Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Jo Malone

Hãng nước hoa Jo Malone

Quốc gia: United Kingdom

Lĩnh vực kinh doanh chính: n/a

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Estee Lauder

Jo Malone là thương hiệu nước hoa nổi tiếng ở Anh. Trước khi bước chân vào ngành công nghiệp nước hoa, bà kinh doanh bán hoa. Từ khi còn là một đứa trẻ, bà đã có tình yêu đặc biệt với những mùi thơm của hoa. Bà đã cố gắng để tạo ra hương thơm nước hoa riêng của mình bằng cách sử dụng những loài hoa trong vườn kết hợp với hương xà phòng.

Bà kinh doanh bán hoa vào ban ngày còn ban đêm bà làm chuyên viên chăm sóc da mặt. Công việc kinh doanh của bà có bước đột phá lớn khi bà làm ra món quà tinh dầu từ hạt nhục đậu khấu và gừng để tặng cho những khách hàng thân thiết như một lời cám ơn. Bất ngờ, khách hàng của bà rất yêu thích tinh dầu này và liên tục đặt hàng. Năm 1994, bà mở cửa hàng đầu tiên tại London kinh doanh về nước hoa, sản phẩm chăm sóc da và những sản phẩm đem lại hương thơm cho nhà ở. Năm 1999, bà khai trương cửa hàng đặc biệt nằm trên con đường nổi tiếng Sloane Street, London.

Jo rất ủng hộ việc kết hợp những hương thơm với nhau. Hương thơm unisex của bà thường tập trung vào một mùi hương duy nhất hay sự kết hợp đơn giản của hai hoặc ba mùi hương. Những hương thơm được tạo ra có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp cùng những hương thơm khác nhau trong bộ sưu tập, cho phép người sử dụng linh hoạt điều chỉnh mùi hương theo ý thích của mình bằng cách kết hợp chúng trên da.

Bao bì sản phẩm có màu kem rất đơn giản nhưng toát lên vẻ thanh lịch với đường viền màu đen thể hiện sự trang nhã, tinh tế và rất sang trọng của từng dòng nước hoa.

Sự thành công của Jo Malone đã lọt vào mắt xanh của một người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp làm đẹp. Công ty Estee Lauder đã mua lại thương hiệu Jo Malone vào năm 1999. Jo vẫn gắn bó với công ty với vai trò là Chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo cho đến năm 2006. Công ty Estee Lauder tiếp tục cho ra đời những mùi hương mới dưới tên thương hiệu Jo Malone. Với sự ủng hộ về tài chính của công ty Estee Lauder, thương hiệu Jo Malone đã mở rộng quy mô kinh doanh đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Vào tháng 11 năm 2011, nhà thiết kế Jo Malone tuyên bố trở lại hoạt động trong ngành công nghiệp nước hoa với sự thành lập một thương hiệu mới - Jo Loves. Hiện nay, sản phẩm thương hiệu Jo Loves được bày bán ở Vương quốc Anh.

Hãng nước hoa Jo Malone hiện nay có khoảng 64 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1990 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Jo Malone hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Jo Malone, Christine Nagel, Marie Salamagne, Celine Barel and Christian Provenzano.

Nước hoa Jo Malone có tổng cộng 13 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Jo Malone có 13 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 2016 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Jo Malone được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Yann Vasnier, Fabrice Pellegrin, Serge Majoullie, Serge Majoullier