Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa FCUK

Hãng nước hoa FCUK

Quốc gia: United Kingdom

Lĩnh vực kinh doanh chính: n/a

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

French Connection UK (còn được gọi là FCUK) được thành lập bởi  Stephen Marks tại London, anh vào năm 1972. FCUK là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang bán lẻ các mặt hàng như quần áo, giày dép, phụ kiện, một ít sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ và nam giới. Thời trang FCUK quy định giá sản phẩm trên mức giá trung bình để phân biệt với những hãng thời trang bình dân khác nhưng giá sản phẩm thương hiệu FCUK vẫn rất phải chăng. FCUK được đánh giá là một thương hiệu có mức độ thành công toàn cầu.

Năm 1997, Tên gọi FCUK (tên thường gọi của French Connection UK) trở thành đề tài nhiều người tranh luận và lợi dụng sự quan tâm đang hướng về tên thương hiệu, công ty đã tái giới thiệu dòng thời trang và mở ra nhiều cửa hàng giúp doanh thu tăng liên tục. Áo sơ mi được sản xuất với chữ viết tắt “FCUK” được in trên sản phẩm đã tạo thành một cơn sốt và trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, một số trò chơi chữ được cho là không phù hợp bị kéo theo cùng với tên thương hiệu. 

Cách viết tắt FCUK đã gây nên xôn xao trên toàn thế giới. Hội thẩm phán của tòa án ra quyết định cấm in chữ FCUK trên áo thun. Nổi bật nhất là sự kiện Thị trưởng bang Boston với sự giúp đỡ của Hiệp hội gia đình người Mỹ đã vận động công cuộc chống lại tên thương hiệu và kêu gọi tẩy chay các sản phẩm cũng như các cửa hàng FUCK.

Tuy gặp nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng FCUK là một thương hiệu thành công với hàng trăm cửa hàng trên toàn thế giới và nhường như hiện diện khắp Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp những sản phẩm khác như kính mát, sản phẩm dùng khi tắm, nước hoa, đồng hồ, giày dép… thông qua các kênh bán hàng khác như chẳng hạn như hiệu thuốc và các trung tâm chuyên khoa mắt.

Năm 2004, công ty giới thiệu bộ sưu tập nước hoa và các sản phẩm dùng khi tắm. Hai dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu FCUK mang tên “fcuk her” và “fcuk him” một lần nữa tạo nên nhiều cuộc tranh cãi hơn, nhưng vẫn rất thành công. Nước hoa “fcuk her” được làm ra chủ yếu từ hương hoa và các hương liệu phương Đông như cây dành dành, hoa Diên Vỹ, đàn hương, hoa violet, hoa nhài, gỗ tuyết tùng, hoa ngọc lan tây và hoa hồng. Còn dòng nước hoa “fcuk him” là sự kết hợp tinh tế giữa húng quế,cây xô thơm, hương vani, hoa oải hương, hoắc hương, tiêu xanh, trà và hương thảo.

Năm 2007, công ty ra mắt bộ đôi nước hoa: “fcuk Connect her” và “fcuk Connect Him”. Nước hoa “fcuk Connect Her” là sự pha trộn tài tình của hoa sen, hương cam Bergamot, hoa ngọc lan tây, hoa nhài, hoa Violet, hoa mẫu đơn, xạ hương, đàn hương, gỗ tuyết tùng Virginia và hổ phách. Nước hoa “fcuk Connect Him” là sự hòa quyện giữa hương thảo, hoa oải hương, húng quế, tiêu xanh, cây xô thơm, lá trà, hoắc hương, hương vani và gỗ mun.

Sau đó, công ty tiếp tuc giới thiệu nhiều dòng nước hoa mới dành cho phụ nữ và nam giới. Hầu hết đều rất thành công về mặt thương mại.

Hãng nước hoa FCUK hiện có khoảng 13 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2000 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2012. Hãng FCUK hợp tác cùng chuyên gia nước hoa Geza Schoen.

Nước hoa FCUK có tổng cộng 13 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, FCUK có 6 chai nước hoa nam, 7 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 2000 và gần đây nhất là vào năm 2012. Nước hoa FCUK được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Geza Schoen

FCUK là hãng nước hoa Vương Quốc Anh