Perfumista Blog nước hoa

Phương pháp lựa chọn nước hoa thích hợp để làm quà tặng

Phương pháp lựa chọn nước hoa thích hợp để làm quà tặng

Perfumista

Perfumista

Administrator - 0 pCoin Đóng góp: 0 Bài viết - 0 Bài đánh giá - 0 Bình luận 07:00 - 01/01/1970
Không biết họ có thích mùi hoắc hương không? Sự khác biệt thật sự giữa hoa hồng Đan Mạch, hoa hồng nước Anh và hoa hồng đen là gì? Và những điều này có thật sự là quan trọng hay không? Đó là những câu hỏi khi bạn muốn lựa chọn nước hoa như một món quà để gửi tặng người khác, và việc này có thể rất khó khăn. Có rất nhiều người nhận được những chai nước hoa tuyệt vời và đắt tiền, nhưng chức năng chính của chúng lại là năm trong tủ và thu thập bụi, vì đơn giản mùi hương của chúng không thích hợp với người nhận.

Không biết họ có thích mùi hoắc hương không? Sự khác biệt thật sự giữa hoa hồng Đan Mạch, hoa hồng nước Anh và hoa hồng đen là gì? Và những điều này có thật sự là quan trọng hay không? Đó là những câu hỏi khi bạn muốn lựa chọn nước hoa như một món quà để gửi tặng người khác, và việc này có thể rất khó khăn. Có rất nhiều người nhận được những chai nước hoa tuyệt vời và đắt tiền, nhưng chức năng chính của chúng lại là năm trong tủ và thu thập bụi, vì đơn giản mùi hương của chúng không thích hợp với người nhận. Tuy việc lựa chọn nó như một món quà cũng khá liều lĩnh, nhưng những món quà cần có sự tâm huyết, suy nghĩ và có thể sử dụng mỗi ngày như nước hoa thật sự khá hiếm. Tôi cũng không phải là người duy nhất nghĩ vậy, một bản khảo sát người tiêu dùng của tập đoàn NPD đã chỉ ra rằng, nước hoa là mặt hàng đứng thứ sáu trong danh sách những món quà thường xuyên được tặng trong những dịp lễ. Nếu bạn đang có dự định sẽ tặng nước hoa cho người thân, hay cùng xem thử các mẹo sau nhé:

  • Hãy thử “điều tra" sơ bộ về người bạn sẽ tặng nước hoa: Nếu như bạn có thể biết đối phương thường xuyên sử dụng mùi hương nào, thì bạn có thể tặng cho người ấy các chai nước hoa có mùi hương tương tự bằng cách thử tìm những nốt hương tương đồng trên các trang web đáng tin cậy như www.perfumista.vn, hoặc có thể hỏi những người bán hàng để được tư vấn trực tiếp.
  • Nếu như bạn không rõ họ sử dụng mùi hương nào, thì một cách hay khác mà nhà pha chế nước hoa Francis Kurkdjian đã từng chỉ ra là “Hãy chọn chai nước hoa có tên tương tự hoặc liên quan tới người được nhận”. Cách này tuy khó áp dụng với những cái tên của người Việt Nam chúng ta, nhưng ở thời đại ngày nay, ai cũng có riêng cho mình những “nick name” khá Tây đúng không nào.
  • Trải nghiệm thử mùi nước hoa trước khi tặng. Khứu giác của bạn khá dễ bị lấn át khi bạn thử quá nhiều loại nước hoa, khi đó mọi mùi hương sẽ khó phân biệt hơn… sau cùng là bạn cảm thấy khá đau đầu. Cho nên bạn không nên ngửi quá bốn mùi nước hoa cùng một lúc. Một điều bạn cần nên ghi nhớ, là mùi hương của nước hoa cần khoảng 30 phút để biến đổi hoàn chỉnh, cho nên khi sử dụng lên những mẫu giấy thử nước hoa hoặc sử dụng trên cổ tay của mình thì bạn nên chờ một khoảng thời gian. Sau đó, bạn hãy ngửi lại một lần nữa trước khi đưa ra quyết định chọn mùi hương nào cho đối tượng của mình nhé.
  • Nếu thật sự qua những cách trên, bạn vẫn chưa thể đưa ra được quyết định cho chính bản thân mình, thì hãy chọn những chai nước hoa bán chạy nhất ( best-selling) như Coco Mademoiselle và Chanel No. 5 thì xác suất thành công cũng khá cao.