân họ Nepetoideae. Chúng là một trong các giống loài thường được gọi là xô thơm. Các lá thường dạng cơ bản nhưng cũng có một số loài lá có răng cưa hoặc có hình lông chim.

Xem thêm

Sainfoins
Hồng Đậu
Hồng đậu là một loài cây thảo mộc sống lâu năm của vùng Âu Á thuộc họ Fabaceae. Hồng đậu hầu hết thuộc nhóm cây sống ở vùng cận nhiệt đới, tuy nhiên cũng có loài sống ở Châu Âu, đến tận phía Bắc của Nam Thụy Điển. Loài cây này trồng được tại các vùng đồng cỏ, vùng đất canh tác và đất hoang. Hoa của chúng có màu hồng nhạt, đặc biệt, chúng chỉ nở vào giữa tháng sáu và chin; và được thụ phấn nhờ vào ong mật.

Xem thêm

Salt
Muối
Một loại hương mặn, có thể làm cho các hỗn hợp nước hoa có mùi biển, gỗ hoặc thức ăn trở nên thú vị hơn. Hương muối kết hợp tuyệt vời với hương cỏ hương bài và một số hương trái cây và ngọt khác (sô-cô-la, kem, bánh quy) để tạo nên hiệu ứng mới lạ và lôi cuốn trong các hỗn hợp nước hoa hiện đại. Cac hiệu ứng có được cũng một phần nhờ vào hàm lượng long diên hương cao (nhân tạo hoặc tự nhiên)có trong muối biển

Xem thêm

Salvador Dali
Salvador Dali
Salvador Domènec Felip Jacint Dalí i Domènech, Marquis de Púbol (11/05/1904 – 23/01/1989), thường được gọi là Salvador Dalí là một nghệ sĩ Tây Ban Nha theo trường phái siêu thực Catalan nổi bật của

Xem thêm

Salvatore Ferragamo
Salvatore Ferragamo
Salvatore Ferragamo là một nhà thiết kế giày người Ý, ông nổi tiếng với những mẫu giày dép được thiết kế dựa trên việc kết hợp sự sáng tạo và khoa học. Từ nhỏ, ông đã được học nghề và làm ra đôi giày đầu

Xem thêm

Sand
Cát
Một loại hương ấm áp, mềm mại và giống với hổ phách, mùi hương này tái tạo lại cảm giác của cát phơi năng trên các bãi biển hoặc các cồn cát. Chúng mang lại cảm giác mùa hè dễ chịu.

Xem thêm

Sandalwood
Gỗ đàn hương
Một loại hương gỗ phương đông cổ điển, có mùi sữa, mềm mại, mạnh mẽ và đẫy đà với hương xanh tự nhiên mở đầu và mùi hương lưu luyến dễ chịu. Loại gỗ đàn hương có chất lượng cao nhất trước đây là loại Mysore của Ấn Độ, ngày nay, số lượng của chúng bị giảm đến mức tuyệt chủng khỏi ngành nước hoa vì thiếu hụt nguyên liệu tự nhiên (loại gỗ này được liệt vào sổ đỏ và ngăn không cho khai thác). Loại gỗ đàn hương của Úc và New Caledonian là một chủng loại gỗ đàn hương khác với mùi hương sắc hơn.

Xem thêm

Santolina
Hoa Santolina
Santolina là một chi thực vật thuộc nhóm hoa cúc trong họ hoa hướng dương. Chủ yếu mọc ở vùng Địa Trung Hải. Chúng là những cây bụi xanh quanh năm, với độ cao trung bình từ 10 đến 60 cm. Hoa của cây có màu trắng hoặc vàng, mọc thành khối tròn có đường kính từ 1 đến 2cm, cuống hoa mảnh và dài từ 10-25cm.

Xem thêm

Sapodilla
Hồng xiêm (Sa-pô-chê)
Sa-pô-chê là một loại cây xanh sống lâu năm, và là cây bản xứ của Nam Mexico, Trung Mỹ và vùng Caribbean. Loại trái này được đem đến Philippines khi thời kỳ Tây Ban Nha còn đô hộ. Cây sa-pô-chê ngày nay được trồng với số lượng lớn ở Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Cam-bu-chia, Indonesia, Bangladesh và Mexico.

Xem thêm

Sarah Jessica Parker
Sarah Jessica Parker
Sarah Jessica Parker là một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Carrie Bradshaw trong loạt phim truyền hình bom tấn “"Sex and the City". Phong cách riêng của Parker và cá tính

Xem thêm

Satin
Vải Sa-tanh
Vải sa-tanh là một loại vải có bề mặt ngoài nhẵn bóng và bề mặt trong khá nhám. Vải sa-tanh có bề mặt như thế nhờ các sợi len ngang được khâu trên bề mặt của các sợi len dọc và ngược lại. Mùi hương của vải sa-tanh tại tạo lại cảm giác nhẵn bòng đó và đem lại cảm giác mềm mại cho hỗn hợp nước hoa.

Xem thêm

Satinwood
Gỗ sơn tiêu
Cây sơn tiêu có tên khoa học là Chloroxylon Swietenia, và gỗ của cây có mùi hương gỗ ngọt ngào. Mùi hương này được sử dụng trong nước hoa Oriental Lounge của The Different Company

Xem thêm

Satureja
Cây hoa môi
Cây hoa môi là một loài thực vật có mùi thơm nằm trong họ hoa môi, có liên quan đến cây hương thảo và cây húng tây. Chúng có nguồn gốc từ khu vực Bắc Phi, Nam và Tây Nam Châu Âu, Trung Đông và Trung Á. Một số loài được dùng như một cây thuốc trong ẩm thực và chúng cũng mọc hoang dã ở một số nơi .

Xem thêm

ScentStory
ScentStory
Sea shells
Vỏ sò
Một loại tinh chất có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ vỏ sò nướng, mạng lại mùi hương biển và cát ấm cho các hỗn hợp nước hoa biển và long diên hương. Tuy rằng vỏ sò nướng đem lại mùi hương động vật và thực phẩm cho nước hoa, chúng không được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm

Sea Water
Nước biển
Một loại hương tái tạo mùi hương của biển thông qua các tổ hợp nhân tạo các thành phần của hóa hữu cơ. Một loại hương biển. Các loãi nước hoa mang hương biển, được pha với mùi hương mặn và gợi cảm của nước biển, rất thích hợp cho các ngày hè nóng bức. Các loại hương biển được sử dụng trong nhiều chai nước hoa để tạo nên một hỗn hợp tươi mát có mùi đặc trưng của nước biển; giúp thư giãn đầu óc và các giác quan.

Xem thêm

Seaweed
Rong biển
Rong biển là một loại thực vật có số lượng lớn thường tồn tại ở dưới đáy biển. Chúng bao gồm một số thành viên của tảo biển đỏ, nâu và xanh. Rong biển cũng có thể được phân loại bằng công dụng của chúng (như thức ăn, thuốc, phân bón, vật liệu lọc, công nghiệp, …). Ngành nghiên cứu về rong biển được gọi là Phycology. Rong biển được tiêu thụ bởi người dân miền biển, đặc biệt là ở khu vực Đông Á, và cả Nam Phi, Indonexia, Malaysia…

Xem thêm

Selena Gomez
Selena Gomez
Selena Gomez là một nữ ca sĩ và diễn viên trẻ người Mỹ. Cô sinh năm 1992 tại Dallas, Texas, Selena Gomez bắt đầu nổi tiếng với vai diễn trong “Wizards of Waverly Place” trên kênh truyền hình

Xem thêm

Sequoia
Hương gỗ Sequoia
Đây là một loại hương gỗ lấy cảm hứng từ cây Sequoia. Loại hương này càng ngày càng phổ biến trong giới nước hoa

Xem thêm

Serge Lutens
Serge Lutens
Serge Lutens là một người đa tài, ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thiết kế thời trang, sáng chế nước hoa, tạo mẫu tóc, nhiếp ảnh gia và làm phim. Serge Lutens sinh ra ở Pháp vào năm 1942. Ban đầu,

Xem thêm

Sesame
Vừng
Một loại hương nước hoa từ hạt vừng của cây có tên khoa học là Sesamum Indicum. Đây là một loại gia vị rất quen thuộc đối với ẩm thực thế giới. Mùi hương dễ chịu, mềm mại, có hương đất và bánh mì. Vừng được trồng tại các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và phía nam các vùng ôn đới, trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Phi, Nam Phi. Ấn Độ đứng đầu trong diện tích trồng trọt và sản xuất vừng của cả thế giới.

Xem thêm

Shakira
Shakira
Shakira Isabel Mebarak Ripoll sinh tại Columbia năm 1977. Tài năng âm nhạc và giọng hát tuyệt vời của cô được chú ý đến khi cô biểu diễn trong vở kịch tại trường. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới

Xem thêm

Shiseido
Shiseido
Shiseido là công ty mỹ phẩm và chăm sóc tóc của Nhật Bản được thành lập vòa năm 1872. Tuy là công ty Nhật Bản nhưng tên của nó được bắt nguồn từ một đoạn trong tác phẩm kinh điển Trung Quốc “I Ching”.

Xem thêm

Shiso
Cây tía tô
Tía tô là một cái tên phổ biến trong các loại thảo dược ẩm thực Châu Á, như một loại gia vị, chúng là loại cây trồng hằng năm của loài tía tô, thuộc họ bạc hà. Cái tên chi Perilla đôi lúc được sử dụng như một tên chung nhưng chúng không phân loại rõ ràng, vì khái niệm này bao gồm cả các loại vừng hoang dã, vốn không có tác dụng về mùi hương giống như loài tía tô.

Xem thêm

Shulton Company
Shulton Company
Old Spice là một thương hiệu Mỹ mang tính biểu tượng của nước hoa nam giới và sản phẩm làm đẹp.  Dòng nước hoa ban đầu của Shulton Company (được thành lập năm 1934 bởi William Lightfoot Schultz) là

Xem thêm

Siam
Cây xiêm
Một loại hương đến từ cây bã đậu của nước Xiêm, cây cho ra hoa nhỏ màu vàng, còn được biết đến dưới tên senna với mùi hương thảo mộc đắng

Xem thêm

Sichuan Pepper
Xuyên tiêu
Một loại hương tiêu chiết xuất từ trái của cây có tên khoa học là Zanthoxylum. Một loia5 hương rất cay, tuy nhiên lại mau bay hơi. Được dùng để gia tăng mùi hương trong nước hoa.

Xem thêm

Sideritis, Mountain tea
Cây kinh giới
Cây kinh giới (hay còn gọi là Ironwort, trà núi hay trà chăn cừu) là một chi thực vật có hoa được biết được như một loài thảo dược quý, đặc biệt là dùng trong trà thảo dược. Chúng xuất hiện nhiều ở vùng Địa Trung Hải, vùng Balkans, bán đảo Iberia và Macaronesia, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở Trung Âu và ôn đới châu Á.

Xem thêm

SIGNATURE
Nước hoa đặc trưng
Là một cách để người khác nhận biết bản thân đầy thanh tao và riêng biệt bằng cách sử dụng hương nước hoa để gây ấn tượng. Một số nhà pha chế nước hoa chỉ ra rằng với một mùi hương đặc trưng, nó có thể được xem như là độc đáo như dấu vân tay.
Silk Tree Blossom
Hoa bản xe
Cây bản xe ( albizia) hay còn gọi là cây lụa là một chi của hơn 50 loài thuộc phân họ trinh nữ của họ đậu với tốc độ phát triển nhanh của cây bụi nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chi này phát triển ở những vùng nhiệt đới, khu vực Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ, Madagasca và Châu Úc.

Xem thêm

Silk Vine or Milk Broom
Cây leo lụa
Những bông hoa thu hút nhờ sắc màu tím đậm đặc trưng, nhiều lông bao phủ và thường xuất hiện và cuối mùa hè. Mùi hương của nó được xem là hấp dẫn bởi nhiều người, nhưng bên cạnh đó cũng có một số người cảm thấy khó chịu.

Xem thêm

Skunk Cabbage
Bắp cải chồn hôi
Một loại hương xạ hương có nguồn gốc rau quả. Bắp cải chồn hôi tây mọc ở các vùng đất ướt ở vùng Bắc Mỹ. Cây bắp cải này có mùi hương đặc trưng của chồn hôi

Xem thêm

Slate
Đá phiến
Một loại hương huyền ảo mang lại cảm giác khô ráo và hiện đại, giống mùi hương của gạch hoặc đá phiến

Xem thêm

Slava Zaitsev
Slava Zaitsev
Slava Zaitsev là thương hiệu thời trang được thành lập bởi Vyacheslav Mikhailovich Zaitsev. Ông là một nhà thiết kế thời trang , họa sĩ, thiết kế đồ họa và thiết kế trang phục sân khấu người Nga. Những

Xem thêm

Snowdrops
Hoa tuyết điểm
Hoa tuyết điểm là một biểu tượng của mùa xuân. Chúng là những bông hoa đầu tiên chống lại mùa đông, những bông hoa này bắt đầu nở ngay từ trong tuyết và cho thấy một vẻ đẹp tuyệt vời từ những bông hoa trắng, như những chiếc chuông mỏng manh.

Xem thêm

SOLVENTS
Dung môi
Là một chất lỏng dễ bay hơi dùng để chiết các dung dịch không hòa tan, cũng như chất có mùi hương từ các nguyên liệu thực vật. Chiết xuất dung môi từ các nguyên liệu thực vật đó được gọi là sáp nước hoa.
Sorbet
Kem Sorbet
Sorbet là một loại hỗn hợp đông lạnh có vị ngọt được trộn với nước trái cây hoặc trái cây nghiền. Sorbets / sherbets cũng có thể chứa rượu, để làm giảm độ đông, vì có kết cấu nhẹ nhàng hơn. Tại Vương quốc Anh và Úc, từ Sherbet dùng để chỉ một loại bột có gas, và chỉ có từ sorbet là được sử dụng.

Xem thêm

Sour Cherry
Quả anh đào chua
Một loại hương trái cây rất chua, ít ngọt hơn so với quả anh đào thường và có mùi hăng

Xem thêm

Sour Cherry Blossom
Hoa Anh Đào Chua
Mùi hương này chua hơn và ít ngọt hơn so với hoa anh đào thông thường. Ngoài ra còn phảng phất hương phấn với một ít hương của quả anh đào.

Xem thêm

Soybean
Đậu nành
Một loại hương của cây họ đậu vơi hương vị của bột đậu lên men. Mộ loại cây cận nhiệt đới nhưng được canh tác đến cả những nơi có khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Đậu nành thường được trồng ở những nơi có khí hậu mùa hè nóng, ẩm thấp. Hạt đậu nành (Glycine Max), còn được biết đến với tên “loại hạt thần kỳ” với 40% protein và 20% dầu, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Xem thêm

Spanish Broom
Đậu chổi Tây Ban Nha
Loại cây có tên khoa học là Spartium junceum, hay thương được biết đến với tên cây đậu chổi Tây Ban Nha, là một giống loài thực vật ra hoa trọng họ đậu (Fabaceae), có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, Nam Âu, tây nam Châu Á và tây bắc Châu Phi.

Xem thêm

SPECIALTIES
Sản phẩm đặc biệt
Các loại dầu tự nhiên, dù là phân lập tự nhiên hoặc tổng hợp, hoặc chúng ở dạng đơn thể hay kết hợp, đều được sử dụng như là các khối xây dựng cho các hợp chất hương thơm. Nó ít phức tạp hơn so với một hợp chất hương thơm đã hoàn chỉnh. Nó có thể là một sản phẩm cuối cùng của phương pháp xử lý đặc biệt hoặc là một nguồn nguyên liệu thô độc đáo. Chỉ một công ty duy nhất dưới một cái tên thương mại thường phân phối nó.
SPICY
Hương cay nồng
Nốt hương cay hoặc cay hăng như dầu cây đinh hương, quế; nó là đặc trưng của các nốt hương hoa cẩm chướng, gừng, oải hương hoặc các nốt hương cay hóa học như chất eugenol hoặc chất isoeugenol.
Spicy Notes
Hương gia vị cay
Các loại nước hoa có mùi hương thuộc họ Đông Phương thường bao gồm các loại hương cay đến từ các khu vực xa xối trên thế giới, thường là các vùng Trung và Viễn Đông. Trong đó có: quế, đinh hương, va-ni, tiêu, chùy, nhục đậu khấu, v.v. Phân loại có tên “hương cay đông phương” là chính là các loại nước hoa đông phương được nhấn mạnh bằng các loại hương này.

Xem thêm

Spiraea
Cây mơ trân châu
Cây mơ chân trâu là một chi gồm 80 – 100 loài cây thân bụi thuộc họ Rosaceae. Chúng là loài cây bản xứ của các vùng ôn đới Bắc Bán Cầu, với nhiều loại phóng phú ở Đông Á. Đây là một loài cây thân bụi cứng, có lá phù du và xếp thành hình xoắn ốc. Hoa của chúng mọc thành cụm.

Xem thêm

Spruce
Cây vân sam
Một loại hương gỗ với âm hưởng của cây lá kim của cây có tên khoa học là Picea Abies, rất hữu dụng trong các loại nước hoa tự nhiên.

Xem thêm

Spun sugar
Đường kéo
Hương đường nhẹ nhàng làm gợi nhớ đến những món tráng miệng được trang trí đẹp mắt.

Xem thêm

St. John's Wort
Cây St. John's Wort
Cây St John Wort có tên khoa học là Hypericum perforatum, loại cây St John Wort này nở hoa màu vàng rất đẹp vào ngày sinh nhật của Thánh St John the Baptist, này 24 tháng 6 mỗi năm.

Xem thêm

STABILITY
Độ ổn định
Một khoảng thời gian thích hợp để cho mùi hương có thể giữ được sự ổn định trước khi nó bị ảnh hưởng bởi một số thành phần thô, nhiệt độ, ánh sáng và không khí
Star Anise
Hồi hương
Một loại tinh dầu được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy Illicium Verum, một loại gia vị có hình sao rất phổ biến ở Châu Á. Mùi hương rất giống với hồi, nhưng nồng hơn và đắng hơn. Hồi hương có giàu Anethol, nên có thể xếp loại chúng chung với cam thảo, củ hồi, và giải ngấm.

Xem thêm

Star apple
Quả vú sữa
Vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum Cainito, đây là một loại trái cây nhiệt đới có phần thịt màu tím với hoa văn hình sao đến từ vùng Carribean. Hương có mùi thuốc và sữa. Vú Sữa là một loại cây nhiệt đới chịu khí hậu ẩm thấp và nhiệt độ cao suốt năm. Ở Đông Nam Á, Cây có thề sống được ở những vùng đất thấp và có mùa khô rõ ràng.

Xem thêm

Starfish
Sao biển
Một loại hương biển và động vật rất hiếm khi được sử dụng. Sao biển là một loài sinh vật biển thuộc lớp Asteroidea. Sao biển không phải là một loài cá, mà là một loài động vật da gai.

Xem thêm

Stephanotis
Hoa lài trâu
Một loại hoa cổ điển dùng để làm bó hoa trong đám cưới, có mùi hương ngọt và lãng mạn

Xem thêm

Strawberry
Quả dâu tây
Một loại hương trái cây đỏ cổ điển, có vị ngọt như mứt, trẻ trung và cực kì được ưa chuộng vì sự có mặt của chúng trong những loại sản phẩm vượt xa các loại nước hoa cao cấp. Dâu tây là một loại quả thuộc chi Fragaria, một chi thực vật có quan hệ chặt chẽ với họ hoa hồng. Loại trái cây đỏ ngọt và mọng nước này có mùi hương trái cây tự nhiên và một chút hương caramel với một chút âm hưởng của hoa và vị cay. Trái dâu tây xuất hiện từ những đóa hoa trắng.

Xem thêm

Strawberry Leaf
Lá dâu
Cây dâu được trồng rất rộng rãi thuộc chi Fragaria (gọi chung là chi dâu tây). Chúng được trồng trên khắp thế giới với vai trò là một loại trái cây. Những quả của cây dâu được đánh giá cao bởi hương thơm, màu đỏ tươi, hương vị ngon và độ ngọt của chúng. Chúng được tiêu thụ với số lượng lớn, để ăn tươi hoặc dùng để tạo ra nước ép trái cây, mức, kem, sữa lắc và sô cô la.

Xem thêm

Strelitzia
Hoa thiên điểu
Thiên điểu là một chi thực vật lâu năm có 5 loài, xuất xứ từ phía nam Châu Phi. Chúng thuộc họ Chuối rẻ quạt. Tên gọi phổ biến của chi này là loài một loại chim của thiên đường hoa/thực vật bởi vì chúng có hình dáng rất giống loài thiên điểu.

Xem thêm

STRENGTH
Độ ấn tượng
Mức độ gây ấn tượng tương đối của nước hoa.
Styrax
Bồ đề
Bồ đề là một chi của hơn 130 loài thực vật cây bụi lớn hoặc cây đơn tính trong họ bồ đề, hầu hết có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới có khí hậu ấm áp như phía bắc bán cầu, với khu vực phía Đông và Tây Nam của châu Á, nhưng chúng cũng có một số giống nằm ở khu vực Nam Mỹ. Những cái tên phổ biến của chúng là bồ đề, hoặc chuông tuyết và an tức hương.

Xem thêm

Suede
Da lộn
Một loại hương nhân tạo bắt chước cảm giác mềm mại, gợi cảm của da lộn trên da người với một chút mùi nồng của da thuộc. Da lộn là một loại da được làm chủ yếu từ lớp da dưới của loài cừu, tuy nhiên da dê, bê và hưu được dùng phổ biến hơn.

Xem thêm

Sugar
Đường
Đường là một loại hương có vị ngọt điển hình và có âm hưởng của mùi hương va-ni. Đường là một hợp chất thu được từ nhiều loại thực vật khác nhau, đặc biệt là mía và củ cải đường vì trong chúng có chưa nhiều sucrose. Đường thường được dùng làm chất làm ngọt trong thức ăn và thức uống.

Xem thêm

Sumac
Sumac
Sumac là một giống cây ra hoa bao gồm 35 loài thuộc chi Rhus và nằm trong họ Anacardiaceae. Cây Sumac mọc khắp các vùng cận nhiệt đới và ôn đới, đặc biệt là hu vực Châu Phi và Bắc Mỹ.

Xem thêm

Sunflower
Hoa hướng dương
Hoa hướng dương là một loại cây trồng hằng năm, là loài lớn nhất và phổ biến nhất trong họ hướng dương. Chúng rất hữu ích và thường được trồng ở những nơi đất ướt vì rễ của chúng ăn sâu vào lòng đất và làm cho chúng khô ra. Bên cạnh việc lọc nước, việc hấp thụ các chất gây hại khiến hoa hướng dương trở thành một loại thực vật lọc sạch ô nhiễm cho đất.

Xem thêm

Surf Wax
Sáp Thoa Ván
Sáp thoa ván lướt song là một hợp chất nhân tạo hoặc tự nhiên dùng để bôi lên thân của ván lướt sóng, nhằm giảm độ trơn trượt của ván khi ướt. Loại sáp này còn được dùng lên mái chèo của xuồng và thuyền để tăng độ bám của người chèo.

Xem thêm

Swarovski
Swarovski
Thương hiệu Swarovski nổi tiếng khắp thế giới vì các mẫu pha lê đẹp lộng lẫy và trang sức sang trọng. Công ty được thành lập năm 1895 bởi nhà các tài phiệt Armand Kosman và Franz Weis với mong muốn phát

Xem thêm

SWEET
Hương ngọt ngào
Là từ dùng để diễn tả hương nước hoa có độ phong phú và khía cạnh bay bổng có liên quá đến hương vị ngọt
Sweet Pea
Hoa đậu
Hoa đậu là hoa của một loài thực vật có hoa nằm trong chi đậu hoa của họ đậu, có nguồn gốc từ Sicily, miền Nam nước Ý và quần đảo Aegaen.

Xem thêm

Sycamore
Cây sung dâu
Cây sung dâu là một loài cây mọc ở Mỹ, tạo thành loài có tên khoa học là Platanus Occidentalis. Mùi hương của cây làm gợi nhớ đến hương quả hạch pha lẫn với gỗ và đất của cây sung

Xem thêm

SYNERGISM
Đồng vận
Là khả năng của một số loại nguyên liệu nước hoa có thể hoạt động cùng nhau để tạo ra hiệu ứng tốt hơn từng nguyên liệu có thể đạt được khi hoạt động độc lập.
SYNTHETICS
Tổng hợp nhân tạo
Thành phần nguyên liệu nước hoa được tạo ra bằng phương pháp hóa học hữu cơ tổng hợp thay vì là dùng phương pháp sinh học tổng hợp từ thực vật. Trong hầu hết các trường hợp, các thành phần nhân tạo được sử dụng trong nước hoa có tính chất giống nhau, tức là giống hệt với phân tử tương tự được lấy từ thực vật.
Syringa
Hoa tử đinh hương trắng
Một loại hương hoa giống với hoa cam và hoa nhài. Hoa đinh hương là một chi trong 12 loài của cây thân gỗ trong họ cây Ô-liu, có nguồn gốc từ Đông Nam Châu Âu đến Đông Á, và được trồng rộng rãi khắp các khu vực ôn đới khác

Xem thêm

T

Taif Rose
Hoa hồng Taif
Hoa hồng Taif (Taif là một trong những thành phố cổ nhất thế giới, nằm ở khu vực phía tây của Ả Rập Saudi, gần với thành phố Mecca), WardhTaifi (Rosa damascena trigintipetala) thuộc loài hoa hồng Damask.

Xem thêm

Tamarind
Me
Một loại hương của Me (Tamarindus Indica) với mùi hương ngọt và chua. Me còn được biết đến là loại quả nhiệt đới đa công dụng và được trồng chủ yếu để lấy quả. Trái me có thể ăn sống hoặc nấu, dùng làm gia vị quả và hạt me còn có thể được xử lý dùng cho các mục đích ngoài nấu ăn.

Xem thêm

Tangerine
Quả quýt
Loại quýt có màu cam đậm này được đặt tên theo cảng Tangier của Tanger (Pháp) tại Morocco, từ đó bắt đầu được xuất khẩu sang Châu lần đầu tiên vào năm 1841. Ban đầu loại quả này được gọi là cam tangerine ( gần giống như madarin orange) nhưng sau đó chỉ gọi là tangerine. Tangerine (quả quýt) là một loại cây gần giống như cây quýt madarin, chỉ có thể trồng được ở Morocco.

Xem thêm

Tangerine blossom
Hoa quýt
Mùi hương của hoa giống với hương hoa quýt hồng

Xem thêm

Tarragon
Cây ngải dấm
Cây ngải giấm (Artemisia dracunculus) là một loài thân thảo lâu năm thuộc họ cúc. Phân loài Artemisia dracunculus var. sativa được trồng để làm gia vị trong việc nấu nướng. Ở một số phân loài khác, đặc trưng chủ yếu của loại cây này là hương thơm là biến mất. Những loài đó có tính đa hình.

Xem thêm

Tayberry
Dâu Tayberry
Một loại dâu thuộc chi Rubus, lai giữa quả lý chua đen và quả mâm xôi, với quả dâu to và ngọt hơn quả mâm xôi. Tayberry được đặt tên theo sông Tay ở Scotland. Vị ngọt chua và dùng để làm mứt.

Xem thêm

Taylor Swift
Taylor Swift
Taylor Swift là một ca sĩ trẻ người Mỹ được mệnh danh là “công chúa nhạc đồng quê”. Hãng nước hoa Taylor Swift có 5 loại nước hoa, Taylor Swift là hãng nước hoa mới. Dòng nước hoa đàu

Xem thêm

Tea
Trà
Trà là một loài thực vật thường xanh lâu năm, thụ phấn chéo và mọc tự nhiên với chiều cao đến khoảng 15m. mặc dù vậy, dưới điều kiện canh tác, chúng mọc thành bụi với chiều cao khoảng 60-100 cm và có thể duy trì cho thu hoạch lá non đến khoảng hơn 100 năm. Lá mọc xen kẽ, hình elip dẹp, với độ dài và độ rộng là 4-30 x 1.5-10 cm, mỏng, có răng cưa, lá non thì mịn. Những bông hoa màu trắng và phát triển đơn lẻ hoặc theo cặp. Các loại trái cây có màu xanh lục với 2-3 hạt.

Xem thêm

Teak Wood
Gỗ Tếch
Một loại hương kỳ ảo đang dần trở nên phổ biến trong giới nước hoa với mùi hương bóng bẩy và nhẹ nhàng.

Xem thêm

TENACITY
Độ bển bỉ
Là khả năng lưu hương của nước hoa, hoặc là khả năng của các nốt hương có thể giữ được mùi thơm đặc trưng của nó.
Tennis ball
Bóng quần vợt
Một loại hương nhân tạo mang lại cảm giác của quả banh quần vợt mới, có mùi hắc của cao su. Mang lại cảm giác mới lạ.

Xem thêm

Tequila
Rượu Tequila
Rượu Tequila là một trong những loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Loại đồ uống có cồn này được đặt theo tên thành phố Santiago de Tequila ở Italia, là nơi sinh ra loại đồ uống này với nguyên liệu là cây hùa xanh, một loài cây có nguồn gốc từ bang Jalisco. Nhờ đất núi lửa màu mỡ xung quanh thành phố Tequila, khu vực đất nông nghiệp màu mỡ này là nơi tốt nhất trên Trái đất để trồng cây thùa xanh.

Xem thêm

The Body Shop
The Body Shop
The Body Shop là thương hiệu mỹ phẩm đặt trụ sở tại Anh được thành lập bởi Dame Anita Roddick vào năm 1976. Lấy cảm hứng từ một chuyến viếng thăm một cửa hàng tại Berkeley, CA, nơi trưng bày sản phẩm

Xem thêm

The Vagabond Prince
The Vagabond Prince
The Vagabond Prince là một nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết, một người lãng mạn mơ mộng. Anh giống như nhân vật trong truyện cổ tích: dũng cảm, liều lĩnh nhưng đủ nhanh nhạy để giành chiến thắng. Anh đi khắp

Xem thêm

Thierry Mugler
Thierry Mugler
Thierry Mugler là nhà thiết kế thời trang Pháp và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có ảnh hưởng lớn trong những năm 1980. Ông tạo ra một xu hướng nước hoa mới và gặt hái được nhiều thành công trong những năm

Xem thêm

THIN
Mùi hương yếu
Khi một tổ hợp mùi hương không được cung cấp đầy đủ "hương hoa" hoặc độ ấm không đủ để làm dịu lại các tác động của các thành phần mạnh mẽ và dễ bay hơi; thiếu đi sự hoàn thiện và độ sâu lắng.
Thistle
Kế Sữa thảo mộc
Kế sữa hay còn gọi là cúc gai là tên của một loài hoa có đặc điểm nhận dạng là các gai nhọn mọc ra từ đài hoa, loài hoa này thuộc họ Asteraceae. Các gai thường mọc trên khắp thân của hoa. Đây là một khả năng thích ứng của hoa chống lại các loài động vật ăn cỏ, khiến chúng không thể xâm hại đến loài hoa này.

Xem thêm

Thuja
Gỗ Thuja
Một loại hương gỗ chiết xuất từ cây Thuja thuộc họ cây trắc bá. Còn được gọi là tuyết tùng đỏ hoặc tuyết tùng trắng, tuy nhiên chúng không có họ hàng với cây tuyết tùng.

Xem thêm

Thyme
Cỏ xạ hương
Cỏ xạ hương là loại cây thân thảo thường xanh với công dụng nấu ăn, làm thuốc hoặc để làm cây cảnh. Cỏ xạ hương có thể bán theo dạng tươi hoặc khô. Các loại cỏ tươi thì có hương thơm hơn nhưng lại không thuận tiện, do thời gian bảo quản chỉ khoảng 1 tuần. Những cây xạ hương tươi được trồng trong nhà kính quanh năm. Các cây xạ hương tươi thường được bán theo bó của cành con. Một cành co là một cành đơn lấy từ cây mẹ.

Xem thêm

Tiare Flower
Hoa Tiare
Tiare là một loại hoa sơn chi của Tahiti với mùi hương quyến rũ làm gợi nhớ đến mùi của kem tắm nắng trong nước hoa, Tinh dầu Monoi được sản xuất bằng cách ngâm hoa tiare trong dầu dừa. Hoa Tiare là linh hồn và biểu tượng của Tahiti. Nam lẫn nữ đều sử dụng nước hoa có mùi này trong các dịp lễ và nghi thức. Loài hoa tự nhiên của Tahiti này là một món quà đối với những người đi phiêu lưu và du khách ghé thăm bờ biển của quần đảo Polynesia

Xem thêm

TINCTURE
nước hãm
Là các nguyên liệu nước hoa được sản xuất bằng cách trực tiếp ngâm và pha các nguyên liệu thô ở nhiệt độ phòng hoặc sử dụng rượu ấm.
Tobacco
Cây thuốc lá
Cây thuốc lá là một loại thực vật nằm trong chi thuốc lá của họ cà. Có khoảng hơn 70 loài cây thuốc lá, và loài được thương mại nhiều nhất là Nicotiana tabacum. Lá cây thuốc lá khô được dùng làm nguyên liệu của thuốc lá, xì gà, thuốc lào và tạo vị cho shisha. Loại cây này cũng được dùng cho thuốc lá nhai, hít hoặc ngậm.

Xem thêm

Tobacco blossom
Hoa thuốc lá
Cây thuốc lá là một loại thực vật nằm trong chi thuốc lá của họ cà. Có khoảng hơn 70 loài cây thuốc lá, và loài được thương mại nhiều nhất là Nicotiana tabacum.

Xem thêm

Tocca
Tocca
Hãng nước hoa Tocca hiện có khoảng 17 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2006 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Tocca hợp tác cùng chuyên gia nước

Xem thêm

Toffee
Kẹo bơ cứng
Một loại hương huyền ảo mang mùi hương của đường ngào của loại kẹo cứng/mềm mang tên kẹo bơ cứng, chúng ít ngọt hơn hương kẹo bông gòn, nhưng chúng mang lại cảm giác giống nhau. Kẹo bơ cứng được làm bằng cách nấu chảy đường hoặc mật mía cùng với bơ và đôi khi là bột mì. Hỗn hợp này được đun nóng lên đế nhiệt độ từ 149 - 154°C. Đậu phộng đôi lúc được thêm vào khi làm kẹo.

Xem thêm

Tokaji wine
Rượu Tokaji
Tokaji là một loại rượi của Hungary đến từ vùng Tokaj. Hương vi của chúng được mô tả rằng vừa có vị ngọt và có chút khô cằn.

Xem thêm

Tokyo Milk Parfumarie Curiosite
Tokyo Milk Parfumarie Curiosite
Tokyo Milk Parfumarie Curiosite là thương hiệu mỹ phẩm của Mỹ được thành lập từ Denver – Công ty của nhà thiết kế Margot Elena. Margot Elena cũng là người thành lập các thương hiệu Lollia và Love

Xem thêm

Tolu Balsam
Nhựa thơm
Một loại hương nhựa cây có vị ngọt nhẹ tỏa ra mùi hương sấu lắng, giống với đá hổ phách, tạo nên cảm giác ấm áp, cân bằng cho các loại nước hoa mang hương cam quit và hoa.

Xem thêm

Tom Ford
Tom Ford
Thomas Carlyle Ford (được biết đến với tên Tom Ford) là một nhà thiết kế thời trang và đạo diễn phim nổi tiếng người Mỹ. Ban đầu, ông theo học ngành kiến trúc sư tại Parsons School of Design. Ông làm việc

Xem thêm

Tomato
Quả cà chua
Quả cà chua có thể ăn được, trái thường màu đỏ của họ cà dược, thường được biết đến bằng cái tên cây cà chua. Loài này có nguồn gốc từ khu vực dãy Andes ở Nam Mỹ và được sử dụng để làm thức ăn ở Mexico, chúng cũng được trồng rộng rãi trên toàn thế giới sau khi người Tây Ban Nha lấn sang Châu Mỹ. Có rất nhiều giống cà chua được trồng rộng rãi, đôi lúc được trồng trong nhà kính ở những nơi khí hậu lạnh hơn.

Xem thêm

Tomato Leaf
Lá cà chua
Cà chua có thể ăn được, trái thường màu đỏ của họ cà dược, thường được biết đến bằng cái tên cây cà chua. Loài này có nguồn gốc từ khu vực dãy Andes ở Nam Mỹ và được sử dụng để làm thức ăn ở Mexico, chúng cũng được trồng rộng rãi trên toàn thế giới sau khi người Tây Ban Nha lấn sang Châu Mỹ. Có rất nhiều giống cà chua được trồng rộng rãi, đôi lúc được trồng trong nhà kính ở những nơi khí hậu lạnh hơn.

Xem thêm

Tommy Hilfiger
Tommy Hilfiger
Thomas Jacob Hilfiger là người đã sáng lập ra thương hiệu quần áo và nước hoa Tommy Hilfiger. Sinh ra và lớn lên tại Elmira, New York, Tommy Hilfiger bắt đầu bước vào nền công nghiệp thời trang như một

Xem thêm

TONALITY
Nốt chủ đạo
Nốt hương chi phối hay nốt hương chủ đề của chai nước hoa.
Tonic Water
Nước Tonic
Tonka Bean
Đậu Tonka
Một loại hương rất nổi tiếng được chiết xuất từ hạt cây Cumaru, có tên khoa học là Dipteryx Odorata. Mùi hương giống với rơm mới với vị ngọt bùi của hạnh nhân. Đậu Tonka là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nước hoa.

Xem thêm

TOP NOTES
Lớp hương đầu
Là ấn tượng đầu tiên về chai nước hoa đó khi ngửi hay sử dụng nó lên da; thường được tạo lên từ các loại nguyên liệu rất dễ bay hơi trong nước hoa.
Toscanol
Hương Toscanol
Chất toscanol được tạo ra bởi nhà Givaudan và được phát minh để thay thế cho chavicol, với đặc tính là để góp phần tăng thêm cường độ và thời gian lưu giữ của hợp chất. Chất toscanol làm ổn định các loại hương và tăng thêm thời gian lưu hương và độ dai bền của các loại hương đó. Chất toscanol rất bền, có thể giữ từ nhiều giờ đến 2 ngày trên giấy thử, khi bạn thử một loại nước hoa, nó sẽ rất hữu ích cho việc cân chỉnh mùi hương hoa oải hương và tạo nên sự tươi mới của hương cay nồng.

Xem thêm

Tropical Fruits
Trái cây nhiệt đới
Một loại hương được phân loại chung của các quả ngọt, mộng nước được trồng ở các vùng nhiệt đới như dừa, dứa, ổi,…..

Xem thêm

Trussardi
Trussardi
Trussardi là thương hiệu thời trang Ý sang trọng, cao cấp. Năm 2011, công ty đã tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 100 tuổi của thương hiệu Trussardi. Ban đầu, công ty hoạt động như một nhà máy sản xuất găng

Xem thêm

Tuber
Nấm cục
Nấm cục là một loại củ của loài nấm có tên Ascomycete, thuộc một loài của chi Tuber. Một số loài nấm cục rất có giá. Nhà sành ăn người pháp, ông Jean Anthelme Brillat-Savarin, gọi nấm cục và viên kim cương trong nhà bếp. Nấm cục được sử dụng trong ẩm thực Pháp, Georgian, Hy Lạp, Ý, Trung Đông và Tây Ban Nha, cũng như ẩm thực thượng hạng

Xem thêm

Tuberose
Hoa huệ trắng
Một loại hương hoa có mùi hương kem và gợi cảm, thể hiện mùi hương của menthol khi nở hoặc mùi hương thịt thối dư âm khi hoa chin. Mùi hương rất mau bay hơi trong năng, nhưng đây lại rất được ưa chuộng trong nước hoa.

Xem thêm

Tulip
Hoa Tulip
Khi hoa tulip bắt đầu nở, trái đất trở nên hạnh phúc khi thấy những bông hoa chuông đang mỉm cười giữa bầu trời. Những bông hoa tulip có thể là màu vàng, đỏ, tím, hồng, cam, trắng, v.v… Loài tulip có nguồn gốc từ phía bắc Châu Phi, và Châu Á từ Anatolia và Iran ở phía tây đến phía đông nam của Trung Quốc và Siberia.

Xem thêm

Tulsi
Cây hương nhu tía
Cây hương nhu tía hay cây thánh húng quế là một loài cây thiêng trong tín ngưỡng Hindu. Người Hindu coi nó là hiện thân của nữ thần Tulsi, vợ của thần Vishnu. Cây hương nhu tía được trồng cho mục đích tôn giáo và y học cũng như chiết xuất tinh dầu. Chúng được biết đến rộng rãi trên khắp các tiểu lục địa Ấn Độ như một cây thuốc và trà thảo dược, thường được sử dụng trong Ayurveda.

Xem thêm

U

UMAMI
Vị ngon
Một trong năm loại hương vị căn bản bao gồm chua, ngọt, đắng và mặn. Thường được xem là "vị ngọt thịt"
UNDERTONES
âm hưởng
Các đặc điểm tinh tế ở phần nền của mùi hương nước hoa

V

Valentino
Valentino
Valentino là thương hiệu thời trang được thành lập bởi nhà thiết kế thời trang người Ý nổi tiếng Valentino Garavani. Những dòng sản phẩm của công ty bao gồm Valentino (dòng thời trang cao cấp), Valentino

Xem thêm

Valerian
Cây nữ lang
Nữ Lang là một loài cây ra hoa sống lâu năm. Hoa của chúng có màu hồng hoặc trắng với mùi thơm ngọt ngào và nở vào mùa hè. Chiết xuất của hoa nữ lang được dùng làm nước hoa vào thế kỷ 16. Loài cây này có xuất xứ từ Châu Âu và một vài khu vực ở Châu Á và đã được đứa đến và trồng ở Bắc Mỹ. Chúng còn là thức ăn của một số loài côn trùng cánh phấn (bướm và ngài)

Xem thêm

Van Cleef & Arpels
Van Cleef & Arpels
Van Cleef & Arpels là thương hiệu trang sức, đồng hồ và nước hoa cao cấp của Pháp. Công ty được thành lập bởi Charles Arpels và anh rễ của ông - Alfred Van Cleef vào năm 1896. Cửa hàng đẩu tiên của

Xem thêm

Vanilla
Hương Va ni
Một loại hương nổi tiếng lâu đời, được biết đến thong qua phiên bản nhân tạo. Va-ni có mùi ngọt, ấm cúng và dễ chịu với một chút hương bánh ngọt. Cùng với hổ phách, Va-ni là loại hương đại diện cho nhóm hương đông phương. Một kén va-ni thật có mùi hương giống với mùi mật mía và rượu. Nhưng nước hoa có mùi hương va-ni giản dị đã trở nên ngày càng nổi tiếng trong giới trẻ, tạo cơ hội cho nhóm hương có mùi giống với thức ăn. Tuy phức tạp, va-ni hương đất vẫn xuất hiện đều trong các loại nước hoa mới.

Xem thêm

VELVETY
mềm mại như nhung
Một hương nước hoa mềm mại, êm dịu, mịn màng và không có những nốt hương hóa học gay gắt.
Vera Wang
Vera Wang
Vera Wang là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Trung Quốc người mà nổi tiếng nhờ những chiếc áo cưới của cô. Wang được đào tạo như một trượt băng nghệ thuật và thi đấu chuyên nghiệp, nhưng khi

Xem thêm

Vermouth
Rượu Vermouth
VERTICAL FORMULA
Công thức dọc
là cấu tạo của nước hoa cho thấy rõ việc không có sự chuyển đổi từ lớp hương đầu đến lớp hương nền. Mùi hương nước hoa được thiết kế sao cho hương thơm được giữ nguyên từ đầu đến cuối.
Vetiver
Cỏ hương bài
Chiết xuất của loại cỏ dại vùng Đông Á có tên khoa học là Vetiveria zizanoid. Loại hương của cỏ hương bài được xếp vào mục hương gỗ nhờ vào mùi hương mốc, khô mang hương gỗ pha lẫn hương sô-cô-la đắng và khói. Loại hương này rất phổ biến torng các loại nước hoa niche, và nước hoa nam. Cỏ hương bài được sử dụng nhiều trong những chai nước hoa cổ điển của Carven, Givenchu, và Guerlain.

Xem thêm

Victoria`s Secret
Victoria`s Secret
Victoria's Secret là thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Mỹ về đố lót, phụ kiện và mỹ phẩm. Công ty được thành lập bởi  Roy Raymond tại San Francisco năm 1977. Ý tưởng đầu tiên của Roy Raymond

Xem thêm

Viktor&Rolf
Viktor&Rolf
Viktor & Rolf là thương hiệu thời trang có trụ sở tại Amsterdam. Cái tên “Viktor & Rolf” có ý nghĩa là Viktor Horsting và Rolf Snoeren. Cả 2 người Viktor và Rolf đều được sinh ra vào

Xem thêm

Vine
Cây nho dây leo
Cây dây leo theo nghĩa hẹp có nghĩa là cây nho dây leo, nhưng nói chung chúng cũng có liên quan đến nhiều loại thực vật có thói quen sinh trưởng theo dạng bò hoặc leo. Ở nước Anh, thuật ngữ cây dây leo chỉ được áp dụng trên cây nho dây leo. Thuật ngữ cây bò được sử dụng cho những loại thực vật bò lan dưới dất.

Xem thêm

Vinyl
Nhựa Vinyl
Đây là một chất nhựa dẻo có phần hơi cứng, được dùng để chế tạo áo mưa, đĩa hát cỗ và bìa sách. Chúng mang lại cảm giác cổ điển và mùi hương nồng cho nước hoa vì chúng làm gợi lên hình ảnh chiếc đĩa hát cổ rta61 được ưa chuộng vào những thập kỷ 70-80

Xem thêm

Violet
Hoa tím
Hoa tím (Viola odorata), được gọi là hoa violet ngọt, phát triển ở vùng ĐịaTrung Hải và Tiểu Á. Hoa tím có màu tím, trắng hoặc hoa điểm những đốm màu sặc sỡ xuất hiện khi bắt đầu mùa xuân, ngay cả trước khi cây cho ra lá.

Xem thêm

Violet Leaf
Lá hoa tím
Hoa tím (Viola odorata), được gọi là hoa violet ngọt, phát triển ở vùng ĐịaTrung Hải và Tiểu Á. Hoa tím có màu tím, trắng hoặc hoa điểm những đốm màu sặc sỡ xuất hiện khi bắt đầu mùa xuân, ngay cả trước khi cây cho ra lá. Hoa tím được biết đến bởi hương thơm của hoa rất ngọt ngào, nhưng cũng được biết đến bởi nhiều đặc tính chữa bệnh của chúng: hoa tím chống lại cảm cúm, hen suyễn, đau thấp khớp và một loạt các bệnh nhiễm trùng (bao gồm cả bệnh giang mai).

Xem thêm

Violet Woodsorrel
Hoa chua me đất
Chua me đất là một chi rộng nhất của họ cây gỗ chua me đất. Chúng là cây hằng năm và hoặc lâu năm.

Xem thêm

Vodka
Rượu Vodka
Rượu Vodka là một loại thức uống có cồn với độ cồn 40% abv. Loại rượu này được sản xuất bằng cách chưng cất nho, ngũ cốc, khoai tây v.v…Có rất nhiều loại cocktail có thành phần cơ bản là rượu vodka, nhưng chúng cũng có thể được dùng nguyên chất mà không cần thêm bất kỳ thứ gì. Loại đồ uống này có nguồn gốc từ Tây Âu.

Xem thêm

VOLATILE
Dễ bay hơi
Các vật chất được khuếch tán tự do trong không khí; nó dễ bốc hơi dù ở nhiệt độ thấp.

W

Wallflower
Hoa quế trúc
Hoa quế trúc hay còn gọi là hoa đinh hương vàng là một chi thực vật có hoa thuộc họ cải bao gồm khoảng 180 loài, bao gồm cả những loài trồng canh tác và những loài mọc dại.

Xem thêm

Walnut
Hạt óc chó
Một loại hương quả hạch, dầu gỗ với một dư vị đắng

Xem thêm

Wasabi
Hương Wasabi (Mù tạc Nhật)
Wasabi là một loại cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, chúng còn có tên là cải ngựa Nhật Bản. Thân cây cải được dùng làm gia vị nhờ vào độ cay nồng cao. Độ cay của wasabi có thể ví giống với độ cay của mù tạc hơn so với các loại ớt, ngoài ra chúng còn tỏa ra một mùi hương có thể kích thích khoang mũi nhiều hơn so với lưỡi. Cây có thể mọc tự nhiên dọc theo các con suối ở các thung lung sông núi Nhật Bản.

Xem thêm

Water
Nước
Một loại hương nước hoa ướt át, đọng nước mang lại cảm giác tươi mát và ẩm trong nước hoa. Mùi hương này ngược lại so với hương phấn

Xem thêm

Water Hyacinth
Hoa bèo tây (hoa lục bình)
Cây bèo tây (cây lục bình) là một loài cỏ dại dưới nước phổ biến nhất trên toàn thế giới. Loài cây này có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ, đặc biệt là ở lưu vực sông Amazon. Bởi vì hoa của chúng rất đẹp, cây bèo tây nhanh chóng phát triển ra khắp các miền nhiệt đới, cận nhiệt đới, ôn đới hay những vùng ấm áp trên trái đất.

Xem thêm

Water Lily
Hoa súng
Nyphea- Họ súng có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp là nơi mà các nữ thần sẽ gắn với một địa điểm đặc biệt nào đó, bao gồm một dòng suối hay một cá thể nhỏ trong nước. Họ súng được đại diện bởi hoa súng.

Xem thêm

Water pepper
Tiêu Nước
Tiêu nước là một loài cây thuộc họ Polygonaceae. Chúng thường mọc ở những nơi ẩm thấp và nước nông. Loài cây này mọc ở khắp nơi trên thế giới, có thể tìm thấy ở Úc, New Zealand, vùng ôn đới Châu Á, Âu, và Bắc Mỹ. Chúng thường được dùng làm gia vị nhờ vào hương vị cay nồng của chúng

Xem thêm

Watermelon
Quả dưa hấu
Một loại hương cực kỳ tươi mát hương của các loại dưa, mộng nước mà mang âm hưởng của mùa hè

Xem thêm

West Indian Bay
Nguyệt quế Đông Ấn
Một loại hương thơm ngát giống với cây sim chiết xuất từ lá của cây có tên khoa học là Pimenta Racemosa. Loại hương này có mặt trong Bois de Turquie (MPG) và Capucci pour Homme

Xem thêm

Wet plaster
Vữa xây dựng
Vữa là một hợp chất gồm vôi, cát và nước. Chúng trở nên cứng khi khô và được dùng để trát tường trong xây dựng.

Xem thêm

Wheat
Lúa mì
Lúa mì (Triticum spp.) là một loại hạt ngũ cốc, có nguồn gốc từ khu vực Levant của vùng Cận Đông nhưng hiện tại được trồng rộng rãi trên toàn thế giới. Loại cây này được trồng trên diện tích rộng lớn hơn bất kỳ loại lương thực nào khác. Lúa mì là một trong những cây ngũ cốc đầu tiên được được canh tác và chúng cũng có khả năng tự thụ phấn rất thích hợp cho nhiều hình thức canh tác.

Xem thêm

Whiskey
Rượu Whisky
Rượu Whisky hay whiskey là một dạng thức uống có cồn được chưng cất từ cám gạo lên men. Bằng những chủng loại hạt khác nhau (có thể là mạch nha) có thể tạo ra nhiều loại rượu Whisky khác nhau như lúa mạch, bắp (ngô), lúa mạch đen và lúa mì. Whisky thường được lưu trữ trong những thùng gỗ, thường là gỗ xoài trắng.

Xem thêm

White Chocolate
Sô cô la trắng
Một phiên bản béo hơn so với mùi hương sô-cô-la thông thường (tuy rằng chúng hoàn toàn không phải là sô-cô-la). Mùi hương này thêm vào cảm giác mềm mại và hương thức ăn trong các hỗn hợp nước hoa cao cấp như nước hoa Coromandel của Chanel. Sô-cô-la trắng là một dạng biến thể của sô-cô-la thông thường. Chúng bao gồm bơ ca-cao, đường và sữa đặc và có thể phân biệt nhờ vào bề màu sắc của chúng (vàng nhạt hoặc màu ngà voi). Nhiệt độ nóng chảy của bơ ca-cao (thành phần chính trong sô-cô-la trắng) đủ cao để ngăn không cho sô-cô-la trắng chảy ra ở nhiệt độ phòng. Mùi hương của chúng không nồng bằng sô-cô-la thường. Ít cay nhưng béo và mềm mại hơn.

Xem thêm

White Currant
Quả lý chua trắng
Quả Lý hua trắng thuộc chi Ribes. Quả trong suốt và có vị ngọt hơn so với quả lý chua đỏ

Xem thêm

White Flowers
Hoa trắng
Một loại hương được xếp loại chung của những loài hoa màu trắng có mùi hương nồng, ngọt giống với hoa nhài và hoa cam

Xem thêm

White Tobacco
Hoa thuốc lá trắng
Đây là một loài hoa đến từ cây thuốc lá (nicotiana sylvestris). Một loại hương ngọt của hoa nở vào ban đêm và có phần giống với hoa Nhài

Xem thêm

White wine
Rượu vang trắng
Rượu vang trắng là một loại rượu vang có thể có màu vàng rơm, vàng xanh hoặc vàng. Loại rượu vang trắng này được sản xuất bằng cách cho lên men thịt không màu của nho có thể có vỏ trắng hoặc đen. Sau đó chúng được xử lý để giữ một màu vàng trong suốt cho đến khi sản phẩm cuối cùng ra đời.

Xem thêm

Wild Strawberry
Dâu dại
Dâu dại là loại dâu thiên nhiên có kích thước nhỏ hơn dâu thường và có vị chát hơn.

Xem thêm

Wildflowers
Hoa dại
Hoa dại là một loài hoa mọc hoang dại trong tự nhiên, tức là con người không cố ý gieo trồng nó. Tuy nhiên, một số loài “hoa dại” được bán theo dạng các bao hạt giống. “ hoa dại” này có ý nghĩa là một loại cây trồng không phải lai cũng không phải là cây giống mà một cách để chúng xuất hiện trong tự nhiên như là một loại cây bản địa chứ không phát triển theo cách không tự nhiên.

Xem thêm

Winterberry
Cây winterberry
Ilex verticillata là tên khoa học của cây winterberry (dâu đông), là một loại giống cây ô rô có xuất xứ ở phía đông cũng vùng Bắc Mỹ, và phía đông Canada, từ khu vực tây Newfoundland đến Ontario và Minnesota, và phía nam của Alabama. Loại cây này thích hợp sinh sôi trong vùng đất ẩm ướt, nhưng cũng có thể sống ở những vùng cát khô hay thảo nguyên. Trái của cây winter berry là nguồn cung cấp thức ăn quan trọng của rất nhiều loại chim.

Xem thêm

Wisteria
Hoa tử đằng
Tử đằng là một chi thực vật có hoa thuộc họ đậu, Fabaceae, bao gồm khoảng 10 loài dạng cây leo thân gỗ có nguồn gốc từ phía đông nước Mỹ đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Xem thêm

Wolfberry
Quả dâu sói
Wolfberry còn được biết đến với tên là quả Goji hay quả dâu sói, loại dâu này được xem là siêu thực phẩm vì trong chúng có chứa lượng lớn các chất vi dinh dưỡng. Thường dùng để thêm vị chua vào các loại canh dinh dưỡng, trà thảo mộc và nhiều loại rượu

Xem thêm

Woodruff or Galium odoratum
Woodruff/Galium odoratum
Woodruff là một loài cây sống lâu năm thuộc họ Rubiaceae, chúng là loài cây bản xứ của châu Âu và trải dài từ Tây Ban Nha và Ireland đến Nga, chúng cũng có mặt ở Tây Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Caucasus, Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng cũng được trồng rải rác tại các khu vực Hoa Kỳ và Canada. Chúng được trồng chủ yếu để thu lấy hoa và lá có mùi thơm ngọt.

Xem thêm

WOODY
Hương gỗ
Là mùi hương có quan hệ mật thiết với hương thơm của gỗ khô vừa mởi chẻ ra hay các loại rễ có thớ như gỗ đàn hương hay cỏ hương bài.
Woody Notes
Hương gỗ
Một thuật ngữ chung, dùng để miêu tả các loại hương đến từ các nguyên liệu gỗ trong nước hoa ( hầu hết là cây, số còn lại là các bụi và cỏ).

Xem thêm

Wormwood
Cây ngải tây
Cây ngải tây, hay còn gọi là gừng xanh hoặc ngải cứu xanh là một loài của chi ngải, có nguồn gốc từ khu vực Á Âu và Bắc Phi. Chúng được trồng làm cây cảnh và được sử dùng trong một số thuốc về tinh thần cũng như trong một số đồ uống có cồn. Cây ngải tây là loài thân thảo lâu năm có rễ xơ. Các lá mọc theo dạng xoắn, màu xám xanh ở trễ và trắng ở dưới và mang các tuyến sản xuất tinh dầu. Cánh hoa có màu vàng, hình ống. Hoa nở vào đầu mùa hè đến đầu mùa thu, thụ phấn nhờ gió.

Xem thêm

X

Xerjoff
Xerjoff
Xerjoff là một thương hiệu sang trọng của Ý được thành lập bởi Sergio Momo vào năm 2003. Nước hoa Xerjoff nổi tiếng được tạo ra từ những thành phần đặc biệt và tốt nhất cùng với bao bì tinh tế, đẹp mắt. Hãng

Xem thêm

Y

Yellow Cherry
Quả anh đào vàng
Một loài cây trồng còn được biết đến với tên là rainier cherry, trái có vị ngọt với phần thịt màu vàng béo ngậy

Xem thêm

Ylang-Ylang
Hoa ngọc lan tây
Cây Ylang-ylang (phát âm là ilang-ilang) được đánh giá cao trong công nghiệp nước hoa và hương liệu. Loài hoa này có nhiều đặc trưng tốt cho sức khỏe con người.

Xem thêm

Yumberry
Quả Dương Mai
Đây là một loài cây cận nhiệt đới và được nổi tiếng nhờ vào quả đỏ/ tím đỏ có vị ngọt. Chúng còn được biết đến với tên dâu rượu. Đây là một loài cây nhỏ, xanh quanh năm, với kích thước khi trưởng thành là từ 10 – 20 m. Vỏ cây có màu xám, cây còn được chia ra làm hai giống đực và cái. Cây có thể chịu được đất chua, với hệ thống rễ dài từ 5-60 cm.

Xem thêm

Yunnan Red Tea
Trà đỏ Vân Nam
Một mùi hương thường được gọi là " Trà đen" trong văn hóa phương Tây và là trà Dianhong ở Trung Quốc. Loại thức uống đến từ tỉnh Vân Nam này mang một phong vị đắng, thơm ngát với sắc tố đen tuyền bí ẩn như các bài thuốc bắc.

Xem thêm

Yuzu
Quả Yuzu
Yuzu là loại trái cây thuộc họ cam quýt và được trồng chủ yếu ở Đông Á. Loại quả này được cho là được lai giữa quýt và ichang papeda (một giống quả có mùi giống chanh). Những quả này trông giống loại bưởi nhỏ với lớp vỏ sần sùi, có thể có màu vàng hoặc xanh phụ thuộc vào độ chín của chúng. Quả yuzu rất thơm, có đường kính vào khoảng 5.5 đến 7.5 cm, nhưng cũng có thể to như quả bưởi (đường kính có thể nhiều hơn 10cm).

Xem thêm

Yves Rocher
Yves Rocher
Yves Rocher (1930-2009) là một doanh nhân người Pháp và cũng là người sáng lập ra công ty mỹ phẩm mang tên ông. Yves Rocher sinh ra và lớn lên ở làng La Gacilly vùng Brittany nước Pháp. Rocher chưa bao

Xem thêm

Yves Saint Laurent
Yves Saint Laurent
Yves Saint Laurent thường viết tắt YSL là thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Pháp được thành lập bởi Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent. Laurent bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang khi ông

Xem thêm

Z

Zara
Zara
Zara là thương hiệu quần áo và phụ kiện nổi tiếng Tây Ban Nha có trụ sở tại Arteixo, Galicia. Zara được thành lập bởi Amancio Ortega và Rosalía Mera. Cửa hàng Zara đầu tiên được mở vào năm 1975, những

Xem thêm