07997ff680136131078e28ca33bee837 Hãng nước hoa Clinique
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Clinique

Hãng nước hoa Clinique

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Cosmetics

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Estee Lauder

Clinique là một dòng mỹ phẩm được thành lập bởi công ty Estee Lauder vào năm 1968. Lấy cảm hứng từ một bài báo trên tạp chí Vogue, trong đó một bác sĩ da liễu đã thảo luận về tầm quan trọng của việc chăm sóc da. Evelyn Lauder đã chia sẻ bài viết với mẹ chồng cô – Estee. Sau đó, công ty đã mời biên tập viên và vị bác sĩ trong bài viết đóng góp ý kiến cho sự phát triển của Clinique. Dòng mỹ phẩm Clinique xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 8 năm 1968 tại Saks Fifth Avenue.

Clinique là dòng mỹ phẩm đầu tiên được các bác sĩ da liễu kiểm nghiệm kỹ càng về các vấn đề dị ứng trên da. Ngày nay, sản phẩm thương hiệu Clinique 100% không có mùi thơm. Tất cả những sản phẩm đều trải qua quy trình kiểm nghiệm gắt gao về các phản ứng dị ứng do những tổ chức đạt tiêu chuẩn quốc tế thực hiện.

Tên "Clinique” trong tiếng Pháp có nghĩa là “lâm sàng”, hình ảnh của thương hiệu được gầy dựng thông qua sự tăng cường các phòng thí nghiệm da liễu với những nhân viên mặc áo choàng trắng. Chính hình ảnh này đã tác động tích cực làm doanh số của công ty tăng lên đáng kể. Clinique nổi tiếng bởi những sản phẩm theo quy trình làm sạch da gồm 3 bước cho từng loại da khác nhau.

Thương hiệu Clinique mở rộng kinh doanh sang ngành nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên của Clinique mang tên Aromatics Elixir ra mắt năm 1971. Công ty đã tổ chức lễ kỷ niệm đánh đấu 40 năm dòng nước hoa Aromatics Elixir giành được sự yêu thích từ phụ nữ trên khắp thế giới. Dòng nước hoa bán chạy nhất của công ty là Happy được giới thiệu năm 1997.

Dòng nước hoa Happy tạo được sự chú ý từ mọi người thông qua một loạt các quãng cáo truyền hình sống động trên nền bài hát “Come on Get Happy” do ca sĩ nổi tiếng Judy Garland trình bày – tên gọi “Happy” cũng lấy cảm hứng từ bài hát này. Tên gọi, chương trình quãng cáo và hương thơm nước hoa Happy đã đánh trúng tâm lý của phụ nữ Châu Mỹ cuối thế kỷ 20. Thế nên, Happy đã gặt hái được thành công rực rỡ khi doanh số bán hàng tăng liên tục. Sau đó, công ty tiếp tục cho ra đời dòng nước hoa Happy phiên bản dành cho nam giới.

Nước hoa Clinique có tổng cộng 33 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Clinique có 2 chai nước hoa nam, 31 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1971 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Clinique được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Olivier Cresp, Olivier Polge, Sophia Grojsman, Rodrigo Flores-Roux, Claude Delville, Jean-Claude Delville, Laurent Le Guernec, Bernard Chant, Christophe Laudamiel, Trudi Loren... Clinique nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Clinique là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Clinique được phân loại vào nhóm Mỹ phẩm. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Estee Lauder