Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Betsey Johnson

Hãng nước hoa Betsey Johnson

Quốc gia: United States

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ:

Nhà thiết kế thời trang Betsey Johnson sinh vào ngày 10 tháng 8 năm 1942 tại Wethersfield, Connecticut. Lúc còn là một đứa trẻ, bà đã theo học các lớp khiêu vũ. Cho đến nay, khiêu vũ và thiết kế thời trang trở thành niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời của bà.

Năm 1964, bà chính thức bước vào thế giới thời trang bằng chiến thắng Mademoiselle “Guest Editor Contest”. Một năm sau đó, bà trở thành nhà thiết kế thời trang chính cho hãng Paraphernalia – một thương hiệu được biết đến với nhiều nhà thiết kế trẻ London nổi tiếng trong đó có Mary Quant và Paco Rabanne. Bà trở nên nổi tiếng từ rất sớm với những thiết kế độc đáo, gợi cảm của mình. Năm 1969, Betsey Johnson mở cửa hàng riêng mang tên “Betsey Bunki Nini”.

Torng những năm 1970, bà giữ vai trò phát triển nhãn hiệu Alley Cat – một thương hiệu rất phổ biến đối với các nghệ sĩ rock’n roll. Đây cũng là thời điểm có ý nghĩa trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Betsey Johnson khi bà giành được giải Coty và trở thành nhà thiết kế trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng. Năm 1978, Betsey Johnson có một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp của mình khi quyết định hợp tác cùng Chantal Bacon. Cả hai đã cùng chung tay đưa thương hiệu Betsey Johnson phát triển như ngày hôm nay.

Trong những năm 1980, bà mở cửa hàng tại LA Melrose Avenue. Năm 1999, bà tiếp tục khai trương cửa hàng ở Vancouver. Năm 2006, bà mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Tokyo. Những sản phẩm thương hiệu Betsey Johnson củng dễ dàng được tìm thấy tại các cửa hàng Châu Á và Châu Âu.

Năm 2003, Betsey quyết định chuyển tới Mexico cùng gia đình. Cô đã mua một khách sạn nhỏ, tân trang lại và đặt tên là “Betseyville”. Sau đó, bà quyết định cho những ai có nhu cầu thuê lại Betseyville vì bà muốn đem lại cảm giác thú vị cho tất cả mọi người khi sử dụng nó. Betseyville là nơi bà ở khi muốn tìm nguồn cảm hứng sáng tạo cho những tác phẩm của mình.

Không may, bà mắc bệnh ung thư vú. Thế nhưng, bà đã kiên cường chống chọi và sống sót với căn bệnh nan y này. Do đó, bà luôn tích cực tham gia các chiến dịch về chiến đấu và phòng ngừa bệnh ung thư vú. Năm 2003, CFDA đã mời bà làm Chú tịch danh dự cho chiến dịch “Fashion Targets Breast Cancer”. Năm 2004, bà đã vinh dự được nhận giải thưởng “National Breast Cancer Coalition” cho  những cống hiến to lớn của bà trong công cuộc chống ung thư vú tại một buổi lễ được tổ chức uy tín bởi Ron Perlman.

Một thiên niên kỷ mới đã mở ra nhiều cơ hội mới cho công ty của bà. Bên cạnh việc kinh doanh quần áo bà đã bắt đấu thiết kế giày dép và đồ lót. Bà luôn cải tiến để theo kịp với xu hướng mới, các cửa hàng thương hiệu Betsey Johnson cung cấp phụ kiện, túi xách, kính, thắt lưng, đồng hồ, trang sức đồ tắm và tất nhiên không thể thiếu nước hoa.

Năm 2006, bà ra mắt dòng nước hoa đầu tiên của mình mang tên “Betsey Johnson”. Bao bì nước hoa “Betsey Johnson” được trang trí rất đặc biệt với các chi tiết in hình da báo, hoa hồng cùng với điểm nổi bật nằm ở phần đầu được thiết kế rất độc đáo và lạ mắt. Các mẫu chai nước hoa khác thường được thiết kế bởi Colorful Licences.

Sau đó, nước hoa Betsey Johnson tung ra thị trường 2 dòng nước hoa Bernard Blanc và Mathilde Bijaoui. Lớp hương đầu là sự kết hợp giữa bưởi đắng, lê, nho đen, hương cam quýt mang lại mùi hương tinh tế, tươi mát. Lớp hương giữa là sự pha trộn tài tình của hương hoa và hương trái cây bao gồm hoa lan Nam Phi, hoa lan chuông và táo đỏ. Lớp hương cuối là sự hòa quyện giữa gỗ tuyết tùng, đàn hương, hổ phách và xạ hương.

Betsey Johnson được biết đến như một người phụ nữ dịu dàng, nữ tính nhưng tràn đầy sức sống và phi thường. Bà luôn dành một tình yêu mãnh liệt từ trái tim cho thời trang và chính cuộc sống của mình. Bà có một con gái tên LuLu sinh năm 1975 cùng với người mà bà làm việc chung đến ngày hôm nay và cũng chính người này đã mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho những thiết kế đầy thú vị, mới lạ.

Betsey Johnson đã từng nói về bản thân mình “thiết kế quần áo là sở thích của tôi … màu sắc, hoa văn, hình dạng và sự chuyển động… tôi thích những gì diễn ra hằng ngày… con người, áp lực, sự ngạc nhiên khi xem công việc trở nên sống động như đang đi về phía bạn hay nhảy múa cùng những người lạ. Giống như son đỏ trên môi, những sản phẩm của tôi có nhiệm vụ thức dậy và làm bạn trở nên tỏa sáng, tạo nên một vẻ đẹp đầy lôi cuốn… như những giấc mơ và tưởng tượng của bạn”

Hãng nước hoa Betsey Johnson hiện có 3 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 2006 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2012. Hãng Betsey Johnson hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Bernard Blanc và Mathilde Bijaoui.

Nước hoa Betsey Johnson có tổng cộng 3 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Betsey Johnson có 3 chai nước hoa nữ. Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 2006 và gần đây nhất là vào năm 2012. Nước hoa Betsey Johnson được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Mathilde Bijaoui, Bernard Blanc

Betsey Johnson là hãng nước hoa Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Betsey Johnson được phân loại vào nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Inter Parfums