Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Lush

Hãng nước hoa Lush

Quốc gia: United Kingdom

Lĩnh vực kinh doanh chính: Cosmetics

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

Lush là thương hiệu mỹ phẩm có trụ sở tại Anh được thành lập bởi Mark và Mo Constantine. Lush là thương hiệu khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Mark Constantine được đào tạo chuyên ngành chăm sóc tóc và da đầu. Ông đã hợp tác với bác sĩ trị liệu sắc đẹp Liz Weir để thành lập phòng khám “Herbal Hair and Beauty Clinic" vào năm 1977. Phòng khám chuyên chăm sóc tóc và sắc đẹp bằng thảo dược thiên nhiên, Constantine and Weir đã kết hợp những sản phẩm của mình vào quá trình trị liệu cho khách hàng.

Sản phẩm của công ty được tạo ra với phương pháp trộn nguyên liệu bằng tay khác những sản phẩm trên thị trường thời bấy giờ, chính nét đặc biệt này đã lọt vào mắt xanh của một doanh nhân người Anh Anita Roddick (người đã sáng lập The Body Shop). Constantine và Weir bắt đầu nghiên cứu những sản phẩm đầu tiên của họ cho The Body Shop. Trong lúc đó, họ vẫn tập trung vào phát triển phòng khám cũng như công việc kinh doanh riêng. Cuối cùng, công ty của Constantine và Weir cũng được mua lại bởi bà Roddick vào năm 1984.

Constantine and Weir thành lập một công ty liên doanh mới mang tên “Cosmetics to Go” vào năm 1987. Công ty nhận đặt hàng qua mail và tiếp thị sản phẩm độc quyền thông qua catalogs. Công ty liên doanh này cuối cùng được bán cho Jeff Brown – nhà sáng chế nước hoa của một công ty.

Công ty được mọi người biết đến như Lush ngày nay bắt đầu từ năm 1994 dưới tên gọi "Cosmetic House”. Tên Lush (đăng ký nhãn hiệu LUSH bằng chữ in hoa) được thông qua vào năm 1995. Bằng việc sử dụng các loại trái cây tươi, rau quả, thực vật và các thành phần tổng hợp an toàn, công ty bắt đầu sản xuất xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Công ty tiếp thị sản phẩm tông qua một cửa hàng nhỏ ở Poole. Sản phẩm được quãng cáo bằng chiếc bảng đặt bên ngoài cửa hàng. Những sản phẩm này đã có một lượng khách hàng cũ rất quan tâm  khi còn là công ty “Cosmetics to Go”. Cuối cùng, nhiều nhà đầu tư đã giúp đỡ để họ mở những cửa hàng mới tại Covent Garden và Kings Road. Cửa hàng thương hiệu Lush đầu tiên tại nước ngoài được khai trương ở Canada. Ngày nay, nhiều cửa hàng và nhà máy Lush có mặt trên 40 quốc gia, trong đó có Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu.

Sản phẩm của Lush nổi tiếng với phong cách đơn giản, bao bì thân thiện với môi trường và công ty luôn có hành động chống lại các thử nghiệm trên động vật. Thương hiệu Lush đã thành lập một công ty nước hoa mang tên B Never Too Busy To Be Beautiful vào năm 2003 với người sáng chế chính là Mark và con trai ông - Simon Constantine. B Never không mang lại lợi nhuận như một công ty độc lập và B Never đã bị công ty Lush thu hồi lại từ năm 2009. Các dòng nước hoa hiện nay đang bày bán trên thị trường tại các cửa hàng thương hiệu Lush hoặc thông qua catalogs được biết đến dưới tên gọi "Gorilla Perfumes."

Hãng nước hoa Lush hiện có khoảng 67 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1995 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Lush hợp tác cùng chuyên gia nước hoa Mark Constantine và Simon Constantine.

Nước hoa Lush có tổng cộng 73 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Lush có 1 chai nước hoa nữ, 72 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1995 và gần đây nhất là vào năm 2015. Nước hoa Lush được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Mark Constantine, Simon Constantine. Lush nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Lush là hãng nước hoa Vương Quốc Anh. Ngành nghề kinh doanh của Lush được phân loại vào nhóm Mỹ phẩm