Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Gres

Hãng nước hoa Gres

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: niche

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Lalique Group SA

Madame Alix Grès (tên thật là Germaine Emilie Krebs) sinh năm 1903 tại Paris, Pháp. Bà ước mơ trở thành nhà điêu khắc chuyên nghiệp, thế nhưng sự nghiệp không như mong đợi. Sau đó, bà chuyển sang nghề làm nón. Thương hiệu thời trang đầu tiên do bà sáng lập vào năm 1934 mang tên "Alex Couture"

Madame Grès thiết kế thời trang theo phong thái của một nhà điêu khắc, bà sáng tạo và thực hiện ý tưởng thời trang trực tiếp trên cơ thể của những người mẫu. Bà nổi tiếng từ rất sớm và tên tuổi của bà đồng nghĩa với “sự tao nhã”. Bà đã thiết kế ra những sản phẩm cho gia đình Hoàng gia, quý tộc và những nhân vật nổi tiếng thời bấy giờ như Marlene Dietrich, Greta Garbo, Vivien Leigh. Một trong những nguồn cảm hứng sáng tạo của bà là Isadora Duncan.

Vài năm sau khi kết hôn với họa sĩ người Nga Serge Czerefkov (1937), năm 1942 bà đã đổi tên của mình thành Madame Grès. Cái tên này được đảo từ chữ cái của tên chồng bà và cũng chính là bí danh của ông. Không lâu sau khi kết hôn, chồng bà rời Pháp đến vùng đảo Polynesia và không trở về nữa .

Trong Thế chiến II lúc Đức quốc xã chiếm đóng nước Pháp, để thể hiện lòng yêu nước của mình, bà đã thiết kế ra những trang phục xoay quanh 3 màu sắc đặc trưng nước Pháp: xanh, trắng và đỏ. Sau chuyến Ấn Độ, Madame Grès đã sáng tạo ra dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Grès mang tên Cabochard được giới thiệu vào năm 1958. Cabochard lấy cảm hứng từ một thế hệ nước hoa mới bao gồm Tabac Blond (1919), Cuir de Russie (1924), Scandal (1933), andBandit (1944).

Năm 1982, Madame Grès phải bán công ty nước hoa vì mục đích giữ vững thương hiệu Haute Couture của mình. Thương hiệu nước hoa Grès đổi chủ nhiều lần cho đến khi được Silvio Denz mua lại vào năm 2001. Ngày nay, thương hiệu nước hoa Grès đặt trụ sở tại Thụy Sỹ. Dòng nước hoa đầu tiên được giới thiệu ra thị trường từ khi chủ sở hữu mới quản lý công ty mang tên Cabaret (2003), sau đó là Cabaret Homme (2004) và Caline (2005).

Madame Grès qua đời tại nhà riêng ở miền Nam nước Pháp vào năm 1993. Tuy nhiên, cái chết của bà không được công bố cho đến một năm sau, ngày 14 tháng 12 năm 1994 tại Le Monde.

Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1959 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Grès hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Max Gavarry, Domitille Michalon, Jean-Claude Delville, Jean-Pierre Bethouart, Michel Almairac, Pierre Bourdon, Madame Gres, Bernard Chant, Sidonie Lancesseur, Richard Ibanez, Mylene Alran, Christine Nagel, Thomas Fontaine, Vincent Schaller, Marie Salamagne, Delphine Lebeau, Benoist Lapouza, Thierry Wasser, Henri Bergia, Nathalie Lorson, Emilie Bouge, Irene Farmachidi, Sophie Labbe, Jean-Christophe Herault, Amandine Marie và Robert Gonnon.

Nước hoa Gres có tổng cộng 52 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Gres có 3 chai nước hoa nam, 46 chai nước hoa nữ, 3 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1959 và gần đây nhất là vào năm 2015. Nước hoa Gres được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Michel Almairac, Thierry Wasse, Thierry Wasser, Nathalie Lorson, Christine Nagel, Sophie Labbe, Gerard Anthony, Pierre Bourdon, Vincent Schaller, Claude Delville..

Gres là hãng nước hoa Pháp. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Gres được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Art & Fragrance