Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Dana

Hãng nước hoa Dana

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fragrances

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

Dana là thương hiệu nước hoa thành lập đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1932. Javier Serra – một cựu giám đốc điều hành của thương hiệu nước hoa Myrurgia ở Tây Ban Nha đã chuyển thị trường kinh doanh của Dana sang Paris trong một thời gian ngắn. Tên thương hiệu Dana được đặt theo “Danae” – mẹ của Perseus trong thần thoại Hy Lạp. Danae có sắc đẹp tuyệt trần và trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp nữ tính. Logo của công ty được một nghệ sĩ người Tây Ban Nha - Mariano Andreu thiết kế với hình dáng cách điệu của khuôn mặt một ngưới phụ nữ xinh đẹp.

Dòng nước hoa đầu tiên của Dana mang đậm chất phương Đông mang tên Tabu được chính bàn tay tài ba của chuyên gia nước hoa nổi tiếng Jean Carles tạo ra.  Hiện nay, dòng nước hoa Tabu đậm chất cổ điển vẫn còn sản xuất và là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu. Thương hiệu Dana tiếp tục cho ra đời một số dòng nước hoa cổ điển khác giữa những năm 1930 và 1950, bao gồm dòng nước hoa dành cho nam “Canoe” và “English Leather”, dòng nước hoa dành cho phụ nữ “Ambush”

Công ty chuyển tới Hoa Kỳ vào năm 1940 khi Nước Pháp bị Đức chiếm đóng.

Nước hoa Dana được cải tiến theo thời gian và trở thành sản phẩm được nhiều người yêu thích trên thị trường hiện nay. Công ty cũng mua bản quyền sản xuất một số dòng nước hoa cổ điển của những hãng khác như Chantilly (ban đầu được sản xuất bởi Houbigant), Love's Baby Soft và một loạt các dòng bộ sưu tập Love (ban đầu được sản xuất bởi Mem) và Toujours Moi (ban đầu của Corday, sau này đó của Max Factor). Dana được bán cho công ty mỹ phẩm Renaissance Cosmetics năm 1994. Khi công ty lâm vào tình trạng phá sản năm 1999 thì được công ty nước hoa New Dana Perfumes mua lại và sau này, đồi tên thành Dana Classics.

Dana Classics vẫn tiếp tục sản xuất các dòng nước hoa ban đầu của Dana. Ngoài ra, công ty còn tái giới thiệu một số dòng nước hoa được yêu thích nhiều năm qua như Heaven Scent và Toujours Moi dành cho khách hàng có phong cách hiện đại.

Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1921 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2010. Hãng Dana hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Jean Carles and Loc Dong.

Nước hoa Dana có tổng cộng 43 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Dana có 6 chai nước hoa nam, 37 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1932 và gần đây nhất là vào năm 2015. Nước hoa Dana được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Loc Dong, IFF, Benoist Lapouza, Jean Carles

Dana là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Dana được phân loại vào nhóm Nước hoa