6a3477e62c66cc20a7e934da9eb1edcc Hãng nước hoa Liz Claiborne
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Liz Claiborne

Hãng nước hoa Liz Claiborne

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Revlon

Liz Claiborne là một công ty thời trang được thành lập bởi nhà thiết kế người Bỉ Liz Claiborne tại New York vào năm 1976, chồng của bà - Art Ortenberg là đối tác kinh doanh với Leonard Boxer và Jerome Chazen. Phụ nữ trở thành lực lượng lao động rất lớn tại thời điểm đó, công ty đã tạo dựng tên tuổi cho mình bằng cách phối hợp riêng biệt từng nhóm phụ nữ để tạo ra bộ sưu tập trong cửa hàng  - một khái niệm cấp tiến được giới thiệu khi đó. Quần áo và khái niệm của công ty ngay lập tực thành công rực rỡ. Công ty mở rộng thêm dòng phụ kiện vào năm 1980 và sau đó, tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm dành cho nam giới mang tên "Claiborne". Liz Claiborne đã trở thành công ty đầu tiên được thành lập bởi một phụ nữ nằm trong danh sách Fortune 500

Claiborne và Ortenberg nghỉ hưu từ năm 1989, sau đó quyền quản lý công ty được mua lại nhiều lần. Cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhãn hiệu thời trang của công ty bao gồm Juicy Couture, Mexx và Lucky.

Dòng nước hoa đầu tiên của công ty mang tên “Liz Claiborne for Women” nổi bật với mẫu chai được thiết kế độc đáo hình tam giác ra mắt năm 1986. Dòng nước hoa đầu tiên dành cho nam giới “Claiborne” được giới thiệu vào năm 1989.

Liz Claiborne qua đời vào năm 2007.

Quyền sở hữu thương hiệu Liz Claiborne bao gồm cả những nhãn hiệu Lucky, Juicy Couture đã được mua lại bởi Elizabeth Arden vào năm 2008.

Hãng nước hoa Liz Claiborne hiện có 41 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1986 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Liz Claiborne  hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Olivier Polge, Pascal Gaurin, Jean-Claude Delville, Laurent Le Guernec, Loc Dong, Jean-Marc Chaillan, Pierre Negrin, Carlos Vinals, Carlos Benaim và Harry Fremont.

Nước hoa Liz Claiborne có tổng cộng 50 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Liz Claiborne có 22 chai nước hoa nam, 28 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1986 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Liz Claiborne được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Olivier Polge, Carlos Benaim, Harry Fremont, Calice Becker, Loc Dong, Claude Delville, Jean-Claude Delville, Laurent Le Guernec, Jean-Marc Chaillan, Pierre Negrin..

Liz Claiborne là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Liz Claiborne được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Elizabeth Arden