Perfumista Hãng nước hoa

Hãng nước hoa Antonio Puig

Hãng nước hoa Antonio Puig

Quốc gia: Spain

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fragrances

Website thương hiệu: Link

Công ty mẹ: Puig

Antonio Puig thành lập công ty mang tên ông vào năm 1914 tại Tây Ban Nha. Công ty có quy mô quốc tế nhưng do gia đình ông nắm quyền sở hữu 100%. Công ty Antonio Puig chuyên kinh doanh các sản phẩm làm đẹp và nước hoa. Năm 1940 được xem là năm gặt hái nhiều thành công khi công ty tung dòng nước hoa Agua Lavanda Puig ra thị trường. Trụ sở chính của công ty được chuyển đến trung tâm của Barcelona. Bốn người con trai của Antonio tham gia váo việc kinh doanh và thừa hưởng công ty từ cha mình. Hai trong số họ có vai trò tập trung nghiên cứu phát triển nước hoa, một người đảm nhiệm việc đa dạng hóa sản phẩm và người còn lại quản lý việc ngoại giao xã hội.

Trong những năm 1980, có một sự kiện quan trọng là công ty đã ký hợp đồng với Carolina Herrera để mở rộng thị trường và sản xuất những dòng nước hoa dành cho bà. Sự thành công rực rỡ của những dòng nước hoa của bà lan rộng đến ngành công nghiệp thời trang, công ty bắt đầu sản xuất “thời trang của Herrera”. Cuối những năm 1990, một thương hiệu nước hoa danh tiếng bậc nhất - Antonio Banderas đã ký hợp đồng hợp tác sản xuất với Puig. Tình hình kinh doanh của công ty ngày càng phát triển mạnh và thương hiệu  Antonio Puig bắt đầu mở rộng danh mục sản phẩm. Công ty tiếp tục hợp tác cùng Nina Ricci vào năm 1998.

Công ty được cổ phần hóa với tên gọi “Puig Beauty & Fashion” vào năm 1999 khi hợp nhất tất cả các mảng đang kinh doanh: nước hoa, mỹ phẩm và thời trang. thời điểm này, việc vận hành công ty đang được các thành viên thế hệ thứ 3 của gia đình quản lý. Sau đó, công ty quyết định không tiếp tục hợp tác với một số thương hiệu nổi tiêng ở Tây Ban Nha, ngừng phân phồi và sản xuất sản phẩm cho Comme de Garcons. Công ty hợp tác để phát triển mỹ phẩm và nước hoa với hãng Prada.

Năm 2008, công ty Antonio Puig hợp tác cùng một ngôi sao nổi tiếng khắp thế giới – Shakira. Công ty phát triển một dòng sản phẩm dành riêng cho những ca sĩ được lấy cảm hứng từ Shakira. Vào năm 2009, công ty đổi tên thành “Puig”. Puig đã hợp tác cùng hãng thời trang danh tiếng Valentino để sản xuất ra dòng nước hoa mới của riêng họ. Một trong những thành công lớn nhất của công ty Puig là đã mua lại phần lớn cổ phần của hãng thời trang Jean Gaultier.

Puig xây dựng hình ảnh đẹp về thương hiệu thời trang và biến thành bước đệm tốt để phát triển thương hiệu nước hoa.

Hãng nước hoa Antonio Puig có 31 loại nước hoa, dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1940 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2014. Hãng Puig hợp tác cùng những chuyên gia nước hoa Marcel Carles, Rosendo Mateu, Jacques Polge, Jean-Francois Latty, Max Gavary and Alberto Morillas.

Nước hoa Antonio Puig có tổng cộng 35 chai trong thế giới nước hoa của perfumista.vn. Trong đó, Antonio Puig có 15 chai nước hoa nam, 18 chai nước hoa nữ, 2 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 1940 và gần đây nhất là vào năm 2014. Nước hoa Antonio Puig được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Jacques Polge, Carlos Benaim, Harry Fremont, Pierre Bourdon, Rosendo Mateu, Jean Guichard, Max Gavarry, Carlos Vinals, Jean-Francois Latty..

Antonio Puig là hãng nước hoa Tây Ban Nha. Ngành nghề kinh doanh của Antonio Puig được phân loại vào nhóm Nước hoa. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của Puig