Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Coty

Hãng nước hoa Coty

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fragrances

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Coty

Tập đoàn Coty là một thương hiệu làm đẹp thành lập bởi François Coty vào năm 1904. Sinh ra bởi Joseph Marie François Spoturno, một người gốc đảo Corse, ông chuyển đến Paris và đổi tên thành tên có âm tiếng Pháp là François Coty, với "Coty" là biến thể của tên mẹ mình thời con gái. Ban đầu là một thư ký, ông nghiên cứu nước hoa dưới danh nghĩa một dược sĩ địa phương và bắt đầu những gì ông hy vọng sẽ là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp nước hoa, mà đã thay đổi rất ít từ thế kỷ thứ 19.

Nước hoa đầu tiên của Coty, La Rose Jaqueminot, đã được giới thiệu vào năm 1904, và làm Coty trở thành một triệu phú. Trí óc thiên tài của Coty đã chứng minh không chỉ ông chỉ giỏi pha chế nước hoa mà trong marketing nước hoa cũng vậy. Một câu nói nổi tiếng của Monsieur Coty: "Hãy cho một người phụ nữ sản phẩm tốt nhất để được thực hiện, tiếp thị nó trong bình hoàn hảo, đẹp trong sự đơn giản nhưng chưa hoàn hảo trong hương vị của nó, hỏi một mức giá hợp lý cho nó, và bạn sẽ chứng kiến sự ra đời của một doanh nghiệp với quy mô mà thế giới chưa bao giờ nhìn thấy. "

La Rose Jacqueminot đã được đóng gói trong chai Baccarat đẹp mắt. Coty công nhận tầm quan trọng của việc đưa ra một sản phẩm sang trọng xinh đẹp như nước hoa thì bao bì đóng gói cũng phải sang trọng và xinh đẹp xứng tầm. Coty hợp tác với nghệ sĩ gốm và kim hoàn Rene Lalique, người đã thiết kế nhiều mẫu chai trang trí công phu và nhãn mạ vàng theo phong cách Art Nouveau, cho những sản phẩm đời đầu của Coty như L'Origan.

Coty là một trong những công ty đầu tiên cố gắng tham gia thị trường nước hoa, thứ mà đã luôn luôn được coi là một sản phẩm sang trọng dành cho những người giàu có, tầng lớp trung lưu và tầng lớp phụ nữ làm việc văn phòng, trong các chai nhỏ hơn và đơn giản hơn. Chiến lược này là một thành công rất lớn, và giúp làm cho nước hoa Coty trở thành sản phẩm ở thị trường quốc tế.

Coty mua nhà máy có không gian lớn và đã có thể kiểm soát toàn bộ máy móc sản xuất nước hoa, trên một quy mô lớn. Mỹ phẩm đã được thêm vào cung cấp Coty, và phấn Air Spun của nó vẫn còn được sản xuất ngày tận hôm nay.

Nhà sáng tạo Coty được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nước hoa vào năm 1917 tại Chypre, tên tiếng Pháp của đảo Síp. Sự pha trộn sáng tạo của Chypre với oakmoss, labdanum và cam bergamot là một trong những loại nước hoa bán chạy nhất của mình, và là cảm hứng cho nhiều mùi hương khác từ các công ty khác tiếp tục được bán hiện nay, chẳng hạn như Guerlain Mitsouko.

Coty mở một chi nhánh ở Mỹ sau khi chiến tranh thế giới I, với các công ty con khác mở ra ở Vương quốc Anh và Romania. Sự ly dị cay đắng và Wall Street  bị sụp đổ vào năm 1929 làm giảm đáng kể tài sản của ông. François Coty qua đời vào năm 1934, và người vợ cũ Yvonne bán Coty cho công ty dược phẩm Pfizer trong năm 1963. Công ty được chuyển nhượng một lần nữa vào năm 1992 và thuộc quyền sở hữu của Joh. A. Benckiser GmbH. Một sự thay đổi trong chiến lược vào thời điểm đó đã giữ tên Coty vào hàng đầu của ngành công nghiệp nước hoa. Coty ngày nay hoạt động theo hai hoạt động chính: Coty Beauty và Coty Prestige, cung cấp nước hoa tại mọi mức giá thông qua gần 40 nhãn hiệu riêng biệt.

Coty là một hãng nước hoa lâu đời. Các phiên bản sớm nhất đã được tạo ra vào năm 1905 và mới nhất là từ năm 2009. nước hoa Coty đã được thực hiện trong sự hợp tác với các nghệ nhân nước hoa Francois Coty, Sophia Grojsman, Ann Gottlieb, Carlos Benaim, Henri Robert, Harry Fremont và Coty.

Nước hoa Coty có tổng cộng 95 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Coty có 24 chai nước hoa nam, 70 chai nước hoa nữ, 1 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1905 và gần đây nhất là vào năm 2014. Nước hoa Coty được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Carlos Benaim, Harry Fremont, Sophia Grojsman, Ann Gottlieb, Christophe Raynaud, Philippe Roques, Henri Robert, Coty, Francois Coty, Vincent Roubert... Coty nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Coty là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Coty được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Coty