Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Caron

Hãng nước hoa Caron

Quốc gia: France

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fragrances

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Ales Groupe

Caron là thương hiệu nước hoa huyền thoại tại Pháp được thành lập bởi Ernest Daltroff vào năm 1904. Dù không được đào tạo bày bản về nước hoa nhưng ông có một tình yêu mãnh liệt dành cho nước hoa được truyền lại từ mẹ ông và đặc biệt, ông có một chiếc mũi đầy “tài năng”. Daltroff luôn mong muốn tạo ra loại nước hoa vĩnh cữu và được yêu thích nhất trong lịch sử ngành công nghiệp nước hoa.

Câu chuyện về hãng nước hoa Caron là một câu chuyện tình yêu đầy bí ẩn. Daltroff đã thuê một thơ may - Felicie Wanpouille làm cố vấn nghệ thuật cho công ty ông. Wanpouille có nhiệm vụ quản lý việc thiết kế chai và đóng gói. Wanpouille là người có công đóng góp to lớn cho sự thành công của công ty. Wanpouille còn là người phụ nữ ngự trị trái tim của Daltroff. Tuy Daltroff chưa bao giờ chính thức công khai tình cảm của mình nhưng mọi người đều cho rằng chính những tham vọng to lớn của cả hai cùng với chuyện tình cảm bí mật của họ là nguồn cảm hứng để sáng tạo ta những dòng nước hoa được yêu thích nhất thế kỷ 20.

Narcisse Noir (1911) là dòng nước hoa đầu tiên đem lại tên tuổi cho thương hiệu Caron. Hương thơm này sau đó trở thành biểu tượng bất tử trong bộ phim "Sunset Boulevard” khi được nữ minh tinh Gloria Swanson sử dụng. N'Aimez Que Moi ("Love No One But Me") được mọi người cho rằng là dòng nước hoa thể hiện tình cảm bí mật của Daltroff và Wanpouille (dòng nước hoa ra mắt vào năm 1916 và trở thành món quà kỷ niệm của những người lính tặng cho người yêu như một lời nhắc nhở “đừng quên anh”). Tabac Blond được giới thiệu vào năm 1919 được tạo ra cho những người phụ nữ theo phong cách mới – không ngần ngại hút thuốc nơi công cộng

Nhiều người không quen thuộc với các sản phẩm đẳng cấp của thương hiệu Caron. Dòng nước hoa thời thượng đầu tiên được tung ra thị trường vào những năm 1930 và ngày nay vẫn còn được bày bán. Quy trình sản xuất là một bí mật mà cho đến nay vẫn không ai có thể biết được.

Khi Chiến tranh Thế giới bùng nổ và Đức quốc xã tiến đến gần, do Daltroff là người Do Thái nên đã bỏ trốn sang Mỹ để chạy khỏi cuộc đàn áp. Ông đã để lại công ty Carnon cho Wanpouille quản lý. Daltroff chưa bao giờ quay trở lại Châu Âu và qua đời vào năm 1947.

Wanpouille trở thành người lãnh đạo công ty và giới thiệu nhiều dòng nước hoa mới với sự hợp tác cùng nhiều chuyên gia nước hoa khác. Bà giám sát quá trình hoạt động công ty cho đến khi qua đời vào năm 1967. Patrick Alès mua Caron vào năm 1998. Ngày nay, Romain Alès đang là người điều hành hoạt động của công ty.

Điều đặc biệt là thương hiệu Carnon vẫn tiếp tục kinh doanh những dòng nước hoa do Ernest Daltroff sáng chế ra. Ngày nay, rất nhiều các dòng nước hoa trong số đó vẫn được sản xuất với bao bì tương tự hoặc y như cũ. Bên cạnh đó, còn có những dòng nước hoa mang chất cổ điển của thương hiệu Carnon được tạo ra bởi chuyên gia nước hoa có kinh nghiệm hơn 30 năm - Richard Fraysse.

Carnon cũng nổi tiếng về những mẫu chai nước hoa lộng lẫy đủ mọi kích thước cùng bình xịt làm bằng thủy tinh Baccarat tuyệt đẹp.

Nước hoa Caron có tổng cộng 68 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Caron có 11 chai nước hoa nam, 49 chai nước hoa nữ, 8 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1911 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Caron được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Dominique Ropion, Frank Voelk, Frank Voelkl, Jean-Pierre Bethouart, Ernest Daltroff, Richard Fraysse, Vincent Marcello, Daniel Maurel, Pia Long, Michel Morsetti... Caron nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Caron là hãng nước hoa Pháp. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Caron được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Ales Groupe