Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Chopard

Hãng nước hoa Chopard

Quốc gia: Switzerland

Lĩnh vực kinh doanh chính: Jewelry

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Coty

Chopard là một hãng làm đồng hồ và đồ trang sức ở Thụy Sĩ được thành lập bởi Louis-Ulysse Chopard năm 1860. Được thành lập tại làng Thụy Sĩ nhỏ Sonvillier, tập trung ban đầu Chopard là những chiếc đồng hồ chính xác, theo truyền thống của Thụy Sĩ. Chopard tự sản xuất rất nhiều các linh kiện đồng hồ, thay vì là tạo ra đồng hồ từ các bộ phận lấy từ các nhà máy khác. Uy tín của công ty về chất lượng và độ tin cậy nhanh chóng lan rộng, và con trai của người sáng lập, Paul Louis, mở chi nhánh thứ hai tại La Chaux de Fonds, cùng với việc di dời trụ sở chính của công ty trong năm 1921. Công ty này chuyển đến Geneva, sau đó kinh đô thế giới Haute Horlogerie ("Fine Watchmaking") vào năm 1937. Cháu cố của Paul Andre Chopard đã thừa kế công ty trong năm 1943. năm 1963, công ty đã tìm kiếm một người có thể tiếp tục di sản phong phú của gia đình  về sản xuất đồng hồ tốt, và công ty đã bán cho Karl Scheufele.

Chopard có sự phát triển to lớn dưới sự dẫn dắt của gia đình Scheufele, họ đã hiện đại hóa các công ty và mở rộng chuyên môn của mình vào đồ trang sức. Bộ sưu tập nổi tiếng "Happy Diamonds", với chiếc đồng hồ có kim cương có khả năng chuyển động nằm giữa tinh thể sapphire, và đồng hồ thể thao đầu tiên trên dây da, tất cả đều được giới thiệu dưới sự chỉ đạo của Scheufele.

Scheufele đã giữ Chopard như một doanh nghiệp gia đình, với con gái Caroline là người đứng đầu bộ phận đồ trang sức, và con trai Karl-Friedrich giám sát các bộ phận đồng hồ. Công ty có ba địa điểm sản xuất tại Thụy Sỹ và cung cấp sản phẩm của mình trong cửa hàng độc quyền và đại lý phân phối trên toàn thế giới.

Năm 1992, Chopard tác với L'Oreal phát hành nước hoa dưới thương hiệu Chopard. Nước hoa đầu tiên của công ty, ngọt và phổ biến với mùi cho phái nữa Casmir, ra mắt vào năm 1992 và thành công vang dội, và sinh ra một loạt các mẫu chai. Mùi hương dành cho nam đầu tiên, Heaven, được giới thiệu vào năm 1994. Công ty cung cấp nhiều sản phẩm nước hoa của mình trong những mẫu chai giống như một loại đá quý (Wish, ví dụ, từ năm 1999) và đã giới thiệu loại nước hoa mà trùng với một chiếc đồng hồ hay đồ trang sức bộ sưu tập, chẳng hạn như nước hoa Happy Spirit, trong đó có một bộ sưu tập đồng hồ tương ứng.

Nước hoa Chopard có tổng cộng 44 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Chopard có 10 chai nước hoa nam, 27 chai nước hoa nữ, 7 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1986 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Chopard được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Dominique Ropion, Olivier Polge, Michel Almairac, Thierry Wasse, Thierry Wasser, Nathalie Lorson, Christine Nagel, Mark Buxton, Louise Turner... Chopard nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Chopard là hãng nước hoa Thụy Sỹ. Ngành nghề kinh doanh của Chopard được phân loại vào nhóm Trang sức. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Coty