4685ac0ca048d0bcb6795041a8c3f5df Hãng nước hoa Frederic Malle
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Frederic Malle

Hãng nước hoa Frederic Malle

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: niche

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Estee Lauder

Frederic Malle là người thành lập thương hiệu nước hoa Editions de Parfums Frederic Malle. Ông sinh ra tại Paris vào năm 1962 trong một gia đình truyền thống về nước hoa (ông nội Serge Heftler là người thành lập thương hiệu nước hoa danh tiếng Christian Dior, mẹ của ông cũng giữ vị trí Giám đốc nghệ thuật trong tập đoàn nước hoa Christian Dior). Frederic đã được tiếp xúc với môi trường và hoạt động trong ngành nước hoa từ khi còn nhỏ.

Ban đầu, ông theo học Nghiên cứu lịch sử tại New York. Năm 1986, ông quyết định thay đổi bằng việc nhận lời làm việc tại phòng thí nghiệm nghiên cứu nước hoa nổi tiếng Roure Bertrand Dupont. Tại đây, ông đã được học về thành phần nguyên liệu thô, cấu thành nguyên liệu và tất cả mọi khía cạnh của việc tạo ra nước hoa từ các nhà chuyên gia giỏi nhất trong ngành.

Frederic hợp tác cùng chuyên gia nước hoa Pierre Bourdon để cho ra đời dòng nước hoa Mark Birley for Men vào năm 1996. Sau khi làm việc trong ngành nước hoa 15 năm, ông đã sẵn sàng bắt tay vào một cuộc phiêu lưu mới.

Năm 2000, với những mối quan hệ cùng kinh nghiệm ông có được trong ngành nước hoa, ông đã mời 9 nhà chuyên gia nước hoa hàng đầu tạo ra dòng nước hoa đầu tiên của riêng họ với sự tự do nghiên cứu, sáng tạo mà không có bất kỳ hạn chế nào về tài chính liên quan đến thành phần nguyên liệu cũng như công nghệ. Bao bì được thiết kế đặc biệt thể hiện trên đó tên của nhà chuyên gia nước hoa đã tạo ra nó. Nước hoa được trưng bày trong các cửa hàng được thiết kế làm nổi bật hình ảnh của những nhà sáng chế nước hoa, những chai nước hoa được bảo quản trong phòng lạnh để giữ được mùi hương chính xác nhất. (Sau đó, nước hoa thương hiệu Frederic Malle cũng được phân phồi cho những đối tác kinh doanh trên toàn thế giới)

Cuối cùng, công ty Frederic Malle đạt được thành công vang dội với 9 dòng nước hoa huyền thoại, mỗi nhà sáng chế của mỗi dòng nước hoa cũng nhận được sự công nhận xứng đáng với thành quả mình đạt được. Frederic Malle tự nhận mình là “biên tập viên nước hoa” khi ông không ngừng tìm kiếm và hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa hàng đầu mà ông gọi là “những người tạo ra nước hoa” để cho ra đời những dòng nước hoa nổi tiếng khác nhau làm phong phú bộ sưu tập nước hoa thương hiệu Frederic Malle. Hãng Editions de Parfums Frederic Malle đã mở rộng quy mô kinh doanh các sản phẩm như nến trang trí, cải tiến liên tục hương thơm của nước hoa, xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Tất cả những sản phẩm đều được tạo ra với quy trình tự do nghiên cứu và sáng tạo như cách ông đã tạo nên 9 loại nước hoa huyền thoại đầu tiên.

Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2000 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Frederic Malle  hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Jean-Claude Ellena, Dominique Ropion, Maurice Roucel, Carlos Benaim, Olivia Giacobetti, Pierre Bourdon, Edmond Roudnitska, Ralf Schwieger, Edouard Flechier, Michel Roudnitska, Sophia Grojsman and Bruno Jovanovic.

Nước hoa Frederic Malle có tổng cộng 27 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Frederic Malle có 4 chai nước hoa nam, 7 chai nước hoa nữ, 16 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1999 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Frederic Malle được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Dominique Ropion, Carlos Benaim, Maurice Roucel, Jean-Claude Ellena, Sophia Grojsman, Pierre Bourdon, Olivia Giacobetti, Bruno Jovanovic, Ralf Schwieger, Edouard Flechier... Frederic Malle nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Frederic Malle là hãng nước hoa Pháp. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Frederic Malle được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Estee Lauder