Perfumista

ĐÔI NÉT VỀ PERFUMISTA.VN

Hello mọi người !

Chào mừng mọi người đến với cộng đồng nước hoa perfumista.vn. Thay mặt nhóm phát triển website gửi lời cảm ơn đến mọi người đã dành thời gian ghé thăm, ủng hộ và dành thời gian để đọc bài viết giới thiệu đôi nét về dự án phát triển cộng đồng nước hoa perfumista.vn tại Việt Nam.

Mình là trưởng nhóm dự án, sẽ xin thay mặt nhóm để viết bài giới thiệu về perfumista.vn

Xuất phát từ một nguyên nhân vô tình và khá thú vị từ vài năm trước, perfumista.vn đã được hiện thực hoá và ra mắt như ngày hôm nay.

Vài năm trước, khi mình còn trẻ và muốn đi “cưa gái”, một người bạn đã nói mình rằng nếu sử dụng nước hoa đúng cách sẽ giúp mình “cưa gái” dễ hơn. Anh ấy nói rằng khi đàn ông sành điệu, cá tính, thơm tho sạch sẽ thì khả năng tiếp cận đối phương sẽ dễ hơn rất nhiều. Và lúc đó mình bắt đầu sử dụng nước hoa. Thực sự thì phương pháp này cũng khá hiệu quả khi mình có thể tạo sự khác biệt của mình giữa những người bạn xung quanh. Nhưng thực sự mà nói để tìm hiểu thông  tin chuyên sâu về nước hoa mình không thể mãi dựa vào thông tin hạn chế từ một số website của Việt Nam hoặc qua bạn bè. Khi mình tìm hiểu thông tin nước hoa qua những website lớn như fragrantica.com, perfumemaster.org, basenotes.net, nstperfume.com, osmoz.com,… một thế giới mới về nước hoa đã mở ra. Với nước ngoài, đặc biệt những nước phương Tây, nước hoa được xem như một văn hoá, một món ăn tinh thần. Từ đó mình đã yêu nước hoa hơn và luôn hy vọng một ngày sẽ được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thông tin với những người đam mê nước hoa càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên nhìn từ thực tế xung quanh, tuy sống ở Sài Gòn, đi làm ở những công ty không nhỏ nhưng đại đa số người thân, bạn bè, cả đồng nghiệp đặc biệt những người có độ tuổi 30 trở lên đều không rành nước hoa và cũng không rành tiếng Anh để tìm hiểu thêm về nước hoa. Đại đa số mọi người sử dụng nước hoa do được tặng, hoặc mua đại. Nhiều khi chỉ sử dụng một loại nước hoa cho mọi hoạt động trong cuộc sống. Mình vô tình đã trở thành một người tư vấn về nước hoa bất đắc dĩ cho mọi người. Do đó ý tưởng phát triển cộng đồng perfumista.vn đã được ấp ủ từ đây.

Sau một thời gian, mình đã tìm được một số bạn làm việc ở các ngành nghề khác nhau như thiết kế đồ hoạ, công nghệ thông tin, ngôn ngữ học, …. nhưng cũng đam mê nước hoa để cùng chung tay phát triển website perfumista.vn. Sau hơn một năm nghiên cứu phát triển tính năng, nội dung, giao diện, perfumista.vn đã được ra mắt giới thiệu đến mọi người.

Website perfumista.vn được tham khảo phát triển các tính năng dựa trên trang web nổi tiếng fragrantica.com nhiều nhất. Tuy nhiên perfumista.vn đã tự phát triển tính năng riêng biệt để tạo ra sự khác biệt cũng như phù hợp hơn với người đam mê nước hoa tại Việt Nam

Với tiêu chí "phát triển dựa trên cộng đồng và dành cho cộng đồng" nên dự án phát triển website perfumista.vn này sẽ là “dự án phi lợi nhuận” nhằm đảm bảo thông tin đưa ra sẽ khách quan nhất, chính xác nhất, nội dung không bị ảnh hưởng bởi các thương lái nước hoa, hay nhà sản xuất nước hoa.

Thực sự mà nói, tuy nhóm phát triển đã cố gắng chỉnh sửa, trau chuốt hết sức có thể nhưng perfumista.vn khi ra mắt chắc chắn sẽ tồn tại rất nhiều lỗi như: giao diện chưa thân thiện, thông tin, hình ảnh chưa chính xác, chưa đầy đủ, hoạt động chưa ổn định, bài viết sai chính tả,.. nên rất mong mọi người thông cảm và ủng hộ dự án. Trong giai đoạn đầu ra mắt sẽ chưa có những chức năng dành cho cộng đồng nhưng ở giai đoạn sau, khoảng 1 - 2 tháng sau, dự án sẽ mở những chức năng cho cộng động đóng góp thông tin và nội dung cho cộng đồng nước hoa perfumista.vn cũng như những tính năng đặc biệt khác. Nhóm phát triển dự án perfumista.vn sẽ luôn hoan nghênh sự đóng góp dù to dù nhỏ từ tất cả mọi người. Trong thời gian ra mắt, perfumista.vn thực sự rất mong nhận được sự góp ý kiến đa chiều từ mọi người nhằm phát triển perfumista.vn thành cộng đồng nước hoa lớn nhất và chất lượng nhất có thể tại Việt Nam.

Mọi người có thể gửi mail trực tiếp đến webmaster@perfumista.vn hoặc vào mục Liên hệ hay bấm vào link sau để có thể gửi ý kiến đến với nhóm phát triển perfumista.vn

Một lần nữa thay mặt nhóm phát triển dự án perfumista.vn gửi lời cảm ơn đến mọi người một lần nữa vì đã dành thời gian để đọc lời chia sẻ dài dòng này.

 

Thân,

Nhóm phát triển perfumista.vn