7093da801cdbc3920f2f43b8606422bc Hãng nước hoa Bob Mackie
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Bob Mackie

Hãng nước hoa Bob Mackie

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Revlon

Bob Mackie nổi tiếng nhờ vào thời trang, thiết kế nội thất và ngành giải trí của ông ấy. Các thiết kế của ông bao gồm bộ sưu tập quần áo thể thao, nước hoa, búp bê Barbie, Va-li, đồ nội thất, tranh thời trang và hình minh họa các trang phục.

Bob Mackie lớn lên tại Nam California và rất có hứng thú với vẻ quyến rũ của Hollywood. Ông bắt đầu xây dựng sự nghiệp với tư cách là trợ lý cho các nhà thiết kế hàng đầu trong ngành thời trang và sau đó là các nhà thiết kế độc lập cho các ngôi sao như Fred Astaire, Mitzi Gaynor, Dinah Shore và Diana Ross and the Supremes.

Vào 1967, Mackie bắt đầu thiết kế các bộ trang phục cho chương trình “ Carol Burnett Show” và vẫn tiếp tục đến hiện nay. Ông được nhiều nghệ sĩ để mắt tới, trong đó có Cher; bà đã nhờ Mackie tạo ra trang phục cho chường trình “Sonny and Cher Comedy Hour”.  Mackie cũng đã tạo ra nhất nhiều trang phục cho các buổi biểu diễn và tour của bà.

Mackie đã thành công trong sự nghiệp truyền hình, và giành được 31 lần đề cử giải Emmy và đã thằng được 9 giải. Thành công nhất của ông là được vinh danh trong Television Academy Hall of Fame và cũng là nhà thiết kế trang phục duy nhất trong đó.  Ông cũng gắt hái được nhiều thành công từ phim ảnh và thậm chí giành được đề cử Oscar giải thiết kế trang phục cho phim “ Lady Sings The Blues” (Diana Ross), “Funny Lady” (Barbara Streisand) và “Pennies From Heaven” (Steve Martin và Bernadette Petters).

Vào năm 1982, ông bước vào thế giới của những bộ sưu tập trang phục may sẵn cùng với bộ sưu tập đầu tiên của ông trong thể loại này và được tiếp đón nồng hậu.  Ông mở rộng thương hiệu sang các lĩnh vực khác như dòng nước hoa mang tên Mackie, dòng búp bê Mackie Barbie và triển khai chương trình “Wearable Art” cho mạng truyền hình QVC.

Năm 1998, ông bắt đầu thiết kế nội thất – Ông đã cho các khách hang của ông một chút phong cách, sang trọng và tao nhã trong chính ngôi nhà của họ. Sự ra mắt của bộ sưu tập “Bob Mackie Home” đã gặt hái được nhiều thành công.

Trong những năm gần đây, những thành tựu trong sự nghiệp thời trang và thiết kế trang phục của ông đã được công nhận. vào 5/2011, Mackie nhận được giải thưởng Design Legend của cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Otis cũng như bằng tiến sĩ danh dự của trường. Một giải thưởng khác là TDF/ Thành Tựu Cả Đời của Irene Sharaff cho sự nghiệp thiết kế trang phục kịch trường của ông, giải thưởng đã được trao vào năm 2008.

Vào 1999, buỗi triễn lãm Bob Mackie Retrospective đã được dựng lên tại viện bảo tàng của viện khoa học và công nghệ thời trang (FIT) đê trình bày cống hiến của ông trong thời trang và thiết kế. Buồi triển lãm bao gồm hơn 125 sáng tạo tuyệt vời của ông , cũng như các bản phác thảo, tranh, phim kể lại quá trình sự nghiệp của ông. Khách tham quan còn được xem bộ sưu tập hoàn chỉnh búp bê Barbie của Mackie. Một quyển sách về thiết kế của ông – Unmistakably Mackie, được viết bởi nhà báo Frank De Caro  

Nước hoa Bob Mackie có tổng cộng 6 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Bob Mackie có 1 chai nước hoa nam, 5 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1991 và gần đây nhất là vào năm 2000

Bob Mackie là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Bob Mackie được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Elizabeth Arden