Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Balenciaga

Hãng nước hoa Balenciaga

Quốc gia: Spain

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Coty

Cristobal Balenciaga Eizaguirre là một nhà thiết kế vùng Basque của Tây Ban Nha và người sáng lập của hãng thời trang Balenciaga. Đào tạo thành một thợ may từ khi còn nhỏ, Balenciaga nổi bật là một trong số ít các nhà thiết kế có thể thiết kế, cắt và may mẫu thiết kế của riêng mình. Ông đã đạt được thành công ở Tây Ban Nha ngay sau Thế chiến thứ nhất, nhưng cuộc nội chiến Tây Ban Nha khiến ông chuyển tới Paris.

Ông nổi lên trong những năm sau Thế chiến thứ II, với thiết kế kiến trúc của mình. Tác phẩm của ông đã giúp phổ biến các trang phục áo Tunic, áo chemise và đế chế váy và áo khoác ôm vòng eo. Balenciaga đã nghỉ hưu và đóng cửa nhà thời trang cao cấp của ông vào năm 1968, và qua đời tại Tây Ban Nha vào năm 1972.

Nhãn hiệu Balenciaga tiếp tục cung cấp quần áo và phụ kiện ngày hôm nay, như là một phần của Gucci và dưới sự chỉ đạo của Nicholas Ghesquiere.

Các hương thơm đầu tiên được giới thiệu dưới tên Balenciaga là Le Dix, vào năm 1947. Loại nước hoa này được đặt tên theo địa chỉ của cửa hàng Balenciaga tại Paris. Balenciaga cung cấp nước hoa hiện nay kết hợp với Coty.

Nước hoa Balenciaga có tổng cộng 28 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Balenciaga có 7 chai nước hoa nam, 21 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1947 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Balenciaga được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Olivier Polge, Gerard Anthony, Christophe Raynaud, Domitille Bertier, Francoise Caron, Olivier Gillotin, Viola Pompili, Germaine Cellier, Jean-Christophe Herault, Francis Fabron... Balenciaga nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Balenciaga là hãng nước hoa Tây Ban Nha. Ngành nghề kinh doanh của Balenciaga được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Coty