541092386c7ebb01c9d7b06606066b01 Hãng nước hoa Carven
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Carven

Hãng nước hoa Carven

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Jacques Bogart Group

Carmen de Tommasso sinh năm 1909 và thành lập công ty Carven vào năm 1945. Bà mở cửa hàng gần Champs Elysées ở Pris, Pháp. Bà tập trung vào kinh doanh nước hoa, phụ kiện, thời trang và quần áo cao cấp dành cho phụ nữ có dàng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn. Thiết kế của bà được lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch và chủ yếu theo phong cách nữ tính đầy thanh lịch nổi bật cùng nghệ thuật thêu ren. Cuối những năm 1960, thương hiệu Carven bắt đầu kinh doanh trang phục nam và một số bộ sưu tập trang sức. Chỉ sau một vài năm, thương hiệu đã có được một lượng khách hàng đông đảo. Thiết kế của bà đặc biệt rất được ưa chuộng tại Nhật Bản – nơi đa số phụ nữ đều có thân hình nhỏ nhắn. Phụ nữ Nhật đánh giá những bộ sưu tập của Carven tuyệt đẹp và hoàn toàn phù hợp với dáng người thấp và thanh mảnh của họ.

Dòng nước hoa đầu tiên thương hiệu Carven mang tên Ma Griffe được ra mắt năm 1946. Hương hoa cỏ là mùi hương được yêu thích trong hơn 60 năm qua. Hầu hết các dòng nước hoa thương hiệu Carven đều sử dụng các hương liệu chính gồm hương aldehydes tồng hợp, cây dành dành, hương hoa cỏ, cây a ngùy, cây đơn sâm, hương cam quýt, hoa Diên Vỹ, hoa cam, rễ cây irit, hoa nhài, hoa ngọc lan tây, hoa lan chuông, hoa hồng, đàn hương, quế, xạ hương, cánh kiến trắng, rêu sồi, cỏ hương bài, cây bồ đề.

Một năm sau, công ty đã tung ra thị trường dòng nước hoa Robe d'un Soir đậm chất cổ điển với sự kết hợp tinh tế giữa hương aldehydes tồng hợp, hương cam Bergamot, hương cam Mandarin, tinh dầu hoa cam, đào, hoa cẩm chướng, hoa nhài, hoa huệ, rễ cây irit, hoa hồng, hoa ngọc lan tây, hổ phách, cánh kiến trắng, đàn hương, hương vani và cỏ hương bài.

Dòng nước hoa dành cho nam giới đầu tiên của thương hiệu Carven mang tên “Vetiver for men” được giới thiệu năm 1957. Hương liệu chính để tạo ra dòng nước hoa này gồm hương gỗ, hoa oải hương, hương cam Mandarin, cây đơn sâm, hạt petit, chanh, hoa cẩm chướng, đàn hương, rễ cây irit, hoa nhài, cỏ hương bài, gỗ tuyết tùng, hương cam Bergamot, hổ phách, rêu sồi, nhựa thơm myrrh.

Năm 1966, hãng Carven tiếp tục ra mắt dòng nước hoa mới “Eau Vive” dành cho phụ nữ. Lần đầu tiên giới thiệu nước hoa “Eau Vive” là vào những năm 1960 và sau đó tái sản xuất những năm 1990. Nước hoa “Eau Vive” là sự kết hợp tinh tế giữa hương cam Bergamot, hương cam Mandarin, quả bách xù, cây rau mùi, hoa oải hương, cam, hoa ngọc lan tây, hoa trinh nữ, táo, cỏ hương bài, gỗ hồng sắc, cây đại hoàng, hương vani và xạ hương.

Sau hơn một thập kỷ, thương hiệu Carven đã ra mắt một dòng nước hoa mới dành cho nam giới mang tên “Monsieur Carven” vào năm 1978. Cùng thời điểm này, hãng Carven cũng cho ra đời dòng nước hoa “Madame de Carven”. Tuy hai dòng nước hoa này đã ngừng sản xuất nhưng “Madame de Carven” và “Monsieur Carven” vẫn được đánh giá rất cao đối với những người yêu thích dòng nước hoa cổ điển.

Năm 1982, thương hiệu Carven tung ra thị trường dòng nước hoa mới dành cho phụ nữ mang tên “Guirlandes” do chính nhà chuyên gia nước hoa Robertet sáng tạo ra. Hương liệu chính làm ra mùi hương tuyệt vời của nước hoa “Guirlandes” là hương các loài hoa trắng cùng hòa quyện với hương aldehydes tổng hợp, đàn hương và đinh hương. Năm 1986, Carve giới thiệu dòng nước hoa “Intrigue” mang hương hoa nồng nàn dành cho phụ nữ và ngay lập tức “Intrigue” trở thành một dòng nước hoa nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Sau đó, một số loại nước hoa khác được thương hiệu Carven tiếp tục ra mắt.

Hãng nước hoa Carven hiện có khoảng 18 loại nước hoa, Carven là một thương hiệu nước hoa lâu đời. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1946 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Carven hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Francis Kurkdjian, Patricia Choux, Robertet, Jean Carles and Edouard Hache.

Nước hoa Carven có tổng cộng 20 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Carven có 7 chai nước hoa nam, 13 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1946 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Carven được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Francis Kurkdjian, Robertet, Patricia Choux, Jean Carles, Yuri Gutsatz, Edouard Hache, Jerome Di Marino

Carven là hãng nước hoa Pháp. Ngành nghề kinh doanh của Carven được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Jacques Bogart Group