Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Geoffrey Beene

Hãng nước hoa Geoffrey Beene

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Revlon

Geoffrey Beene được thành lập vào năm 1963 bởi Geoffrey Beene và là một phần của tập đoàn Elizabeth Arden. Beene được sinh ra tại Haynesville ở Louisiana, Mỹ vào năm 1924.

Định hướng nghề nghiệp đầu tiên của Beene là trở thành bác sĩ nên ông đã học về y học tại Đại học Tulane ở New Orleans. Sau khi nhận ra rằng ông muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, ông đã thôi học vào năm 1946 và dọn đến ở New York một năm sau đó. Ông học thiết kế thời trang tại một trường cao đẳng gần đó và sau khi hoàn tất việc học ở đó, ông đã làm việc cho một vài hãng thời trang ở New York và Paris.

Khi cảm thấy mình đã dày dạn kinh nghiệm ông đã mở một doanh nghiệp riêng của ông lấy tên Geoffrey Beene, Inc., ở Manhattan, New York. Công ty của ông ngụ tại Đại Lộ 7 (còn được gọi là đại lộ thời trang) và có một phòng trưng bày sớm thu hút được người dân New York thuộc đủ mọi tầng lớp. Một năm sau, một trong những thiết kế của Beene được đăng trong tạp chí thời trang VOUGE. Một trong những khách hàng thân thiết nhất của ông là hai nữ diễn viên nổi tiếng Glenn Close và Faye Dunaway; trong đó có cả Đệ Nhất Phu Nhân của nhiệm kì 1981 - 1989, Nancy Reagan. Bộ sưu tập của ông Lấy cảm hứng từ thiết kế bất hữu và tương lai, sau đó được ông chỉnh sửa lại thành thiết kế hợp thời trang. Chai nước hoa đầu tiên lấy tên Geoffrey Beene là Grey Flannel cho nam  được ra mắt vào năm 1975. Đối với những người không đủ tiền để mua quần áo của ông, chai nước hoa này là cơ hội duy nhất để sở hữu một sản phẩm của Beene. Một chai nước hoa khác được giới thiệu vào năm 1986 và Bowling Green.

Beene không chỉ là một nhà thiết kế thời trang, ông còn là thầy giáo của các nhà thiết kế trẻ như ALber Elbaz, Doo Ri Chung và Kay Unger, tất cả bọn họ đã trở thành những nhà thiết kế thời trang thành công.

Sau khi ông qua đời vào năm 2004, Hội Đồng Thiết Kế Thời Trang Mỹ đã tôn vinh cống hiến của ông bằng cách tạo ra giải thưởng Thành Tựu Cả Đời của Geoffrey Beene. Hãng Geoffrey Beene, giờ đã trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn, vẫn giữ vững được kinh doanh sau khi ông Beene qua đời. Công ty TNHH Geoffrey Beene đã lập ra 2 quỹ và đã giúp đỡ một vài tổ chức từ thiện khác. 100% tổng lợi nhuận sau khi trừ thuế thu được từ doanh thu của Áo, Com-lê, Ca-ra-vát, mắt kính, ví, trang sức, va-li, nón, khan quàng cổ, dây thắt lung và các sản phẩm quần áo và phụ tùng khác đều được đem đi quyên góp.

Nước hoa của Geoffrey Beene có sự tham gia hợp tác của nhà thiết kế nước hoa Michel Gouges, Ron Winnegrad và Andre Fromentin.

Nước hoa Geoffrey Beene có tổng cộng 5 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Geoffrey Beene có 3 chai nước hoa nam, 2 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1975 và gần đây nhất là vào năm 1998. Nước hoa Geoffrey Beene được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Andre Fromentin, Ron Winnegrad, Michel Gouges

Geoffrey Beene là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Geoffrey Beene được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Elizabeth Arden