Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Oscar de la Renta

Hãng nước hoa Oscar de la Renta

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Inter Parfums

Oscar de la Renta là một nhà thiết kế thời trang sinh ra tại Công hòa Dominican năm 1932. Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ rất sớm, Oscar đến Tây Ban Nha theo học trường Academy of San Fernando ở Madrid. Bị cuốn hút bởi nền văn hóa Tây Ban Nha và có điềm đam mê ngày càng lớn với thời trang, Oscar bắt đầu làm việc cho nhà thiết kế hàng đầu Cristobal Balenciaga. Năm 1960, ông chuyển đến Paris và đảm nhiệm vị trí trợ lý tại công ty thời trang cao cấp Lavin.

Sau khi làm việc trong lĩnh vực thời trang cao cấp nhiều năm, Oscar bắt đầu tự tin và sẵn sàng cho sự nghiệp kinh doanh riêng. Ông đến Hoa Kỳ vào năm 1963 để làm việc cho Elizabeth Arden (người chuyên kinh doanh sản xuất thời trang và mỹ phẩm). Năm 1965, sau khi có một vài mối quan hệ thông qua công việc tại Arden, Oscar quyết định thành lập thương hiệu thời trang của riêng mình.

Oscar có nhiều kinh nghiệm khi làm việc tại những thương hiệu thời trang cao cấp ở Madrid và Paris, những tác phẩm của ông hầu hết thể hiện nét độc đáo, đầy màu sắc và nữ tính từ các loại vải sang trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thương hiệu thời trang Oscar de la Renta thành công ngay lập tức, Oscar đã giành được giải Coty American Fashion Critics năm 1967 và 1968. Năm 1973, Oscar vinh dự bắt đầu nhiệm kỳ 3 năm làm Chủ tịch Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ.

Năm 1971, Oscar de la Renta chính thức trở thành công dân Hoa Kỳ.

Trong những năm 1980 và đầu những năm 1990, Oscar đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Năm 1993, ông vừa tiếp tục kinh doanh thương hiệu thời trang của mình vừa nhận lời trở thành lãnh đạo nhóm thiết kế tại hãng Balmain. Oscar là người Mỹ đầu tiên đảm nhận vị trí thiết kế cho một thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp. Ông làm việc tại Balmain cho đến năm 2002. Sau khi trở về Mỹ, thương hiệu Oscar de la Renta đã mở rộng danh mục sản phẩm bao gồm phụ kiện, nội thất và một bộ phận bán lẻ với các cửa hàng trên toàn thế giới. Thời trang Oscar de la Renta trở thành thương hiệu được nhiều người nổi tiếng yêu thích vào cuối thế kỷ 20, trong đó có 3 cựu đệ nhất phu nhân.

Dòng nước hoa đầu tiên mang tên  “Oscar” dành cho phụ nữ được ra mắt vào năm 1977. Ngày nay, “Oscar” vẫn là một trong những dòng nước hoa bán chạy nhất thế giới. Sau đó, một loạt các dòng nước hoa dành cho nam giới và phụ nữ lần lượt được giới thiệu. Oscar de la Renta cho ra đời những dòng nước hoa của mình thông qua sự hợp tác với hãng L'Oreal.

Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1977 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Oscar de la Renta hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Frank Voelkl, Ann Gottlieb, Pascal Gaurin, Bruno Jovanovic, Jacques Cavallier, Alberto Morillas, Jean-Marc Chaillan, Carlos Benaim, Jean-Louis Sieuzac, Beatrice Piquet, Ilias Ermenidis and Sophia Grojsman.

Nước hoa Oscar de la Renta có tổng cộng 49 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Oscar de la Renta có 3 chai nước hoa nam, 42 chai nước hoa nữ, 4 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1977 và gần đây nhất là vào năm 2016. Nước hoa Oscar de la Renta được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Jacques Cavallier, Carlos Benaim, Calice Becker, Sophia Grojsman, Sonia Constant, Beatrice Piquet, Ann Gottlieb, Frank Voelk, Frank Voelkl..

Oscar de la Renta là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Oscar de la Renta được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Inter Parfums