Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Byredo

Hãng nước hoa Byredo

Quốc gia: Sweden

Lĩnh vực kinh doanh chính: niche

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Manzanita Capital

Công ty Byredo được thành lập bởi Ben Gorham tại Stickholm, Thủy Điển vào năm 2006. Công ty tập trung vào chất lượng sản phẩm và tất cả những sản phẩm thương hiệu Byredo đều được sản xuất tại Thụy Điển. Hiện tại, công ty Byredo kinh doanh nước hoa, sản phẩm chăm sóc cơ thể và phụ kiện. Gorham là một cựu cầu thủ bóng rỗ xuất sắc nổi bật với nhiều hình xăm trên người, mẹ của anh là người Ấn Độ, cha anh mang hai dòng máu Pháp – Canada. Gorham sinh ra và lớn lên tại Thụy Điển, sau đó, anh chuyển đến sống tại Canada. Anh tốt nghiệp trường The School of Arts tại Stockholm và gặp được chuyên gia nước hoa Pierre Wulff, Gorham đã thuyết phục Pierre Wulff với ý tưởng tạo ra một dòng nước hoa của mình.

 Byredo đã hợp tác với hai nhà chuyên gia nước hoa Olivia Giacobetti và Jerome Epinette để tạo ra những dòng nước hoa “unisex”. Mỗi dòng nước hoa được lấy cảm hứng từ những ký ức, kinh nghiệm về hương thơm trong quá khứ của Ben Gorham thường liên quan đến những địa điểm, những cảm xúc hoặc mùi hương nào đó: Palermo dành cho phụ nữ ra mắt năm 2010 lấy cảm hứng từ thành phố Palarmo tại Sicily; nguồn cảm hứng từ thành phố Paris vào những năm 1920 cùng với niềm đam mê văn hóa Châu Phi, nghệ thuật và âm nhạc đã tạo ra dòng nước hoa Bal d'Afrique. Dòng nước hoa Green mang hương thơm độc đáo nhờ vào sự kết hợp tinh tế giữa hạt petit, cây xô thơm, hoa nhài, hoa hồng, hoa kim ngân, hoa Violet, đậu tonka, hạnh nhân và xạ hương, Green lấy cảm hứng từ những kỷ niệm thời thơ ấu của Gorham với cha.

Sự sáng tạo của Ben Gorham cũng như cách tiếp cận độc đáo để tạo ra những mùi hương đặc biệt đã đem đến thành công to lớn cho nước hoa Byredo. Gorham luôn chọn những công thức đơn giản để tránh việc kết hợp quá nhiều hương liệu có thể tạo nên sự xáo trộn không phù hợp. Gorham luôn cho rằng nước hoa có mùi hương tạo ra từ số ít hương liệu sẽ giữ được nét độc đáo riêng biệt và đó là lựa chọn vô cùng sáng suốt, hợp lý.

Hiện việc kinh doanh của công ty Byredo chủ yếu từ một cửa hàng độc lập tại Stockholm và một số nhượng quyền trên khắp thế giới. Nước hoa thương hiệu Byredo có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng như Liberty ở London và Barney – cửa hàng của những loại nước hoa bán chạy nhất ở Mỹ.

Ngoài dòng sản phẩm chủ yếu của thương hiệu Byredo là nước hoa “unisex”, công ty cũng đã ra mắt một vài dòng nước hoa được phân loại dành cho nữ hoặc dành cho nam.

Hãng nước hoa Byredo hiện có khoảng 28 loại nước hoa, Byredo là một thương hiệu nước hoa mới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2008 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Chuyên gia nước hoa cho thương hiệu Byredo chính là nhà sáng lập Ben Gorham và Jerome Epinette.

Nước hoa Byredo có tổng cộng 46 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Byredo có 4 chai nước hoa nam, 5 chai nước hoa nữ, 37 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 2008 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Byredo được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Jerome Epinette, Ben Gorham. Byredo nằm trong TOP 100 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Byredo là hãng nước hoa Thụy Điển. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Byredo được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Manzanita Capital