HÃNG NƯỚC HOA DONNA KARAN

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Estee Lauder

Donna Karan New York là công ty thời trang nổi tiếng ở Mỹ được thành lập bởi nhà thiết kế Donna Karan và người chồng quá cố của bà - Stephan Weiss. Mẹ của bà làm nghề thợ may nên từ nhỏ niềm đam mê về thời trang đã ăn sâu vào máu bà. Bà khởi nghiệp ở vị trí nhà thiết kế cho hãng Anne Klein trong những năm 1970. Sau đó, bà thành lập thương hiệu thời trang của riêng mình vào năm 1984. Tên tuổi của bà nổi tiếng khắp thế giới khi cho ra đời bộ sưu tập dành cho phụ nữ được xây dựng xung quanh 7 quy tắc đơn giản từ những mảnh có thể hoán đổi được.

Công ty mở rộng quy mô kinh doanh thông qua nhãn hiệu DKNY nhắm vào những bạn nữ trẻ tuổi và công ty đã tung ra thị trường bộ sưu tập DKNY Jeans, DKNY Men và DKNY Active. Theo thời gian, công ty Donna Karan còn mở rộng kinh doanh về quàn áo trẻ em, phụ kiện và những sản phẩm làm đẹp.

Năm 1992, công ty đã ra mắt dòng nước hoa đầu tiên mang tên Donna Karan dành cho phụ nữ. Công ty Donna Karan hợp tác cùng hãng nước hoa Estee Lauder để cho ra đời nhiều dòng nước hoa mới dành cho nam và nữ trong suốt những năm 1990. Tập đoàn hàng cao cấp đa quốc gia LVMH đã mua lại công ty Donna Karan vào năm 2000. Những dòng nước hoa mới tiếp tục được tung ra thị trường dưới nhãn hiệu Donna Karan Beauty và DKNY

Hãng nước hoa Donna Karan hiện có hơn 113 loại nước hoa, dòng nước hoa mới nhất ra mắt năm 1992 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Donna Karan hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Rodrigo Flores-Roux, IFF, Alberto Morillas, Harry Fremont, Trudi Loren, Yann Vasnier, Anne Flipo, Maurice Roucel, Olivier Gillotin, Pierre Negrin, Jean-Marc Chaillan, Yves Cassar và Calice Becker.

2000
1999
1996
CHƯA XÁC ĐỊNH NĂM RA MẮT