a7950b826aae38c3508925b3a1b40b65 Hãng nước hoa Pierre Balmain
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Pierre Balmain

Hãng nước hoa Pierre Balmain

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

Pierre Balmain là một nhà thiết kế thời trang Pháp nổi tiếng với những thiết kế thanh lịch và sang trọng. Ông sinh năm 1914 trong một gia đình có truyền thống về thời trang và thiết kế (cha ông là chủ một tiệm bán vải, mẹ ông và chị gái kinh doanh cửa hàng thời trang). Lúc trẻ, ông đã từ bỏ chuyên ngành nghiên cứu kiến trúc để theo đuổi ước mơ ngành thời trang. Ông đã làm việc cho  trong những năm 1930, ông gia nhập hãng thời trang nổi tiếng Lucien Lelong trong những năm 1940. Đến cuối Chiến tranh thế giới II, ông đã sẵn sàng mở cửa hàng thời trang của riêng mình.

Ông nổi tiếng với những thiết kế trang nhã đặc biệt là những chiếc váy dạ hội sang trọng. Balmain thiết kế những chiếc váy chuông tôn vẻ đẹp vòng eo của phụ nữ. Trang phục của ông nhận được rất nhiều sự yêu thích bởi những khách hàng giàu có. Ông mở rộng bộ sưu tập của mình với trang phục may sẵn trong các cửa hàng Mỹ. Ông còn thiết kế trang phục cho sân khấu và được đề cử giải thưởng Tony. Ông đã từng giành được giải thưởng Drama Desk

Balmain bắt đầu kinh doanh nước hoa từ những năm 1940, dòng nước hoa đầu tiên mang tên Elysées 64-83 (số điện thoại của ông) ra mắt năm 1945. Dòng nước hoa huyền thoại Vent Vert được giới thiệu vào năm 1947 và ngày nay vẫn còn  sản xuất. Vent Vert là một trng những sản phẩm bán chạy nhất trong những năm 1940 vàn những năm 1950. Dòng nước hoa Balmain's Jolie Madame trở thành biểu tượng cho hình ảnh những người phụ nữ sau chiến tranh những năm 1950. Tập đoàn Revlon mua lại thương hiệu nước hoa Balmain năm 1960. Ngày nay, nước hoa Balmain được sản xuất thông qua sự hợp tác với Empire of Scents. Quyền sở hữu thương hiệu nước hoa Balmain được chuyển nhượng cho công ty Inter Parfums Inc vào năm 2012.

Pierre Balmain qua đời vào năm 1982. Nhà thiết kế làm việc lâu năm cùng Balmain - Erik Mortensen  đã lãnh đạo công ty cho đến năm 1993. Trong lúc đó, Oscar de la Renta đảm nhiệm chức Giám đốc Sáng tạo. Năm 2011, Olivier Rousteing trở thành Giám đốc Sáng tạo của công ty. Ngày nay, thời trang thương hiệu Pierre Balmain  phong cách cổ điển lẫn hiện đại vẫn là một lựa chọn yêu thích của những người nổi tiêng.

Hãng nước hoa Pierre Balmain hiện có khoảng 21 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1947 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Pierre Balmain hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Guillaume Flavigny, Olivier Pescheux, Antoine Maisondieu, Alexandra Jouet, Jean Jacques, Marie-Aude Couture-Bluche, Daniel Hoffmann, Emilie (Bevierre) Coppermann, Sonia Constant, Michel Almairac, Jacques Flori, Pierre Balmain, Germaine Cellier and Calice Becker.

Nước hoa Pierre Balmain có tổng cộng 27 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Pierre Balmain có 5 chai nước hoa nam, 21 chai nước hoa nữ, 1 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1946 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Pierre Balmain được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Michel Almairac, Calice Becker, Antoine Maisondieu, Sonia Constant, Emilie (Bevierre) Coppermann, Olivier Pescheux, Guillaume Flavigny, Jean Jacque, Jean Jacques, Germaine Cellier..

Pierre Balmain là hãng nước hoa Pháp. Ngành nghề kinh doanh của Pierre Balmain được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Inter Parfums