HÃNG NƯỚC HOA EMANUEL UNGARO

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Asim Abdullah

Emmanuel Ungaro là một nhà thiết kế thời trang Pháp. Cha ông là một thợ may đã trốn khỏi Ý trong thời kỳ Phát xít cai trị, ông đã để lại cho con trai chiếc máy may đầu tiên của mình. Năm 1955, khi ấy Ungaro 22 tuổi và ông chuyển đến Paris làm việc cho Cristobal Balenciaga. Sau một thời gian ngắn hợp tác với hãng Courrèges, Ungaro quyết định thành lập thương hiệu thời trang của riêng mình tại Paris vào năm 1965.

Phong cách thời trang của Ungaro rất thanh lịch, gợi cảm và thường mang nhiều màu sắc sống động. Ngoài dòng thời trang nữ đang được nhiều người yêu thích, Ungaro giới thiệu dòng thời trang nam vào năm 1973.

Ngày này, hãng Ungaro cung cấp quần áo phụ nữ dưới các nhãn hiệu Emmanuel Ungaro, Ungaro Fucshia và U by Ungaro. Nhãn hiệu thời trang nam bao gồm Ungaro Homme, U by Ungaro và Emmanuel/Emmanuel Ungaro. Ferragamo đã có một thời gian ngắn sở hữu phần lớn cổ phần của công ty vào cuối những năm 1990 đầu những năm 2000. Ferragamo đã tạo ra thương hiệu nước hoa Emmanuel Ungaro Parfums và đây chính là bước tiến lớn cho sự phát triển ngành nước hoa của thương hiệu Ungaro.

Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Ungaro đậm chất cổ điển dành riêng cho phụ nữ có tên Diva được giới thiệu năm 1983. Sau đó là sự ra đời của Senso, Ungaro và Emmanuel Ungaro for Men. Hãng nước hoa Emmanuel Ungaro Parfums đã hợp tác với hãng Ferragamo và Bvlgari để cùng nhau cho ra đời những dòng nước hoa như Fleur de Diva, Desnuda và bộ sưu tập Apparition dành cho nam và nữ.

Dòng nước hoa The U của Ungaro có chiến dịch quãng cáo thông qua sự hợp tác với Avon.        

Emmanuel Ungaro chính thức nghỉ hưu năm 2005. Hiện nay, công ty thuộc quyền sở hữu của doanh nhân Asim Abdullah và vị trí Giám đốc sáng tạo đang được  Giles Deacon đảm nhiệm.

Hãng nước hoa Emanuel Ungaro hiện có khoảng 42 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt 1977 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Emanuel Ungaro hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Domitille Michalon, Francois Demachy, Jacques Polge, Marc Chaillant, Loc Dong, Yves Cassar, Pascal Gaurin, Francoise Caron, Francis Kurkdjian, Olivier Polge, Nathalie Lorson, Max Gavarry, Delphine Lebeau, Alex Lee, Philippe Romano and Veronique Nyberg.

2004
2001
2000
1983
1977
CHƯA XÁC ĐỊNH NĂM RA MẮT