HÃNG NƯỚC HOA SHISEIDO

Quốc gia: Japan

Lĩnh vực kinh doanh chính: Cosmetics

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Shiseido

Shiseido là công ty mỹ phẩm và chăm sóc tóc của Nhật Bản được thành lập vòa năm 1872. Tuy là công ty Nhật Bản nhưng tên của nó được bắt nguồn từ một đoạn trong tác phẩm kinh điển Trung Quốc “I Ching”. Có một bản dịch mang tên “ Ca ngợi sự tuyệt vời của Trái Đất đã nuôi dưỡng cuộc sống mới và mang lại những giá trị mới”

Arinobu Fukuhara – cựu trưởng dược sĩ trong Hải quân Nhật Bản đã thành lập hiệu thuốc Shiseido vào năm 1872. Sau chuyến viếng thăm Hoa kỳ, ông đã trang bị thêm chiếc máy lấy nước cho tiệm thuốc của mình. Đây là khởi đầu của sự kết hợp “Đông và Tây” và nó đóng vai trò to lớn đối với ngành mỹ phẩm trong tương lai.

Con trai của Arinobu – Shinzo là chủ tịch đầu tiên của công ty. Shinzo học chuyên ngành Đông y tại một trường đại học ở Nhật Bản, sau đó ông sang Mỹ để nghiên cứu dược tại Columbia. Ông rất thích đi du lịch khắp thế giới và đặc biệt “nghiện” chụp ảnh. Ông đến Paris năm 1915 và chính nơi này đã giúp ông khám phá ra nghệ thuật nhiếp ảnh theo phong cách phương Tây. Shinzo trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với sự kết hợp độc đáo giữa nét truyền thống phương Đông và phương Tây. Và ông là người đã đưa Shiseido từ công ty chuyên bào chế thuốc phát triển thành một tập đoàn mỹ phẩm lớn mạnh như ngày nay.

Shiseido là công ty đầu tiên phát triển dòng sản phẩm lotion làm mềm da dạng lỏng mà ngày nay khá quen thuộc với chúng ta. Shiseido cũng giới thiệu khái niệm về mỹ phẩm theo màu da đến Nhật Bản với 7 tông màu da trên gương mặt. Đây là bước đột phá mới và trở thành cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp mỹ phẩm tại thời điểm nước Nhật chỉ biết đến chuẩn mực là gương mặt trắng.

Công ty bắt đầu mở rộng thị trường tại Đài Loan và Singapore vào năm 1957. Năm 1962, công ty tiếp tục thâm nhập thị trường Hawaii khi đã trở thành nhà cung cấp cho thị trường Mỹ và đây là bước đệm quan trọng để hình thành Mỹ phẩm Shiseido Mỹ.

Ngày nay, Shiseido cung cấp các sản phẩm với trên dưới 18 nhãn hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Trong đó, nổi tiếng với các dòng chăm sóc da Shiseido, mỹ phẩm NARS, sản phẩm chăm sóc tóc Joico và nước hoa dưới tên nhãn hiệu Shiseido (thông qua bộ phận Beaute Prestige International) và nhãn hiệu Serge Lutens.

Dòng nước hoa đầu tiên mang tên Zen. Ngày nay, công ty sản xuất nước hoa Zen theo 2 công thức: Zen 1965 (được sản xuất từ năm 1965) và Zen 2007 (cùng một công thức nhưng cải tiến thành sản phẩm mới và được giới thiệu năm 2007). Dòng nước hoa Zen dành cho nam được ra mắt năm 2009. Cựu nhân viên của công ty Shiseido - Serge Lutens là một chuyên viên trang điểm và nhà thiết kế nổi tiếng đã cho ra đời nhiều sản phẩm huyền thoại như Nombre Noir và Feminite du Bois dưới tên thương hiệu Shiseido. Bây giờ, Serge Lutens trở thành một dòng nước hoa được sản xuất độc lập dưới dự bảo trợ tài chính của Shiseido. Bộ phận Beaute Prestige International của Shiseido thì sản xuất những dòng nước hoa do một số chuyên gia nước hoa nổi tiếng tạo ra như Issey Miyake, Jean Paul Gaultier và Narciso Rodriguez.

Hãng nước hoa Shiseido hiện có hơn 40 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1954 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Shiseido hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Jean-Louis Sieuzac, Dominique Preyssas, Claudette Belnavis, Aurelien Guichard, Pierre Bourdon, Christopher Sheldrake, Serge Lutens, Jean-Yves Leroy, Jacques Cavallier, Nathalie Lorson, Michel Almairac and Francoise Caron.

2008
2007
2005
2000
1996
1994
1991
1987
1976
1975
1967
CHƯA XÁC ĐỊNH NĂM RA MẮT