a67abb9843176e568d755eb4e88bcf4b Hãng nước hoa Gianfranco Ferre
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Gianfranco Ferre

Hãng nước hoa Gianfranco Ferre

Quốc gia: Italy

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: ITF Cosmetics

Gianfranco Ferré là một nhà thiết kế người Ý có biệt danh “Kiến trúc sư của ngành thời trang” cho cả hai sự nghiệp: nhà thiết kế và kiến trúc sư chuyên nghiệp của mình. Sinh ra tại Legnano, Ý, Ferré có bằng kiến trúc sư tại Politecnico di Milano, nhưng hầu như ông bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang. Ban đầu, ông là nhà thiết kế phụ kiện, sau đó trở thành nhà thiết kế áo mưa. Ferré thành lập công ty thời trang phụ nữ Baila năm 1974. Bộ sưu tập dành cho phụ nữ đầu tiên được giới thiệu vào năm 1978, tiếp sau đó là bộ sưu tập thời trang nam ra mắt năm 1982 và dòng thời trang cao cấp ra đời năm 1986. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Phong cách của Christian Dior vào năm 1989, ông phân chia thời gian làm việc giữa Paris và công việc kinh doanh riêng tại Milan. Ông làm việc với Dior cho đến năm 1997 và chuyên tâm tập trung phát triển thương hiệu thời trang của riêng mình.

Sự kết nối giữa kiến trúc và thiết kế thời trang thể hiện trong từng tác phẩm của Ferré qua cấu trúc mạnh mẽ và đường nét rõ ràng. Ông nổi tiếng với thiết kế áo sơ mi trắng đơn giản mà thanh lịch cùng nét đặc sắc ở những nếp xếp li trên cổ tay áo. Ferré đẩy mạnh phát triển các kết nối giữa kiến trúc và thời trang bằng cách tham gia vào Domus Academy – một trường đào tạo thiết kế sau đại học tại Milan với vai trò một giáo sư sáng lập Khoa Thiết kế Thời trang.

Ferré giành được giải thưởng danh tiếng Occhio d'Oro ("Golden Eye") tổ chức lần 6 cho hạng mục Nhà thiết kế thời trang Ý xuất sắc nhất. Bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên ông thiết kế cho thương hiệu Dior giành được giải De D'Or ("Golden Thimble").

Ferré cung cấp quần áo dưới tên nhãn hiệu Gianfranco Ferré (thời trang phụ nữ), Ferré ( quần áo may sẵn cho nam và nữ, trước đây được biết đến với  tên gọi  “White Label”), GF Ferré (thời trang thể thao cho giới trẻ), Ferré Milano (trang phục thường ngày) và nước hoa Gianfranco Ferré.

Dòng nước hoa đẩu tiên của công ty mang tên Gianfranco Ferre dành cho phụ nữ được giới thiệu năm 1984. Rất nhiều loại nước hoa mang đặc trưng từ tên của thương hiệu như: Gianfranco, Ferré hay Gianfranco Ferré

Gianfranco Ferré qua đời năm 2007 khi chỉ mới 62 tưởi và đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp của mình. Thương hiệu thời trang Gianfranco Ferré vẫn tiếp tục phát triển dưới sự lãnh đạo của các Giám đốc sáng tạo Stefano Citron và Federico Piaggi. Giấy phép sản xuất được cấp bởi Tổ chức ITF cho phép tiếp tục sản xuất Mỹ phẩm và Nước hoa dưới tên thương hiệu Gianfranco Ferré

Nước hoa Gianfranco Ferre có tổng cộng 28 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Gianfranco Ferre có 9 chai nước hoa nam, 16 chai nước hoa nữ, 3 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1984 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Gianfranco Ferre được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Olivier Polge, Francis Kurkdjian, Thierry Wasse, Thierry Wasser, Maurice Roucel, Annick Menardo, Pierre Bourdon, Karine Dubreuil, Mark Buxton, Alienor Massenet..

Gianfranco Ferre là hãng nước hoa Ý. Ngành nghề kinh doanh của Gianfranco Ferre được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của ITF Cosmetics