Cách chọn nước hoa vào mùa nắng nóng

Đăng bởi Perfumista.vn ngày 2015-07-07 09:15:33

Khi sử dụng nước hoa, việc sử dụng theo mùa là một yếu tố quan trọng, nên thật không ngạc nhiên khi những người nổi tiếng lại đua nhau tạo ra một chai nước hoa mang tên mình. Một loại nước hoa mang hương thơm nhẹ nhàng và tinh tế dưới chiếc áo len của bạn có thể trở thành một thảm họa khi đi dưới trời nóng. Vậy làm thế nào để chọn cho mình một chai nước hoa vào mùa nóng mà vẫn giữ được mùi hương khi bạn bước ra khỏi nơi nào đó có máy điều hòa? Hãy tham khảo một số mẹo ở dưới đây.

Hãy sử dụng EDT thay cho EDP

EDT (Eau de Toilette) là một phiên bản của nước hoa, bớt đậm đặc hơn so với EDP (Eau de Parfum). Vì thế những chai nước hoa EDT có mùi hương nhẹ nhàng hơn và có độ tỏa hương ít hơn.

Hãy thử nước hoa ở ngoài trời

Một bất cập khi thử nước hoa ở các trung tâm mua sắm chính là máy điều hòa, chúng phun hơi lạnh liên tục và kiềm hãm hương thơm của nước hoa cho đến khi bạn ra ngoài. Nước hoa chỉ thực sự tỏa hương khi tiếp xúc với khí hậu nóng nhờ vào lượng dầu trong chúng. Vì thế, để cảm nhận được mùi hương thực sự như thế nào, hãy xịt thật nhiều và đi ra ngoài. Nếu như bạn vẫn thích mùi hương đó sau một ngày ngoài trời nóng bức, thì đây là mùi hương bạn nên sử dụng thường xuyên.

Hãy tìm những chai nước hoa có nhóm hương gỗ hoặc cỏ.

Tuy không phải lúc nào cũng đúng, nhưng đây có thể coi là mẹo để chọn. Những chai nước hoa với nhiều hương cảm quýt (quýt, chanh, cam,…) thường rất nhẹ. Với các hương gỗ hoặc cỏ làm nền, chúng sẽ không quá nồng và làm giảm hương thơm của các hương mùa lạnh, nên bạn sẽ thấy đây là một loại nước hoa thích hợp với mùa hè.

Hãy thử các hương đơn lẻ.

Đa số các loại nước hoa chuyển biến mùi hương sau một thời gian nằm trên cơ thể. Tuy nhiên, thời tiết nóng có thể đẩy nhanh quá trình đó, khiến cho các hương lấn át nhau và giảm thời gian lưu hương của nước hoa. Các hương thơm chỉ có một loại hương liệu như hoa oải hương, hoàng lan, vani và hoa nhài, có độ lưu hương lâu hơn và bạn sẽ tránh được những hương thơm khó chịu.

Hãy thử sử dụng nước hoa "rắn".

Nếu bạn phát chán vì mùi hương nước hoa cứ biến mất trong trời nóng, có lẽ đã đến lúc thử dùng nước hoa dưới một dạng khác. Nước hoa rắn có hương thơm tinh tế hơn so với các loại nước hoa lỏng và chúng cũng lưu hương lâu hơn vì ở dạng sáp rắn giữ được lượng dầu trong nước hoa lâu hơn.

Hãy tham khảo ý kiến bạn bè

Đôi khi, các vần đề mà bạn gặp phải không phải chỉ có mỗi bạn cảm nhận thấy mà tất cả những người khác cũng vậy. Trước khi quyết định mua, hãy thử và hỏi bạn bè xem mùi hương có quá nồng hay không. Việc này sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và tránh gây phiền phức cho những người xung quanh.