Perfumista

Đăng ký bán hàng trên perfumista

Dear các anh chị thương gia, chủ cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối nước hoa !

Hiện nay nhu cầu hỏi mua nước hoa tại perfumista ngày càng nhiều, để phục vụ nhu cầu mua nước hoa thật, chính hãng cho cộng đồng, perfumista chính thức giới thiệu chức năng MARKET PLACE và mời các thương gia, cửa hàng nước hoa tham gia, cộng tác.

1. Vậy MARKET PLACE tại perfumista là gì ?

MARKET PLACE là nơi các thương gia, cửa hàng bán lẻ nước hoa có thể đặt gian hàng online và bán nước hoa thông qua perfumista. Perfumista sẽ là cầu nối giữa người tiêu dùng và các nhà bán lẻ. Có thể nói nôm na mô hình này gần giống mô hình Market place tại Lazada, shopee, Tiki ,... tại Việt Nam.

 

2. Vậy sự khác biệt giữa mô hình MARKET PLACE của perfumista và các nơi khác là gì ?

MARKET PLACE được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu mua nước hoa của người dụng tại perfumista. Do đó MACKET PLACE này chỉ cho phép các cửa hàng thương gia kinh doanh nước hoa , không bán bất kì thứ gì khác kể cả mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, perfumista cũng xây dựng một số luật khắt khe, giúp loại bỏ gian thương, hàng hóa kém chất lượng. Giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua nước hoa tại perfumista.

 

3. Điều kiện để thương gia, cửa hàng nước hoa tham gia MARKET PLACE tại perfumsita là gì ?

Quy mô hoạt động kinh doanh lớn hay nhỏ, chuyên bán online hay offline không quan trọng. Ai cũng có thể tham gia bán hàng tại perfumista. Tuy nhiên muốn tham gia thì đều phải ký quỹ tại perfumista. Tiền ký quỹ dùng để trả tiền cho khách hàng nếu phát hiện hàng giả, hàng fake. Tiền ký quỹ này cũng sẽ được hoàn lại khi hai bên không còn hợp nữa.

Ngoài ra trong thời gian hoạt động, chỉ số dịch vụ cũng sẽ là yếu tố quan trọng để thương gia, cửa hàng nước hoa có thể tiếp tục tham gia hoạt động tại MARKET PLACE. Phương châm của perfumista là nâng cao tối đa trải nghiệm người dùng nên số lượng thương gia, cửa hàng nước hoa tham gia tại MARKET PLACE không cần nhiều chỉ cần chất lượng tốt, dịch vụ 5 sao là được.

 

4. Chi phí ký quỹ là gì ? Cơ chế sử dụng như thế nào ? Và số tiền ký quỹ tối thiểu là bao nhiêu? Chiết khấu cho mỗi giao dịch là bao nhiêu ?

Hiện tại người mua nước hoa tại perfumista được đảm bảo hoàn tiền trong vòng 15 ngày sau khi nhận hàng nếu phát hiện nước hoa giả, hàng fake. Do đó tiền ký quỹ dùng để hoàn tiền lại cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng yên tâm khi mua hàng tại perfumista.vn

Thuật toán dùng tiền ký quỹ rất đơn giản. Để lấy VD đơn giản để mọi người dễ hình dung.

Cửa hàng A ký quỹ 50.000.000, như vậy quota (hạn mức khả dụng) bán hàng của họ ngày từ khi hợp tác sẽ là 50.000.000. Ngay sau khi khách hàng đặt mua một chai nước hoa trị giá 2.000.000 tại perfumista.vn tại cửa hàng A thì quota của cửa hàng sẽ bị giảm ngay 2.000.000 xuống còn 48.000.000. Nếu giao dịch thành công và khách hàng không complain sau 15 ngày từ khi khách nhận hàng thì Quota này sẽ được tự động tăng lại 2.000.000. Nếu đơn hàng hủy, quota sẽ được hoàn lại ngay.

Như vậy, với cơ chế trên cho dù cửa hàng hay thương gia có muốn bàn hàng giả, hàng fake số lượng lớn cũng không được vì họ không thể giao dịch vượt quá hạn mức ký quỹ. Tuy nhiên, nếu khách hàng giao dịch không qua MARKET PLACE của perfumista, nếu mua phải hàng giả thì perfumista sẽ không chịu trách nhiệm bồi hoàn cho khách hàng cho dù perfumista chứng nhận cửa hàng uy tín bán hàng thật.

Khi hết hạn mức, các thương gia có thể đóng tiền thêm để tăng hạn mức khả dụng nhằm có thể tối ưu hóa doanh thu của mình. Số tiền ký quỹ này sẽ được hoàn trả sau 15-20 ngày khi 2 bên chấm dứt hợp tác nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng luôn được bảo vệ tuyết đối. Ngoài ra, cho dù đã ký quỹ, nhưng nếu cửa hàng bị phát hiện bán hàng giả và có dấu hiệu cố lừa đảo, perfumista.vn sẽ dừng hợp tác ngay.

Sau một thời gian dài hợp tác, chỉ số uy tín cửa hàng, thương gia tăng lên, tỷ lệ hạn mức khả cũng và số tiền ký quỹ sẽ được tăng lên, tỷ lệ tối đa sẽ là 3 lần (nghĩa là đóng tiền ý quỹ 50.000.000 nhưng hạn mức khả dụng sẽ là 150.000.000) hoặc có thể dùng bảo lãnh thư ngân hàng thay tiền ký quỹ nhằm giúp thương gia, cửa hàng có thể tối ưu hóa dòng tiền.

Tuy nhiên, ít nhất trong 3 tháng đầu hợp tác, 100% các thương gia, cửa hàng nước hoa đều phải ký quỹ tiền mặt. Số tiền ký quỹ tối thiểu là 10.000.000

Chiết khấu giao dịch sẽ được tính 10% giá trị trên mỗi giao dịch.

 

5. Tại sao cửa thương gia, cửa hàng nước hoa nên tham gia MARKET PLACE tại perfumista ?

Hiện tại, trung bình 1 ngày perfumista có khoảng 12.000 lượt truy cập, phục vụ khoảng hơn 9000 user mỗi ngày. Trong đó hơn 92% người dùng đển với perfumista qua công cụ tìm kiếm google. Như vậy gần 8300 người đang có nhu cầu tìm hiểu nước hoa và tỷ lệ mua nước hoa trong 8300 người này khá cao. Nếu MARKET PLACE có thể cung cấp mặt hàng user đang có nhu cầu thì họ sẽ đặt mua ngay và luôn. Như vậy, MARKET PLACE tại perfumista.vn có thể xem như là nơi kinh doanh hiệu quả nhất dành cho các thương gia, cửa hàng nước hoa chuyên bán lẻ.

Như vậy khi tham gia MARKET PLACE tại perfumista.vn, các bạn đã tham gia vào mối quan hệ WIN-WIN-WIN

Khách hàng WIN: mua hàng tại perfumista sẽ an tâm vì được đảm bảo quyền lợi hoàn tiền trong 15 ngày. Bên cạnh đó, hàng hóa đa dạng từ nhiều nhà cung cấp cũng là điểm khách hàng hài lòng nhất vì “Mua nước hoa gì cũng có” tại perfumista.vn

Thương gia, cửa hàng nước hoa WIN: Các bạn có thể bán hàng cho đúng người tiêu dùng, thậm chí với giá không rẻ vì khách hàng chấp nhận để có được sự đảm bảo hoàn tiền từ perfumista.vn trong 15 ngày. Ngoài ra, đây sẽ là một kênh mới giúp gia tăng doanh thu cho cửa hàng so với các kênh bán hàng cũ. Đặc biệt kinh doanh tại MARKET PLACE thì chi phi bỏ ra gần như bằng không nhưng hiệu quả lại rất cao. Bạn cũng có thể xem đây là một kênh marketing để khách hàng biết đến mình nhiều hơn.

Team Perfumista.vn WIN: Điểm WIN quan trọng nhất của perfumista là phục vụ được nhu cầu mua nước hoa thật của người dùng cũng như nhu cầu bán hàng của thương gia, cửa hàng nước hoa. Khi các mối quan hệ này vững chắc, cộng đồng nước hoa perfumista.vn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, tiền thu được từ hoạt động MARKET PLACE cũng sẽ là chi phí phần nào giúp perfumista trả công cho các bạn code, thiết kế, content, server, …

 

6. Những điểm khó khăn tồn tại có thể cản trở việc thương gia, cửa hàng nước hoa không thể tham gia MARKET PLACE tại perfumista.vn?

Điểm khó khăn, cản trở đầu tiên và nhiều thương gia, cửa hàng nước hoa gặp phải đầu tiên chính là hầu như không ai có hệ thống để quản lý SKU, giá cả, tồn kho một cách bài bản, chuyên nghiệp. Điều này cản trở việc đồng bộ hóa dữ liệu từ hệ thống cửa hàng với MARKET PLACE tại perfumista.vn. Thực tế đã diễn ra. perfumista phải sorry khách hàng vì một vài chai nước hoa cửa hàng đăng lên nhưng lại không có hàng hay sai giá, sai dung tích, sai giới tinh, … Dẫn đến việc khách hàng cảm thấy rất không hài lòng về dịch vụ. Do đó, hiện nay perfumista.vn đã xây dựng tool tạm thời giúp các thương gia, cửa hàng nước hoa có thể tham gia ngay và luôn. Về mặt chi tiết, mọi người sẽ được giải thích và hướng dẫn khi đăng ký tham gia MARKET PLACE.

Điểm khó khăn kế tiếp là “con người”. Công cụ có rồi, hướng dẫn có rồi nhưng nếu không có ai cập nhật giá cả, tồn kho thì cũng không thể nào bán được. Ngoài ra, khi nhận được đơn hàng cũng chưa chắc thương gia, cửa hàng nước hoa xử lý ngay. Nói chung, perfumista.vn chỉ cung cấp hệ thống, công cụ, còn việc làm sao để bán được hàng thì bản thân đội ngũ “con người” của cửa hàng phải thực hiện.

 

7. Em có thể kinh doanh nước hoa chiết được ko ?

Do nhu cầu mọi người hỏi kinh doanh nước hoa chiết khá nhiều nên perfumista sẽ mở thêm mục bán nước hoa chiết dành cho các "Chiết gia". Đây cũng là nhu cầu chính đáng khi user sợ "Blind buy" sẽ phải tốn rất nhiều tiền. Sử dụng nước hoa chiết vừa có thể tiết kiệm tiền vừa trải nghiệm được nhiều mùi.

Do nước hoa chiết hiện nay hàng giả, thậm chí bao bì đóng gói rất đẹp từ Trung Quốc đang tràn lan tại thi trường, nên điều kiện đăng ký tham gia bán nước hoa chiết cũng "không dễ" y như mua kinh doanh nước hoa mới ( có thể tham khảo lại bên trên). Tuy nhiên do nước hoa chiết giá trị trung bình thấp nên số tiền ký quỹ ban đầu của mọi cửa hàng bán nước hoa chiết tối thiểu sẽ là 5.000.000 VND. Như vậy mọi người có thể bắt đầu tham gia đăng ký bán nước hoa chiết tại perfumista.vn (ghi chú thêm vào phần giới thiệu cửa hàng).

Một số quy định như bao bì, tem nhãn, hay vận chuyện sẽ được chia sẻ chi tiết hơn khi làm trực tiếp

 

8. Một số bạn tâm tư: em là của hàng nhỏ mang lên đây bán sao cạnh tranh lại với anh chị lớn ? hãy cho em 1 lời khuyên

Do đây là mô hình market place, bán hàng online nên sự cạnh tranh giữa cửa hàng lớn và nhỏ là không nhiều. Bạn có thể cạnh tranh giá tốt hơn, bạn có thể bán mini hay nước hoa chiết khi các anh lớn không quan tâm những mặt hàng này. Bật mí 1 điểm bạn muốn chiến thắng trong market place là mặt hàng bạn phải đa dạng, nhiều lựa chọn. Khách hàng đi đâu, tìm gì cũng thấy cửa hàng mình cũng có bán thì sau này muốn tìm nước hoa sẽ tìm mình đầu tiên. Perfumista có thể cung cấp cho các bạn TOP 100-200 SKU nước hoa người Việt tìm kiếm nhiều nhất để tham khảo nhằm tối ưu tồn kho của mình. Ngoài ra, để tạo được sự tín nhiệm từ khách hàng thì khâu chăm sóc khách hàng sau khi bán sẽ giúp bạn nâng cao uy tín dịch vụ của mình cũng như tạo được nguồn khách hàng trung thành sau này.

Bên cạnh đó, khi mua nước hoa, khách hàng cũng rất muốn thử nước hoa trước khi mua. Nếu cửa hàng của bạn ở đâu đó ngoài tỉnh, không phải là thành phố lớn như HCM hay Hà Nội, thì đó chính là điểm mạnh của các bạn. Perfumista.vn sẽ ưu tiên giới thiệu khách hàng trải nghiệm nước hoa tại địa phương trước. Lúc trải nghiệm xong thì cũng chính là lúc các bạn có thể chốt sales offline tại chỗ. Nhưng cũng chính vì vậy, perfumista.vn khuyến khích các của hàng nước hoa "không to" cũng ráng đầu tư một không gian thoải mái, sạch sẽ, lịch sự để khách hàng có thể nâng trải nghiệm nước hoa một các tốt nhất.

 

Nếu muốn tham gia MARKET PLACE của perfumista.vn một cách nghiêm túc, các thương gia, cửa hàng nước hoa hãy điển đầy đủ thông tin bên dưới ( team support perfumista.vn sẽ liên hệ các bạn sớm nhất có thể). Mọi thắc mắc xin gửi email về [email protected] hoặc gọi 0903.678.679 để giải đáp mọi thắc mắc