5a25e32da0b609c5524ebfb21726dab4 Hãng nước hoa Jean Patou
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Jean Patou

Hãng nước hoa Jean Patou

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Designer Parfums

Jean Patou (1887-1936) là một nhà thiết kế, nhà sáng tạo và là người theo chủ nghĩa khoái lạc sinh ra tại Normandy nước Pháp. Sự nghiệp của gia đình đã giúp ông bộc lộ tài năng của mình từ năm 1907 khi ông làm việc với chú trong cửa hàng kinh doanh lông thú. Năm 1912, ông chuyển đến Paris và mở xưởng may mặc thời trang Maison Parry. Năm 1914, ông bán toàn bộ những bộ sưu tập của mình cho một người Mỹ. Khi Chiến tranh thế giới thứ I bùng nổ, ông đã phải dẹp bỏ sự nghiệp riêng của mình để tham gia phục vụ đất nước với vị trí đội trưởng quân sự ở Dardanelle năm 1915.

Sau chiến tranh, năm 1919 ông bắt đầu kinh doanh trở lại và lần này ông lấy tên mình đặt cho cửa hàng. Những dòng nước hoa đầu tiên được ra đời bao gồm Amour Amour dành cho phụ nữ da ngăm tóc đen, Que Sais-Je? dành cho người tóc vàng và Adieu Sagesse dành cho người có mái tóc đỏ.

Dòng nước hoa nổi tiếng của ông được giới thiệu vào năm 1925.

Hãng nước hoa Jean Patou hiện có khoảng 44 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1925 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Jean Patou hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Jean Kerleo, Henri Almeras, Henri Giboulet, Jean-Michel Duriez, Thomas Fontaine and Guy Robert.

Nước hoa Jean Patou có tổng cộng 49 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Jean Patou có 4 chai nước hoa nam, 43 chai nước hoa nữ, 2 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1925 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Jean Patou được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Jean-Michel Duriez, Guy Robert, Jean Kerleo, Henri Almeras, Thomas Fontaine, Henri Giboulet

Jean Patou là hãng nước hoa Pháp. Ngành nghề kinh doanh của Jean Patou được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Designer Parfums