Perfumista Blog nước hoa Sản phẩm

Sakura Cherry Blossom - Jo Malone (limited edition)

Sakura Cherry Blossom - Jo Malone (limited edition)

Yuki Yuki

Yuki Yuki

Yuki Yuki - 0 pCoin Đóng góp: 0 Bài viết - 0 Bài đánh giá - 0 Bình luận 21:34 - 23/12/2018

Từ hồi dấn thân vào thế giới nước hoa đến giờ mình luôn muốn tìm kiếm một hương vị có thể nói lên đặc trưng của bản thân. Nước hoa cũng giống như con người, có hương vị khác nhau như mỗi người có tính cách khác nhau.

Nước hoa đối với mình là vô tình thôi. Lọ đầu tiên mình mua là Stella Peony (Stella) nó có hương hoa mẫu đơn ngào ngạt khá hấp dẫn. Mình mua lọ vial nho nhỏ thôi vì điều kiện cũng không có nhiều với lại mình mua là để chiêm ngưỡng và cảm nhận hương vị. Mình cảm giác mỗi hương vị của nước hoa mang theo cả hương vị của cuộc sống nữa, và vì thế những lúc mình thấy ảm đạm mình có thể nhớ lại hương vị của chúng để cảm thấy tốt hơn.

Lại nói về lọ nước hoa đầu tiên của mình, ban đầu mình mua lọ vial này vì thấy thích thích, thứ hai nữa là để thêm tiền vào cho freeship. Thú thật lúc đầu ngửi thử mình thấy nó khá “kinh dị” (sorry nhà sản xuất nhé :(( ) cũng phải thôi vì về sau mình check hương tại nhà Perfumista thì review sản phẩm này đối với người dưới 25 tuổi khá thấp. Tuy nhiên đến hương giữa mình thấy hương hoa mẫu đơn ngào ngạt, mình khá là thích. Nghe nói mẫu đơn tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ độc lập, thông minh, giỏi giang, tự tin, phong cách, nó cũng tượng trưng cho sự thành đạt, toàn vẹn nữa, đó là kiểu người phụ nữ mà mình muốn trở thành sau này. Có lẽ từ đó mình muốn sưu tập hương nước hoa và mong muốn tìm kiếm được lọ nước hoa  của riêng mình.

Đến lọ thứ hai mình mua cùng bạn là lọ Daisy Dream (Marc Jacobs) thực ra cũng là vô tình mình xem được thân chai thiết kế khá đẹp và review hương thơm cũng ok nên hai đứa hí hửng đặt cùng nhau. Bạn mình cũng thích nước hoa nhưng sở thích của nó so với mình khá khác biệt. Nó thích những hương thơm tự nhiên, gần gũi với nơi mình đang ở, mà cảm giác khi ngửi nó sẽ nhớ về nhà. Nó tâm sự với mình rằng ngày xưa nó cũng có ngửi một lọ nước hoa hương hoa bưởi, cam quýt, mà lọ đấy là bản limited hẳn hoi. Và thế là từ đó mị ta quyết tâm tìm bằng được chai ấy. Cuối cùng sau vài hôm nó sung sướng thông báo với mình là nó đã tìm ra tung tích của lọ nước hoa bí ẩn. Đó là lọ Orange Blossom của hãng Jo Malone. Cũng công nhận lọ ấy chuẩn hương hoa bưởi luôn, mị ta thích cực kỳ ấy. Cũng từ lúc nó mua chai đấy mình cũng tìm hiểu chút ít về hãng này và tìm được lọ Sakura Cherry Blossom bản limited của năm nay (2018). Mình bị hấp dẫn bởi hương chính của nó là hương hoa anh đào và hương chanh tươi mát, review về lọ này cũng tốt nữa nên cuối năm nay quyết tâm mua bằng được lọ này về. Phải nói là mình khá hồi hộp. Lúc nhận được hàng rồi mình nhanh chóng mở ra chiêm ngưỡng và...ôi chao hương thơm của chanh tươi là dấu ấn đầu tiên mà mình cảm nhận được, một mùi hương tươi mát như giọt sương sớm những ngày xuân, theo đó là vị ngọt chua của trái cây, tưởng như ta đang ngồi dài trên ghế tựa, trên tay cầm một ly nước giải khát chua chua ngòn ngọt tận hưởng kỳ nghỉ dài của mình. Đến tầng hương giữa là mùi hoa anh đào nhè nhẹ, thanh khiết, cảm giác như mình đang mặc bộ Kymono đi chơi xuân trong vườn hoa anh đào trắng, bàn tay nâng niu đóa hoa anh đào mỏng manh, tuyệt đẹp. Đó là một hương vị của mùa xuân, của sự tươi mới, hương vị rất trẻ trung và ngọt ngào. 

Hành trình với nước hoa của mình còn dài! Mỗi lọ nước hoa lại có hương vị khác nhau như tính cách của mỗi con người vậy. Con người đổi thay thì nước hoa họ dùng sẽ khác. Mình mong rằng mỗi người sẽ tìm được hương vị riêng của chính mình, hiểu chính mình và làm chủ được chính mình.