Perfumista Blog nước hoa

Vườn hoa Tulip tại Srinagar Kashmir

Vườn hoa Tulip tại Srinagar Kashmir

Perfumista

Perfumista

Administrator - 0 pCoin Đóng góp: 0 Bài viết - 0 Bài đánh giá - 0 Bình luận 07:00 - 01/01/1970
Trên bờ hồ Dal nổi tiếng và xinh đẹp với dãy núi Zabarwan hùng vĩ ở phía sau, chính là nơi cư ngụ của vườn hoa Tulip của thủ đô Srinagar, hay còn được biết đến với tên là “vườn hoa Tulip của Kashmir”, đây là một khu vườn có vẻ đẹp tuyệt đỉnh và phong cảnh thơ mộng như trong truyện cổ tích. Trước đây, nơi đây vốn là một vườn cây ăn quả, nhưng vì kinh tế của Kashmir dựa vào du lịch, ý tưởng biến vườn cây thành vườn hoa đã trở thành hiện thực.

Trên bờ hồ Dal nổi tiếng và xinh đẹp với dãy núi Zabarwan hùng vĩ ở phía sau, chính là nơi cư ngụ của vườn hoa Tulip của thủ đô Srinagar, hay còn được biết đến với tên là “vườn hoa Tulip của Kashmir”, đây là một khu vườn có vẻ đẹp tuyệt đỉnh và phong cảnh thơ mộng như trong truyện cổ tích. Trước đây, nơi đây vốn là một vườn cây ăn quả, nhưng vì kinh tế của Kashmir dựa vào du lịch, ý tưởng biến vườn cây thành vườn hoa đã trở thành hiện thực. Tuy vườn hoa chỉ đi vào hoạt động được hơn tám năm nhưng hiện nay, nơi đây đã trở thành vườn hoa tulip lớn nhất của Châu Á. Vườn hoa trải dài trên 30 héc-ta đất. Trong đó 18 héc-ta đã được khai thác và 7 héc-ta trong số đó được dung riêng để trồng hoa Tulip -  đủ để cho bất cứ ai bước chân vào đó đều có cảm giác đây là vườn địa đàng.

Củ hoa tulip được nhập khẩu từ Hà Lan và phát triển rất tốt trên đất trồng của Kashmir. Chất lượng của đất trồng nơi đây đảm bảo rằng số lượng hoa tulip cho buổi triển lãm hằng năm đạt đến ít nhất một triệu bông. Trong đó, có 95 loại Tulip và cảnh tượng thật hớp hồn người xem với các màu sắc sặc sỡ. Trong vườn hoa, vườn hoa thủy tiên được trồng kế bên với hoa tulip để làm tăng vẻ đẹp nhờ vào mùi hương quyến rũ của cả hai loài hoa. Mùa du lịch bắt đầu vào tháng ba và hoa tulip nở rộ vào tháng tư, vừa kịp với chương trình. Để được như thế phải nhờ vào công sức của 130 công nhân đã bỏ công sức quanh năm để chăm sóc và đảm bào hoa nở suốt tháng, vì vườn hoa được mở cửa cho khách tham quan trong suốt thời gian đó.

Nói thêm về phần các bông hoa tulip, chúng đã chiếm trọn trái tim của những người Hà Lan với vẻ đẹp của chúng. Màu sắc và hương thơm của chúng trong tự nhiên cũng thu hút sự chú ý của chúng ta và truyền nguồn cảm hứng để mang chúng đến với thế giới hội họa và từ đó dẫn dắt đến các loại hình nghệ thuật khác nhau

Về khía cạnh văn hóa, hoa tulip chính là quốc hoa của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và được gọi là Lale tại đó. Thậm chí đã từng có một giai đoạn trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ được gọi là Lale Devri (Kỷ nguyên của hoa tulip). Nhiều người tin tin rằng trong giai đoạn này, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã vô cùng thích thú với loài hoa này và các vườn hoa của chúng, đã có những bài thơ và nhiều thứ khác có liên quan đến hoa tulip vào giai đoạn này. Giai đoạn này diễn ra vào 1718 – 1730 và cũng đánh dấu trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ là thời kỳ hung thịnh và yên bình nhất. Đất nước này cũng đã trải qua nhiều chuyển biến có tiến bộ trong giai đoạn này như tang cương giao thương, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Đất nước Hà Lan cũng không xa lạ gì đối với loài hoa này vì đôi khi Hà Lan còn được gọi là “cửa hàng hoa của thế giới”. Vào thế kỷ 16, tulip được nhập khẩu từ Hà Lan vào Thổ Nhĩ kỳ, sau đó chúng trở nên phổ biến đến mức, chúng bắt đầu xuất hiện vào các khu vườn, cửa hàng, thậm chí trong các cuộc trò truyện và thành công nhất có thể nói đến sự xuất hiện của chúng trong các lễ hội. Sự phổ biến của chúng không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn gây ra hiện tượng bong bóng kinh tế hay còn được biết đến với tên “cơn sốt tulip”. Ngày nay, khi ai có ý định đi du lịch đến Hà Lan thì vườn hoa lớn nhất thế giới Keukenhof là nơi mà chắc chắn họ phải đến tham quan.

Theo fragrantica.com