Perfumista Blog nước hoa

Tuổi thọ nước hoa ???

Tuổi thọ nước hoa ???

Perfumista

Perfumista

Administrator - 0 pCoin Đóng góp: 0 Bài viết - 0 Bài đánh giá - 0 Bình luận 07:00 - 01/01/1970
Robin, một blogger đã thường xuyên viết đi viết lại một câu :” … Bộ sưu tầm nước hoa của tôi sẽ sống thọ hơn cả tôi.” Nếu tìm hiểu kỹ, thì sẽ thấy cô ấy nói đúng; hoặc ít nhất thì bộ sựu tập đó cũng sẽ tồn tại đến khi cô ta trở thành một người bà với những đứa cháu cũng đã 9 – 10 tuổi. Vì thế tôi đã quyết định tìm hiểu và tính toán về tuổi thọ của các bộ sưu tập nước hoa và kết quả mang lại thật sự gây sốc. Các bạn hãy cùng đọc và chiêm nghiệm thử nhé.

Tuổi thọ bộ sưu tập nước hoa của bạn là bao lâu?

Robin, một blogger đã thường xuyên viết đi viết lại một câu :” … Bộ sưu tầm nước hoa của tôi sẽ sống thọ hơn cả tôi.” Nếu tìm hiểu kỹ, thì sẽ thấy cô ấy nói đúng; hoặc ít nhất thì bộ sựu tập đó cũng sẽ tồn tại đến khi cô ta trở thành một người bà với những đứa cháu cũng đã 9 – 10 tuổi. Vì thế tôi đã quyết định tìm hiểu và tính toán về tuổi thọ của các bộ sưu tập nước hoa và kết quả mang lại thật sự gây sốc. Các bạn hãy cùng đọc và chiêm nghiệm thử nhé.

Tôi bắt đầu với việc sử dụng ba lọ nước hoa rỗng với dung tích 50ml của ba hãng nước hoa khác nhau, và sau đó đổ nước vào và xịt đến khi nó cạn hẵn. Và số lần xịt trung bình để hết một một chai 50 ml là khoảng 735 lần (và gấp đôi nếu là chai 100ml). Chúng ta đều biết có khoảng 365 ngày trong một năm, từ đó suy ra một chai nước hoa 50 ml sẽ sử dụng được trong vòng hai năm (mỗi ngày xịt một lần). Và đương nhiên chúng ta sẽ xịt nhiều hơn một lần mỗi khi sử dụng nước hoa; nên nếu với chỉ hai lần xịt mỗi ngày sử dụng, thì chai nước hoa 50 ml đó chỉ còn “thọ” được một năm.

Tôi đã chia nước hoa của tôi thành hai nhóm 50 ml và 100 ml. Sau đó tôi tiếp tục phân loại nó theo số lần xịt mỗi khi sử dụng – loại 3 xịt/lần, loại 5 xịt/lần và cuối cùng là loại 10  xịt/lần. Sau khi phân loại xong, tôi đã thử tính toán và đưa ra được kế quả như sau.

Tôi đã từng lo lắng rằng trong vòng suốt 5 năm sử dụng, bộ sưu tập nước hoa của tôi đang dần cạn kiệt theo từng ngày; Có khoảng thời gian, tôi đã sử dụng ít nhất từ 50-75 chai nước hoa. Tuy nhiên nhờ phép tính trên, tôi giật mình khi nhận ra mình có đủ nước hoa để sử dụng mỗi ngày từ năm này qua năm khác.

Chỉ với khoảng 27 chai nước hoa mới tinh, tôi sẽ sở hữu 5,291 ngày (tương đương với 14,5 năm) ngập tràn trong hương thơm ! Đó là còn chưa tính tới những mẫu thử, hay những chai có dung tích nhỏ trong bộ sưu tập của tôi.

Tôi đã rơi vào trạng thái trầm tư trong vài ngày sau khi tôi hoàn thành cái bản tính trên. Bởi vì tôi cảm thấy với thời gian sử dụng “ khủng “ như vậy, vì lí do gì mà tôi cứ phải mua thêm nước hoa mới mãi vậy ? Dù là người rất giỏi kiềm chế bản thân, nhưng tại sao tôi lại không thể chống lại  việc “phung phí” tiền chỉ để thêm những chai nước hoa mới vào bộ sưu tập ?

Cuối cùng tôi cũng đã tìm được câu trả lời cho chính mình, và tôi thấy thoải mái với điều này. Trước hết, tôi phải tự thừa nhận rằng bản thân tôi là tuýp người cả thèm chóng chán, khi bắt gặp một mùi hương gây ấn tượng tốt với tôi, tôi sẽ thích và say mê nó rất nhanh chóng như kiểu “tình yêu sét đánh”, từ đó dẫn đến việc mua nó và sử dụng thường xuyên trong vài tuần hoặc vài tháng… Sau khoảng thời gian này, mùi hương sẽ bắt đầu trở nên bình thường và không còn làm tôi say mê như “người yêu” nữa, mà trở thành một “người bạn” thân thuộc, đồng thời nhường chỗ cho một tình yêu mới. Cứ như vậy, cái vòng xoáy đầy tốn kém giữa tham vọng/ ham muốn, “tình bạn”, và sự lãng quên cứ tiếp diễn không ngừng, những chai nước hoa mới toanh, thơm lừng cứ lần lượt được chất đầy kệ tủ, và tôi xem chúng chẳng khác gì những “huân chương danh dự”.

Thế những người yêu nước hoa sẽ phải có những giải pháp thế nào để vừa thỏa mãn được sở thích vừa tiết kiệm được chi phí đây? Theo tôi, việc chiết nước hoa cũng không “hời” lắm khi bạn so sánh giá tiền chiết với mua một chai nguyên, nhưng việc này lại là một ý kiến rất hay trong trường hợp bạn thật sự thích mùi hương đó nhưng bạn không có ý định sẽ sử dụng nó trong một thời gian dài; Một cách khác mà tôi rất hay sử dụng đó là mua và sử dụng những mẫu nước hoa mini. Hoặc bạn cũng có thể bán lại hoặc đổi với người khác những chai nước hoa mà bạn đã hết thích sử dụng, đây cũng là một chiến thuật rất hay nhưng đây là một quá trình ngốn khá nhiều thời gian của bạn.

Việc mua nước hoa từ những đợt giảm giá của các cửa hàng cũng làm tôi cũng đỡ đi được một phần nào cảm giác tội lỗi về sự phung phí. Để sử dụng hết một chai nước hoa mà tôi đã không còn hứng thú, tôi dùng nó như một mùi hương xịt phòng và đôi khi tôi cho những chai nước hoa đó vào giỏ sách, và trong suốt cả ngày tôi tìm cách bỏ hoặc tặng nó đi – bỏ nó trong nhà vệ sinh, hoặc phòng ăn, hoặc trong lớp học… và mong sao nó tìm được một chủ nhân mới sẽ thích nó hơn tôi. Và có những lúc, tôi nhìn vào một chai nước hoa 50 ml với một mùi hương mà tôi đã không còn hứng thú nữa, nhưng mà tôi còn phải sử dụng nó trong 147 ngày nữa, tôi cảm thấy khá ngán ngẩm. Lúc đó, một người bạn thân đã nói với tôi rằng: “Ai rồi cũng sẽ phí phạm tiền bạc vào một việc gì đó thôi. Nên chẳng ai thèm quan tâm nếu như bạn không xài hết chai nước hoa này đâu.” Và tôi cảm thấy đúng, cuộc sống quá ngắn nên hãy làm gì mình thấy thích các bạn nhé.

Theo nstperfume.com