34408cf124568d65000ad7f8b8c8ddff Hãng nước hoa Adidas
Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Adidas

Hãng nước hoa Adidas

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Sport Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Coty

Adidas là thương hiệu giày dép và quần áo thể thao của Đức được thành lập bởi Adolph "Adi" Dassler vào năm 1948. Tên công ty là sự kết hợp giữa "Adi" và "Dassler”, ngoài ra cái tên này còn được biết đến nhiều như một từ viết tắt của “All Day I Dream About Sport." (Tôi mơ đến thể thao cả ngày).

Logo nổi tiếng có hình 3 đường sọc được sử dụng trên hầu hết tất cả các trang phục và sản phẩm của thương hiệu Adidas có nguồn gốc từ một công ty may mặc Phần Lan - Karhu Sports. Adidas đã mua logo của Karhu Sports từ năm 1951.

Adolph Dassler quan tâm đến ngành sản xuất giày dép thể thao từ Thế chiến I. Các anh em nhà Dassler bắt đầu kinh doanh giày dép từ tiệm giặt ủi của mẹ. Những đôi giày đầu tiên được sử dụng trong sự kiện Thế vận hội Thể thao năm 1928 và cũng là những đôi giày thể thao đầu tiên sử dụng đinh tán. Lina Radke-Batschauer đã sử dụng đôi giày này để thi đấu và giành huy chương vàng trong hạng mục “Chạy đơn nữ 800M”. Năm 1936, anh em nhà Dassler đã đến thế vận hội Olympics tại Berlin để thuyết phục vận động viên người Mỹ Jesse Owens thử sử dụng đôi giày. Đây là sự kiện tài trợ thể thao đầu tiên cho một vận động viên người Mỹ gốc Phi. Bốn huy chương vàng mà vận động viên Jesse Owens đem về từ Thế vận hội Olympics 1936 đã mang lại danh tiếng cho công ty. Vận động viên trên khắp thế giới đều muốn có một đôi giày của Dassler Brothers.

Sau chiến tranh thế giới II, Adolph và Rudolf giải thể nhà máy giày Dassler Brothers, sau đó mỗi người đều thành lập công ty giày cho riêng mình. Anh trai Rudolf thành lập công ty giày thể thao Puma đặt trụ sở tại Herzogenaurach, còn Adolph Dassler cũng đăng ký thành lập công ty Adidas trong năm 1949

Adidas trở thành nhà sản xuất giày danh tiếng trong những năm qua, những vận động viên và đội thể thao sử dụng giày Adidas giành được chiến thắng đáng chú ý, chẳng hạn như chiến thắng của Đức trước Hungary. Ngày nay, chiến thắng vinh quang ấy được mọi người gọi là “Phép màu của Berlin”. Công ty không chỉ sản xuất giày cho điền kinh hay bóng đá mà còn cho môn tennis, golf, quyền anh và các môn thể thao khác. Công ty thậm chí còn sản xuất “dép sử dụng khi tắm” đầu tiên theo yêu cầu của các vận động viên, những người muốn một đôi dép bằng cao su để dễ dàng sử dụng trong phòng thay đồ. Các mẫu giày huyền thoại Samba, Adilette, Superstar đã được sản xuất trong hơn 40 năm qua.

Adidas bắt đầu sản xuất quần áo thể thao năm 1960 và mở rộng sang trang thiết bị thể thao cho các môn thể thao chẳng hạn như bóng đá vào năm 1963. Từ năm 1970, những quả bóng lăn trên sân cỏ thương hiệu Adidas có mặt chính thức ở tất cả các sự kiện bóng đá quan trọng.

Nhà sáng lập Adolph Dassler qua đời năm 1978 nhưng công ty vẫn tiếp tục phát triển dưới sự lãnh đạo của vợ Käthe và con trai Horst. Horst qua đời đột ngột vào năm 1987. Adidas AG chính thức trở thành Tập đoàn vào năm 1989 và cùng năm đó, công ty được mua lại bởi doanh nhân người Pháp Bernard Tapie. Sau đó, công ty được bán cho Robert Louis-Dreyfus vào năm 1993. Dưới sự lãnh đạo của Dreyfus, Adidas mở rộng quy mô thông qua việc mua đi bán lại các công ty thể thao. Adidas mua thương hiệu Reebook vào năm 2006. Ngày nay, Adidas AG cung cấp các sản phẩm dưới tên thương hiệu Adidas, Reebook, Taylor-Made Adidas Golf Comapny và Rockport.

Adidas bắt đầu sản xuất nước hoa thông qua việc hợp tác cùng Coty năm 1985. Công ty đã đạt được thành công rực rỡ trong thị trường nước hoa nam. Ngày nay, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc cơ thể Adidas đã có mặt tại hơn 82 quốc gia. Các dòng nước hoa dành cho nam và nữ của Adidas thường có tên và thiết kế chai theo phong cách thể thao.

Hãng nước hoa Adidas hiện có khoảng 59 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1990 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Adidas hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Ursula Wandel, Alain Astori, Jean-Pierre Mary, Martine Pallix, Nathalie Lorson, Jean-Pierre Bethouart, Jacques Huclier, Philippe Bousseton, Benoist Lapouza, Quest International, Sabine De Tscharner, Harry Fremont, Philippe Roques, Maurice Roucel và Olivier Pescheux.

Nước hoa Adidas có tổng cộng 64 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Adidas có 37 chai nước hoa nam, 26 chai nước hoa nữ, 1 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1990 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Adidas được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Maurice Roucel, Nathalie Lorson, Harry Fremont, Jacques Huclier, Olivier Pescheux, Jean-Pierre Bethouart, Philippe Roques, Benoist Lapouza, Philippe Bousseton, Sabine De Tscharner..

Adidas là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Adidas được phân loại vào nhóm Thời trang thể thao. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Coty