Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Perry Ellis

Hãng nước hoa Perry Ellis

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Falic Fashion Group

Perry Ellis là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trong những năm 1970 và những năm 1980. Ông qua đời vào năm 1986.

Sinh ra và lớn lên tại Virginia, Ellis bước vào thế giới thời trang thông qua các khía cạnh thương mại. Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành bán lẻ từ Đại Học New York, ông trở về Virginia làm kinh doanh buôn bán, cuối cùng ông sáng lập cửa hàng bán lẻ cho riêng mình. Ông quay trở lại New York để làm việc cùng một công ty thể thao, sau đó ông có cơ hội trở thành nhà thiết kế bộ sưu tập thời trang nữ. Mặc dù Ellis không thể phác họa, nhưng với những kinh nghiệm về quần áo và hiểu biết sâu rộng về ngành thời trang đã giúp ông tạo ra một trong những dòng thể thao thành công nhất của thập niên 1970, đỉnh cao thành công của Ellis là sự ra đời thương hiệu riêng vào năm 1978.

Sản phẩm thương hiệu Perry Ellis mở rộng theo thời gian gồm quần áo nam, phụ kiện, giày dép và nước hoa. Các dòng nước hoa đầu tiên mang tên Perry Ellis for Women và Perry Ellis for Men được ra mắt vào năm 1985.

Sau khi Ellis qua đời, rất nhiều nhà thiết kế danh tiếng như Isaac Mizrahi, Marc Jacobs và Tom Ford làm việc cho công ty. Bộ sưu tập thời trang nữ bị lãng quên vào năm 2003 được công ty tái giới thiệu thành công. Thương hiệu Perry Ellis còn nổi tiếng với những dòng trang phục nam cao cấp và nước hoa.

Hãng Perry Ellis hiện có khoảng 44 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1985 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Perry Ellis hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Sophia Grojsman, Jean-Louis Grauby, Claude Dir, Loc Dong và Firmenich.

Nước hoa Perry Ellis có tổng cộng 52 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Perry Ellis có 28 chai nước hoa nam, 20 chai nước hoa nữ, 4 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1985 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Perry Ellis được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Loc Dong, Claude Delville, Jean-Claude Delville, Claude Dir, Firmenich, Jean-Louis Grauby, Gabriela Hernandez, Adolphe Saalfeld

Perry Ellis là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Perry Ellis được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Falic Fashion Group