Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Fendi

Hãng nước hoa Fendi

Quốc gia: Italy

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: LVMH

Fendi là thương hiệu thời trang Ý được thành lập bởi Adele Casagrande vào năm 1918. Bà kết hôn cùng Edoardo Fendi và quyết định thay đổi tên thương hiệu thành Fendi vào năm 1925.

Công ty bắt đầu kinh doanh bằng một cửa hàng ở Rome chuyên cung cấp da và lông thú. Kết quả kinh doanh khá tốt và quy mô kinh doanh được mở rộng với nhiều cửa hàng mới đi vào hoạt động trong những năm 1930 và những năm 1940. Năm 1946, con gái của Adele và Edoardo chính thức tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty và đưa ra những ý tưởng mới cho sản phẩm. Cô còn mời nhà thiết kế người Pháp -  Karl Lagerfeld cùng tham gia để có những hướng đi mới cho sự phát triển của công ty.

Lagerfeld bắt đầu làm việc tại hãng Fendi vào năm 1965 và cho ra đời bộ sưu tập đầu tiên vào năm 1969. Đây là dòng thời trang thể hiện phong cách hiện đại và kỹ thuật sáng tạo độc đáo cùng da và lông thú. Lagerfeld cũng thiết kế logo "Double F" cho thương hiệu Fendi và logo này vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Thương hiệu Fendi nổi tiếng nhất với dòng túi xách mà chủ yếu là những thiết kế mang phong cách "baguette". Sau đó, công ty chuyển sang tập trung kinh doanh dòng thời trang may sẵn vào năm 1977. Các sản phẩm thời trang của thương hiệu Fendi liên tục được mở rộng vào những năm 1980 và những năm 1990. Ngày này, thương hiệu Fendi bao gồm các sản phẩm quần áo nam, denim, quà tặng, mắt kính và nước hoa.

Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Fendi mang tên Fendi for Women được ra mắt năm 1985. Sau đó, thương hiệu tiếp tục tung ra thị trường dòng nước hoa Fendi Uomo vào năm 1988. Nhiều dòng nước hoa mới được công ty giới thiệu trong suốt những năm 1990 và thế kỷ 21. Dòng nước hoa mới nhất của thương hiệu Fendi là Fan di Fendi

Nước hoa Fendi có tổng cộng 28 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Fendi có 7 chai nước hoa nam, 21 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1985 và gần đây nhất là vào năm 2015. Nước hoa Fendi được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Jacques Cavallier, Francois Demachy, Thierry Wasse, Thierry Wasser, Annick Menardo, Christine Nagel, Jean-Claude Astier, Jean-Pierre Bethouart, Jean Guichard, Viola Pompili..

Fendi là hãng nước hoa Ý. Ngành nghề kinh doanh của Fendi được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của LVMH