Gia vị
Gia vị là một nhóm hương khá quen thuộc trong nước hoa nhờ vào sự có mặt khá lâu đời của chúng trong thực phẩm. Một số đặt được vị trí khá quan trọng trong nhà bếp, như: quế, tiêu, đinh hương, ngò thơm và gừng. Một khó gia vị khác rất hiếm gặp như: nghệ tây, me, thi là Ba Tư và tiêu hồng. Đa phần các loại gia vị được sử dụng ở dạng khô, nhưng có một số loài thảo mộc có vị đắng, như rau kinh giới, có thể dùng ở dạng tươi hoặc dạng phơi khô.
Gia vị thường được mô tả nóng/ngắn (tỏa hương nồng nàn trong một thời gian ngắn), và lạnh/dài (tòa hương nhẹ nhàng và tạo ra một cảm giác mát lạnh trong một thời gian dài) như cây ngò thơm, thì là Ba Tư và bạch đậu khấu. Nhóm hương này giúp các nhà thiết kế nước hoa tạo ra được hiệu ứng như mong muốn, khi cho gia vị vào trong các ý tưởng nước hoa. Nhóm hương này có thể được cặp với các nguyên liệu có hiệu ứng tương tự để cũng cố nhau hoặc tạo ra mộ hiệu ứng song song.
-
Hương Va ni
-
Bạch đậu khấu
-
Hồng tiêu
-
Gừng
-
Ngò thơm
-
Tiêu
-
Quế
-
Nghệ tây
-
Nhục đậu khấu
-
Hương gia vị cay
-
Tiêu đen
-
Đậu Tonka
-
Gia vị
-
Hương Va ni (Vanille)
-
Đinh hương
-
Tiểu hồi hương
-
Hồi hương
-
Đinh hương (Clove)
-
Thì là Ba Tư
-
Cây bã đậu
-
Cà phê
-
Hương phương đông
-
Thì là
-
Ca cao
-
Lá nguyệt quế
-
Tiêu trắng
-
Cam thảo
-
Hương Va ni Bourbon
-
Ớt Pimento
-
Hương Va ni Madagascar
-
Củ hồi
-
Quả Ca cao
-
Hạt cà rốt
-
Xuyên tiêu
-
Ớt Paprika
-
Me
-
Hương Va ni (Vanila)
-
Ớt Pimento đỏ
-
Hoa gừng
-
Nguyệt quế
-
Hương Va ni Tahiti
-
Bạch đậu khấu (Cardamon)
-
Chiết xuất hương Va ni
-
Tiêu Jamaica
-
Bạch đậu khấu Guatemala
-
Gia vị thơm
-
Thì là ta
-
Tiêu đen và tiêu hồng
-
Lá ngò thơm
-
Hương Va ni
-
Nguyệt quế Đông Ấn
-
A ngùy
-
Quế Ceylon
-
Quả chùy
-
Nghệ
-
Hương Va ni
-
Vừng
-
Hoa nhục đậu khấu
-
Hương Va ni
-
Hương Va ni Mexicô