Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Emanuel Ungaro

Hãng nước hoa Emanuel Ungaro

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Asim Abdullah

Emmanuel Ungaro là một nhà thiết kế thời trang Pháp. Cha ông là một thợ may đã trốn khỏi Ý trong thời kỳ Phát xít cai trị, ông đã để lại cho con trai chiếc máy may đầu tiên của mình. Năm 1955, khi ấy Ungaro 22 tuổi và ông chuyển đến Paris làm việc cho Cristobal Balenciaga. Sau một thời gian ngắn hợp tác với hãng Courrèges, Ungaro quyết định thành lập thương hiệu thời trang của riêng mình tại Paris vào năm 1965.

Phong cách thời trang của Ungaro rất thanh lịch, gợi cảm và thường mang nhiều màu sắc sống động. Ngoài dòng thời trang nữ đang được nhiều người yêu thích, Ungaro giới thiệu dòng thời trang nam vào năm 1973.

Ngày này, hãng Ungaro cung cấp quần áo phụ nữ dưới các nhãn hiệu Emmanuel Ungaro, Ungaro Fucshia và U by Ungaro. Nhãn hiệu thời trang nam bao gồm Ungaro Homme, U by Ungaro và Emmanuel/Emmanuel Ungaro. Ferragamo đã có một thời gian ngắn sở hữu phần lớn cổ phần của công ty vào cuối những năm 1990 đầu những năm 2000. Ferragamo đã tạo ra thương hiệu nước hoa Emmanuel Ungaro Parfums và đây chính là bước tiến lớn cho sự phát triển ngành nước hoa của thương hiệu Ungaro.

Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Ungaro đậm chất cổ điển dành riêng cho phụ nữ có tên Diva được giới thiệu năm 1983. Sau đó là sự ra đời của Senso, Ungaro và Emmanuel Ungaro for Men. Hãng nước hoa Emmanuel Ungaro Parfums đã hợp tác với hãng Ferragamo và Bvlgari để cùng nhau cho ra đời những dòng nước hoa như Fleur de Diva, Desnuda và bộ sưu tập Apparition dành cho nam và nữ.

Dòng nước hoa The U của Ungaro có chiến dịch quãng cáo thông qua sự hợp tác với Avon.        

Emmanuel Ungaro chính thức nghỉ hưu năm 2005. Hiện nay, công ty thuộc quyền sở hữu của doanh nhân Asim Abdullah và vị trí Giám đốc sáng tạo đang được  Giles Deacon đảm nhiệm.

Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt 1977 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Hãng Emanuel Ungaro hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Domitille Michalon, Francois Demachy, Jacques Polge, Marc Chaillant, Loc Dong, Yves Cassar, Pascal Gaurin, Francoise Caron, Francis Kurkdjian, Olivier Polge, Nathalie Lorson, Max Gavarry, Delphine Lebeau, Alex Lee, Philippe Romano and Veronique Nyberg.

Nước hoa Emanuel Ungaro có tổng cộng 53 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Emanuel Ungaro có 17 chai nước hoa nam, 35 chai nước hoa nữ, 1 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1977 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Emanuel Ungaro được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Jacques Polge, Olivier Polge, Francis Kurkdjian, Francois Demachy, Nathalie Lorson, Loc Dong, Emilie (Bevierre) Coppermann, Marie Salamagne, Francoise Caron, Veronique Nyberg..

Emanuel Ungaro là hãng nước hoa Pháp. Ngành nghề kinh doanh của Emanuel Ungaro được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Asim Abdullah