HÃNG NƯỚC HOA ROBERT PIGUET

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

Robert Piguet là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập bởi Robert Piguet. Ông sinh tại Thụy Sỹ trong một gia đình theo ngành tài chính. Piguet đến Paris khi 17 tuổi. Thế nhưng trái với mong muốn của gia đình, ông đã theo đuổi ngành thời trang. Sau đó, Piguet tìm việc tại Redfern và ông đã được làm việc cùng một nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang đầu thế kỷ 20 - Paul Poiret.

Với những kinh nghiệm quý giá đã tích lũy được trong thời gian làm việc tại 2 công ty thời trang, Piguet quyết định kinh doanh riêng vào năm 1933. Thiết kế của ông chủ yếu hướng đến phong cách thanh lịch nhưng đơn giản, không cầu kỳ. Trang phục ban ngày do ông thiết kế hầu hết kín đáo, trang nhã, còn những trang phục ban đêm thì rực rỡ và đầy màu sắc. từ năm 1938, với những thành công đã đạt được, Piguet đã mở một cửa hàng sang trọng, đẳng cấp trên đại lộ Champs Elysses. Những thiết kế của Robert Piguet luôn giành được sự yêu thích của tấng lớp thượng lưu giàu có cũng như trên sân khấu kịch. Trong suốt thời gian thành công nhất của ông, Robert Piguet đã tuyển dụng một số nhà thiết kế thời trang vào làm việc cho công ty mình và sau này tất cả họ đều trở thành những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Hubert de Givenchy, Pierre Balmain, Christian Dior và James Galanos – những cái tên “đình đám” trong ngành thời trang này đều đã từng làm việc tại công ty Piguet trước khi nổi tiếng. Thương hiệu thời trang Robert Piguet là gặt hái được rất nhiều thành công cho đến khi đóng cửa vào năm 1951. Và Robert Piguet là nhà thiết kế có ảnh hưởng to lớn đến nền thời trang nữ, những trang phục của ông đã đem lại nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế trẻ sau này. Ông còn giúp đỡ, huấn luyện để cho ra đời các dòng nước hoa mang tính biểu tượng dưới tên thương hiệu Robert Piguet.

Piguet gặp chuyên gia nước hoa nồi tiếng Germaine Cellier trong những năm 1940 và cùng hợp tác với bà để tạo ra những dòng nước hoa sang trọng, hiện đại phù hợp với bối cảnh sau chiến tranh. Năm 1944, dòng nước hoa đầu tiên mang tên Bandit được giới thiệu cùng với bộ sưu tập thời trang của Piguet với điểm nổi bật những người mẫu nữ mang mặt nạ, súng đồ chơi, dao làm gợi lên hình ảnh “trai hư”.

Cặp đôi Piguet và Germaine Cellier cùng hợp tác một lần nữa vào năm 1945 để cho ra đời dòng nước hoa Visa (cùng với Jean Charles) và năm 1947 với dòng nước hoa Fracas, Fracas được đánh giá là có mùi hương tinh túy của hoa huệ.

Baghari được giới thiệu vào năm 1950 và đây là dòng nước hoa cuối cùng được tạo ra trước khi Piguet qua đời năm 1953. Công ty Robert Piguet đóng cửa vào năm 1951 nhưng thương hiệu Robert Piguet vẫn tiếp tục tung ra thị trường các dòng nước hoa mới Cravache và Futur trong những năm 1960.

Thương hiệu thời trang và nước hoa Robert Piguet đổi chủ nhiều lần trước khi đổi tên thành Fashion Fragrances & Cosmetics trong những năm 1990. Họ đã tìm cách làm sống lại tên thương hiệu Robert Piguet như một thương hiệu nước hoa sang trọng cung cấp những dòng nước hoa nguyên gốc được sản xuất chặt chẽ theo công thức và hương liệu như ban đầu. Kết quả là, những dòng nước hoa cổ điển của thương hiệu Robert Piguet đã được “sống lại” và bên cạnh đó còn giới thiệu thêm nhiều dòng nước hoa mới dưới tên Robert Piguet.

Hãng nước hoa Robert Piguet hiện có 27 loại nước hoa, Robert Piguet là một thương hiệu nước hoa kỳ cựu và lâu đời. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1944 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Robert Piguet hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Aurelien Guichard và Germaine Cellier.

2010
2009
1948
1944
CHƯA XÁC ĐỊNH NĂM RA MẮT