3a50f444796a836a8d8864349a02ccdd Hãng nước hoa Diptyque
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Diptyque

Hãng nước hoa Diptyque

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: niche

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Manzanita Capital

Diptyque là thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập vào năm 1961. Năm 2005, công ty thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Manzanita Capital có vốn đầu tư tư nhân đặt trụ sở tại London.

Diptyque được thành lập vào năm 1961 bởi sự hợp tác của Yves Coueslant (nhà thiết kế), Desmond Knox-Leet (họa sĩ) và Christiane Gautrot (nhà thiết kế hàng dệt may). Cửa hàng thương hiệu Diptyque mở ra trên đại lộ St.Germain, Paris. Công ty chủ yếu kinh doanh sản phẩm nội thất và vải in các loại.

Sau đó, công ty Diptyque mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nước hoa. Công ty nhập hương liệu từ nước Anh và không lâu sau (năm 1963) nước hoa thương hiệu Diptyque trở thành một trong những sản phẩm chính đem lại lợi nhuận cho công ty.

Dòng nước hoa đầu tiên thương hiệu Diptyque mang tên L`Eau ra mắt năm 1968. L`Eau được tạo ra dựa trên công thức lâu đời của những nhà chuyên gia nước hoa Anh. Cả 3 nhà sáng lập thương hiệu Diptyque đều có sở thích đi du lịch nên hầu hết các dòng nước hoa đều lấy cảm hứng từ những chuyến đi của họ.

Hãng nước hoa Diptyque hiện có khoảng 35 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1968 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Diptyque hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Fabrice Pellegrin, Desmond Knox-Leet, Serge Kalouguine, Yves Coueslant, Christiane Gautror, Olivia Giacobetti và Olivier Pescheux.

Nước hoa Diptyque có tổng cộng 42 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Diptyque có 6 chai nước hoa nữ, 36 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1968 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Diptyque được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Olivia Giacobetti, Christian, Fabrice Pellegrin, Olivier Pescheux, Serge Kalouguine, Desmond Knox-Leet, Yves Coueslant. Diptyque nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Diptyque là hãng nước hoa Pháp. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Diptyque được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Manzanita Capital