Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Molinard

Hãng nước hoa Molinard

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: niche

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

Molinard là một thương hiệu nước hoa Pháp được thành lập vào năm 1849 tại Grasse. Khu vực miền Nam nước Pháp được xem cái nôi của ngành công nghiệp nước hoa hiện đại. Molinard là một trong những công ty gia đình lâu đời nhất vẫn duy trì tồn tại và cho đến ngày hôm nay Molinard vẫn là doanh nghiệp thuộc quyền sỡ hữu hoàn toàn của gia đình.

Ban đầu, Molinard sản xuất Eaux de Fleurs, Eaux de Cologne và tiếp thị sản phẩm thông qua một cửa hàng nhỏ tại trung tâm Grasse.

Năm 1860, thương hiệu Molinard nhận được sự chú ý qua 2 dòng nước hoa “Jamin” và “Rose”. Cả 2 mẫu chai nước hoa đều làm bằng pha lê được thiết kế và sản xuất bởi Baccarat. Chiến lược này sau đó cũng được sử dụng cho 2 dòng nước hoa “Mimosa” và “Violette”. Ba trong số những dòng nước hoa đó cho đến ngày nay vẫn còn được sản xuất bởi Molinard. Nữ hoàng Victoria được cho là một tín đồ của dòng Eaux de Cologne.

Năm 1900, Molinard mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc mua lại một nhà máy sản xuất nước hoa cũ được thiết kế bởi Gustave Eiffel (người thiết kế tháp Eiffel nổi tiếng ở Paris). Không gia rộng lớn cho phép Molinard mở một showroom được trang trí lộng lẫy để trưng bày những bộ sưu tập tuyệt đẹp của thế kỷ 17 và 18. Showroom của công ty nổi bật với những mùi hương độc đáo từ nước hoa thương hiệu Malinard trở thành địa điểm yêu thích của nhiều du khách giàu có nước Anh và Nga ở đầu thế kỷ 20.

Năm 1921 là một năm quan trọng của Malinard, công ty đã tạo ra 2 sản phẩm rất phổ biến cho đến ngày hôm nay: Habanita – một loại nước hoa được phát triển với mùi hương của thuốc lá/nước hoa và sau đó trở thành dòng nước hoa đi vào lịch sử như một trong những sáng tạo vĩ đại nhất trong năm 1924; và "Concréta” – dòng nước hoa khô đầu tiên trên thế giới trong đó thành phần hương thơm có sự kết hợp cùng sáp hoa tự nhiên.

Mẫu thiết kế chai nước hoa là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện đẳng cấp thương hiệu Malinard. Năm 1920, Viard – một nhà thiết kế chai nổi tiếng đã tạo ra một số mẫu chai cho nước hoa Malinard. Năm 1930, với thành công rực rỡ của hai dòng nước hoa “Habanita” và “Concréta”, Molinard đã thuê một bậc thầy làm thủy tinh nổi tiếng - René Lalique để tạo ra chai nước hoa tuyệt đẹp cho “Iles d'Or and Madrigal” năm 1930 và “Le Baiser du Faune” năm 1932. Cuối những năm 1930, Baccarat đã thiết kế và sản xuất một số chai nước hoa cho thương hiệu Malinard. Những mẫu chai huyền thoại của thương hiệu Malinard vẫn còn cho đến ngày nay, điển hình là chai nước hoa được trang trí công phu, lộng lẫy “Molinard de Molinard” và “Habanita”.

Thế chiến II như một thách thức đối với công ty Malinard cũng như toàn nước Pháp. Molinard đã phát minh “bưu kiện của tù nhân” để đem lại sự thoải mái cho các tù nhân Pháp. Công ty đã phải chịu đựng và vượt qua mọi khó khăn để tồn tại. Và, lễ kỷ niệm 100 năm thành lập của thương hiệu Malinard được tổ chức năm 1949.

Ngày nay, Molinard sản xuất nước hoa, các sản phẩm chăm sóc cơ thể, nến và sản phẩm dầu thơm dùng để xoa bóp. Công ty mở các cửa hàng tại Grasse, Nice và Lille. Thị trường sản phẩm của Malinard thông qua các cửa hàng thứ cấp trên toàn nước Pháp và các nước còn lại trên thế giới. Lễ kỷ niệm 160 năm của thương hiệu Malinard được tổ chức vào năm 2009 với sự ra mắt của dòng nước hoa mới “160” – một mùi hương đặc biệt kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Chủ tịch hiện tại công ty Malinard là thế hệ thứ 4 của gia đình - Jean-Pierre Lerouge-Benard.

Hãng nước hoa Molinard hiện có 72 loại nước hoa, Malinard là thương hiệu nước hoa lâu đời. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1849 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Chuyên gia nước hoa của thương hiệu Molinard cũng chính là Molionard.

Nước hoa Molinard có tổng cộng 93 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Molinard có 9 chai nước hoa nam, 54 chai nước hoa nữ, 30 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1849 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Molinard được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Molinard

Molinard là hãng nước hoa Pháp. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Molinard được phân loại vào nhóm Nước hoa