Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Benetton

Hãng nước hoa Benetton

Quốc gia: Italy

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Puig

Benetton là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý được thành lập bởi ba anh chị em của nhà Benetton vào năm 1965. Người anh lớn Luciano Benetton nhận thấy được thị trường đang phát triển dòng quần áo nhiều màu sắc, ông quyết định mua một chiếc máy dệt kim và làm ra bộ sưu tập áo len đầu tiên của công ty. Ông để chúng phía sau chiếc xe đạp của mình và rao bán chúng. Doanh thu từ những chiếc áo len trong khu vực rất tốt, Luciano mời em gái Giuliana, em trai Gilberto và Carlo để cùng thành lập và quản lý Tập đoàn Benetton.

Benetton khai trương cửa hàng đầu tiên tại Belluno vào năm 1966, chỉ ba năm sau đó Tập đoàn mở rộng thêm một cửa hàng mới tại Paris. Trong những năm 1970, Tập đoàn Benetton tập trung đẩy mạnh phát triển những bộ sưu tập quần áo đầy màu sắc.

Bắt đầu những năm 1980, Benetton sử dụng chiến lược quãng cáo độc đáo đã trở nên nổi tiếng như dòng thời trang đầy màu sắc đặc trưng của họ. thay vì quãng cáo thời trang thông thường, chiến dịch quãng cáo "United Colors" được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Oliviero Toscani thực hiện những bộ ảnh gợi lên sự chú ý đến một vấn đề xã hội hay chính trị. Một người đàn ông mắc bệnh AIDS nằm trên giường hấp hối, một em bé sơ sinh người còn đầy máu, tử tù hay chiếc quần bị đạn bắn thủng của một người lính bị giết trong cuộc chiến tranh Bosnia trở thành những hình ảnh nhuốm màu thực tế đáng nhớ nhất. Toscani nghỉ hưu kể từ sau các chiến dịch quãng cáo năm 2000, nhưng Tập đoàn Benetton tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động xã hội vào thế kỷ 21. Chiến dịch quãng cáo "Unhate" năm 2011 có hình ảnh các nhà lãnh đạo thế giới hôn nhau đã tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi.

Ngày nay, Tập đoàn Benetton cung cấp quần áo cho trẻ em  và người lớn dưới tên nhãn hiệu Benetton, Sisley và Playlife. Tập đoàn Benetton có nhiều cửa hàng trên khắp 120 quốc gia.

Nước hoa dành cho trẻ em và người lớn thương hiệu Benetton được sản xuất thông qua sự hợp tác với Selective Beauty. Dòng nước hoa đầu tiên của công ty mang tên Colors de Benetton dành cho nam giới và phụ nữ được giới thiệu vào năm 1987.

Hãng nước hoa  Benetton hiện có khoảng 53 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1987 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Benetton hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Valerie Garnuch-Mentzel, Christophe Raynaud, Bernard Ellena, Ann Gottlieb, Alain Astori, Beatrice Piquet, Alexandra Kosinski, Richard Herpin, Annick Menardo, Alexandra Carlin, Emilie (Bevierre) Coppermann, Olivier Pescheux và Sonia Constant.

Nước hoa Benetton có tổng cộng 63 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Benetton có 26 chai nước hoa nam, 30 chai nước hoa nữ, 7 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1987 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Benetton được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Annick Menardo, Sonia Constant, Beatrice Piquet, Ann Gottlieb, Christophe Raynaud, Emilie (Bevierre) Coppermann, Olivier Pescheux, Alain Astori, Bernard Ellena, Alexandra Carlin..

Benetton là hãng nước hoa Ý. Ngành nghề kinh doanh của Benetton được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Puig