Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-09-30 14:58:19

Trong ngành công nghiệp nước hoa, lan nam phi được xem như là một chú ngựa ô sáng giá: xuất hiện ở Châu Âu từ 1766, nó làm cho người Pháp và Ý vô cùng hài lòng khi trang trí nó trong vườn và nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của tuổi trẻ và sự dịu dàng. Nó cũng là một món quà truyền thống mà họ tặng nhau để kỷ niệm 7 năm sau khi kết hôn, nhưng đến năm 1985 hương thơm của nó bắt đầu được tận dụng, đó là lúc Bernard Chant của IFF sáng tạo ra chai nước hoa Antonia’s Flowers – đó là mùi hương đầu tiên của bộ sưu tập Antonia Bellanca-Mahoney.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-09-25 14:04:24

Cùng với bạch đậu khấu và nghệ tây, gừng là một loại cây nhiệt đới thuộc họ Zingiberaceae. Cây gừng có xuất xứ từ Đông Nam Á, Trung Quốc, và Tây Ấn. Cây gừng đã được con người ưa chuộng từ hàng trăm năm về trước va hiện nay được trồng và canh tác tại châu Phi, Nam Mỹ, Mã-Lai, các nước vùng Caribean, Nê-pan, Nhật Bản,…

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-09-25 14:04:24

Tại Ấn Độ, hoa đại diện cho sự thống nhất của đất nhước dưới nhiều hình dạng phong phú, sinh động, và hào phóng, mang trong mình hương thơm đậm nét văn hóa và giá trị. Cho dù là một hoặc nhiều bông hoa, chúng đều có thể giúp thư giãn tâm trí và mang lại sự thịnh vượng. Trong nhiều truyền thống, hoa luôn có mối liên kết chặt chẽ với Đấng Tạo Hóa. Tôn giáo, tín ngưỡng, với vô vàn các truyền thuyết và truyện dân gian. Tương tự thế, hoa đã và luôn là một phần trong cốt lõi của văn hóa.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-09-25 14:04:24

Hổ phách – Được nhiều người yêu thích bởi sự quyến rũ và kỳ diệu của nó, nó đã được đặt những cái tên khá thi vị như là nhật lệ ( tears of the sun ), hổ phách ( tiger’s soul ), mật ong cứng ( hardened honey ), ánh sáng cô đọng ( petrified light ), cửa sổ đến quá khứ ( window to the past ), vàng vùng Nordic ( Nordic gold ) and những cái tên với ý nghĩa khen ngợi khác. Theo các nhà khoa học, Hổ phách là hóa thạch của nhựa cây đã trải qua hàng triệu năm để hình thành.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-09-09 09:40:06

Nên nhớ rằng, mùi hương nước hoa bạn sử dụng sẽ phản ánh lại con người của bạn, do vậy, việc lựa chọn một một mùi nước hoa phù hợp với cá tính của bạn là một điều quan trọng. Có hai lí do chính để giải thích cho việc bạn nên có một mùi nước hoa đặc chưng riêng cho mình ( mặc dù đôi khi bạn cũng sẽ không sử dụng nó): thứ nhất, nó giúp bạn đơn giản hóa việc hằng ngày phải tốn thời gian để lựa chọn sử dụng nước hoa gì để phù hợp với trang phục hay tâm trạng của bạn, thay vì chỉ đơn giản một mùi hương đặc chưng cho những hoạt động đơn giản diễn ra hằng ngày sẽ khiến bạn đỡ phải đau đầu với những chọn lựa.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-08-09 23:23:54

Đôi khi việc lựa chọn một loại nước hoa để sử dụng có thể là một vấn đề nan giải. Nên việc am hiểu kiến thức về các loại nước hoa và sự ảnh hưởng của từng loại nước khoa trên làn da là một vấn đề khá quan trọng. Hãy đọc kỹ bài viết này để có thể biết rõ hơn về cách lựa chọn chính xác loại nước hoa để phù hợp từng sự kiện khác nhau bạn nhé.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-08-07 21:08:54

Dâu dại là những quả mọc trong rừng có hương vi rất ngon. Theo thuật ngữ của thực vật học, quả dâu dại lại thuộc họ quả hạch, vì những hạt trên quả dâu thực chất là một loại quả hạch. Phần ăn được của quả dâu chỉ là một bộ phận của cuốn dâu, nơi mà chúng sẽ đơm hoa và kết trái. Người Nga có từ trong ngôn ngữ của họ giúp phân biệt dâu dại và dâu vườn. Họ gọi dâu dại là Zemiyanika (Zemiya – đất, nika – cúi chào), quả được gọi như thế theo cách quả trên cành trĩu xuống gần mặt đất.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-08-07 21:08:31

Đã từng trong đời mỗi ngươi có lúc bạn đã biết yêu và cảm thấy mọi thứ xung quanh thật tuyệt đẹp. Nhưng chắc chắn đó không phải là lần đầu tiên mà bản thân họ có những cảm xúc như thế….. Hãy nhớ lại vào thời thơ ấu, khi các bạn thấy ánh cầu vồng và tận hưởng hương thơm từ một bông hoa lần đầu tiên. Bạn đã cảm thấy như thê nào. Phải chăng trong ánh mắt của bạn đã lóe lên những màu sắc trong quang phổ và trong thâm tâm bạn có một tiếng nói cất lên: “mình ước gì mình có thể chạm vào chúng”.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-08-07 18:19:47

Hoa mẫu đơn (牡丹) là một biểu tượng quan trọng trong văn hoa đất nước Trung Quốc và chúng còn được biết đến là “vua của các loài hoa ở đây”. Với tư cách là một loài hoa mang nhiều biểu trưng, hoa mẫu đơn đại diện cho tình bạn, may mắn và vẻ đẹp nữ tính trong văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, hoa cũng thể hiện sự tao nhã và tính cân bằng. Theo ghi chép, hoa mẫu đơn đã có mặt ở Trung Quốc hơn 2000 năm qua và được sử dụng làm thuốc. Rễ, vỏ cây, hạt và hoa được nhiều người tin rằng có thể dùng để bào chế thuốc.

Được đăng bởi perfumista.vn ngày 2015-08-06 16:56:19

Robin, một blogger đã thường xuyên viết đi viết lại một câu :” … Bộ sưu tầm nước hoa của tôi sẽ sống thọ hơn cả tôi.” Nếu tìm hiểu kỹ, thì sẽ thấy cô ấy nói đúng; hoặc ít nhất thì bộ sựu tập đó cũng sẽ tồn tại đến khi cô ta trở thành một người bà với những đứa cháu cũng đã 9 – 10 tuổi. Vì thế tôi đã quyết định tìm hiểu và tính toán về tuổi thọ của các bộ sưu tập nước hoa và kết quả mang lại thật sự gây sốc. Các bạn hãy cùng đọc và chiêm nghiệm thử nhé.