TỪ ĐIỂN NƯỚC HOA

A

Absolute
Chiết xuất
Là một dạng nguyên liệu nước hoa đậm đặc được thu hoạch bằng cách loại bỏ bớt cồn từ nguồn sáp nước hoa. Và loại sáp này lại được thu về bằng phương pháp chiết dung môi của các nguồn nguyên liệu thực vật.
Acai berry
Hương nước hoa Quả Acai
Quả Acai là một loại quả tròn, nhỏ với vỏ ngoài màu tím/đen với chu vi 25mm, bề ngoài khá giống với quả nho, nhưng nhỏ hơn với ít thịt hơn và mọc trên cành cây theo chum khoảng 500 – 900 quả. Phần vỏ ngoài của quả chin có màu tím sẫm hoặc xanh tùy vào loài của quả acai và độ chin. Phần thịt bên trong khá mỏng và chỉ dày 1mm hoặc ít hơn, bao lấy hạt cứng của quả với đường kính 7-10 mm. Phần hạt chiếm đến 80% của quả. Cây Acai có thể thu hoạch được hai lần trong một năm. Trái có thể được thu hoạch và ăn liền mà không cần qua chế biến.

Xem thêm

Accord
Loại hương
Đây là khía cạnh cơ bản của nước hoa. Những loại hương này là kết quả của sự pha trộn cân bằng bởi từ ba đến bốn nốt hương và tạo ra những hương thơm mới rất khác biệt, và thống nhất.
Acqua di Parma
Hãng nước hoa Acqua di Parma
Acqua di Parma lúc mới khởi nghiệp chỉ là một nhà máy nhỏ ở Parma. Dòng nước hoa đầu tiên mang tên Colonia được giới thiệu vào năm 1916. Ban đầu, dòng nước hoa này được sử dụng cho chiếc khăn tay của những

Xem thêm

Adidas
Hãng nước hoa Adidas
Adidas là thương hiệu giày dép và quần áo thể thao của Đức được thành lập bởi Adolph "Adi" Dassler vào năm 1948. Tên công ty là sự kết hợp giữa "Adi" và "Dassler”, ngoài

Xem thêm

Agarwood (Oud)
Hương nước hoa Gỗ trầm hương
Gỗ trầm hương là chất tiết ra để chống lại các loại bệnh của các loại cây thuộc họ Aquilaria. Loại gỗ này có một mùi hương đậm đà, gỗ mốc pha hương quả hạch và chúng rất có giá ở vùng Trung Đông. Trong các loại nước hoa trên thị trường, hương gỗ trầm hương đều là hương nhân tạo.

Xem thêm

Agave
Hương nước hoa Cây thùa
Cây thùa là một chi của cây một lá mầm. Đó là một loại thực vật lâu năm nhưng mỗi cây chỉ ra hoa một lần rồi sau đó chết. Một số loài được biết đến là với tên gọi loài thực vật thế kỷ. Chủ yếu xuất hiện tại Mexico, cây thùa cũng có nguồn gốc từ phía Tây Nam nước Mỹ và trung tâm và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng là loài xương rồng có hoa lớn dày, lá nhiều thịt, kết thúc bằng đầu nhọn và có gai, thân cây mập mạp nhưng thường ngắn, các lá mọc dần từ phần rễ cây.

Xem thêm

Agent Provocateur
Hãng nước hoa Agent Provocateur
Agent Provocateur là thương hiệu đồ lót nữ cao cấp được thành lập bởi Joseph Corre và Serena Rees tại Anh vào năm 1994. “Rees and Corré đưa ra tầm nhìn của họ về những trang phục đồ lót nhấn

Xem thêm

Aglaia
Hương nước hoa Hoa Aglaia
Aglaia hay được gọi là Aglia odorata- cây ngâu, là một loại cây thuộc họ Mahogany(Meliaceae). Còn được biết đến tên là “Cây nước hoa Trung Quốc”, loại cây này cho ra đời những bông hoa nhỏ với hương thơm ngọt ngào trong suốt cả năm. Chúng mọc chủ yếu ở Châu Á và là loài thực vật thích hợp trồng trong nhà.

Xem thêm

Al-Rehab
Hãng nước hoa Al-Rehab
Al-Rehab là một trong những nhà sản xuất nước hoa hàng đầu tại Saudi Arabia, nước hoa Al-Rehab được lấy cảm hứng từ truyền thống tốt đẹp của Ả Rập. Nước hoa được tạo ra từ những tinh chất thiên nhiên quý

Xem thêm

ALCOHOL
Cồn
Nhóm cồn ethyl biến tính được cho thêm vào các hỗn hợp nước hoa để hoạt động như một người vận chuyển. Nó làm thay đổi cường độ của mùi thơm và làm cho nó có thể phát huy tác dụng trên da dễ dàng hơn. Nồng độ cồn được cho vào bên trong nước hoa là khác nhau, tùy thuộc vào nhà điều chế nước hoa.
ALDEHYDES
Hương An-đê-hít
An-đê-hít là một phân loại nguyên liệu nước hoa thiết yếu có tác dụng mang lại cho lớp hương đầu của mùi hương thêm phần sống động. An-đê-hít lần đầu tiên được sử dụng đã rất thành công vào năm 1921 khi nó xuất hiện trong một chai nước hoa kinh điển của nhà điều chế Ernest Beaux, đó chính là Chanel No 5.
Aldehydes
Hương nước hoa Hương An-đê-hít
Một hợp chất có nguồn gốc hữu cơ được chế tạo trong các phòng thí nghiệm. Trong ngành nước hoa , chất thường được sử dụng là an-đê-hít béo và sử dụng trong Chanel No.5, No.22, Lanvin Arpege, Lauder White Linen và các chai nước hoa kinh điển khác. Những hợp chất an-đê-hít này mang lại mùi hương xà phòng – sáp – chanh – hoa cho hỗn hợp nước hoa.

Xem thêm

Alfred Dunhill
Hãng nước hoa Alfred Dunhill
Alfred Dunhill là nhà thiết kế người Anh chuyên về quần áo, hàng cao cấp, phụ kiện dành cho nam. Alfred Dunhill bắt đầu sự nghiệp kinh doanh khi chỉ mới 21 tuổi,  ông lên nắm quyền lãnh đạo công ty

Xem thêm

Alfred Sung
Hãng nước hoa Alfred Sung
Alfred Sung là một nhà thiết kế người Canada danh tiếng và được toàn thế giới công nhận. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng cho những cảm hứng nghệ thuật của ông trong ngành thời trang và nước hoa. Alfred

Xem thêm

Allspice
Hương nước hoa Tiêu Jamaica
Tiêu Jamaica thực chất là quả sấy khô của cây Pimenta dioica. Một loại cây xuất xứ từ vùng Caribbean, Mexico và Trung Mỹ; loại cây này hiện nay được trồng trong các khu vực có khí hậu nóng trên thế giới và là loại gia vị cần thiết của các món ăn vùng Caribbean cũng như Châu Mỹ La-tinh và Trung Đông.

Xem thêm

Almond
Hương nước hoa Hạnh nhân
Hạnh nhân là một loại thành phần nước hoa có thể ăn được, có vị ngọt bùi và mềm mại. hạnh Nhân thường đi kèm với Va-ni và cây vòi voi trong nước hoa.

Xem thêm

Almond Blossom
Hương nước hoa Hoa hạnh nhân
Quả hạnh nhân có nguồn gốc từ phía Tây Châu Á và phía Bắc của Châu Phi, hiện nay được trồng ở vùng Địa Trung Hải, Israel và California. Chúng có thể phát triển cao đến 7m. Hương thơm của hoa hạnh nhân rất ngọt ngào và tươi mát kết hợp cùng sắc thái ngon lành của quả hạnh nhân.

Xem thêm

Almond tree
Hương nước hoa Cây hạnh nhân
Một loại hương xanh tự nhiên, có mùi quả hạch và gỗ kỳ ảo được dùng trong nước hoa của nam và nữ. Cây hạnh nhân bắt nguồn từ vùng Trung Đông, và được người cổ đại trồng và phát tán loại cây này xa bằng với dòng sông Indus, và sau đó được đem đến Châu Âu, Châu Phi và Mỹ. Cây hạnh nhân là một loài cây phù du nhỏ, với thân cây mạnh mai và độ cao có thể lên đến 10 m.

Xem thêm

Aloe Vera
Hương nước hoa Cây lô hội
Cây lô hội là dạng cây lâu năm, thân mọng với lá thịt. Chúng có nguồn gốc từ khu vực Bắc Phi. Ngày nay cây lô hội được trồng rộng rãi và có thể tìm được ở nhiều nơi trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ cũng như Nam Mỹ, Trung Đông, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Úc. Loài cây này được trồng ở khắp Ấn Độ.

Xem thêm

Aluminum
Hương nước hoa Nhôm
Một loại hương huyền ảo với âm sắc của kim loại, mang lại các yếu tố mới lạ cho các hỗn hợp nước hoa tân thời.

Xem thêm

Alumroot
Hương nước hoa Alumroot
Alumroot hay còn có tên là Heuchera, là một loại cỏ thảo mộc lâu năm thuộc họ Saxifragaceae, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Loài cây này có lá thùy hình chân vịt, với rễ khá dày. Các loài của Alumroot phát triển được ở nhiều môi trường sống, vì thế chúng có nhiều hình dáng khác nhau và đa dạng tùy vào nhiệt độ, đất, và các yếu tố tự nhiên khác.

Xem thêm

Alyssum
Hương nước hoa Cây Cải Gió
Cây cải gió là một chi thực vật gồm 100 – 170 loài cây ra hoa thuộc họ Brassicaceae. Đây là loài cây bản địa của Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi với mật độ loài da dạng nhất ở vùng Địa Trung Hải. Chi thực vật này bao gồm các loài cây thảo mộc một năm và lâu năm hoặc hoặc (một số trường hợp) là cây thân bụi, với độ cao từ 10 – 100cm. Lá của cây có hình bầu dục dài và hoa của chúng có màu vàng hoặc trắng (tím hồng ở một số ít loài khác).

Xem thêm

Amaretto
Hương nước hoa Rượu hạnh nhân
Amaretto (rượu hạnh nhân) là một loại rượu của Italia thường được so sánh với rượu xeret của Tây Ban Nha. Chúng bao gồm hạnh nhân, quả mơ và các loại vị nồng. Tên của rượu hạnh nhân Ameretto có nguồn gốc từ Amero, nghĩa là đắng trong tiếng Italia. Tuy nhiên hương vị của chúng không đắng, mà ngọt và giống vị hạnh nhân.

Xem thêm

Amarillys
Hương nước hoa Hoa loa kèn đỏ
Hoa loa kèn đỏ thuộc loại thực vật hình củ, mỗi củ đường kính vào khoảng từ 5-10cm, thường được gọi là “quý bà khỏa thân” do khi hoa nở thì những tán lá sẽ rụng xuống hết.

Xem thêm

Amber
Hương nước hoa Hổ phách
Một loại hương ngọt, ấm, có mùi nhựa cây và phấn được tái tạo bởi hỗn hợp của các loại nhựa cây như labdanum, cánh kiến trắng, va-ni, bồ đề và tùng. Đây là một loại hương phương đông mặc định.

Xem thêm

Ambergris
Hương nước hoa Long diên hương
Một loại sản phẩm tự nhiên hình thành từ trong ruột của cá nhà tang, chúng có thể được tìm thấy trôi dạt trên biển và được tẩy trắng bởi biển và ánh nắng có vị mặn như da và mang lại cảm giác ấm áp. Ngày nay mùi hương của long diên hương được tổng hợp nhân tạo.

Xem thêm

Ambrarome
Hương nước hoa Hương Ambrarome
Một loại hương có mùi long diên hương mang lại cảm giác ấm, có mùi da thuộc pha lẫn với tiêu, hắc ín, cà phê và thuốc lá

Xem thêm

Ambretone
Hương nước hoa Hương Ambretone
Một loại chất nhân tạo dùng để tái tạo mùi hương hổ phách hoặc hương phương đông trong nước hoa.

Xem thêm

Ambrette (Musk Mallow)
Hương nước hoa Cây vông vang
Một loại hương xạ hương tự nhiên với hương rau quả, pha lẫn một chút hương kim loại. Vông vang là một loại cây tỏa hương có nguồn gốc từ Ấn Độ

Xem thêm

Ambroxan
Hương nước hoa Hương Ambroxan
Ambroxan còn được biết đến với tên Ambroxide là một chất terpenoid tự nhiên và là một trong những thành phần chủ chốt tạo nên mùi hương của long diên hương.

Xem thêm

Amouage
Hãng nước hoa Amouage
Hoàng thân Sayyid Hamad bin Hamoud al bu Said đã có một giấc mơ về việc khôi phục lại nền nghệ thuật nước hoa của Ả Rập. Amouage là thương hiệu nước hoa cao cấp được thành lập bởi Quốc vương xứ Oman năm

Xem thêm

Amyl Salicylate
Hương nước hoa Hương Amyl Salicylate
Amyl salicylate là một dung dịch không màu có thành phần khứu giác liên quan đến hỗn hợp va-ni có trong thực vật. Amyl Salicylate hường được sử dụng để hoàn thiện các hỗn hợp nước hoa mặc dù nó không thuộc thành phần các loại dầu dễ bay hơi.

Xem thêm

Amyris
Hương nước hoa Gỗ Amyris
Amyris là tên dùng để ám chỉ một trong 2 loai5 cây Amyris Elemifera hoặc Amyris Balsamifera. Nước hoa Amyris bởi Francis Kurkdjian dùng tên này với khái niệm về nước hoa hương gỗ kỳ ảo, thay vì dùng loài cây này đại diện cho nước hoa.

Xem thêm

Anemone
Hương nước hoa Hoa cỏ chân ngỗng
Hoa cỏ chân ngỗng là một loại cây lâu năm có lá dài có thể đứng hoặc cụp xuống. Lá cây đơn giản hoặc chia ra theo dạng thùy, dạng xẻ sâu hoặc không phân chia phiến lá. Các mép là có răng cưa.

Xem thêm

Angel's Trumpet
Hương nước hoa Cà độc dược
Cà độc dược là một loài cây dại thường mọc ở xung quanh nơi ở của con người. Nó phát triển được ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở ven các cánh đồng hoặc dọc theo các con đường. Cà độc dược có tên bắt nguồn từ tiếng Hindi là dhatūrā, có nghĩa là “cây táo gai”. Tên này được mô tả theo hạt giống của loại cây này, có kích thước bằng quả óc chó với gai mọc xung quanh.

Xem thêm

Angelica
Hương nước hoa Cây bạch chỉ
Một loại hương thảo mộc lôi cuốn nhưng ngọt như thảo mộc, và chiết xuất của rễ cây có mùi hăng.

Xem thêm

Animale
Hãng nước hoa Animale
Animale được thành lập bởi Suzanne de Lyon vào năm 1987. Công ty Parlux đã mua lại Animale vào năm 1990 khi nhà sáng lập Suzanne de Lyon đệ đơn xin phá sản. Dòng nước hoa đầu tiên cùng tên “Animale”

Xem thêm

ANIMALIC
Hương hoang dã
Được biết đến với mùi hương của cơ thể hoặc mùi hương của các loại nguyên liệu nước hoa gắn liền với các loại động vật tỏa hương như cầy hương, xạ hương và hương hải ly. Những loại nguyên liệu này hiện nay đã bị cấm và nó đã được thay thế bằng những nguồn khác như xạ hương thì sẽ được chiết xuất từ thực vật, còn cầy hương và hương hải ly thì có phân tử mùi sẽ được thu được qua cách tổng hợp nhân tạo
Anise
Hương nước hoa Tiểu hồi hương
Mùi hương của hạt hồi hương, giàu chất anethol, làm liên tưởng đến vị cam thảo. Thuộc họ mùi hương với rau thơm và thì là. Rất được ưa chuộng trong nước hoa, điển hình là chai L’Heure Bleu.

Xem thêm

Anna Sui
Hãng nước hoa Anna Sui
Anna Sui là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Trung Quốc. Cửa hàng đầu tiên của Anna Sui được mở ra tại Soho vào năm 1992. Dòng nước hoa đầu tiên được đặt theo tên cô “Anna Sui” ra mắt

Xem thêm

Annick Goutal
Hãng nước hoa Annick Goutal
Annick Goutal là một người mẫu và nghệ sĩ chơi đàn piano. Trong một lần hợp tác với các chuyên gia nước hoa để tạo ra một loại kem mặt, bà đã phát hiện ra niềm đam mê về lĩnh vực nước hoa của mình. Năm

Xem thêm

ANOSMIA
Bệnh mất khứu giác
Đây là một từ chuyên ngành của y học diễn tả về chứng mất khả năng cảm nhận về mùi hương. Nguyên nhân có thể là do bị cảm lạnh, do chấn thương ở đầu, chứng rối loạn mũi, dị ứng, vi-rút hoặc có thể là một chứng bệnh khác. Những người mắc phải chứng bệnh này cũng mất luôn cả khả năng cảm nhận những mùi hương thú vị của thực phẩm.
Antonio Banderas
Hãng nước hoa Antonio Banderas
José Antonio Domínguez Banderas (tên thường gọi Antonio Banderas) là một ngôi sao điện ảnh, đạo diễn, nhà sản xuất phim và ca sĩ người Tây Ban Nha. Sinh năm 1960, Banderas luôn ấp ủ ước mơ trở thành một

Xem thêm

Antonio Puig
Hãng nước hoa Antonio Puig
Antonio Puig thành lập công ty mang tên ông vào năm 1914 tại Tây Ban Nha. Công ty có quy mô quốc tế nhưng do gia đình ông nắm quyền sở hữu 100%. Công ty Antonio Puig chuyên kinh doanh các sản phẩm làm

Xem thêm

APOCRINES
Tuyến mồ hôi đầu hủy
Một dạng tuyến mồ hôi của cơ thể có chức năng mang lại sự gợi cảm và hương cơ thể cho mỗi người. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến các đặc điểm của mùi hương nước hoa khi được sử dụng lên người.
Apple
Hương nước hoa Quả táo xanh
Hương trái cây tươi, kích thích vị giác. Đôi khi hương táo làm bạn nhớ đến dầu gội đầu vì táo thường được xài trong đấy

Xem thêm

Apple Blossom
Hương nước hoa Hoa táo
Táo là một loại trái cây tròn, phổ biến có thể trồng như một loại cây trồng tại nhà, phát triển tại vùng có khí hậu ôn đới. Có nhiều loại trái cây hay rau quả được liên tưởng tới quả tạo, nên tên chúng cũng được đặc dựa trên tên của quả táo như cây na hay cây táo gai.

Xem thêm

Apple Tree
Hương nước hoa Cây táo
Một loại hương huyền ảo tái tạo mùi hương của phần thịt táo pha lẫn với âm sắc của gỗ và đất làm nền. Cây táo là một loại cây phù du, có độ cao từ 3 đến 13 mét và cho ra hoa trắng. Cây trường thành sau 4-5 năm và có thể cho ra 381 kg táo một mùa thu hoạch. Gỗ táo có mùi hương ngọt phảng phất và thường được dùng để làm đồ nội thất

Xem thêm

Apricot
Hương nước hoa Quả mơ
Hương trái cây mềm mại, gần giống với đào nhưng ít mộng hơn. Hạt mơ tạo nên vị hạnh nhân đắng giống với loại rượu Amaretto

Xem thêm

Apricot Blossom
Hương nước hoa Hoa mơ
Cây mơ là một loại trái cây hay một loại cây sản sinh ra quả có thể ăn được. Thông thường, cây mơ có xuất xứ từ loài Prunus armeniaca- Mơ Tây. Cây mơ là một cây nhỏ, cao từ 8-12m (26-39ft), thân cây có đường kính khoảng 40cm với các tán là lan rộng. Các lá có hình oval, dài 5-9cm và rộng khoảng 1-8cm, hình tròn, chóp nhọn và viền lá có răng cưa.

Xem thêm

Aquolina
Hãng nước hoa Aquolina
Aquolina là một chi nhánh của công ty mỹ phẩm Ý Selectiva. Công ty Selectiva được nhiều người biết đến với sản phẩm chăm sóc cơ thể chiết xuất từ sữa chua và dòng mỹ phẩm nhắm vào khách hàng mục tiêu là

Xem thêm

Aramis
Hãng nước hoa Aramis
Aramis là một người rất có uy tín trong lĩnh vực sản phẩm dành cho nam và thị trường nước hoa. Thương hiệu Aramis được thành lập vào năm 1964 bởi hãng Estee Lauder, nó được đặt theo tên một nhân vật kinh

Xem thêm

Araucaria
Hương nước hoa Cây Bách Tán
Cây bách tán là một chi của các cây lá kim xanh quanh năm thuộc họ Araucariaceae. Chúng phần lớn là các cây thân to với các cành lớn mọc thẳng đứng, độ cao trung bình từ 30 – 80m. Các cành mọc thẳng đứng được bao phủ bởi các lá kim.

Xem thêm

Arnica
Hương nước hoa Cây kim sa
Kim sa là một chi của hơn 30 loài khác nhau thuộc họ hướng dương. Loài kim sa montana còn được biết đến với tên gọi dân gian là tai ương của báo hay tai ương của loài sói, chúng thường được sử dụng trong dân gian để chữa bong gân hay các vết bầm tím, mặc dù không có bằng chứng khoa học cho những lợi ích này của chúng

Xem thêm

AROMA
Hương thơm
Đây là một từ dùng để diễn tả một cảm giác nằm giữa mùi hương và hương vị, ví dụ như là hương thơm của cà phê.
AROMA CHEMICALS
Hương thơm hóa học
Các phân tử có hương thơm thu được từ các sản phẩm tự nhiên hoặc do tạo ra nhờ hóa học hữu cơ tổng hợp. Hầu hết các hóa chất hương thơm tổng hợp có tính chất giống nhau, tức là giống hệt với phân tử tương tự thu được từ các sản phẩm tự nhiên.
AROMA-CHOLOGY
AROMA-CHOLOGY
Đây là một từ được đặt ra bởi The Fragrance Foundation (hiệp hội nước hoa) để diễn tả mối tương quan giữa cảm xúc và công nghệ nước hoa tối tân nhất để khơi gợi lên những cảm giác và xúc cảm của con người.
AROMATHERAPY
Liệu pháp hương thơm
Đây là việc sử dụng các loại dầu thực vật ổn định, bao gồm cả các loại tinh dầu, để làm cho cảm xúc và thể chất được tốt hơn. Việc tận dụng liệu pháp chữa trị của các loại tinh dầu nguyên chất và thảo dược trong mát-xa cơ thể, được những người tin dùng tôn vinh là có tác dụng "chữa bệnh, làm đẹp và làm dịu nhẹ" cả thể xác lẫn tinh thần. Lịch sử của liệu pháp hương thơm đã xuất hiện từ 6.000 năm trước ở Ai Cập cổ đại. Nhưng mãi cho đến những năm 1920, thì nó mới được công nhận bởi một dược sĩ người Pháp R.M Gattefosse.
Artemisia
Hương nước hoa Ngải
Ngải là một chi lớn của các loài thực vật với khoảng từ 200 đến 400 loài thuộc họ cúc bao gồm các loài đáng chú ý như ngải cứu, ngải giấm hay ngải tây. Những loài thực nằm trong chi ngải có vị thảo dược dạng đắng và hương thơm rất mạnh mẽ. Artmesia absinthium, một loài ngải tây phổ biến, được dụng nhiều trong lịch sự như một loại thuốc chống côn trùng một cách tự nhiên và cũng có lẽ được biết đến nhiều nhất với chức năng tạo hương liệu cho các đồ uống có cồn như là rượu vermouth và rượu apxin.

Xem thêm

Arum Lily
Hương nước hoa Hoa tuệ trắng
Một mùi hương dịu dàng của phấn hoa và cánh hoa sáp. Cây thuộc họ ráy và không phải họ hoa huệ. Hoa huệ trăng (Zantedeschia aethiopica) là một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Phi. Loại cây lâu năm này còn có tên gọi khác là Calla Lily, Easter Lily vì loài hoa này có mối liên huệ với các ngày lễ của công giáo.

Xem thêm

Asafoetida
Hương nước hoa A ngùy
Loại nhựa dầu khô của rễ cái cây thảo mộc có tên là Ferula với mùi hương pha giữa hành và tỏi. Ferula có hiện diện trong những chai nước hoa nổi tiếng như Ma Griffe và các chai nước hoa hiện nay như Premier Figuier.

Xem thêm

Ash
Hương nước hoa Tro
Tro là một loại bụi thu được từ than hoặc gỗ đã cháy hết. Tro tạo nên mùi hương bụi, đất và gỗ cho nước hoa, mang lại cảm giác ấm.

Xem thêm

Asparagus
Hương nước hoa Măng Tây
Măng Tây với pháp danh khoa học là Asparagus Officinalis là một loại rau, đồng thời cũng là một loại cây sống lâu năm và cho ra hoa; thuộc chi Măng Tây. Măng Tây ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm, chúng còn được sử dụng trong y học, nhờ vào hương vị, khả năng giúp lợi tiểu và nhiều lợi ích khác.

Xem thêm

Aspen
Hương nước hoa Cây Dương Lá Rung
Cây dương là tên gọi chung của một loài cây có tên khoa học là Populus.

Xem thêm

Asphalt
Hương nước hoa Nhựa đường
Nhựa đường là một chất dính màu đen và có độ nhớt cao, là một thể lỏng hoặc thể bán rắn của dầu mỏ. Chúng có thể được tìm thấy trong các mỏ tự nhiên hoặc được tinh chế lại.

Xem thêm

Atelier Cologne
Hãng nước hoa Atelier Cologne
Atelier Cologne là thương hiệu nước hoa chuyên cung cấp nước hoa dành cho nam giới, nước hoa Atelier Cologne nổi tiếng theo phong cách cá tính mạnh mẽ với sự pha trộn tinh tế giữa hương cam quýt và hương

Xem thêm

ATTAR (OTTO)
Tinh dầu chưng cất
Từ Attar (otto) có nghĩa là tinh dầu có xuất xứ là một từ của nước Ba Tư cổ đại có nghĩa là "để mùi hương ngọt ngào." Attar hoặc otto đề cập đến tinh dầu thu được bằng cách chưng cất, và đặc biệt là tinh dầu của hoa hồng Bungari, một vật liệu làm nước hoa vô cùng quý giá.
Avocado
Hương nước hoa Quả bơ
Quả bơ có nguồn gốc từ khu vực miền Trung Mexico, được biết đến là một loại trái cây và cũng được gọi là avocadodos, một thành phần chính của nhiều món ăn trên toàn thới giế. Loại quả này có đặc trưng bởi tính dầu, thịt màu xanh bao quanh hạt đơn ở giữa với hàm lượng chất béo và lượng calo cung cấp rất cao và lượng dinh dưỡng chứa trong chúng cũng khó có loại nào so sánh được. Tinh dầu quả bơ được sử dụng rộng rãi trong nấu nướng và được xem là một loại dầu để nấu ăn.

Xem thêm

Avon
Hãng nước hoa Avon
Tập đoàn Avon khởi nghiệp từ công ty nước hoa California vào năm 1886, khi nhà xuất bản Union thay đổi tên và thay đổi chiến lược kinh doanh từ việc xuất bản sang tập trung vào lĩnh vực nước hoa cùng mỹ

Xem thêm

Avril Lavigne
Hãng nước hoa Avril Lavigne
Avril Lavigne là một ngôi sao nhạc pop người Canada,  Avril Lavigne ký hợp đồng ghi âm trị giá nhiều triệu đô vào năm 16 tuổi và chỉ một năm sau đó cô đã tạo nên một làn sóng mới khi ra mắt album

Xem thêm

Azzaro
Hãng nước hoa Azzaro
Thương hiệu Azzaro được sáng lập bởi Loris Azzaro. Ông là người Tunisian gốc Sicilian, phong cách thời trang của ông thể hiện sự sang trọng, quý phái và theo chú nghĩa khoái lạc. Ông nhanh chóng trở nên

Xem thêm