b430025564a4904db8369f5f8226d060 Hãng nước hoa Mont Blanc
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Mont Blanc

Hãng nước hoa Mont Blanc

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: n/a

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Inter Parfums

Montblanc (đôi khi trên những sản phẩm cũ gọi là Mont Blanc) là một công ty Đức được biết đến nhiều với dụng cụ viết (bút) và hàng xa xỉ.

Năm 1908, nhà buôn bán văn phòng phẩm Claus-Johannes Voss, nhà băng Alfred Nehemias và kỹ sư August Eberstein thành lập công ty Simplo Filler. Công ty sản xuất những chiếc bút cao cấp ở Hamburg. Sau này, một chiếc bút sản xuất năm 1910 đã tạo nguồn cảm hứng cho tên mới của công ty – Montblanc. Năm 1993, Nhãn hiệu Montblanc được nhận biết qua hình ảnh ngôi sao sáu đỉnh “White Star” vê tròn trong logo thể hiện mỏm tuyết đỉnh núi Mont Blanc – đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps. Năm 1924, công ty giới thiệu chiếc bút máy đầu tiên mang tên “Meisterstück” (“kiệt tác” và ngay lập tức đạt được thành công rực rỡ. Ngày nay, chiếc bút máy “Meisterstück” vẫn còn được sản xuất. Sự thành công to lớn của “Meisterstück” đã giúp công ty mở rộng quy mô kinh doanh ra thị trường quốc tế. Bắt đầu từ năm 1929, con số “4810” (chiều cao của núi Mont Blanc) được khắc trên ngòi bút của tất cả “Meisterstück”. Năm 1934, công ty đổi tên thành Montblanc-Simplo GmbH và giới thiệu chiếc bút bit-tông đầu tiên.

Đến năm 1935, công ty đã mở rộng sản phẩm kinh doanh bao gồm hàng da như túi nhỏ, máy tính xách tay và túi đựng viết. Cơ sở sản xuất của công ty đã bị phá hủy trong Thế chiến II nhưng đã được xây dụng lại. Trong quá trình tái xây dựng, việc sản xuất được tiếp tục thực hiện tại Đan Mạch.

Chiếc bút Meisterstück vẫn tiếp tục được sản xuất và cải tiến, đây vẫn là sản phẩm chủ chốt của công ty mặc dù nhiều mẫu sản phẩm mới không ngừng ra đời. Trong những năm 1980, hãng Montblanc đã mở rộng quy mô kinh doanh sang Châu Á. Bắt đầu từ những năm 1990, công ty đã khai trương nhiều cửa hàng. Ngày nay, những chiếc bút cổ thương hiệu Montblanc trở thành món đồ sưu tập được nhiều người yêu thích.

Công ty Dunhill đã mua lại cổ phần của Montblanc trong suốt những năm 1970, sau đó lần lượt được mua bởi Richemont Group – nhà cung cấp sản phẩm Montblanc, những hãng thời trang cao cấp như Cartier và Van Cleef & Arpels. Dưới quyền sở hữu và quản lý của Richemont Group, thương hiệu   mở rộng kinh doanh các sản phẩm da lớn hơn như cặp da, trang sức và đồng hồ. Bắt đầu từ năm 2001, nước hoa trở thành một trong những sản phẩm chính của thương hiệu Montblanc. Năm 2005, dòng nước hoa dành cho nam Starwalker được giới thiệu kết hợp với chiếc bút Starwalker và bộ sưu tập đồng hồ nam giới Timewalker. Nước hoa thương hiệu Montblank được sản xuất thông qua sự hợp tác với hãng Inter Parfums Inc.

Hãng nước hoa Montblanc hiện có hơn 20 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2001 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Montblanc hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Sonia Constant, Michel Almairac, Pierre Bourdon, Corinne Cachen, Olivier Pescheux, Bernard Ellena and Nathalie Feisthauer.

Nước hoa Mont Blanc