Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Loewe

Hãng nước hoa Loewe

Quốc gia: Spain

Lĩnh vực kinh doanh chính: Accessories

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: LVMH

Loewe là một thương hiệu quần áo và sản phẩm cao cấp Tây Ban Nha có trụ sở tại Madrid. Công ty được thành lập năm 1846 khi một nhóm các thợ thủ công làm da gặp nhau và hợp tác cùng mở cửa hàng tại khu thương mại ở Madrid. Năm 1872, một thợ thủ công làm da người Đức rất yêu thích văn hóa Tây Ban Nha - Enrique Roessberg Loewe đã đến Madrid và bắt đầu làm việc với các thợ thủ công Madrid để thành lập thương hiệu. Từ năm 1892, Loewe được xem như thương hiệu của những sản phẩm bằng da tốt nhất ở Madrid.

Năm 1905, Loewe được bổ nhiệm trở thành nhà cung cấp chính thức cho Hoàng tộc dưới thời vua Alfonso XII. Công ty mở rộng quy mô khắp đất nước Tây Ban Nha với cửa hàng thứ 2 tại Barcelona. Cửa hàng tiếp theo được khai trương vào năm 1923. Năm 1934, cháu trai của ông - Enrique Loewe Knapp bắt đầu tham gia vào việc quản lý và phát triển công ty.

Năm 1945, công ty có bước đột phá mới khi cho ra đời mẫu chiếc hộp bằng da bê đầu tiên. Thiết kế này trở thành sản phẩm độc quyền của công ty và trở thành bước đệm giúp công ty mở rộng ra thị trường quốc tế trong những năm 1960.

Dòng thời trang “ready-to-wear” đầu tiên dành cho phụ nữ của thương hiệu ra mắt trong những năm 1970 với những sản phẩn được thiết kế bởi Karl Lagerfeld, Giorgio Armani và Laura Biagiotti. Các mặt hàng tơ lụa phát triển mạnh mẽ trong những năm 1970. Sau đó, công ty thực hiện bước đột phá mới khi gia nhập vào ngành nước hoa.

Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Loewe mang tên “L de Loewe” dành cho phụ nữ được giới thiệu năm 1972. Dòng nước hoa dành cho nam giới đầu tiên mang tên “Loewe Loewe for men” ra mắt năm 1974.

Thị trường Châu Á đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho công ty Loewe, cửa hàng đầu tiên được mở tại Nhật Bản vào năm 1976. Ngày nay, thương hiệu Loewe đã có hơn 35 cửa hàng trên khắp nước Nhật.

Công ty Loewe trở thành đối tác với Tập đoàn hàng cao cấp đa quốc gia LVMH năm 1987 đã mở đường cho việc mở rộng phát triển của công ty ra thị trường quốc tế hơn nữa. LVMH chính thức nắm quyền lãnh đạo công ty vào năm 1996, Narciso Rodriguez trở thành nhà thiết kế của bộ sưu tập quần áo dành cho phụ nữ thương hiệu Loewe. Stuart Vevers đảm nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của Loewe năm 2008.

Loewe tiếp tục cho ra đời nhiều dòng nước hoa mới thông qua LVMH. “Aire Loewe(1985)” trở thành dòng nước hoa phổ biến nhất trên thị trường Tây Ban Nha.

Hãng nước hoa Loewe hiện có 59 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1972 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Loewe hợp tác cùng với những chuyên gia nước hoa Olivier Cresp, Emilio Valeros, Carlos Benaim, Yves Cassar, Alberto Morillas, Celine Barel và Sonia Constant.

Nước hoa Loewe có tổng cộng 81 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Loewe có 25 chai nước hoa nam, 38 chai nước hoa nữ, 18 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1972 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Loewe được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Olivier Cresp, Carlos Benaim, Sonia Constant, Yves Cassar, Celine Barel, Emilio Valeros

Loewe là hãng nước hoa Tây Ban Nha. Ngành nghề kinh doanh của Loewe được phân loại vào nhóm Phụ kiện thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của LVMH