43e72f3243b60e515bbf2c07c662e0d2 Nhóm hương Rau củ quả
Perfumista Nhóm hương nước hoa

Nhóm hương Rau củ quả

Rau củ quả

Nhóm hương trái cây là một phạm trù bao gồm cả hương cam chanh và nhóm hương này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong khi đó, nhóm hương rau củ lại hiếm gặp hơn và đôi khi lại được tạo ra nhờ vào các hương liệu khác. Ví dụ như, hương củ cải có thể được tái tạo nhờ vào thân rễ của cây hoa diên vĩ.

Trong trái cây và rau củ có chứa hàm lượng nước cao và vì thế chúng có thể chịu đựng được quá trình chưng cất và chiết xuất và giữ nguyên cấu tạo hương liệu trong nước hoa. Mùi hương của chúng có thể từ tươi mát đến sảng khoái; thậm chí là nồng nàn và bí ẩn.

Rau củ và trái cây mang lại nhiều sắc thái và cảm giác sảng khoái trong nước hoa. Và nhóm hương trái cây trở nên cực kỳ phổ biến trong các loại nước hoa thuộc nhóm hương hoa cỏ - trái cây từ năm 2000. Trong đó, hương đào và mận thường được sử dụng làm nguyên liệu chính cấu tạo thành lớp hương nền cho rất nhiều chai nước hoa đặc trưng của nửa đầu thế kỷ 20.

Nhóm hương quả hạch trong nước hoa thông thường bao gồm các hương khá phổ biến như, hạnh nhân, đậu phộng, hạt phỉ. Tất cả đều được tái tạo từ các hương liệu khác. Nhóm hương này giúp giữ các mùi hương thanh khiết và đất lâu hơn, ví dụ điển hình chính là hương cỏ hương bài.